Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì nhất? Màu sắc may mắn và tài lộc cho mệnh Hỏa

mệnh hỏa hợp màu gì

Mệnh hỏa hợp màu gì khi lựa chọn trang phục, nội thất, xe cộ là mối quan tâm của nhiều người. Màu sắc được gán vào ngũ hành, có thể bổ sung cho bản mệnh. Dùng màu hợp thì dễ gặp may, dùng màu xung thì khó thông suốt. Bài viết này, Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ giúp bạn tìm hiểu màu sắc cho người mệnh Hỏa.

1. Tìm hiểu về người mệnh Hỏa trong ngũ hành

1.1. Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Hỏa gồm có 06 loại là: Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa và Tích Lịch Hỏa.

Mệnh Hỏa Năm sinh Tuổi
Sơn Hạ  Hỏa 1956 Bính Thân
Sơn Hạ  Hỏa 1957 Đinh Dậu
Phú Đăng Hỏa 1964 Giáp Thìn
Phú Đăng Hỏa 1965 Ất Tỵ
Thiên Thượng Hỏa 1978 Mậu Ngọ
Thiên Thượng Hỏa 1979 Kỷ Mùi
Lư Trung Hỏa 1986 Bính Dần
Lư Trung Hỏa 1987 Đinh Mão
Sơn Đầu Hỏa 1994 Giáp Tuất
Sơn Đầu Hỏa 1995 Ất Hợi
Tích Lịch Hỏa 2008 Mậu Tý
Tích Lịch Hỏa 2009 Kỷ Sửu
Sơn Hạ Hỏa 2016 Bính Thân
Sơn Hạ Hỏa 2017 Đinh Dậu

1.2. Đặc điểm và tính cách người mệnh Hỏa

Nét tính cách của người mệnh Hoả
Mệnh hỏa hợp màu sắc nào?

Muốn biết mệnh Hỏa hợp màu gì trước hết cần phải biết họ có đặc điểm và tính cách ra sao để có thể lựa chọn được những màu sắc thích hợp với những người mệnh hỏa.

Người mệnh Hỏa thật thà, tốt bụng, đôi khi bốc đồng. Chính vì thế màu đỏ thường là màu sắc đại diện cho họ. Họ có một lối sống tương đối lành mạnh, chí tiến thủ cao nhưng hay cả thèm chóng chán. Họ có quan điểm yêu ghét rõ ràng, cuộc sống khó tránh khỏi thị phi. Tuổi trẻ tương đối gian nan, trung niên về già mới hưởng phận an nhàn.

2. Mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Màu tương hợp cho người mệnh Hoả chính là: Màu đỏ, cam, hồng, tím. Qua đó, do Mộc sinh Hoả nên màu xanh lá chính là màu vô cùng phù hợp với người mạng Hoả, màu xanh lá giúp mang đến sự quyến rũ, tươi mới tràn đầy năng lượng. Mạng Hoả cũng hợp với màu nâu đất do bởi nâu đất sẽ giúp người mệnh Hoả trầm tính lại hơn thay vì nóng nảy như tính chất lửa của Hỏa.

mệnh hoả hợp màu gì khắc màu gì
Người mệnh hỏa hợp màu sắc nào?

Để rõ hơn có thể tham khảo quy luật màu sắc theo các mệnh dưới đây:

Mệnh Hỏa hợp màu gì cần dựa trên mối quan hệ tương sinh và tương hòa của ngũ hành:

  •       Kim sinh Thủy và hòa với Kim
  •       Thủy sinh Mộc và hòa với Thủy
  •       Mộc sinh Hỏa và hòa với Mộc
  •       Hỏa sinh Thổ và hòa với Hỏa
  •       Thổ sinh Kim và hòa với Thổ

Tiếp theo là thông tin cụ thể từng màu sắc cho những ai đang thắc mắc người mạng hỏa hợp màu gì.

2.1. Mệnh Hỏa hợp màu xanh

Mệnh Hỏa hợp với những trang phục, đồ vật màu xanh. Khi chọn trang sức, đồ vật hoặc sơn nhà, người mệnh Hỏa nên chọn màu xanh vì màu này sẽ mang lại cảm giác tươi mới, dồi dào nguồn năng lượng. Màu xanh là màu hợp với mệnh Hỏa nên cũng sẽ giúp bạn có nhiều may mắn, suôn sẻ hơn trong cuộc sống.

2.2. Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ

mạng hỏa hợp với màu gì nhất
Người mạng hỏa hợp với màu đỏ.

Mệnh Hỏa có hợp với màu đỏ không? Có, mệnh Hỏa cực kỳ hợp với màu đỏ, đây là màu tương hợp, giúp người mệnh Hỏa có được may mắn, thúc đẩy nguồn năng lượng dồi dào bên trong. Màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ.

2.3. Mệnh Hỏa hợp màu tím không?

Màu tím cũng là màu hợp mệnh hỏa . Màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy, quý phái, hấp dẫn. Vì thế người mệnh Hỏa kết hợp lựa chọn những đồ vật, trang phục với màu tím sẽ tăng thêm sự sang trọng, đẳng cấp.

2.4. Mệnh Hỏa hợp với màu hồng

Màu hồng là màu đa phần ai cũng sẽ thường xuyên sử dụng tuy nhiên đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những ai không biết người mệnh hỏa hợp màu gì. Màu hồng là màu đại diện cho tình yêu, đây là màu sắc phong thủy kết hợp hoàn hảo nhằm làm dịu năng lượng mãnh liệt của Hỏa.

3. Mệnh Hỏa kỵ với màu gì?

mệnh hỏa hợp khắc màu gì
Người mạng Hỏa không hợp màu: đen, xanh biển, xám.

Theo màu sắc phong thủy trong ngũ hành thì người mệnh Hỏa không hợp với các màu: Màu đen, màu xám, màu xanh biển. Đây là những màu người mạng Hỏa cần tránh.

3.1. Mệnh Hỏa có hợp màu trắng không?

Theo phong thủy màu trắng là màu chế khắc với mệnh Hỏa, chính vì vậy màu trắng là màu không hợp với mệnh hỏa. Tuy ảnh hưởng không nhiều đến cuộc sống hàng ngày, nhưng đối với những dịp quan trọng bạn cũng nên kiêng mặc màu trắng. Hai màu khác bạn cũng nên hạn chế sử dụng là xám và ghi. Các màu này làm cho thân chủ bị hao tán nguồn lực, tâm huyết và sức khỏe.

3.2. Mệnh Hỏa khắc chế màu xanh ngọc

Đây là màu thuộc hành Thủy, mà hành Thủy lại khắc với hành Hỏa, nên người mệnh Hỏa cần kiêng kỵ màu này. Màu này cản trở sinh khí, vận may và sức khỏe của thân chủ.

3.3. Mệnh Hỏa kỵ màu xanh dương

Theo quy luật ngũ hành, xanh dương không phải là màu hợp với mệnh Hỏa, nước sẽ khiến lửa bị dập tắt, sẽ mang lại nhiều điều trắc trở, không may mắn cho mệnh Hỏa.

4. Lưu ý khi chọn màu sắc cho người mệnh Hỏa theo Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Khi chọn màu sắc không cần thiết phải chọn toàn bộ đồ đạc theo màu phù hợp. Trong nhiều trường hợp điều đó gây ra cảm ứng không thuận mắt, gây ức chế và khiên cưỡng về thẩm mỹ học. Cho nên, bạn cần phải tìm ra điểm nhấn.

menh hoa hop mau gi
Người mệnh Hỏa nên nên dùng màu xanh lá cây của Mộc khi xây nhà.

Ví dụ: Người mệnh Hỏa nên nên dùng màu xanh lá cây của Mộc khi chọn gạch lát sàn. Nhưng nếu nhà toàn màu xanh thì không đẹp và tối. Vì thế, bạn có thể chọn gạch màu sáng nhưng giữa nhà có khoảng vuông trung tâm hoặc các điểm nhấn sử dụng gạch màu xanh của Mộc là được. Hoặc giả như mặc áo màu trắng thì xung khắc với hỏa nhưng dùng cà vạt đỏ thì có thể chuyển hung thành cát, đó chính là điểm nhấn khi sử dụng phong thủy mệnh hỏa hợp màu gì.

5. Cách chọn màu phù hợp cho người mệnh Hỏa khi mua đồ

5.1. Phối đồ thời trang hợp phong thuỷ dành cho người mệnh Hoả

hỏa hợp màu gì
Mệnh hỏa phối đồ hợp màu gì?
  • Mệnh Hỏa chế khắc màu vàng nhạt. Những màu vàng mát mẻ như vàng pastel hay vàng lợt mệnh Hỏa đều kỵ khắc. Nên hạn chế dùng màu vàng nhạt trong cuộc sống. Nếu thích có thể dùng màu vàng thật đậm để thay thế.
  • Phối hợp với màu cam là một ý tưởng tuyệt vời. Đầm màu cam mang đến sự kết hợp cá tính và ấn tượng. Bạn đang không biết sự kết hợp với màu cam hợp mệnh Hỏa như thế nào là hoàn hảo thì đừng lo lắng, hãy thử lựa chọn cho mình bộ đầm màu cam hoặc kiểu dáng tương tự để có thể tự tin lên đồ và bắt đầu dạo phố cuối tuần.
  • Màu đỏ đô hợp mạng Hỏa nhất vậy nên các màu khác nhau của màu đỏ đều hợp với người mệnh Hỏa, trong đó đặc biệt hợp với màu đỏ đô. Nếu màu đỏ giúp người mệnh Hỏa nuôi dưỡng nguồn năng lượng bên trong, thì đầm màu đỏ đô giúp bạn thêm chút bí ẩn, bắt mắt và thu hút hơn.

5.2. Người mệnh Hỏa nên chọn trang sức phong thủy gì? Màu gì?

mệnh hỏa hợp màu gì kỵ màu gì
Người mệnh Hỏa nên chọn trang sức phong thủy gì? Màu gì?

Người mệnh Hỏa nên chọn đá quý màu xanh lục bảo, xanh ngọc bích, xanh cô ban hoặc các màu hồng đỏ tím của saphia, thạch anh.Trang sức phong thủy người mệnh Hỏa cần chọn gồm có vòng tay, đồng hồ, nhẫn, dây chuyền, ngoài ra có thể phối thêm các phụ kiện như móng tay và cả túi xách, ba lô, cà vạt, thắt lưng, mũ nữa. Những màu sắc và trang sức này sẽ đem đến nhiều tài lộc, thịnh vượng cho người sở hữu.

5.3. Người mệnh Hỏa nên chọn tranh màu gì?

mệnh hỏa hợp màu gì năm 2022
Người mệnh Hỏa nên chọn tranh màu gì?

Người mệnh Hỏa nên chọn tranh bình minh hửng nắng, rừng cây, bếp lửa là tốt nhất. Đây là những tác phẩm hội họa mang ngũ hành của Mộc và Hỏa, khi treo chúng trong nhà thì mệnh Hỏa được gia tăng sinh khí, khỏe mạnh, cát tường.

Tuy vậy, mệnh hỏa hợp màu gì chỉ trông cậy vào ngũ hành niên mệnh thì chưa chính xác, bạn cần phải xét đến cung phi bản mệnh và hỷ thần trong tứ trụ mới được. Những việc này tương đối phức tạp, bạn đọc nên tìm hiểu lá số bát tự để biết được thông tin chi tiết,

Với hơn 15 năm kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực phong thủy, Phong thủy Nguyễn Hoàng đảm bảo đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích mang lại cuộc sống ấm no, thịnh vượng cho gia đình. Liên hệ ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số 0971.330.009 để được tư vấn và đặt lịch hẹn với thầy Nguyễn Hoàng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.