Cách sử dụng gương đúng phong thủy

Gương là một vật dụng phổ biến, hầu hết nhà nào cũng có. Không chỉ dùng để soi, gương còn có tác dụng phong thủy. Có nhà dùng gương lớn, có nhà dùng gương nhỏ, cũng có nhà chỉ dùng gương mini để trong túi xách. Tuy gương được sử dụng nhiều nhưng treo ở đâu để đạt được cát tường lại là một câu chuyện khó. Không ít trường hợp gặp nhiều rủi ro, xui xẻo chỉ vì đặt gương sai chỗ. Ngược lại nếu đặt đúng chỗ thì sức khỏe và tiền tài đều vượng.

Theo phong thủy, gương là một vật phản chiếu, phản chiếu có căn gốc từ nước. Nước tĩnh có thể soi gương, nhìn được những hình ảnh đẹp. Nước động thì vạn vật biến đổi, phản chiếu những hình thù kỳ quái. Nước cũng là thủy, thủy lại quản về tiền tài và tình cảm gia đình. Thủy cũng đại diện cho âm, tức là ngược với dương của hỏa. Dương thì mạnh mẽ, ấm áp. Thủy thì yếu mềm, lạnh lẽo.

Trong nhà chia thành những chỗ âm và dương. Chỗ dương thì sáng sủa, nhộn nhịp. Chỗ âm thì tối tăm, yên tĩnh. Những chỗ khuất tối không nên để gương vì sẽ làm tăng âm khí. Những chỗ sáng sủa có thể để gương vì sẽ cộng hưởng phát quang làm tăng dương khí. Trong các đại sảnh ở những tòa nhà văn phòng hay khách sạn, người ta thường treo gương lớn để tạo cảm giác rộng rãi, lại thêm hiêu ứng của đèn điện làm cho khung cảnh tươi vui, ấm áp.


Một số người cho rằng gương cần tránh để trong phòng ngủ. Lý do mà họ đưa ra là gương làm tăng âm khí, đồng thời dễ bị bất an khi xuất hiện hình bóng chập chờn trong giấc ngủ. Điều này không hẳn đúng. Thực tế khi treo gương lớn trong phòng ngủ, người ta có thói quen ngắm mình thường xuyên hơn, yêu đời hơn, yêu bản thân hơn. Mặt khác, treo gương lớn trong phòng ngủ làm tăng xúc cảm của vợ chồng, khiến cho đời sống chăn gối được viên mãn.

Tuy vậy, khi treo gương trong phòng ngủ cần phải tăng cường ánh sáng. Phòng ngủ không nên để ánh sáng lờ mờ, yếu đuối, sẽ dễ bị ốm đau, suy nhược. Phòng ngủ cần trang hoàng lộng lẫy, điện đóm chan hòa, thì không những gương âm có thể phối với dương đèn mà sinh khí cũng thêm phần mạnh mẽ. Có điều, nên bố trí chỗ đặt gương sao cho khi đi vào giấc ngủ mà chợt tỉnh giấc thì không bị hình ảnh trong gương phản chiếu, gây giật mình sợ hãi. Gương có thể kết hợp với bàn phấn cũng tốt. Gương không nhất thiết phải nấp sau cánh tủ.

Trong nhà tắm rất cần có hai thứ. Một là gương lớn, hai là đèn điện thật sáng. Gương lớn để có thể quan sát toàn bộ cơ thể. Đèn sáng để nhìn rõ những biến đổi chi tiết của bản thân. Từ đó mà kịp thời chăm sóc, tu bổ dung nhan, bảo toàn sức khỏe. Thể chất và dung mạo cũng phản ánh tình trạng phong thủy của căn nhà. Nếu cơ thể ốm yếu, thần sắc hư hao thì chứng tỏ nhà không vượng khí. Sử dụng gương để phản chiếu phong thủy thông qua sức khỏe con người cũng là một cách giám sát. Nếu nhà tắm bẩn thỉu, ánh sáng yếu ớt thì không nên treo gương vì làm tăng âm khí.

Gương lớn có thể làm cho không gian rộng ra, màu sắc chan hòa nên đương nhiên nó có thể được trưng ở phòng khách. Trong một số trường hợp gương lớn không nên để đối diện với cửa ra vào, tạo ra phản lực xung khí, nếu đặt hai bên hông nhà thì không sao. Gương không nên treo cao quá cũng không nên để thấp quá, mà nên đặt sao cho vừa soi được toàn thân lại có thể chiếu được toàn cảnh của phòng, tất nhiên là cần phải sắp xếp đồ đạc cho gọn gẽ.

Gương soi cá nhân có thể để trong túi xách hoặc ngăn bàn. Nên sử dụng loại gương nó nắp bảo vệ. Dù là gương lớn treo tường hay gương nhỏ bỏ túi thì mặt gương luôn phải giữ sạch sẽ, láng mịn. Tránh tình trạng để bám bụi, giọt bẩn, làm lu mờ gương sẽ bị bất lợi. Gương vỡ hay nứt cần phải bỏ đi và thay cái mới ngay lập tức. Gương vỡ hoặc nứt nếu để lâu không thay sẽ gây ra những tổn hại về sức khỏe, tình cảm gia đình và hao tài tốn của.

Trong phong thủy người ta thường treo gương trước nhà để hóa giải hung sát. Tuy vậy, mỗi loại gương lại có công dụng khác nhau, cần phải tỏ tường trước khi sử dụng thì mới đúng cách được. Gương cầu lồi dùng cho nhà có ngã ba xông đến, đường thẳng đâm vào hoặc các khe tường, mái nhọn từ ngoài xỉa tới. Gương sáng (gương soi) dùng cho nhà có khoảng trước u tối hoặc bị che chắn bởi nhà đối diện. Gương bát quái dùng cho nhà có hung tinh chiếu vào theo từng giai đoạn.

Ngoài ra, gương có thể dùng làm giả thủy để tăng cường cho sao hướng đương vượng mà không được đắc cách. Vị trí này cần được các thầy phong thủy thăm khám hoặc chủ nhà đã học về phong thủy mới có thể xác định. Khi đó, chỉ cần đặt vào một chiếc gương lớn thì tài lộc gia chủ sẽ được cải thiện. Ngược lại, nếu đặt gương nhầm vào chỗ hướng suy thì tiền bạc sẽ hao hụt. Cho nên, dùng gương tuy dễ mà khó, tuy có hiệu quả mà lại không, ấy chính là chỗ biến thông của vạn vật.

Phong thủy Nguyễn Hoàng

  Nhận toàn bộ các bài viết mời anh chị nhập email nhận tin tại:

  Bài viết nhiều người đọc


  Chính thức khai giảng lớp phong thủy tháng 8


  Bảy ngày đèn sách – Một đời thong dong

  “Họa trung hữu phúc” covid đè ai đỡ ai? Người sinh ngày nào dễ bị mắc covid?

  Radio Phong thủy và đời sống | Số 4 | Bí kíp giàu có chiếu theo LUẬT NHÂN QUẢ

  Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

  Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.