Tuổi Kim Lâu có làm nhà được không? Cách tính tuổi Kim Lâu khi xây nhà chuẩn xác

xây nhà phạm kim lâu

Xây nhà phạm Kim Lâu thường có câu cửa miệng “một, ba, sáu, tám Kim Lâu/xây nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. Thực hư câu nói này thế nào, đúng hay sai, chúng tôi sẽ làm rõ trong bài viết này. Nhưng trước hết cần công nhận rằng, xây nhà là việc trọng đại của cả đời. Có người chỉ xây nhà một lần trong đời, có người vài ba lần nhưng cũng có người cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay vẫn không có nhà để ở. Xoay quanh việc xây nhà cũng lắm nụ cười và nước mắt, chung quy cũng bởi kiến thức hạn hữu, tặc lưỡi làm bừa, sao có thể trách trời trách đất. Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ giúp bạn hiểu thêm về hạn Kim Lâu.

1. Kim Lâu nghĩa là gì?

phạm kim lâu có xây nhà được không
Kim Lâu nghĩa là gì?

Xây nhà phạm Kim Lâu là tứ loại hạn mà khi xây dựng vào năm đó thì sẽ không được may mắn trên một số phương diện. Kim Lâu chia thành bốn loại là: Kim Lâu thân, Kim Lâu thê, Kim Lâu tử, Kim Lâu lục súc. Đàn ông là trụ cột, đàn bà tổ ấm, con cái là thành quả, súc vật là đại biểu cho của cải vật chất. Đó là bốn đối tượng chủ yếu trong phong thủy dân gian xoay quanh việc làm nhà.

 •       Kim Lâu thân: Nếu xây nhà phạm năm này thì người chủ nhà (đàn ông) không được thuận lợi về công việc, sự nghiệp, tài lộc và sức khỏe. Họ khó có thể đảm bảo vai trò chủ chốt của gia đình.
 •       Kim Lâu thê: Nếu xây nhà phạm năm này thì người vợ sẽ bị hao tổn về sức khỏe, tình cảm, việc đảm nhận vai trò giữ gìn tổ ấm, chăm sóc gia đình sẽ bị ảnh hưởng.
 •       Kim Lâu tử: Nếu xây nhà phạm năm này thì con cái không được thông tuệ, sức khỏe và tâm tính sẽ gặp những phiền toái, liên quan tương lai sau này.
 •       Kim Lâu lục súc: Nếu xây nhà phạm kim lâu lục súc thì chăn nuôi, trồng trọt khó khăn, dịch bệnh, mất mùa sẽ xảy ra liên tục. Điều đó đương nhiên không tốt cho cuộc sống của chủ nhân rồi.

2. Cách tính tuổi Kim Lâu khi xây nhà

Để biết năm xây nhà phạm Kim Lâu hay không, cũng như tính tuổi Kim Lâu khi xây nhà, người ta căn cứ vào tuổi âm, tức là tuổi mụ (dương lịch cộng thêm 1 tuổi). Dùng tuổi đó chia cho 9 để được số dư.

 •       Nếu dư 1 là phạm Kim Lâu thân
 •       Nếu dư 3 là phạm Kim Lâu thê
 •       Nếu dư 6 là phạm Kim Lâu tử
 •       Nếu dư 8 là phạm Kim Lâu lục súc

Ví dụ 1: Người sinh năm 1971 muốn xây nhà năm 2022, ta có:

2022 – 1971 = 51 tuổi dương, suy ra tuổi âm là 51 + 1 = 52 tuổi. Lấy 52 chia 9 được 5, dư 7, là không phạm Kim Lâu.

Ví dụ 2: Người sinh năm 1970 muốn xây nhà năm 2022, ta có:

2022 – 1970 = 52 tuổi dương, suy ra tuổi âm là 52 + 1 = 53 tuổi. Lấy 53 chia cho 9 được 5, dư 8, là phạm Kim Lâu lục súc.

3. Các tuổi phạm vào Kim Lâu phổ biến

Căn cứ vào công thức đã nêu ở mục 2 nói trên, chúng tôi tổng hợp ra đây những năm xây nhà phạm Kim Lâu để bạn đọc tiện theo dõi.

Tuổi âm lịch (tuổi mụ) Hạn Khả năng ảnh hưởng
10 – 19 – 28 – 37 – 46 – 55 – 64 – 73 – 82 Kim Lâu thân Bất lợi cho nam chủ nhà
12 – 21 – 30 – 39 – 48 – 57 – 66 – 75 – 84 Kim Lâu thê Bất lợi cho vợ chủ nhà
15 – 24 – 33 – 42 – 51 – 60 – 69 – 78 – 87 Kim Lâu tử Bất lợi cho con chủ nhà
17 – 26 – 35 –  44 – 53 – 62 – 71 – 80 – 89 Kim Lâu lục súc Bất lợi cho vật nuôi

4. Xây nhà phạm Kim Lâu có sao không?

xaynha pham kim lau
Xây nhà phạm Kim Lâu có bị gì không?

Nhiều người thường thắc mắc phạm kim lâu có xây nhà được không? Thật ra, tùy loại Kim Lâu mà ảnh hưởng ít nhiều đến gia chủ khi xây nhà, nhưng nhìn chung vẫn là ảnh hưởng xấu, gây trở ngại trong công việc, gia đình, cuộc sống,..hao tổn về sức khỏe, tài lộc, gặp nhiều phiền toái, khó khăn liên quan và ảnh hưởng đến tương lai về sau.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nhiều người xây nhà phạm Kim Lâu mà không bị tổn hại gì cả, ngược lại mạnh khỏe, giàu có, con cái đề huề. Lại có những người xây nhà đã tránh Kim Lâu nhưng xây xong thì gặp nhiều hoạn nạn, mất chức, hao tài, gia đình ly tán, thậm chí chết người.

Điều đó cho thấy, việc sử dụng hạn Kim Lâu để quyết định xây nhà còn nhiều bất cập. Việc lý giải cũng không khó. Trước hết, con người ta gồm có tứ trụ là năm – tháng – ngày – giờ sinh. Khi tính Kim Lâu mới chỉ dùng một trụ là năm sinh nên sai số đương nhiên là không nhỏ, bạn cần phải tính đủ tứ trụ mới may ra có phần chính xác. Mặt khác, đất có vận đất, nhà có hướng nhà, những yếu tố này vô cùng quan trọng nhưng đã không được tính đến trong hạn Kim Lâu.

5. Bật mí cách hoá giải hạn Kim Lâu khi xây nhà

hóa giải xây nhà phạm kim lâu
Bật mí cách hoá giải hạn Kim Lâu khi xây nhà.

Khi xây nhà phạm Kim Lâu, bạn đọc đừng quá lo lắng mà bỏ lỡ thời cơ xây dựng của mình. Nếu có thầy phong thủy hỗ trợ, bạn cần họ giúp cho mấy điểm sau đây thì có thể an tâm làm nhà, hai cách sau sẽ giúp bạn hóa giải được hạn Kim Lâu:

Hoá giải hạn Kim Lâu khi chính gia chủ xây nhà:

 • Đầu tiên cần phải định hướng nhà, sao cho vượng vận. Điều này đòi hỏi các thầy thông thạo về huyền không phi tinh, thầy chuyên về phong thủy bát trạch hay phong thủy loan đầu. Nếu được vượng vận thì gia trạch sẽ hưng thịnh, bất kể chủ nhà tuổi gì, đông tứ mệnh hay tây tứ mệnh.
 • Thứ hai là định tâm cửa, cổng cho đúng. Nếu tâm cửa, cổng đạt được sao sinh vượng thì dù hướng có xấu cũng có thể cứu vãn. Trường hợp hướng nhà không thể xoay chuyển do mặt tiền hẹp thì thay đổi tâm cửa là một giải pháp huyền diệu. Cái này đòi hỏi kiến thức của nhiều môn phái.
 • Thứ ba là định tâm bếp và hướng bếp cho chuẩn phong thủy. Khi xây nhà phạm Kim Lâu mà bị hướng xấu, cửa xấu thì bếp đóng vai trò giải cứu khá hữu hiệu. Bếp phải đặt đúng chỗ chính xác đến từng centimet, hướng bếp phải đúng đến từng độ theo la bàn, chứ không phải chung chung. Việc này cũng đòi hỏi thầy giỏi, người bình thường đa phần sẽ làm sai chỗ này.
 • Thứ tư là xác định các hạng mục khác như bàn thờ, phòng ngủ, phòng tắm, nhà vệ sinh, cầu thang, đường nước vào, đường xả ra…sao cho đúng phía, đúng phong thủy ngôi nhà. Đồng thời, sử dụng các vật phẩm phong thủy hay tiểu cảnh để kích hoạt tài lộc, công danh, tình cảm, trấn áp những hung sát.
 • Cuối cùng, việc chọn ngày, chọn giờ, chọn điểm khởi công động thổ có thể quyết định được họa phúc ngay tức khắc. Đây là công việc vô cùng khó, không phải giở mấy quyển sách thông dụng ra là làm được đâu. Cần phải kết hợp kinh dịch, mệnh lý và phong thủy đa môn phái mới có thể hóa giải.

Hoá giải hạn Kim Lâu bằng cách mượn tuổi người khác để xây nhà:

 • Gia chủ có thể mượn tuổi của người thân hay bạn bè để họ đứng ra động thổ giúp. Nhưng nên lưu ý, khi mượn tuổi thì phải chắc chắn trong năm họ không có ý định làm nhà. Và nên mượn tuổi của những người có độ tuổi đẹp, và nên là người đàn ông, và trong năm đó họ không có hạn gì cần phải tránh.

Suy cho thật kỹ thì lời khuyên của chúng tôi là gia chủ nên mời thầy phong thủy đến tầm soát và đưa ra giải pháp nếu tự mình thấy rằng năm đó xây nhà phạm Kim Lâu. Các dịch vụ này tương đối phổ biến nhưng cần mời thầy có tâm, có tài để tránh những sai lầm hối tiếc.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm thực tế, Phong thủy Nguyễn Hoàng đang dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực phong thủy. Tại đây chúng tôi đảm bảo giúp bạn giải quyết vấn đề xây nhà từ đó mang lại cuộc sống an yên, thịnh vượng cho gia đình. Gọi ngay cho Phong thủy Nguyễn Hoàng qua số 0971.330.009 để được tư vấn trực tiếp với thầy Nguyễn Hoàng.

 

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

One thought on “Tuổi Kim Lâu có làm nhà được không? Cách tính tuổi Kim Lâu khi xây nhà chuẩn xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.