Mệnh Kim hợp với màu gì? Màu đại diện cho thịnh vượng, may mắn

mệnh kim hợp màu gì

Mệnh Kim hợp màu gì để mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe là mối quan tâm của không ít người mệnh Kim. Màu sắc quả thật có thể ảnh hưởng tới sự vượng suy, mạnh yếu của con người. Nếu bạn dùng đúng thì vạn sự hanh thông, ngược lại nếu dùng sai thì gặp nhiều trắc trở. Màu sắc được sử dụng trong trang trí nhà cửa, nội thất, xe hơi, quần áo, trang sức và nhiều đồ dùng khác nữa. Trong phạm vi bài viết này, Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ mách bạn sắc màu cho người mệnh Kim.

1. Tìm hiểu về người mệnh Kim

1.1. Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Kim có 06 loại là: Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim, Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim.

Năm sinh Tuổi Mệnh Thủy
1954 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1955 Ất Mùi Sa Trung Kim
1962 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1963 Quý Mão Kim Bạch Kim
1970 Canh Tuất Thoa Xuyến Kim
1971 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim
1984 Giáp Tý Hải Trung Kim
1985 Ất Sửu Hải Trung Kim
1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim
2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
2015 Ất Mùi Sa Trung Kim
2022 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
2023 Quý Mão Kim Bạch Kim

1.2. Đặc điểm và tính cách người mệnh Kim

màu hợp mệnh kim
Tính cách của người mệnh kim.

Trước khi bàn về người mệnh Kim hợp màu gì ta hãy tìm hiểu một chút về họ. Người mệnh Kim tính tính chung thủy, giàu lòng vị tha, có tính cách thuần khiết. Chính vì thế màu đại diện cho họ chính làu màu trắng. Tuy nhiên, họ không hẳn là khéo tính, đôi khi bộc trực hoặc quá văn vẻ mà bị thành kiến.

Người mệnh Kim thông minh, linh hoạt, giỏi làm chuyên môn. Họ có khả năng quản lý chi tiêu và tài chính khá tốt. Nếu đúng môi trường, người mệnh Kim sẽ nói nhiều, nếu không đúng môi trường thì họ thường im lặng.

2. Mệnh Kim hợp với màu gì?

mệnh kim màu gì
Mệnh kim hợp màu trắng, xám, bạc.

Theo phong thủy màu sắc trong ngũ hành, mệnh Kim tương hợp với các màu trắng, xám và bạc có ánh kim cùng với đó là màu nâu, vàng, đen tương sinh với người mệnh Kim. Những màu này bổ sung cho vận khí của mệnh chủ được sung mãn. Đó là điều giúp cho tài vận, công việc được hanh thông, sức khỏe, tinh thần đều viên mãn.

Mệnh Kim hợp màu gì cần dựa trên mối tương sinh tương hòa của ngũ hành. Ngũ hành biến hóa sinh hợp như sau:

  •       Kim sinh Thủy và Kim được Thổ sinh
  •       Thủy sinh Mộc và Thủy được Kim sinh
  •       Mộc sinh Hỏa và Mộc được Thủy sinh
  •       Hỏa sinh Thổ và Hỏa được Mộc sinh
  •       Thổ sinh Kim và Thổ được Hỏa sinh

Tiếp theo là thông tin cụ thể từng màu sắc cho những ai đang thắc mắc người mạng kim hợp màu gì.

2.1. Mệnh Kim hợp với màu vàng tương sinh

mệnh hoả hợp màu gì khắc màu gì
Màu hợp mệnh Kim: vàng, nâu.

Màu vàng đại diện cho sự hạnh phúc vĩnh cửu, như ánh mặt trời chiếu sáng, nó mang một năng lượng bất diệt. Nó là một trong những màu màu hợp với mệnh kim. Chính vì thế nó sẽ giúp người mệnh Kim có sức hút mạnh mẽ, và phát huy tối đa sự sáng tạo. Mọi việc đều được thuận lợi, chính vì thế nên kế hợp trang phục, trang sức màu vàng để chiêu tài lộc, mang đến nhiều vận may.

2.2. Mệnh Kim hợp màu nâu thịnh vượng

Màu nâu là màu hợp mệnh Kim, vì nó thuộc hành Thổ, đây là nguồn nuôi dưỡng tạo ra nguồn năng lượng, tạo không gian giúp cho người mệnh Kim mỗi ngày đều hoàn thiện và phát triển hơn, Đây còn là màu có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người mạng Kim trên con đường công danh sự nghiệp của mình. Nó sẽ giúp người mệnh Kim giải quyết được những khó khăn, tìm ra được hướng hóa giải những trắc trở, và cân bằng được cuộc sống.

2.3. Mệnh Kim tương hợp màu trắng

mệnh kim hợp màu nào nhất
Màu hợp mệnh kim: trắng, xám.

Nếu bạn cần biết mệnh Kim hợp màu gì  thì gợi ý tốt nhất cho bạn là gam màu trắng, xám bạc. Màu trắng chính là màu mệnh Kim, nó được xem là màu đại diện cho người mạng Kim. Màu này giúp cho mệnh chủ được bổ sung vận khí, tinh thần vui vẻ, tiền bạc gia tăng, cơ bản là tốt.

2.4. Mệnh Kim hợp màu đen không?

Người mệnh Kim vô cùng hợp với màu đen. Màu đen có ý nghĩa khá quan trọng đối với những người mệnh Kim. Màu này tạo cảm giác vui vẻ, bình an, hòa dịu trong lòng, khiến mệnh chủ lúc nào cũng có sự hân hoan và an lạc.

3. Mệnh Kim kỵ màu gì?

mệnh kim không hợp màu gì
Mệnh kim khắc với màu đỏ, hồng.

Theo tính tương khắc của ngũ hành, màu không hợp với mệnh Kim bao gồm: màu đỏ, màu hồng. Đây là những màu người mệnh Kim nên kỵ, hạn chế sử dụng.  Nó sẽ gây khó khăn cho người mạng Kim trong các vấn đề về buôn bán, kinh doanh hay gia đình không hòa hảo, sức khỏe giảm sut và nhiều vận xui liên tục đến.

3.1. Mệnh Kim có hợp màu đỏ không?

Mệnh Kim không hợp màu đỏ, đây là màu sắc sặc sỡ. Vì màu trắng là màu bản mệnh của Kim nên những màu quá rực rỡ như màu đỏ sẽ là biến đổi nó, làm cho kim bị suy giảm, yếu dần đi. Màu này ắt hẳn là không có lợi. Chúng có thể khiến cho sức khỏe, tiền bạc bị tổn thất, vận trình bị hư hỏng, cản trở con đường công danh, sự nghiệp.

3.2. Mệnh Kim tương khắc màu hồng

Cũng tương tự với màu đỏ, màu hồng cũng thuộc mệnh hỏa, nên màu này sẽ gây nhiều bất lợi đối với người mệnh Kim. Màu hồng sẽ gây ra cảm giác khó chịu, bí bách cho người mệnh Kim.

3.3. Mệnh Kim kỵ màu xanh lá

Màu xanh lá cây của Mộc. Đây cũng là màu bất lợi, khiến chủ nhân phải chịu nhiều áp lực, mất mát, thất thoát về mọi mặt.  Nó sẽ gây ra nhiều khó khăn, bất lợi trong nhiều vấn đề cũng như gây ảnh hưởng không tốt đến cả gia đình và sức khỏe của người mệnh Kim.

4. Lưu ý màu sắc cho người mệnh Kim theo quy luật ngũ hành

kim hợp màu gì
Lưu ý khi chọn màu sắc cho người mệnh kim.

Kim có phần hơi hướng màu lạnh nhưng về cơ bản, Kim có màu trung tính. Vì vậy, người mệnh Kim nên dùng màu trắng, xám làm nền. Những điểm nổi bật nên cho thêm màu vàng, nâu của Thổ hoặc màu xanh nước, màu đen của Thủy thì sẽ gặp nhiều cát lợi.

Ví như nền nhà màu xám, chiếu trang trí phủ gạch vàng nâu hoặc xanh nước. Hay như quần áo màu trắng, cà vạt màu vàng hoặc đen. Như vậy thì có thể lấy điểm nhấn của màu sắc để bổ sung cho chủ nhân. Đó mới là biết cách ứng dụng có hiệu quả chứ không phải cứ mệnh kim hợp màu gì thì dùng màu đó, sẽ trở nên khiên cưỡng.

5. Cách chọn màu phù hợp cho người mệnh Kim

5.1. Mệnh Kim hợp mặc trang phục màu gì để thu hút tài lộc?

mệnh kim hợp màu gì kỵ màu gì
Mệnh kim nên mặc đồ màu nâu, xám, trắng.
  • Những người mang mệnh Kim nên lựa chọn trang phục có màu trắng, sữa, xám hoặc bạc. Vì đây là những màu sắc may mắn, mang đến nhiều vận khí tốt, tài lộ cho người mệnh Kim. Nó còn  thể hiện rõ nét các đặc điểm tính cách nổi bật của người mệnh Kim như sâu sắc, tinh tế.
  • Ngoài các màu trên, gười mệnh Kim cũng có thể lựa chọn những gam màu khác đại diện cho hành Thổ như vàng và nâu. Đây là những màu tương trợ đắc lực cho bản mệnh.
  • Mệnh Kim không nên mặc áo quần màu cam, đỏ bởi chúng tượng trưng cho hành Hỏa, Những màu này sẽ mang đến bất lợi cho người mạng Kim.

5.2. Người mệnh Kim nên chọn trang sức phong thủy màu gì để tăng vượng khí?

màu hợp với mệnh kim
Màu trang sức phù hợp với người mệnh kim.

Người mệnh Kim hợp nhất là dùng đá quý. Tất cả các loại đá như ngọc, saphia, kim cương, thạch anh, mã não đều có thể dùng được. Kế đến là trang sức bằng vàng hoặc mạ vàng. Màu phù hợp hơn cả là vàng chanh, vàng cánh gián hoặc trắng trong suốt.

5.3. Người mệnh Kim nên chọn tranh màu gì để may mắn?

mệnh kim hợp với màu gì
Người mạng kim nên chọn tranh màu vàng, nâu đất.

Người mệnh Kim nên chọn các bức tranh thảo nguyên hay bãi cát vàng. Đó là những sắc màu bổ mệnh. Bên cạnh đó, cảnh núi non hùng vĩ cũng rất có lợi. Người mệnh Kim có thể sử dụng các tranh về vàng bạc, châu báu như một sự tương hỗ. Đây là những tác phẩm có khả năng chiêu khởi sinh lực, vận may và tài lộc cho người mệnh Kim.

Với góc nhìn niên mệnh thì câu chuyện mệnh Kim hợp màu gì mới chỉ phản ánh được một phần phong thủy. Để chính xác, bạn đọc cần xác định thêm màu sắc từ góc nhìn tứ trụ, bát tự và cung phi mệnh quái. Có điều những thứ này không phải ai cũng làm được vì phải phân tích khá sâu. Chi bằng, bạn sử dụng dịch vụ giải lá số tử vi bát tự để biết được sắc màu cũng như toàn bộ thông tin về cuộc đời và số phận.

Phong thủy Nguyễn Hoàng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy chắc chắn sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất giúp mang lại cuộc sống bình an và phồn thịnh cho gia đình bạn. Liên hệ ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số 0971.330.009 để được tư vấn và đặt lịch hẹn với thầy Nguyễn Hoàng.

 

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.