Người mệnh Thủy hợp màu gì, khắc màu gì? Chọn màu sắc hút tài lộc, may mắn

mệnh thủy hợp màu gì

Mệnh Thủy hợp màu gì khi lựa chọn quần áo, trang sức, ô tô, đồ nội thất là mối quan tâm của nhiều người. Màu sắc ẩn trong ngũ hành, nó có thể bổ sung hoặc cản trở bản mệnh. Dùng màu hợp với mình thì dễ được điều lành, dùng màu khắc với mình thì mọi việc khó thông suốt. Bài viết này, Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ giúp bạn tìm hiểu màu sắc cho người mệnh Thủy.

1. Tìm hiểu về người mệnh Thủy

1.1. Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Thủy gồm có 06 loại là: Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy.

Năm sinh Tuổi Mệnh Thủy
1952 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy
1953 Quý Tỵ Trường Lưu Thủy
1966 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy
1967 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy
1974 Giáp Dần Đại Khê Thủy
1975 Ất Mão Đại Khê Thủy
1982 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy
1983 Quý Hợi Đại Hải Thủy
1996 Bính Tý Giản Hạ Thủy
1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy
2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy
2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy
2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy
2013 Quý Tỵ Trường Lưu Thủy

1.2. Đặc điểm và tính cách người mệnh Thủy

màu hợp mệnh thủy
Đặc điểm tính cách người mệnh Thủy.

Muốn biết mệnh thủy hợp màu gì trước hết cần tìm hiểu xem đặc điểm tính cách của họ như thế nào để có thể biết được những cung màu sắc phù hợp với bản mệnh của người Mạng Thủy.

Mệnh Thủy thường là những người thông minh, mềm mại. Chính vì thế, màu đại diện cho họ cũng là màu xanh. Người mệnh Thủy tính tình hiền hậu, chịu khó, biết nhẫn nhịn. Họ thích làm việc từ thiện, thương người, đôi khi vì giúp người mà gặp phiền toái.Tuy vậy, họ cũng khá nóng tính. Người mệnh Thủy giỏi về quản lý tài chính, có mưu trí, sách lược.

2. Mệnh Thủy hợp với màu gì?

thủy hợp màu gì
Màu sắc tương sinh, tương khắc đối với mệnh Thủy.

Theo quy luật tương sinh, tương hợp về màu sắc mệnh Thủy hợp màu: đen, xanh da trời, trắng, ánh kim. Đây là những màu thể hiện sự tươi mới, sức sống, đem lại nhiều vận khí tốt, nhiều phúc khí và may mắn cho người mạng Thủy. Vì vậy khi lựa chọn đồ, trang phục, trang sức, xe, màu sơn nhà, hãy ưu tiên những màu này.

Để rõ hơn có thể tham khảo quy luật màu sắc theo các mệnh dưới đây:

Mệnh Thủy hợp màu gì cần dựa trên mối quan hệ tương sinh và tương hòa của ngũ hành:

  •       Kim sinh Thủy và hòa với Kim
  •       Thủy sinh Mộc và hòa với Thủy
  •       Mộc sinh Hỏa và hòa với Mộc
  •       Hỏa sinh Thổ và hòa với Hỏa
  •       Thổ sinh Kim và hòa với Thổ

Tiếp theo là thông tin cụ thể từng màu sắc cho những ai đang thắc mắc người mệnh thủy hợp màu gì.

2.1. Mệnh Thủy hợp màu trắng

mệnh thủy hợp màu gì kỵ màu gì
Mệnh thủy hợp với màu trắng.

Màu trắng được xem là màu hợp mệnh Thủy. Nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi, giúp người mệnh Thủy có được những thuận lợi, may mắn trong sự nghiệp, cuộc sống.  Sử dụng màu trắng mang tới cho người mạng Thủy sự yên bình, nhẹ nhàng, gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ. Đây còn là màu gia tăng sức mạnh, sức khỏe, cơ hội, tài lộc và địa vị cho chủ nhân.

2.2. Mệnh Thủy hợp màu xanh dương

mệnh hoả hợp màu gì khắc màu gì
Mệnh thủy hợp với màu đen, xanh dương.

Xanh dương không chỉ tượng trưng cho biển cả, bầu trời, mà nó còn đại diện cho sự điềm đạm và thanh tĩnh thể hiện cho sự tin tưởng, hi vọng. Trong phong thủy, màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ nó là sự kết hợp tuyệt hảo mang tới năng lượng tích cực, rất tốt cho người mênh Thùy. Nó giúp cho chủ nhân cảm thấy dễ chịu, thư thái, trong lòng nhiều niềm vui.

Trong cuộc sống, công việc người mệnh Thủy sẽ trở nên đầy nhiệt huyết, sôi động, bởi vì màu xanh sẽ giúp họ phát huy được tối đa năng lực trong công việc.

2.3. Mệnh Thủy hợp màu đen không?

Nếu bạn không biết người mệnh Thủy hợp màu gì nhất thì câu trả lời chính là màu đen. Màu đen thể hiện cho sự bản lĩnh, uy quyền và mạnh mẽ. và đây cũng là một nét tính cách đặc trưng của những người mệnh Thủy. Màu đen sẽ giúp Người mệnh Thủy trở nên quyết đoán hơn trong công việc, cuộc sống, hành động một cách dứt khoát và  gặt hái về nhiều thành tựu. Màu này bổ trợ cho chủ nhân những nguồn lực, sức mạnh và tài vận.

3. Mệnh Thủy không hợp (kỵ) màu gì?

mệnh thủy khắc màu gì
Mệnh thủy kỵ màu: đỏ, cam, hồng.

Dựa vào quy luật bảng xem màu phong thủy, mệnh thủy không hợp màu: Màu nâu, vàng, đỏ, tím, hồng. Đây là các màu không có lợi, có thể cản trở tài vận, gây tổn thất tài chính, sức khỏe, công việc. Không cần thiết phải bỏ những màu này hoàn toàn, nhưng trong những dịp đặc biệt, quan trọng, nên tránh màu kỵ với bản mạng.

3.1. Mệnh Thùy chế khắc màu đỏ

Màu đỏ thuộc Hỏa, nhưng theo mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành thì Hỏa và Thủy khắc nhau. Chính vì vậy màu này là màu gây nhiều điều không thuận lợi nếu bạn sử dụng thường xuyên. Nếu muốn gặp nhiều vận khí tốt, nhiều may mắn , khi lựa chọn đồ, vật dụng xung quanh bạn nên lưu ý hạn chế sử dụng màu này.

3.2. Mệnh thủy bị không hợp màu vàng

Cũng theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thổ khắc Thủy nên những màu thuộc hành Thổ sẽ không phù hợp với người mệnh Thủy. Bạn cần lưu tâm khi sử dụng những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế, kiềm hãm sự may mắn, giàu sang của người mạng Thủy.

3.3. Mệnh thủy kỵ màu xanh lá cây

Mặc dù Thủy sinh Mộc, thế nhưng cây lại hút hết nước, Thủy sẽ cần rất nhiều năng lượng để hỗ trợ cho Mộc phát triển. Chính vì thế màu này làm cho nguyên khí bị thất thoát hoặc mệnh chủ phải chịu nhiều áp lực, không lợi. Bạn nên chú ý khi sử dụng nếu không muốn gặp điều trắc trở, xuôi xẻo.

4. Những lưu ý khi chọn màu hợp với mệnh Thủy theo ngũ hành

màu hợp với mệnh thủy
Những lưu ý chọn màu cho người mệnh thủy.

Màu sắc có hai loại là màu nền và màu trọng điểm. Màu trọng điểm quan trọng hơn màu nền. Không phải mọi loại nội thất, xe cộ, quần áo, phục trang đều sử dụng một màu nền, như vậy sẽ tạo ra sự nhàm chán, thậm chí phản cảm. Vì thế khi ứng dụng thực tế màu sắc thì chúng ta chỉ cần quan tâm mệnh Thủy hợp màu gì, rồi dùng màu đó làm điểm nhấn là được.

Nếu biết tuân theo quy luật màu sắc ngũ hành âm dương,  biết sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh, nó sẽ có tác dụng tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế những bất lợi ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Ví dụ: Thủy hợp màu trắng xám, thì nhẫn đeo tay có viên kim cương màu trắng là được, các chi tiết khác chọn màu tùy ý. Hay nội thất nhà ở sử dụng chăn ga màu trắng, xám là được.

5. Mẹo chọn màu hợp mệnh Thủy khi mua đồ mang lại may mắn, thành công

5.1. Phối đồ thời trang theo xu hướng hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

mệnh thủy hợp màu gì nhất
Mệnh thủy nên mặc đồ màu gì.
  • Nên tránh mặc đồ màu vàng hoặc nâu: Vì đây là màu sắc tượng trưng cho hành Thổ, mà Thổ khắc Thủy sẽ khiến bạn thiếu tự tin, phải đối diện với nhiều rắc rối.
  • Mệnh Thủy hợp quần áo màu đen: Màu này sẽ giúp cho người mạng Thủy trông vô cùng cá tính và quý phái và pha chút nét mạnh mẽ, quyến rũ.
  • Người mệnh Thủy hợp áo màu xanh dương:  Trang phục màu xanh sẽ giúp người mệnh Thuỷ chinh phục được những mong muốn và khát vọng, tiếp thêm năng lượng và sức mạnh. Gam màu này có khá nhiều sắc độ khác nhau. Bạn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn sắc thái màu khác nhau miễn sao phù hợp với ngoại hình bản thân.

5.2. Người mệnh Thủy nên đeo trang sức phong thủy màu gì?

mệnh thủy hợp với màu gì
Người mạng Thủy nên chọn trang sức màu trắng, xám.

Trang sức phong thủy có nhiều loại như nhẫn, vòng, lắc, túi xách, móng tay, điện thoại, đồng hồ…loại nào cũng có ý nghĩa làm đẹp và tôn thêm giá trị chủ nhân. Người mệnh Thủy nên ưu tiên sử dụng trang sức bằng vàng, bạc và các kim loại quý. Màu sắc phù hợp là trắng, xám, đan xen với màu đen và xanh nước biển.

Những trang sức này sẽ giúp gia tăng vận khí, mang đến nhiều tài lộc, vận may cho gia chủ, cải thiện sức khỏe và cân bằng cuộc sống

5.3. Người mệnh Thủy nên treo tranh màu gì để thịnh vượng?

người mệnh thủy hợp màu gì
Người mệnh Thủy nên chọn tranh màu trắng, đen, xanh dương.

Người mệnh Thủy nên chọn tranh sông nước, bầu trời, có gam màu trắng, đen, xanh dương. Tranh bầu trời tạo ra sự bình an, tranh sông nước tạo nên sinh khí giúp cho mệnh chủ có nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng, bình an.

Tuy vậy, mệnh Thủy hợp màu gì chỉ dựa vào ngũ hành niên mệnh thì chưa chính xác, cần phải xét đến cung phi mệnh quái và hỷ thần bát tự mới được. Những việc này đòi hỏi kiến thức chuyên môn sâu, bạn đọc nên tìm hiểu lá số bát tự tử vi để biết được thông tin chi tiết.

Phong thủy Nguyễn Hoàng là trung tâm nghiên cứu phong thủy hàng đầu do chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng sáng lập với mục tiêu đem lại cuộc sống phồn thịnh và bình an cho gia đình bạn. Gọi ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng với số 0971.330.009 để được tư vấn chi tiết và đặt lịch hẹn với thầy Nguyễn Hoàng.

 

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.