Mệnh Thổ hợp với màu gì? Màu phong thủy may mắn cho người mệnh Thổ

mệnh thổ hợp màu gì

Mệnh Thổ hợp màu gì để tấn tài tấn lộc, nhẹ bước công danh, dẹp tiểu nhân, xua xui xẻo là mối quan tâm không nhỏ của những người mệnh Thổ. Màu sắc ẩn trong ngũ hành, có thể tác động lên vận khí của mỗi con người. Ảnh hưởng của màu sắc trong nội thất, xe cộ, phục trang lên số phận con người là khá rõ ràng. Trong phạm vi bài viết này, Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ mách bạn sắc màu tốt lành cho người mệnh Thổ.

1. Tìm hiểu về người mệnh Thổ

1.1. Người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Thổ có 06 loại là: Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Thành Đầu Thổ, Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ.

Năm sinh Tuổi Mệnh Thổ
1946 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ
1947 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ
1960 Canh Tý Bích Thượng Thổ
1961 Tân Sửu Bích Thượng Thổ
1968 Mậu Thân Đại Trạch Thổ
1969 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ
1976 Bính Thìn Sa Trung Thổ
1977 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ
1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ
1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ
1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ
2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ
2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ
2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ
2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ

1.2. Đặc điểm và tính cách người mệnh Thổ

mệnh thổ hợp với màu gì
Đặc điểm, tính cách của người mệnh Thổ.

Trước khi bàn về người mệnh Thổ hợp màu gì thì ta cần biết rằng người mệnh Thổ tính tình đôn hậu, hiền lành. Chính thế màu đại diện cho họ thường là màu vàng đất, nâu đát. Thể hiện sự cần cù, nhân hậu, chịu thương, chịu khó. Họ là người ham vui nhưng lại ưa sự tĩnh lặng. Họ có thể chất chứa nhiều điều ở trong lòng, là người biết lắng nghe và là nơi để người khác trút bầu tâm sự.

Người mệnh Thổ tuy cuộc đời có nhiều gian truân nhưng cũng không kêu ca, chỉ thích giúp người, làm thiện. Về cuối đời, người mệnh Thổ có cuộc sống an nhàn, vui vẻ bên cháu con.

2. Mệnh Thổ hợp với màu gì?

thổ hợp màu gì
Màu hợp mệnh thổ: vàng, nâu đất, đỏ, hồng.

Theo màu hợp mệnh trong ngũ hành, phong thủy mệnh Thổ sẽ hợp các màu vàng đất, màu nâu đất, đỏ, cam đậm, hồng và tím. Những màu này sẽ đem đến vận may bất ngờ về tài chính và quan lộ. Bên cạnh đó, sức khỏe, tình cảm cũng được gia tăng và vận trình ngày càng lấn tới. Người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn những đồ dùng, trang phục có những màu sắc này để thu hút năng lượng và may mắn.

Mệnh Thổ hợp màu gì cần dựa trên mối quan hệ tương sinh và tương hòa của ngũ hành:

  •       Kim sinh Thủy và hòa với Kim
  •       Thủy sinh Mộc và hòa với Thủy
  •       Mộc sinh Hỏa và hòa với Mộc
  •       Hỏa sinh Thổ và hòa với Hỏa
  •       Thổ sinh Kim và hòa với Thổ

Tiếp theo là thông tin cụ thể từng màu sắc cho những ai đang thắc mắc người mạng thổ hợp màu gì.

2.1. Mệnh Thổ hợp màu hồng tương sinh

mệnh thổ hợp màu gì kỵ màu gì
Mệnh thổ hợp màu hồng, đỏ.

Nếu bạn đang thắc mắc mệnh thổ hợp màu gì, thì màu hồng là sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo cho mệnh Thổ. Nó là biểu trưng cho sự may mắn, nguồn năng lượng dồi dào. Cuộc sống người mệnh Thổ sẽ trở nên đầy màu sắc, mộng mơ, lung linh, tươi đẹp khi phối hợp cùng màu hồng.

2.2. Mệnh Thổ hợp màu cam phú quý

Đây là màu mang đến sự an lạc trong lòng, sự vị tha, quý phái, may mắn và niềm vui, giúp mệnh chủ thấy an toàn, được che chở, bảo vệ, giúp họ ung dung vượt qua mọi khó khăn gian khổ và làm nổi bật lên nét tính cách dịu dàng, sang trọng. Đây cũng được xem là một điểm sáng trong nét cá tính riêng biệt của những người mệnh Thổ.

2.3. Mệnh Thổ hợp màu vàng tương hợp

người mệnh thổ hợp màu gì
Mệnh thổ hợp với màu vàng, nâu đát.

Màu vàng là màu hợp với mệnh thổ. Màu này bổ sung vận khí, giúp cơ hội, sức khỏe, tinh thần đều tốt lên, tiền bạc được cải thiện. Ngoài ra màu vàng còn giúp tinh thần người mang mệnh Thổ có nhiều điều khởi sắc hơn, khả năng sáng tạo được nâng cao. Mọi việc đều được hanh thông, viên mãn.

2.4. Mệnh Thổ hợp màu đỏ tài lộc

Màu đó là màu hợp mệnh thổ, nó là màu tươi tắn, nổi bật, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc tấn tới. Màu này sẽ giúp cho người mạng Mộc có nguồn năng lượng dồi dào và suy nghĩ minh mẫn sáng suốt, giúp cho cuộc sống, công việc thuận lợi hơn.

3. Mệnh Thổ tương khắc (kỵ) với màu gì?

mệnh thổ hợp màu gì nhất
Mệnh thổ không hợp: màu xanh lá, xanh da trời.

Mệnh Thổ kỵ, khắc với màu: xanh lục đậm, xanh lá hay xanh da trời. Vì đây là những màu có tính chất Mộc, và chúng khắc với Thổ.  Nếu dùng các màu này nhiều người mạng Mộc sẽ bị suy yếu về các mặt như sức khỏe, tài chính, tình cảm theo thời gian.

3.1. Mệnh Thổ hợp màu đen không?

Mệnh Thổ không hợp màu đen. Nếu sử dụng thường xuyên màu đen, người mệnh Thổ sẽ mang lại những điềm xấu, cản trở may mắn, tài lộc và công danh.

3.2. Mệnh Thổ chế khắc màu xanh dương

Màu xanh nước của Thủy. Màu này cũng không có lợi, nó làm cho mệnh chủ phải chịu nhiều tổn thất, hao hụt.

3.3.  Mệnh thổ kỵ màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây của Mộc. Màu này dễ gây ra sự ốm đau, mệt mỏi và thất thoát về tài chính. Đôi khi còn gặp những thị phi, phiền toái không đáng có.

4. Những lưu ý chọn màu sắc cho người mệnh Thổ theo ngũ hành, phong thủy

màu hợp mệnh thổ
Lưu ý chọn màu sắc cho người mệnh thổ.

Người mệnh Thổ rất dễ chọn màu. Màu tương sinh có đỏ, hồng, tím là những màu nóng. Màu vàng, nâu là màu trung tính của Thổ. Màu trắng, xám là màu lạnh của Kim. Sự phối trộn các màu này vừa đem lại sự tương phản, phong phú, bắt mắt, lại có tác dụng bồi bổ bản mệnh, giúp cho gia chủ được mạnh khỏe, cát tường. Vì thế bất luận là người mệnh Thổ hợp màu gì thì khi dùng cũng nên có sự đan xen các màu trên mới đem lại giá trị tốt nhất.

5. Mách bạn cách chọn màu may mắn cho người mệnh Thổ khi mua đồ

5.1. Tips chọn màu trang phục phù hợp cho mệnh Thổ để hút tài vận?

màu mệnh thổ
Người mệnh thổ nên mặc đồ màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng.
  • Người mang mệnh Thổ nên chọn mặc đồ có màu vàng hay nâu sẽ rất hợp và thuận lợi cho công việc, cuộc sống.
  • Ngoài ra những tông màu nóng khác như đỏ, màu cam hay hồng cũng rất tốt, người mạng Thổ nếu phối với các màu này sẽ thu hút được nhiều vận khí tốt.
  • Người mệnh Thổ không nên mặc đồ màu xanh, nhất là xanh lá cây, bởi đây là màu ư khắc với Thổ sẽ khiến cho người mặc có thể gặp những điều không may mắn, trắc trở trong cuộc sống.

5.2. Chọn màu trang sức cho người mệnh Thổ mang vận khí tốt?

Người mệnh Thổ nên dùng trang sức đá quý. Có nhiều loại đá quý trên thị trường nhưng cần phải dùng loại đá thật, không dùng đá nhân tạo. Đá quý trải qua hàng triệu năm không bị bào mòn hay oxy hóa mà còn hấp thụ được linh khí của trời đất, rất có giá trị trong việc chấn hưng vận thế của người mệnh Thổ. Màu sắc trang sức phù hợp là đỏ, tím, hồng, vàng, nâu.

5.3. Người mệnh Thổ nên chọn tranh màu gì?

màu hợp với mệnh thổ
Mệnh thổ nên chọn tranh màu vàng, nâu đất.

Người mệnh Thổ nên chọn tranh cát, đồi núi, cao nguyên gam màu nâu đất, vàng đất để Thổ được vững vàng hơn. Bạn cũng có thể chọn tranh về chủ đề bình minh, ráng chiều, mặt trời, ngọn lửa gam màu cam, đỏ, hồng. Tất cả những loại tranh gam màu đó mang ngũ hành của Hỏa, có thể dưỡng cho Thổ được tốt lên.

Với góc nhìn như trên thì câu chuyện mệnh Thổ hợp màu gì tuy có vẻ cụ thể chi tiết nhưng mới chỉ phản ánh được một phần. Để chính xác, bạn đọc cần đầu tư thời gian và công sức để xác định thêm màu sắc từ góc nhìn tứ trụ, bát tự và cung phi mệnh quái.

Có điều những thứ này không phải ai cũng làm được, cần có thầy tử vi bát tự hỗ trợ. Chi bằng, bạn sử dụng dịch vụ giải lá số trọn đời để biết được sắc màu cũng như toàn bộ thông tin về số phận.

 

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.