Chuyện nghề: Bài học luận giải từ một quẻ đầu tư chứng khoán

Tôi thường có thói quen lưu lại những quẻ tâm đắc để làm ví dụ dẫn chứng trong quá trình giảng dạy kinh dịch. Lớp học kinh dịch có nhiều nhu cầu nhưng hỏi về cầu tài là phát sinh nhiều nhất. Trong cầu tài, quẻ buôn bán nhà đất, quẻ mở công ty, quẻ mở cửa hàng, quẻ vay mượn cũng rất phổ biến. Dưới đây xin giới thiệu một quẻ cầu tài về đầu tư chứng khoán.
Ngày hỏi: Giờ Tân Tỵ, ngày Ất Sửu, tháng Canh Thân, năm Quý Tỵ
Nội dung: Đầu tư lướt sóng chứng khoán mã XXX có được không?
Quẻ chủ: Trạch Địa Tụy, Quẻ biến: Thủy Địa Tỷ.


Xét theo tượng quẻ:

Quẻ chủ Trạch Địa Tụy, trên Đoài là đầm lầy, dưới Khôn là mặt đất. Đầm ở trên đất thì thật là an toàn, nhưng đầm thì lầy chưa biết chứa gì bên trong nhưng đầy hứa hẹn. Quẻ biến Thủy Địa Tỷ, trên Khảm là nước, dưới Khôn là đất, như vậy là đầm lầy đã biến thành hồ nước, có thể nhìn thấy mọi thứ bên dưới, từ chỗ chưa rõ ràng đến chỗ tường thấu. Nước từ trên có thể thấm vào lòng đất, đó chẳng phải là thành quả hay sao?

Dự đoán 1: Lúc đầu giá chứng khoán mơ hồ, không rõ xu hướng nhưng sau đó thì tăng lên và nhà đầu tư sẽ có lời.

Xét theo dụng thể:

Quẻ chủ: Thể Khôn sinh Dụng Đoài là cầu tài tương đối mất sức.
Quẻ hỗ: Thể Cấn bị Dụng Tốn khắc là cầu tài thua lỗ.
Quẻ biến: Thể Khôn khắc Dụng Khảm là được theo ý muốn.
Đảng của Thể gồm Khôn, Cấn, Khôn là ba thổ, tương hỗ lẫn nhau. Đảng của Dụng gồm Đoài, Tốn, Khảm là phân tán và đuối sức. Như thế là đảng Thể mạnh hơn đảng Dụng.

Dự đoán 2: Đầu tư ban đầu khó khăn, có thể thua lỗ, sau thì giá tăng dần và có lời.

Xét theo hào quẻ:

Dụng Thần Tài Mão suy kiệt trong mùa thu ngày thổ nhưng được Nguyên Thần Tử Hợi động sinh. Nguyên Thần động hóa Nguyệt lệnh hồi đầu sinh là nguồn lợi dồi dào. Tuy vậy, Nguyên Thần lâm không trong ngày Ất Sửu nên phải đợi lúc xung không hoặc xuất không mới có thể tương trợ cho Dụng Thần.

Quẻ chủ có bộ tam hợp Hợi – Mão – Mùi hợp hóa tài cục nhưng có hai hào Mùi nên cần đợi đến ngày Ngọ, hợp mất một Mùi thì ứng kỳ mới hóa.

Hào Thế Tỵ Hỏa được Nguyệt Thần tương hợp, Thái Tuế tương phù là người đầu tư được được vượng khí. Hào Thế lại có thể khắc được hào Ứng Dậu Kim là việc đầu tư dễ theo ý mình. Đồng thời, hào Tài Mão Mộc lại sinh cho hào Thế nên tiền tự đến.

Dự đoán 3: Thế, Tài có lực, có nguồn, nguồn vượng, hợp hóa sinh tài, tài lại sinh thế thì chắc chắn có lời. Nhưng nguồn tài bị lâm không, nên cần đợi sau xung không mới có thể tăng giá. Giá sẽ thăng hoa sau ngày Ngọ.

Tổng hợp lại thành dự đoán cuối cùng:

Quẻ tốt, nên đầu tư. Nếu hôm nay ngày Sửu mua chứng khoán thì mua xong giá giảm. Đến ngày Mão giá bắt đầu phục hồi, ứng với hào Tài được vượng. Sau đó không rõ phương hướng, lên xuống cầm chừng, sau đó sẽ thăng hoa và nên chốt lời vào ngày Hợi hoặc Tý ngày ngày Tử vượng.

Ứng nghiệm:

Ngay ngày hôm đó (thứ ba) mua chứng khoán, sau khi mua thì chứng khoán giảm liên tục ngày Sửu, Dần, đến đầu chiều ngày Mão thì bắt đầu chững lại và hồi phục. Ngày Thìn giá loanh quanh, ngày Tỵ và Ngọ là thứ bảy chủ nhật nên thị trường nghỉ giao dịch. Từ ngày Mùi thì giá tăng trần và tiếp tục tăng trong các ngày Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý. Nhà đầu tư chốt lời vào ngày Hợi, lãi 27%.

Nếu bạn chưa biết Kinh dịch là gì thì hãy xem video này:

Bài học:

Bài học 1: Khi người hỏi quẻ đầu tư chứng khoán cần phải hỏi rõ đầu tư trong bao lâu, tính bằng năm, bằng tháng hay bằng ngày? Muốn nắm giữ dài hạn hay đầu cơ lướt sóng? Việc này rất quan trọng vì liên quan đến ứng kỳ. Nếu lướt sóng thì ứng kỳ tính bằng ngày, nếu lâu dài thì ứng kỳ tính bằng năm hoặc tháng, từ đó mà khuyên người ta thời điểm mua bán cho phù hợp.

Bài học 2: Khi dụng thần, nguyên thần lâm không thì phải đợi lúc xung không, xuất không mới có thể hoạt động. Khi tam hợp thừa một địa chi thì phải đợi đến ngày hợp mất một chi thì tam hợp mới có thể hóa. Người học kinh dịch cần phải giải quyết được hai điều một là kết quả cuối cùng, hai là thời gian ứng nghiệm, điều này tôi đã dạy khá chi tiết trong các lớp học.

Bài học 3: Về tổng thể kết quả có thể dựa vào phân tích thể dụng hoặc tượng quẻ nhưng về ứng kỳ nên dựa vào sáu hào. Nếu chỉ dùng hào quẻ để luận đoán cũng hoàn chính xác nhưng vẫn nên dùng thêm tượng quẻ và dụng thể để củng cố niềm tin khi sau khi đã luận hào. Việc dạy và học kinh dịch cần phải có góc nhìn đa chiều thì chắc chắn sẽ chính xác.

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Giảng sư – Giảng dạy phong thủy, dịch lý, bát tự

Thông tin tuyển sinh lớp KINH DỊCH và ỨNG DỤNG tháng 11


Hệ đào tạo từ xa


Xem nội dung

Nguyễn Minh Hoàng

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

CHƯƠNG TRÌNH HỘI VIÊN CÓ GÌ
Phong Thủy Nguyễn Hoàng
Cố vấn phong thuỷ hàng ngày Theo cá nhân hoá
Hoá giải vận hạn hằng tháng Theo cá nhân hoá
Hướng dẫn kích hoạt tài lộc hàng tháng Theo cá nhân hoá
Hướng dẫn cải sửa vận mệnh Theo cá nhân hoá
Học phong thủy căn bản Với hàng trăm video
Đọc bản tin phong thuỷ Hàng tuần
Được tham gia hội thảo phong thuỷ Miễn phí hằng tháng
Hỗ trợ 1-1 Bởi chuyên gia và trợ lý phong thuỷ
Chi tiết quyền lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.