Màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy ngũ hành

màu sắc phong thủy hợp tuổi

Chọn đúng màu sắc phong thủy hợp tuổi có thể mang lại sự đổi đời cho mệnh chủ, chọn sai có thể rước họa vào thân. Màu sắc có ảnh hưởng tương đối lớn đến sự vượng suy của mỗi người. Vì thế, muốn làm chủ vận số của mình, bạn có thể bắt đầu từ việc tìm hiểu về màu sắc.

Với Phương Đông, theo thuyết ngũ hành thì phong thủy, màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện vận mệnh, điều hòa và cân bằng âm dương, nó hữu ích trong việc đem đến tài lộc, may mắn và sức khỏe cho con người. Mỗi mệnh khác nhau sẽ có những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Khi lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, trang sức, màu xe, màu sơn nhà,… tương ứng với màu sắc phong thủy hợp tuổi sẽ giúp bạn tăng cường những yếu tố thuận lợi, may mắn và hạn chế sự bắt lợi trong công việc, cuộc sống hàng ngày.

1. Vì sao phải xem màu phong thủy hợp tuổi?

màu sắc phong thủy hợp với tuổi
Màu sắc phong thủy theo ngũ hành sinh khắc.

Màu sắc là một trong vô vàn hình thái biểu hiện của ngũ hành. Ví như:

  • Kim màu trắng, xám
  • Thủy màu xanh nước, đen
  • Mộc màu xanh lá cây
  • Hỏa màu tím, hồng, đổ
  • Thổ màu vàng, nâu

Mỗi con người đều có một cơ cấu ngũ hành nhất định. Khi phân tích ngũ hành của một người thì có hai cách phổ biến, đó là:

  • Xác định ngũ hành theo năm sinh
  • Xác định ngũ hành theo tứ trụ

Khi xét theo năm sinh, ngũ hành bổ mệnh có thể giúp con người được nhiều may mắn. Khi xét theo tứ trụ, tức là năm tháng ngày giờ sinh, thì ngũ hành bổ khuyết có thể giúp người ta chuyển họa thành phúc, thay đổi vận khí một cách mạnh mẽ và lâu dài. Cách này có giá trị hơn nhiều nhưng cũng khó hơn nhiều so với cách xác định ngũ hành theo năm sinh.

2. Tra cứu màu sắc phù hợp theo mệnh

2.1 Màu phong thủy kỵ – hợp mệnh Kim

màu hợp mệnh
Mệnh Kim hợp với màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì? Màu đại diện của Kim là vàng đồng hoặc trắng bạc. Người mệnh Kim hợp với màu nâu xám, vàng đậm, bạc, trắng.

Ngoài ra, Kim mạng gồm có Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim, Sa Trung Kim và Bạch Lạp Kim. Tuy mỗi Kim có một đặc tính khác nhau nhưng về màu sắc vẫn nên sử dụng theo nguyên tắc dưới đây:

Tính chất Màu sắc Mức độ
Sinh nhập Nâu, vàng Tốt nhất
Tương hòa Trắng, xám Tốt vừa
Sinh xuất Xanh nước, đen Trung bình
Khắc xuất Xanh lá cây Hạn chế
Khắc nhập Đỏ, tím, hồng Nên tránh

2.2 Màu phong thủy kỵ – hợp mệnh Mộc

màu sắc phong thủy
Màu sắc phong thủy hợp mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp màu gì? Màu đại diện tượng trưng cho mộc là màu xanh lá. Người mệnh Mộc hợp với những màu màu đen, màu xanh biển.

Ngoài ra, Mộc mạng gồm có: Dương Liễu Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bá Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tang Đố Mộc và Bình Địa Mộc. Mỗi Mộc có những đặc tính không giống nhau nhưng về cơ bản vẫn tuân thủ những nguyên tắc màu sắc dưới đây:

Tính chất Màu sắc Mức độ
Sinh nhập Xanh nước, đen Tốt nhất
Tương hòa Xanh lá cây Tốt vừa
Sinh xuất Đỏ, tím, hồng Trung bình
Khắc xuất Nâu, vàng Hạn chế
Khắc nhập Trắng, xám Nên tránh

2.3 Màu phong thủy kỵ – hợp mệnh Thủy

xem mệnh hợp màu gì
Màu phong thủy kỵ – hợp mệnh Thủy.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu tượng trưng cho mệnh Thủy là các màu tông đen, xanh biển sẫm. Người mệnh Thủy hợp với những màu trắng và những màu có sắc ánh kim.

Ngoài ra, Thủy mạng gồm có Đại Hải Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Khê Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy và Giản Hạ Thủy. Mỗi loại Thủy đều có đặc tính khác nhau nhưng nhìn chung vẫn tuân thủ theo nguyên tắc màu sau:

Tính chất Màu sắc Mức độ
Sinh nhập Trắng, xám Tốt nhất
Tương hòa Xanh nước, đen Tốt vừa
Sinh xuất Xanh lá cây Trung bình
Khắc xuất Đỏ, tím, hồng Hạn chế
Khắc nhập Nâu, vàng Nên tránh

2.4 Màu phong thủy kỵ – hợp mệnh Hỏa

màu hợp tuổi
Màu phong thủy kỵ – hợp mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu đại diện cho hỏa là những màu đỏ, hồng, tím. Người mệnh Hỏa sẽ hợp với màu xanh lá.

Ngoài ra, Hỏa mạng gồm có Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Phù Đăng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa và Thích Lịch Hỏa. Mỗi loại Hỏa cũng sẽ có những đặc tính khác nhau,

Tính chất Màu sắc Mức độ
Sinh nhập Xanh lá cây Tốt nhất
Tương hòa Đỏ, tím, hồng Tốt vừa
Sinh xuất Nâu, vàng Trung bình
Khắc xuất Trắng, xám Hạn chế
Khắc nhập Đen, xanh nước Nên tránh

2.5 Màu phong thủy kỵ – hợp mệnh Thổ

xem màu hợp tuổi
Màu phong thủy kỵ – hợp mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Màu tượng trưng cho Thổ là màu vàng đất, màu nâu. Người mệnh Thổ nên sử dụng những màu hồng, màu đỏ, màu tím, vì đây là những màu hợp với mệnh Thổ, sẽ đem lại may mắn, vượng khí cho người mệnh Thổ.

Ngoài ta, Thổ mạng gồm có Đại Trạch Thổ, Lộ Bàng Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Sa Trung Thổ và Thành Đầu Thổ. Tuy mỗi Thổ có đặc tính riêng nhưng ưa nhất là tương sinh, tương hòa với nó.

Tính chất Màu sắc Mức độ
Sinh nhập Đỏ, tím, hồng Tốt nhất
Tương hòa Nâu, vàng Tốt vừa
Sinh xuất Trắng, xám Trung bình
Khắc xuất Đen, xanh nước Hạn chế
Khắc nhập Xanh lá cây Nên tránh

 

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.