Mệnh Mộc hợp với màu gì? Màu chuẩn phong thủy chiêu tài lộc, may mắn

mệnh mộc hợp màu gì

Mệnh Mộc hợp màu gì khi lựa chọn túi xách, điện thoại, đồng hồ, nội thất, quần áo, xe hơi trở thành mối quan tâm của rất nhiều người, nhất là người mệnh Mộc. Màu sắc có thể đem lại cát hung, may mắn hay xui xẻo, thuận lợi hay khó khăn cho chủ nhân. Vì thế, lựa chọn đúng màu sắc là việc nên làm. Bài viết này Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ giúp bạn chọn màu cho người mệnh Mộc.

1. Tìm hiểu về người mệnh Mộc

1.1. Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Mộc gồm có 06 loại là: Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc.

Năm sinh Tuổi Mệnh Thủy
1950 Canh Dần Tùng Bách Mộc
1951 Tân Mão Tùng Bách Mộc
1958 Mậu Tuất Bình Địa Mộc
1959 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
1972 Nhâm Tý Tang Đố Mộc
1973 Quý Sửu Tang Đố Mộc
1980 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
1981 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc
1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
1989 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
2002 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc
2003 Quý Mùi Dương Liễu Mộc
2010 Canh Dần Tùng Bách Mộc
2011 Tân Mão Tùng Bách Mộc
2018 Mậu Tuất Bình Địa Mộc
2019 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc

1.2. Đặc điểm và tính cách người mệnh Mộc

màu hợp mệnh mộc
Đặc điểm, tính cách của người mệnh mộc.

Muốn biết mệnh Mộc hợp màu gì trước hết bạn cần điểm qua vài nét về họ. Người mệnh Mộc tính tình ngay thẳng, khí khái, tươi sáng, chân thành. Chính vì thế màu đại diện cho họ thường là màu xanh lá. Họ sống có cốt cách, gia phong, khuôn vàng thước ngọc rõ ràng. Tức là họ có quan điểm sống khá rõ nét và tương đối chuẩn mực.

Người mệnh Mộc thích được khen, dễ tự ái. Họ cũng là những người giàu lòng nhân ái, thương yêu đồng loại, luôn lạc quan và số về già hưởng lộc.

2. Mệnh Mộc hợp với màu gì?

mộc hợp màu gì
Màu hợp mệnh mộc: xanh lá, xanh dương, đen.

Theo lý thuyết về màu sắc trong ngũ hàng mệnh Mộc hợp màu xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen. Những gam màu này đại diện cho hy vọng và trí tuệ. Các màu này sẽ giúp cho người mệnh Mộc được may mắn, hưởng nhiều vận hênh. Ngoài ra những ước muốn, mục tiêu cũng được thực hiện một cách suôn sẻ.

Để rõ hơn có thể tham khảo quy luật màu sắc theo các mệnh dưới đây:

Mạng Mộc hợp màu gì cần dựa trên mối quan hệ tương sinh và tương hòa của ngũ hành:

  •       Kim sinh Thủy và hòa với Kim
  •       Thủy sinh Mộc và hòa với Thủy
  •       Mộc sinh Hỏa và hòa với Mộc
  •       Hỏa sinh Thổ và hòa với Hỏa
  •       Thổ sinh Kim và hòa với Thổ

Tiếp theo là thông tin cụ thể từng màu sắc cho những ai đang thắc mắc người mạng mộc hợp màu gì.

2.1. Mệnh Mộc hợp màu xanh lá

mệnh hoả hợp màu gì khắc màu gì
Mệnh mộc hợp với màu xanh lá.

Mệnh mộc hợp màu gì nhất, câu trả lời ắt hẳn là màu xanh lá. Sắc xanh này đại diện cho sự sinh sôi phát triển và sức sống dồi dào, giúp người mạng Mộc dồi dào sức khỏe, cảm thấy được động viên, khích lệ, có thêm sinh khí, nguồn lực, vận hội và khả năng thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

2.2. Mệnh Mộc tương sinh màu xanh dương

Xanh dương cũng là một trong những màu hợp với mệnh mộc. Xanh dương bao gồm màu xanh da trời, xanh nước biển của Thủy. Đây là màu mang lại tiền bạc, lương thưởng, vận may về tài chính và cuộc sống.

2.3. Mệnh Mộc hợp với màu đen

mệnh mộc hợp màu gì nhất
Mệnh mộc hợp với màu xanh dương, đen,

Dựa vào cách xem màu phong thủy thì màu đen chính là màu tương sinh của mệnh Mộc. Đây là câu trả lời khá rõ ràng cho câu hỏi mạng mộc hợp với màu gì. Màu đen đại diện sự bí ẩn, tinh tế và quyền lực mạnh mẽ.

Màu đen giúp mang lại sức mạnh hòa hảo cho người mạng Mộc. Giúp họ có dễ dàng kiểm soát được tình huống, phán đoán được sự việc, xử lý một cách dứt khoát. Chính vì thế họ khá thuận lợi trong con đường công danh sự nghiệp. Thêm vào đó, màu đen là màu của sự sâu lắng, nó sẽ là chiếc bùa hộ mệnh, bảo vệ gia chủ trong những lúc nguy hiểm, khó khăn.

3. Phong thủy mệnh Mộc khắc (kỵ) màu gì?

mệnh mộc hợp màu gì kỵ màu gì
Mệnh mộc không hợp màu: trắng, bạc, kem, xám ghi.

Từ quy tắc phong thủy màu sắc tương khắc trong ngũ hành, màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng, nâu đất. Những màu này là màu kỵ với mệnh Mộc, nên hạn chế sử dụng bởi chúng sẽ khắc chế may mắn, tài vận của họ, thay vào đó rước đên nhiều phiền toái, đen đủi.

3.1. Mệnh Mộc hợp màu trắng không?

Mệnh mộc không hợp màu trắng, vì nó mang năng lượng không tốt cho người mệnh Mộc. Nó khiến cho người mạng mộc cảm thấy khó chịu, bí bách. Và đặc biệt nó gây những trở ngại không đáng có, làm cho sức khỏe, tiền bạc và vận khí bị giảm sút.

3.2. Mệnh Mộc không hợp màu xám

Đây là màu thuộc hành Kim, vì thế nó sẽ khắc với mệnh mộc,  khiến người mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui, không thuận lợi trong công việc, gia đình cũng như cuộc sống. Khó có thể đem lại vượng khí tốt cho gia chủ.

3.3. Mệnh Mộc khắc màu nâu đất

Mệnh mộc thật sự không hợp với màu nâu đất, vì màu này sẽ này khiến cho sinh lực, vận trình của mệnh chủ bị hao tán, không có lợi. Khi lựa chọn đồ, vật dụng, trang sức nên hạn chế sử dụng những màu này.

3.5. Mệnh Mộc tương khắc màu vàng

Người mệnh mộc kỵ với màu vàng. Bởi vì màu này thuộc hàng Thổ, đât là mày khắc chế của mộc. Nên nó sẽ gây tiết chế phần nào đó sự may mắn, thành công, giàu sang của người mệnh Mộc.

4. Lưu ý khi chọn màu sắc cho người mệnh Mộc theo quy luật âm dương ngũ hành

mạng mộc hợp với màu gì
Lưu ý chọn màu phù hợp cho người mệnh mộc.

Người mệnh Mộc có khá nhiều màu để chọn. Tuy nhiên không nên chọn cùng một loại quá nhiều, sẽ gây ra sự dư thừa, nhàm chán.

Ví như người mệnh Mộc hợp màu gì thì đó là màu đen và xanh các loại. Tuy vậy, hai màu này lại thuộc về gam tối mà không phải là gam sáng, nếu lạm dụng tất sẽ không hay. Bạn nên điểm xuyết các màu này trong trang trí nội thất như chăn, ga, gối, đệm, bàn, ghế, quần áo, nhẫn, lắc… thì sẽ vừa đẹp vừa hiệu quả.

5. Cách chọn đồ phù hợp màu cho người mạng Mộc

5.1. Tips chọn màu trang phục đẹp hợp phong thủy cho người mạng Mộc?

màu hợp với mệnh mộc
Người mệnh mộc nên mặc đồ màu xanh lá, đen, xnah dương.
  • Màu nâu là một trong những màu cực hợp và dễ phối đồ đối với người mệnh mộc. Do đó, lựa chọn trang phục màu nâu vừa hợp phong thủy vừa dễ dàng phối cùng để gặp nhiều may mắn hơn.
  • Người mệnh Mộc diện trang phục màu xanh lá sẽ mang đến sự tốt đẹp, may mắn, và nhều vượng khí.
  • Trang phục màu đen cũng là gợi ý hoàn hảo dành cho những ai thuộc mệnh Mộc. Tông màu này mang đến sự quyền lực, bí ẩn và đầy mạnh mẽ.
  • Khi chọn trang phục mênh mộ cần hạn chế chọn những tông màu như: trắng, ánh kim, vàng…Bởi những màu này sẽ mang đến những vận xui, khiến mọi chuyện diễn ra bất lợi cho người mệnh mộc.

5.2.  Người mệnh Mộc nên chọn trang sức phong thủy gì? Màu gì?

mạng mộc hợp màu gì
Màu trang sức phù hợp với mệnh mộc: xanh lá, xanh dương, đen.

Mệnh mộc nên chọn sử dụng những trang sức như đá quý, đồng hồ. Nên chọn màu đen hoặc xanh. Ví như đá quý chọn những màu như ngọc lục bảo, mã não đen, thạch anh tóc đen, ngọc bích. Chọn trang sức cũng là một trong những yếu tố quan trọng vừa có tính thẩm mỹ vừa mang lại may mắn cho mệnh chủ. Nó còn có công dụng tăng cường sức đề kháng, tốt cho sức khỏe, kích hoạt tài lộc, may mắn trong công việc và cuộc sống

5.3. Chọn màu tranh phong thủy mang lại phúc khí cho người mệnh Mộc

mệnh mộc hợp với màu gì
Mệnh mộc hợp tranh màu xanh lá.

Người mệnh mộc nên chọn tranh cỏ cây, rừng núi, biển cả, bầu trời với gam màu xanh dương, xanh lá. Những loại tranh này có tác dụng tôn thêm ngũ hành của Mộc, giúp cho chủ nhân được cường vượng, vận thế đi lên. Nói chung, người mệnh Mộc nên dùng tranh sơn thủy hữu tình là tốt nhất.

Tuy vậy, mệnh Mộc hợp màu gì mà chỉ dựa vào ngũ hành niên mệnh thì vẫn còn nhiều khuyết điểm, cần phải xét đến cung phi mệnh quái và hỷ thần bát tự mới cho kết quả chính xác. Những việc này đòi hỏi trình độ chuyên môn sâu, bạn đọc nên tìm hiểu lá số bát tự tử vi để biết được thông tin chi tiết.

Phong Thủy Nguyễn Hoàng là đơn vị tham gia tư vấn phong thủy cho nhiều công trình, dự án thành công. Với kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm trong lĩnh vực phong thủy, chúng tôi cam kết giúp bạn giải tỏa bế tắc và mang lại cuộc sống bình an, thịnh vượng. Liên hệ ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số 0971.330.009 để được tư vấn chi tiết.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.