Bước đầu khởi vận

Nội dung bài viết
1. Con người – những kẻ nhỏ nhoi trong vũ trụ
2. Muốn sống – phải tuân thủ luật thiên, luật địa, luật nhân
3. Số phận là gì?
4. Bước đầu cải vận

Lưu ý: Đây là bài viết rất dài, hãy chọn thời điểm tĩnh tâm nhất đọc sẽ tốt hơn.

1. CON NGƯỜI – NHỮNG KẺ NHỎ NHOI TRONG VŨ TRỤ

Theo hiểu biết giới hạn của con người, vũ trụ hình thành cách đây cỡ gần 17 tỉ năm, bao gồm tỉ tỉ ngôi sao và khoảng không gian xung quanh vô cùng rộng lớn, được tổ chức thành một khối cầu khổng lồ vĩ đại. Rất nhiều giả thiết được đặt ra để lý giải cho sự ra đời của của vũ trụ, nhưng không có phương án nào đủ sức thượng phong. Có khá nhiều nhà khoa học đang cho rằng, một vụ nổ Bigbang từ một đại vật thể đã giải phóng ra các tinh cầu và không gian như ngày nay nhưng lại gặp khó khăn khi lý giải về sự khác biệt giữa chúng. Vì thế, các học viên phong thủy mà tôi đào tạo vẫn thường hoài nghi về giả thiết này.

Thứ mà hàng đêm chúng ta ngửa cổ nhìn lên bầu trời rồi thấy vô vàn vì sao nhấp nháy, thì đó chỉ là một phần rất nhỏ của dải thiên hà mà thôi. Vũ trụ lại có nhiều dải thiên hà như vậy. Trong những quần thể tinh cầu to lớn đó, lại hình thành ra các chòm sao, chúng “chơi” với nhau như một nhóm anh em “kết nghĩa vườn đào” quấn quýt, nâng đỡ và bảo vệ nhau. Không thể có một tinh cầu nào tồn tại được một mình, bởi xung quanh nó là hàng tỉ tinh cầu khác đang hút đẩy nhau, hút đẩy cả nó, chỉ khi nào hệ thống lực tương tác này lập được thế cân bằng thì lúc đó các ngôi sao mới đạt được ổn định tương đối. Quá trình này có thể mất hàng triệu, thậm chí hàng tỉ năm mới đạt được bố cục như ngày nay. Tuy nhiên, do hệ thống lực hút đẩy vận hành, các tinh cầu sau khi ổn định sẽ phải di chuyển theo một quỹ đạo nhất định, các quỹ đạo này lặp lại theo các chu kỳ, những chu kỳ này là cơ sở để sinh ra các đại lượng mà con người gọi là niên, nguyệt, nhật, thời (năm, tháng, ngày, giờ).

https://youtu.be/i_l6f9NPb6s

Trái đất thân yêu của chúng ta có tuổi đời vô cùng nhỏ bé, cỡ khoảng 4,6 tỉ năm, không biết là hậu duệ đời thứ bao nhiêu của vũ trụ. Sự tồn tại của Trái Đất phụ thuộc vào hệ mặt trời. Trong hệ này, Măt Trời làm “thống soái” chỉ huy các thành viên bao quanh như sao Mộc, sao Hỏa, sao Thủy, sao Kim… Mỗi vì sao trong hệ mặt trời cũng có những “đệ tử” của riêng nó, ví như Mặt Trăng là “đồ đệ” duy nhất của Trái Đất, còn sao Mộc lại có tới khoảng 600 “tùy tùng” hộ tống như vậy. Nếu một ngày đẹp trời, Trái Đất có ý đồ đào tẩu ra khỏi hệ mặt trời thì lập tức sẽ bị Mặt Trời hút lại, các vì sao khác cũng liên tục xô đẩy, buộc Trái Đất phải quay về đúng quỹ đạo của mình. Nếu may mắn thoát ra khỏi vùng cấm địa, Trái đất có lẽ sẽ bị diệt vong bởi một ngôi sao chổi nào đó vô tình bay qua. Và bởi vậy, sự tồn vong của đất phụ thuộc vào các quy định của trời, mà trời là đấng tạo hóa hình thành nên vũ trụ. Suy cho cùng, các hành tinh giống như những người chơi “sơ cấp” trong cuộc chơi khổng lồ của vũ trụ mà có lẽ ông trời là người tổ chức nên trò chơi vĩ đại này.

Từ khi ra đời, Trái Đất đã có nhiều lần lột xác. Mỗi lần lột xác lại sản sinh ra những người chơi “thứ cấp”, dần dần tạo nên cỏ cây, muông thú, con người. Vì thế, nhân loại của chúng ta, chỉ là người chơi “thứ cấp”, không rõ là cấp thứ bao nhiêu, trong ma trận trò chơi siêu khủng này. Con người tồn tại và phát triển bình đẳng với vạn vật xung quanh. Nếu cố tình dùng trí thông minh để đạt được sự ích kỷ của mình, thì sớm muộn con người cũng phải trả giá. Bằng chứng dễ hiểu nhất là khi con người tàn phá cây rừng để phục vụ nhu cầu đồng loại, dẫn tới hệ quả phải chịu hạn hán, lũ lụt và đủ thứ thiên tai. Cuối cùng, để tồn tại, con người cũng phải ra sức trồng cây để trả lại sự công bằng cho tạo hóa, đơn giản vì chúng ta chỉ là người chơi “đồng cấp” với các loài khác trên trái đất này mà thôi. Chúng ta không có quyền định đoạt số phận của tài nguyên, môi trường, cỏ cây, muông thú.

Điều này sẽ rõ hơn khi khoa học công nghệ phát triển, từ những động cơ, cho đến phần mềm, rồi robot, rồi trí tuệ nhân tạo. Trước đây, khi xem phim khoa học viễn tưởng về những hành tinh xa xôi, chúng ta cảm giác nó là sản phẩm viển vông của trí tưởng tượng. Nhưng bây giờ thì điều đó đã thành hiện thực, khi mà con người có thể tạo ra những người máy thông minh với trí tuệ nhân tạo (AI), được phóng lên mặt trăng hay một ngôi sao nào đó. Ở đó, chúng có thể tự sản sinh ra cộng đồng của mình và những giống loài kỳ lạ mà chính các nhà khoa học tạo ra nó cũng không thể nào nghĩ ra. Vậy thì, có gì mâu thuẫn đâu, khi tôi đặt giả thiết rằng, cả vũ trụ này đều là sản phẩm của một đấng hay một hội đồng sáng thế nào đó từ một nơi rất xa và họ giám sát chúng ta bằng hệ sóng điện từ siêu vi tế mà tôi sẽ nói rõ hơn trong những phần kế tiếp. Suy cho cùng, con người chẳng qua chỉ rất nhỏ nhoi trong cái vũ trụ bao la vĩ đại này.

2. MUỐN SỐNG – PHẢI TUÂN THEO LUẬT THIÊN, LUẬT ĐỊA, LUẬT NHÂN

Có một dịp tôi trò chuyện với vị quan chức nọ ở Bộ Ngoại Giao đã nghỉ hưu, cả nhà cụ đều tin vào tâm linh. Cụ kể: Hồi cụ còn làm việc có một quan chức Mỹ sang Việt Nam công tác, mỗi lần đều có rất nhiều vệ sĩ và người tháp tùng. Sau vài lần lui tới nước ta, ông ấy quyết định mua một căn biệt thự gần Bờ Hồ. Sau khi đàm phán xong mọi thứ, bất ngờ ông ấy hỏi ngày tháng khởi công, ngày tháng hoàn thành biệt thự cổ này. Khổ, nào ai có nhớ nổi cái ngày xa xưa ấy, chỉ ang áng là năm nọ năm kia, giấy tờ thì thất lạc, chỉ còn sổ đỏ thôi, chỉ cần thế là đủ rồi chứ. Ấy thế mà ông ta không mua nữa. Hỏi ra mới biết, ông ấy cần ngày tháng xây dựng và hoàn thành nhà để tính thiên vận, bàn vận, trạch vận… xem còn vượng được bao nhiêu năm. Đất đang vượng thì mới đặt văn phòng, đất mà suy thì dù đẹp mấy cũng không giá trị. Ông ấy còn bảo, cái này là phong thủy, khoa học phong thủy phương Đông, sao các bạn là người Việt Nam, sao lại không lưu giữ những giấy tờ quan trọng ấy? Lúc đó, bên mình mới ngã ngửa, ngồi ngẩn tò te… Rồi cụ than: chúng ta có rất nhiều học hàm học vị, bằng nọ bằng kia nhưng vài kiến thức sơ đẳng nhất của vũ trụ như âm dương, ngũ hành, sinh khắc…thì lại không ai đào tạo, không hiểu sự hòa hợp giữa con người với vạn vật thì còn mãi u u mê mê, khó mà khá được…

https://youtu.be/KpO1xL_Svxk

Ngạn ngữ Việt Nam có câu “sông có khúc, người có lúc” là để động viên nhau mỗi lần gặp khó khăn hoạn nạn đều tin tưởng nó sẽ đi qua và cuối cùng sẽ đến ngày tươi sáng. Cùng là một dòng sông nhưng khúc này nông khúc kia cạn, đoạn này thẳng đoạn nọ cong, chỗ kia nhanh chỗ kìa chậm. Dòng chảy, tốc độ và lưu lượng nước lại chuyển biến theo mùa, theo tiết, theo nắng, theo mưa, thật là chẳng có gì cố định. Cho nên cách đây khoảng 2.500 năm, một triết gia Hy Lạp cổ đại đã nói “không ai tắm hai lần trên một dòng sông”, chính là nói đến sự biến hóa không ngừng của vạn vật, thấy thế mà không phải thế.

Sông đã vậy còn đất thì sao? Đất ở đây tôi muốn nói đến công trình nhà cửa, mồ mả hay thậm chí rộng hơn như một ngôi làng, một khu đô thị, một thành phố lớn. Người có vận người, đất có vận đất, vận đất quyết định không nhỏ đến vận người. Như trên đã nói, sự hưng vong của đất phụ thuộc vào mối quan hệ với người chơi xung quanh, là hàng tỉ tinh cầu trong vũ trụ. Các tinh cầu vận động theo quỹ đạo của mình, lặp lại theo từng chu kỳ, nên tổng hợp lực tác động vào cả trái đất, vào riêng từng mảnh đất cũng luôn luôn biến đổi và định hình tốt xấu theo từng giai đoạn, phù thuộc vào chu kỳ tương tác của các ngôi sao, gọi là đại vận, tiểu vận.

Mỗi công trình nhà cửa, mồ mả được hoàn thành vào từng năm khác nhau, lại quay về những hướng khác nhau, bối cảnh xung quanh và tổ chức phân chia cấu trúc nội khu cũng khác nhau nên sự ảnh hưởng bởi các hành tinh không thể giống nhau được. Cho nên, cùng một căn nhà đó, cùng một ngôi mộ đó, trong thời kỳ này lực tương tác là yếu thì vận đất đó sẽ suy, sang thời kỳ khác các hành tinh di chuyển đến vị trí mà lực tương tác mạnh thì vận đất đó sẽ vượng. Một mảnh đất đang vượng thì ai vào ở cũng sẽ mạnh khỏe, thông minh, tài danh tăng trưởng, dân gian gọi là nhà có lộc, trong an táng thì chỗ đó coi là cát địa. Một mảnh đất đang suy thì ai vào ở cũng dễ bị ốm đau, trắc trở, nghèo khó, tai ương, trong an táng chỗ đó coi là hung địa.

Thực tế trải nghiệm chỉ ra rằng, có những gia đình sau nhiều năm nghèo khổ bỗng đến một lúc nào đó thì trở nên giàu sang phú quý, công danh hiển đạt. Lại có những dòng tộc sau vài thế hệ trâm anh thế phiệt thì trở nên lụn bại thất tán, khuynh gia phá sản. Mặc dù, cả hai trường hợp đó, tông miếu thờ tự và nơi ở không có gì xáo trộn nhưng tại sao lại có sự đổi thay đến vậy? Liệu có mối liên hệ nào giữa số phận con người với căn nhà, mồ mả hay không? Nếu có thì nó ảnh hưởng như thế nào đến đời sống của thành viên gia tộc? Rõ ràng số phận con người phụ thuộc rất nhiều vào địa và thiên.

Ngay như cái trận đại dịch virus Covid 19 năm 2020 cũng vậy. Đại dịch này được tôi dự báo từ cuối năm 2019 trên một số trang tin điện tử và facebook cá nhân (https://amduongnguhanh.vn/article/mot-so-du-bao-chung-ve-nam-canh-ty-2020). Lúc đầu dịch bệnh ở xa, ai nấy đều mơ hồ, không cảnh giác, nhưng khi con virus quái nghiệt đang lẩn quất đâu đó quanh ngõ nhà bên, thì có lẽ người dân bắt đầu tỉnh thức, lo cho sự an nguy của cả gia đình. Phải rồi, đã đến lúc tuân thủ phải đặt lên hàng đầu, hãy làm theo yêu cầu của ngành y và nhà chức trách.

Từ một góc độ khác, phải chăng dịch bệnh là một sự trừng phạt của bề trên hay là một hệ quả tất yếu của sự phát triển bất công trong hệ sinh thái giữa con người với môi trường, cỏ cây, muông thú? Lối sống ích kỷ khiến con người phải trả giá cho sự tàn nhẫn của mình. Trời tạo ra vũ trụ và quản lý muôn loài qua từ trường. Mọi tế bào của động thực vật có mối liên hệ với nhau, vô biên vô tận, thông qua tỉ tỉ loại tín hiệu điện từ. Người có thể nghe được sóng âm thanh này nhưng dơi lại nghe được sóng âm thanh khác. Chuột có thể nhìn thấy nhờ sóng ánh sáng này nhưng mèo lại nhìn được loại sóng ánh sáng khác… Đại loại thế. Cho nên, một sự vận động của tế bào, một suy nghĩ lóe lên, một hành vi, một lời nói… của con người hay vạn vật, thì đều phát ra các tín hiệu điện từ, thông qua mạng lưới siêu vi tế tràn ngập vũ trụ, Trời sẽ ghi nhận thông tin và trả về kết quả. Thế mới nói ” trên đầu ba thước có thần linh”.

Mọi lời nguyện cầu trời xanh đều thấu tỏ. Một người cầu thì tín hiệu yếu. Nhiều người cầu thì tín hiệu mạnh. Người có pháp lực thì tín hiệu khỏe hơn người bình thường. Các đại lễ cầu nguyện thường có công dụng tốt hơn làm đơn lẻ vì sự cộng hưởng tín hiệu có thể làm kinh động tới trời xanh. Nếu việc nguyện cầu là chính đáng, làm đẹp thiên ý thì trời xanh sẽ điều tiết lại mọi thứ cho công bằng. Con người ta sẽ thương cảm hơn với đồng loại, với môi trường khi sự an nguy của chính mình bị đe dọa. Việc trần nên tuân thủ nhà nước, việc tâm linh nên xin sự trợ giúp của trời xanh. Không bất cứ bạn đang ở đâu, chỉ cần tâm khởi là thần biết. Có gì nhiều đâu, chỉ cần cầu cho quốc thái, dân an, mưa thuận, gió hòa, thế là đã đủ.

Đề cập đến vấn đề cầu nguyện tập thể tôi lại chợt nhớ đến Hoa Kỳ, nơi mà theo công trình nghiên cứu của nhà tâm lý học nổi tiếng người Anh Richard Wiseman thì có tới 1/3 dân số Mỹ hàng ngày giở lá số ra xem hôm nay đời mình thế nào. Tổng thống đương nhiệm Donald Trump là người theo đạo Thiên Chúa. Ban đầu, ông không biết đến phong thủy cho đến một ngày gặp được cha con nhà Tin-Sun người Hồng Kông. Họ đã đồng hành với Trump suốt những năm tháng vẻ vang, giúp Trump ngày càng giàu có, đến nỗi ông phải thốt lên rằng: “Tôi tin theo Phong Thủy vì nó đã thật sự đem lại tiền bạc cho tôi” trên tạp chí New York Times, 22/9/1994. Ngay sau khi WTO công bố Covid 19 là đại dịch, tổng thống Donald Trump đã quyết định lấy ngày 15.03.2020 là này cầu nguyện quốc gia để tiêu trừ đại dịch. Đó không chỉ là đức tin, đó không phải là mê tín, bởi hơn ai hết, Mỹ là nơi có nền khoa học phát triển bậc nhất địa cầu. Đó là mối liên hệ giữa con người với vũ trụ và tôi không muốn giới hạn bởi Thiên Chúa, vì ở Mỹ họ có nhiều tôn giáo khác nhau. Cầu nguyện trong đại dịch là một việc nên làm. Ai theo Phật cầu Phật, ai theo Chúa cầu Chúa, ai theo Tổ tông cầu Tổ tông… Việc cầu nguyện tập trung tại nột nơi trong điều kiện virus xâm nhập khắp nơi là không thể nhưng cầu nguyện tại gia hay bất cứ nơi nào thì lại hoàn toàn khả thi. Theo nguyên lý cộng hưởng của tâm linh, hàng triệu người cùng phát nguyện vào một thời điểm sẽ lay động được trời xanh mạnh mẽ. Chúng ta đã có giờ trái đất, tất cả cùng chung tay tắt đèn một tiếng đồng hồ để tiết kiệm năng lượng, đã làm rất tốt trong những năm qua. Giá như lại có thêm một giờ trái đất, hay một giờ quốc gia, dùng để cầu nguyện cho quốc thái dân an, thì tốt biết mấy. Người xưa vẫn lập đàn tế trời đất hàng năm và mỗi khi có thiên tai địch họa đấy thôi. Nên nhớ rằng, từ lúc xuất hiện loài người đến giờ, chưa khi nào ta thắng nổi thiên nhiên.

3. SỐ PHẬN LÀ GÌ?

Phải khẳng định rằng rất nhiều người thích xem lá số. Viện Phong thủy Hoàng Gia Việt Nam của tôi có một ứng dụng điện thoại, tên là CỐ VẤN PHONG THỦY, nó hoạt động như một trợ lý ảo về tâm linh. Khi người dùng tải về để sử dụng. Hệ thống sẽ yêu cầu khai báo năm tháng ngày giờ sinh để tạo tài khoản đăng nhập. Sau đó, phần mềm trí tuệ nhân tạo kết hợp cổ học tinh hoa sẽ phân tích tứ trụ của người dùng và hàng ngày trả riêng cho họ một bản tin tốt xấu và đưa ra khuyến nghị những việc nên làm. Người dùng rất thích mục này nhưng tôi để ý họ cũng đặc biệt quan tâm chuyên mục giải lá số ở trên đó.

Lá số được tạo ra như thế nào? Khi chúng ta chào đời, dù sinh thường hay sinh mổ, thì tại thời điểm này luôn có một mốc ghi lại trên lịch pháp, đó năm tháng ngày giờ. Ví dụ: một người sinh vào lúc 14h ngày 28/02/1982 sẽ tương ứng với năm Nhâm Tuất, tháng Nhâm Dần, ngày Nhâm Ngọ, giờ Đinh Mùi. Những nhà dự báo cổ xưa gọi bốn tham số này là “tứ trụ” – trụ năm, trụ tháng, trụ ngày, trụ giờ. Vào thời khắc sinh ra đó, trái đất đang ở một vị trí tương đối so với các chòm sao trong vũ trụ. Căn cứ vào kết cấu, khối lượng và gia tốc di chuyển trong không gian của các chòm ngôi sao mà mức độ tác động lên trái đất vào thời điểm đó mạnh yếu khác nhau theo sao thủ lĩnh và những sao tùy tùng. Tổ hợp các mức độ ảnh hưởng đó lên trái đất vào một thời điểm sẽ lập ra một lá số của con người. Do các tổ hợp sao vận hành theo các quỹ đạo và có chu kỳ lặp lại nên mức độ tương tác đến trái đất mà cụ thể là con người cũng mang tính lặp lại, đó là cơ sở để dự báo các mốc lộ quan trọng của đời người. Bởi, con người, suy cho cùng được tạo ra từ các tế bào mà mỗi tế bào đều là cát hạt vật lý, có điện tích và điện từ nên chịu sự tác động của vũ trụ xung quanh là không thể nào tránh khỏi.

Xem lá số để làm gì? Để biết Trời gợi ý cho ta điều gì mà vận dụng cho thuận lẽ. Lá số như một đề cương được tạo hóa ban cho từng người, còn viết nên tác phẩm cuộc đời hay dở ra sao thì do ta cả. Luận giải lá số mà chỉ mô tả nọ kia, không đưa ra được lời khuyên thì khác nào mở ngăn kéo rồi anh bỏ ngỏ. Mệnh chủ cầm tờ luận giải trên tay mà không biết làm gì với nó, chỉ biết chờ đợi mấy mươi năm để xem có đúng như lời thầy nói hay không, thì thật là vô nghĩa, lãng phí thời gian, tiền bạc. Tiếc là, không ít người luận giải chỉ đạt tới mức này. Người giải số cần phải đưa ra được khuyến nghị cho mệnh chủ, để thay đổi hành vi, môi trường, sao cho tốt nhất theo đề cương Trời tạo, từ đó có thể làm chủ vận mệnh của mình, nhằm đạt được bình an, hỉ lạc, cường vượng, lâu dài. Đó mới là cái đích của sự luận.

Tuy vậy, bạn có biết cứ mỗi canh giờ tại Việt Nam lại có khoảng 500 đứa trẻ ra đời cùng năm cùng tháng cùng ngày cùng giờ, nghĩa là 500 bé đó cùng tứ trụ, cùng một lá số tử vi giống nhau, tại sao khi lớn lên người thành danh hạnh phúc, kẻ bần hàn khổ đau? Đó là vì số phận của một người phụ thuộc vào nhiều biến số, mà lá số (năm tháng ngày giờ sinh) chỉ là một biến số có tính chất đề cương mà thôi. Nên nhớ rằng đời người phụ thuộc vào 3 thứ: Thiên – Địa – Nhân.

https://youtu.be/6SVXdwEzuCw

Thiên:

Thiên đo bằng thời gian. Ngày đêm, giờ phút, năm tháng chẳng phải được tạo ra do ánh sáng và bóng tối tiêu trưởng luân phiên trong quá trình dịch chuyển của Trái đất so với Mặt trời đó sao? Thế mới nói, trời tạo ra thời gian. Và rằng, chính khoảnh khắc ta sinh ra, lập thành tứ trụ, vũ trụ sẽ đề xuất cho ta được hưởng các phúc phần, điền trạch, con cái, công danh, chồng vợ, sự nghiệp… Các hành tinh dịch chuyển không ngừng theo các quỹ đạo tuần hoàn tạo ra các chu kỳ đại vận, tiểu vận, hình thành nên mục lục ba-rem với mốc chính của cuộc đời. Những cột mốc này nếu đem sắp xếp liên tiếp theo thời gian thì tạo thành một đường xu thế. Đó chính là mệnh. Mỗi người sinh ra và thác đi đều có một mệnh. Mệnh là xu hướng chính của đời người. Vận là những biểu hiện của mệnh theo thời gian trong mối tương quan của môi trường. Vận có thể lúc lên lúc xuống. Lên rồi lại điều chỉnh xuống, xuống rồi lại điều chỉnh lên, xoay quanh trục mệnh. Những yếu tố này có tính chất “định hướng” cho số phận.

Địa:

Địa đo bằng không gian, chính là nơi ta sinh ra và lớn lên, học tập, làm việc và sinh sống. Hai người sinh cùng năm tháng ngày giờ nhưng một người sinh ra tại vùng đất có long mạch tốt, truyền thống học hành khoa bảng thì dễ thành công hơn người sinh ra ở vùng long mạch xấu, đất đai cằn cỗi, gánh nặng mưu sinh choán hết tâm trí học hành. Hai người đó có môi trường học tập giáo dục khác nhau nên tầm nhìn, tư duy cũng khác nhau. Sau này lớn lên, một người làm việc ở nơi có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại với những đồng nghiệp và đối tác giỏi giang sẽ khác với một người làm việc ở nơi công cụ thô sơ, đồng nghiệp bạn bè đều là những người giống mình vất vả. Mỗi người ở trong một căn nhà khác nhau, vị trí và bài trí khác nhau sẽ tạo ra các trường khí tốt hay xấu mà ảnh hưởng đến sức khỏe, trí tuệ, tài sản của mỗi người… Những yếu tố này có tính chất “hậu cần” cho số phận.

Nhân:

Nhân đo bằng nhận thức và hành vi, chính là quan điểm sống và sự nỗ lực của từng người. Người có chí tiến thủ, nỗ lực cao, xác suất thành công sẽ tốt hơn người có mục tiêu nhỏ bé, làm việc hời hợt, cả thèm chóng chán. Người có quan điểm sống tích cực, thương người, hiếu nghĩa thì sẽ thanh thản an vui, được mọi người mến yêu, tương trợ, nên dễ gặp được cơ hội làm ăn, tích lũy quan hệ, trở nên giàu có. Người có quan điểm tiêu cực, lười biếng, ích kỷ, lọc lừa, vô ơn, bất hiếu, ác độc thì sẽ gặp cô đơn, đói khổ, sức khỏe giảm sút, gia cảnh bất hòa, tai họa liên miên, vận đen đeo bám…Những yếu tố này có tính chất “vận hành” cho số phận.

Tất cả các nhân tố đó sẽ tạo ra cuộc đời của chính bạn. Tổng hợp mối quan hệ của Thiên – Địa – Nhân gọi là Khoa học Phong Thủy trong vạn vật. Thiên chỉ cho ta đề cương, còn tác phẩm cuộc đời hay hay dở thế nào tùy vào Địa và Nhân. Chúng ta hoàn toàn có thể quyết định số phận của mình. Cải vận là có thật! Đừng phụ thuộc lá số.

Nắm trước được vận mệnh sẽ tận dụng được thời cơ, giảm tránh được tai họa. Khi vận tốt đến, sẽ dốc toàn lực để đạt được đỉnh cao của vận. Nếu thành công, cũng không tỏ ra chủ quan, ngạo mạn, dẫn đến sai lầm. Khi vận xấu đến, sẽ nằm im ẩn dật để giảm thiểu tổn thất. Nếu rủi ro, thất bại, cũng không bi quan yếm thế, vui vẻ đón đợi, chấp nhận vượt qua để chờ vận mới. Đó là lý do những bậc chân tu, đại phu, hiền triết luôn mỉm cười và ung dung vượt qua hoạn nạn. Trời đất vần xoay, đông qua xuân tới, hết nắng lại mưa, suy rồi lại thịnh, qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai. Chẳng ai khổ mãi, chẳng ai sướng mãi, chẳng qua là không nhận thức đúng về sướng khổ mà thôi. Làm chủ vận mệnh là khát vọng muôn đời của con người. Cổ nhân đã mất hàng ngàn năm để tìm ra những công thức dự báo, thông qua các bộ môn như: tứ trụ, tử vi, độn đoán…mà đỉnh cao là kinh dịch. Kinh dịch là môn khoa học dự báo cuộc đời, vạn vận, là bí kíp ra quyết định của đấng quân vương, những người quân tử. Bộ môn này vô cùng huyền diệu, học một ngày không xong, một đời không hết.

4. BƯỚC ĐẦU CẢI VẬN

Mười hai tuổi tôi được đại sư Minh Kính truyền cho tử vi, tướng số. Lên đại học lại tiếp tục tầm sư học đạo, nghiên cứu về bát trạch, huyền không, kinh dịch…rồi bôn ba nhiều công việc khác nhau. Suốt 20 năm tư vấn, thực hành và trải nghiệm trên nhiều lĩnh vực, đúc kết và đối chiếu với khoa học hiện đại, tôi lại càng kinh ngạc bội phần với trí tuệ người xưa. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngọn nguồn, lại nhiều dị bản, đa số bán tín bán nghi về mối liên hệ mật thiết giữa con người và vũ trụ, vô tình bất kính với trời đất, trái lẽ âm dương, nên không được bình an, hạnh phúc… Sau nhiều lần trăn trở, tôi đã thành lập Viện Phong Thủy Hoàng Gia Việt Nam để phổ cập những kiến thức căn bản chánh tông, loại bỏ những dị đoan tiêu cực, đồng thời hướng dẫn thực hành, để bất kỳ ai cũng có thể áp dụng được. Với lòng nhiệt thành tri ân tạo hóa và phương pháp truyền tải dễ hiểu, các lớp học của tôi từ cơ bản, nâng cao đến chuyên sâu vẫn luôn kín chỗ, thậm chí có nhiều doanh nhân nổi tiếng hay các học giả, quan chức cũng tìm đến để nâng cao năng lực của mình.

Phong thủy có thể là mảnh ghép cuối cùng để bạn chấm dứt những ngày bế tắc, mang lại bình an, thịnh vượng. Sau 30 tuổi, gánh nặng lập thân dựng nghiệp trĩu vai con người. Những bất an thu nhập, lo lắng cho gia đình, con cái học hành, xây nhà dựng cửa, bảo vệ hạnh phúc lứa đôi… đã chiếm gần hết thời gian và sức khỏe. Đây cũng là lúc sức vai còn trẻ nhưng có mấy người đạt được ước mong, trầy trật nhiều lần vẫn không toại nguyện. Bấm chí quyết tâm, học hành chu đáo vẫn nuôi hoài bão “nhân định thắng thiên”.

Thời gian thấm thoắt, đã ngoài 40, những sứ mệnh thời 30 vẫn còn dang dở, lại gánh thêm trọng trách phát huy truyền thống cha ông, chấn hưng gia tộc, phát triển nhân đinh, sửa sang mồ mả… Đến tuổi trung niên, chí còn chưa nản, khởi nghiệp tới lui, có lúc tưởng chừng quả chín trong tay thì bỗng nhiên đổ vỡ. Lên lên xuống xuống chỉ số ít bứt phá thành danh, còn số đông vẫn ngậm ngùi làm lại. Đến lúc này thì tư tưởng “nhân định thắng thiên” cũng đã phần nào lung lay, bắt đầu mơ hồ đặt ra câu hỏi “thế nào là số phận?”.

Nháy mắt năm lại mười năm, sang tuổi ngũ tuần, kẻ thành danh thì lo giữ gìn cơ nghiệp, người thất bại thì đau đáu chuyện cháu con, làm sao cho không lặp lại những gì trước đó, ít nhiều cảm thấy bất lực, có nhu cầu nương tựa tổ tông, trời đất. Tâm huyết còn lại dành hết cho hậu sinh, mong sao được trời thương, tổ đãi. Những nẻo đường tìm kiếm kim cổ vị lai, gạt đi những u mê giả dối, lại gặp được âm dương, ngũ hành, can chi, sinh khắc… Học những thứ đó thật như cuối hầm gặp đuốc, khôn xiết mừng vui.

Những học viên phong thủy của tôi, đa số đều bắt đầu như thế. Cứ mỗi tháng, tôi lại khai giảng lớp Phong thủy Online cho các học viên từ xa, khóa học kéo dài 01 – 03 tháng tùy khóa, mỗi tuần 02 buổi tối đào tạo trực tuyến với một lượng người giới hạn. Bên cạnh sách giáo trình đồ họa và bài tập thực hành được gửi trước thì đến giờ lên lớp mọi người đều có thể thảo luận rôm rả để làm sáng tỏ vấn đề. Video sẽ ghi lại sau mỗi buổi học như vậy và gửi đường dẫn cho học viên để tiện bề khảo cứu.

https://www.youtube.com/watch?v=QLr2d2sAcng&t=241s

Phúc ở quanh ta

Trong các giờ tôi cho viên phong thủy thảo luận về chủ đề xoay quanh chữ “phúc”, đa số đều thấy nó rất gần gũi mà lại khá xa xôi, như đâu đó quanh mình nhưng mơ hồ khó nắm bắt, khó phác thảo được chân dung, khó định nghĩa bằng từ ngữ. Vậy phúc là gì? Muốn hưởng phúc phải biết phúc. Không biết phúc thì làm sao hưởng? Nếu nghĩ dốt là khổ, thông minh chính là phúc. Nếu nghĩ nghèo là khổ, giàu có chính là phúc. Nếu nghĩ yếu là khổ, khỏe mạnh chính là phúc. Nếu nghĩ buồn là khổ, vui vẻ chính là phúc. Nếu nghĩ xấu là khổ, xinh đẹp chính là phúc. Nếu nghĩ mồ côi là khổ, còn cha mẹ chính là phúc. Nếu nghĩ vô sinh là khổ, có con chính là phúc. Nếu nghĩ độc thân là khổ, có vợ chồng chính là phúc. Nếu nghĩ đói rét là khổ, no ấm chính là phúc. Nếu nghĩ binh đao là khổ, thái bình chính là phúc. Nếu nghĩ lạc hậu là khổ, tân tiến chính là phúc. Nếu nghĩ dị đoan là khổ, tiếp nhận khoa học chính là phúc… Suy cho cùng, “biết đủ” chính là phúc.

Phúc từ đâu mà ra? Muốn có phúc phải “tích đức”. Đức là gì? Đức hy sinh. Đức chăm chỉ. Đức nhẫn nhịn. Đức thương người. Đức hiếu thảo. Đức lễ độ. Đức vị tha. Đức tuân thủ luật pháp. Đức hành xử xã hội…Bản chất của đức là những thói quen tốt. Tích đức là gieo hạt. Gieo hạt thì cần có thời gian, chăm chút, từ từ. Vậy cần phải bao lâu mới có được phúc? Nhanh chậm tùy người, tùy tâm mà chuyển, vì phúc là quả, đức là hạt. Có cách nào làm tắt không? Làm việc thiện là một cách gieo tốt. Vận động người khác làm việc thiện lại còn tốt hơn. Tự mình hành thiện thì mới kêu gọi được người khác hành thiện. Thực hiện cả hai việc đó là rút ngắn được quá trình thu hoạch. Nhưng phải làm từ tâm, không thể bỏ tiền ra để mua phúc. Có như vậy mới bình an vì bình an là gốc của phúc. Nếu tích đức là gieo hạt thì phúc chính là hoa thơm, là trái ngọt. Hưởng phúc là ăn trái ngọt đó… Có phải vậy không? Viết đến đây tôi chợt nhớ lời nhà văn Mỹ Hellen Keller “tôi đã khóc khi không có giày để đi, cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày”.

Bí mật giàu có theo luật nhân quả

Trước hết cần lưu ý rằng, nhân – quả là luật của vũ trụ, chi phối mọi thứ, bao trùm tất cả, các tôn giáo không tự nghĩ ra luật này mà chỉ là truyền tải luật của vũ trụ tới con người dưới dạng kinh pháp mà thôi. Karl Marx là nhà triết học duy vật biện chứng, trong những khám phá của ông có cặp phạm trù nổi tiếng “lượng – chất”, đủ về lượng thì nhảy về chất. Đó là một phát kiến vĩ đại cho loài người nhưng cũng chỉ là một phần nhỏ luật nhân quả mà thôi. Luật nhân quả mà tôi đề cập ở đây, nó bao gồm nhưng không giới hạn bởi luật nhân quả trong Phật giáo. Theo luật này, có ba nguyên tắc để giàu có, đó là: tích cực cho đi, chăm chỉ sáng tạo, nâng cao trí tuệ.

  • Tích cực cho đi: Thứ nhất là vật cho. Bố thí càng nhiều thì tài sản càng tăng. Người nghèo khó mà giúp kẻ cơ hàn thì sẽ được thoát nghèo. Người dư giả mà giúp kẻ khó khăn sẽ trở nên giàu có. Thứ nhì là cách cho: Cho mà không tôn trọng người nhận thì sau này được Phú mà không ai Quý, ít được thương yêu. Dâng cúng cho bậc chân tu mà lòng còn tiếc rẻ thì sau này sẽ Giàu mà không Sang, lúc nào cũng khắc khổ. Làm phước mà không tu thân thì giàu có nhưng tham vọng, tu thân mà không làm phước thì khổ cực suốt đời. Bố thí với tâm cầu phước báo thì giàu nhưng bản ngã lớn. Tích cực đắp đường bắc cầu thì sung túc đủ đầy.
  • Chăm chỉ, sáng tạo: Người chăm chỉ làm việc nhưng không chịu động não thì chỉ đủ ăn, giỏi lắm thì dư dật chút ít. Người tích cực suy nghĩ, tính toán cân đo nhưng không chịu bắt tay thực hiện thì cũng chỉ là dạng hủ nho hoang tưởng, thi thoảng uốn lưỡi kiếm dăm bữa cơm, rồi cũng không thể giàu có được. Người vừa lười suy nghĩ, lại biếng thực thi thì chỉ là nằm chờ sung rụng, số tốt mấy rồi cũng đến ngày mạt vận hoang tàn. Người vừa nỗ lực lao động lại sáng tạo không ngừng thì sớm muộn cũng công danh hiển đạt, phú quý vinh hoa. Lười biếng lao động hay lười biếng suy nghĩ đều không thể giàu có. Đừng đổ lỗi cho số phận khi chưa làm hết khả năng.
  • Nâng cao trí tuệ: Con người được tạo ra để thử thách và phát triển theo ý của trời. Người làm tốt sẽ được thăng cấp, tức là đổi vận khá hơn, người làm sai sẽ bị giáng cấp, tức là chuyển sang vận kém. Muốn làm tốt cần phải không ngừng nâng cao trí tuệ. Muốn nâng cao trí tuệ thì cần lưu ý mấy quy luật sau: Cẩn thận trong từng việc nhỏ nhặt sẽ thông minh lên dần dần. Sống chân thật sẽ biết được sự thật, trí tuệ sẽ không được tăng lên khi sự thật bị dối trá. Biết được điều hay lập tức dạy người không giấu diếm, sau ngày học một biết mười, kiến thức uyên thâm, ngày càng tinh tấn. Khiêm tốn sẽ làm tăng sở trường. Kinh người dở, dập người tài, lừa gạt người ngu, không ngăn kẻ xấu sẽ trở nên đần độn, mất trí, tai biến, tiêu tan năng lực.

Vượng nhân

Vượng nhân là làm cho số mệnh con người ta vượng lên. Thuật vượng nhân phải lấy con người làm trung tâm, căn cứ vào tứ trụ mà luận và tìm giải pháp. Can chi của năm, tháng, ngày, giờ sinh của một người hé mở rất nhiều ý đồ của tạo hóa. Muốn dụng nhân phải bắt đầu tìm hiểu âm dương, ngũ hành, can chi, sinh khắc cho thật thành thục. Từ đó mới mở tứ trụ ra để tính xem mình mấy phần may mắn, mấy phần thông minh, mấy phần hạnh phúc. Rồi lại biết thêm cái gì mình đã được trời cho thì nghĩ cách mà khai thác chi hiệu quả, cái gì trời chưa cho tìm kế mà lấp đầy.

Cũng có thể ví von lá số như một cỗ xe tạo hóa ban cho. Nó cho biết động cơ của bạn ở mức độ nào, nếu động cơ khỏe đồng nghĩa với việc bạn có thể vượt qua phần lớn khó khăn trở ngại, nếu động cơ yếu được hiểu là bạn dễ sa lầy mắc kẹt ở những cung đường trắc trở gập ghềnh. Nếu biết được động cơ của mình ở cấp độ nào, bạn có thể lựa chọn cho mình một lộ trình phù hợp nhất, tựa như xe Kia Morning thì nên đi đường phố, xe Jeep thì có thể đi trên sa mạc, núi đồi. Tôi thường phân tích vòng tràng sinh của tứ trụ để các học viên lượng hóa được điều này.

Sau khi biết động cơ mạnh yếu thế nào, bạn cần biết khả năng đồng bộ của hệ thống. Tôi tìm thấy nó thông qua ngũ hành tàng ẩn trong tứ trụ. Ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ như năm bánh xe chuyên chở cuộc đời. Nếu cỗ xe thiếu đi một vài bánh thì việc tiến về phía trước sẽ không dễ dàng. Nếu cỗ xe đủ 05 bánh nhưng lại có bánh căng bánh xẹp thì số phận cũng vất vả nhọc nhằn. Nguyên lý cải vận đầu tiên là phải cân bằng ngũ hành, cũng giống như giúp cho cỗ xe cuộc đời đủ bánh và các lốp căng hơi đều nhau vậy. Như thế, chuyến xe sẽ dễ điều khiển hơn, số phận ít ghập ghềnh hơn và từ đó có thể làm đổi đời bạn.

Cỗ xe cuộc đời luôn có sẽ những đầu chờ để lắp ghép, giả dụ nó có đèn nhưng thiếu bóng, có bình xăng nhưng thiếu nắp, có cabin nhưng thiếu cửa… thì nếu bạn biết cách tận dụng nguồn lực bên ngoài mà lắp ghép cho đầy đủ bộ phận thì rõ ràng cỗ xe hoàn chỉnh hơn, cuộc đời thuận lợi hơn. Nguồn lực bên ngoài đó có thể là lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, hướng ngồi phù hợp, xây dựng đội ngũ hợp tuổi, sử dụng trang phục hợp màu sắc hay ăn uống thực phẩm đúng thứ mà bạn đang thiếu…

Đơn cử như việc chọn ngày tốt để làm việc lớn. “Cẩn tắc vô áy náy”, khi có việc quan trọng, chọn ngày giờ tốt là rất nên làm, không những giúp mình an tâm mà còn hợp lẽ trời đất. Có nhiều trường phái luận ngày tốt, ngày xấu, nhưng khi vận dụng vào từng người, thì kết quả không như mong đợi. Đối với trời đất, một ngày là được coi là cát lợi, khi hội tụ được nhiều yếu tố hòa hợp tương sinh. Nhưng thực tế, cùng một ngày đó với người này thì nhận tin vui, còn người kia thì gặp tai họa. Nên nhớ rằng, không có ngày nào tốt cho tất cả mọi người, cũng chẳng có ngày nào xấu cho tất cả mọi thứ. Tôi đã kết hợp nhiều phương pháp và kiểm chứng trong thời gian dài, dứt khoát loại bỏ những quan điểm thần bí dị đoan để chọn ra những ngày phù hợp nhất dành riêng cho từng tuổi. Với những đúc kết này, bạn không cần phải quan tâm đó là ngày hoàng đạo hay hắc đạo, trực tốt hay trực xấu, nguyệt kỵ hay tam nương, cô phòng hay phản chủ…chỉ cần bạn chọn đúng một trong những ngày chúng tôi đã gợi ý thì sẽ mang lại những điều cát lợi.

Vương nhân, cũng có thể đạt được thông quan việc giải phóng mâu thuẫn gia đình. Trong nhà có ấm bên ngoài mới êm. Tình cảm gia đình là một trong những vấn đề hệ trọng của con người. Vợ chồng vui vẻ hòa hợp thì khí huyết lưu thông, tinh thần thoải mái, có thể dốc toàn tâm toàn trí cho công việc, dễ đạt được sự nghiệp chung cho gia đình. Vợ chồng lục đục thì không khí nặng nề, bức bách mệt mỏi, khó làm được điều gì trọn vẹn, dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc. Nguyên nhân có thể đến từ nhiều phía như: sinh lý bất hợp, quan điểm bất hòa, quyền lợi bất công, khẩu vị bất đồng, trình độ chênh lệch…Ngoài ra, cũng có thể vì phong thủy nơi ở chưa được tốt, dẫn tới sự ảnh hưởng của cung tình cảm trong gia trạch đến chuyện của vợ chồng, tình yêu đôi lứa. Trong nhà có những chỗ mà ở đó có sự ngự trị của vị thần cai quản chuyện hương sắc, ái tình, duyên ngầm, sắc trội. Khi ta để ý và chăm sóc vị trí đó thì sẽ thu hút được đối phương, người độc thân dễ tìm được nửa còn lại, tình cảm vợ chồng được cải thiện, hóa giải xung khắc bất đồng, thông cảm và thấu hiểu nhau hơn, thuận vợ thuận chồng tát bể đông cũng cạn. Bằng nghiên cứu và đúc kết thực tiễn, chúng tôi đã tìm ra cho từng tuổi những vị trí cát lợi nhất trong nhà để kích hoạt tình cảm, thông qua bí mật ngày giờ và những vật phẩm hết sức thông dụng, tiết kiệm.

Lại nữa, trong cuộc sống, chúng ta phải chung sống, giao lưu, làm việc với rất nhiều người. Có người khi kết hợp với ta thì mang lại sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc, mọi việc hanh thông. Có người khi kết hợp thì ngược lại, xảy ra trục trặc, ốm đau, bất hòa, thậm chí đổ vỡ, trở mặt, phá sản. Chúng ta biết rằng, mỗi người mang một cặp can chi và ngũ hành của riêng mình, khi kết hợp với can chi, ngũ hành của người khác sẽ tạo ra nhiều chiều tác động. Mỗi người cũng là một trung tâm năng lượng, có khả năng thu phát các giải tần số khác nhau, nếu hòa hợp thì sẽ tương sinh, cộng hưởng, trở nên tốt đẹp, nếu không hòa hợp thì làm nhiễu sóng của nhau, khắc chế lẫn nhau, cản trở sự phát triển của mỗi người. Tôi đã sàng lọc các khoa học về âm dương, ngũ hành, can chi, cung mệnh, cùng với thực tiễn chứng minh để tìm ra cho Bạn những tuổi mà khi kết hợp với nhau thì xác suất mang lại thành công là lớn nhất. Đồng thời cũng tôi cũng chỉ ra những tuổi là Thần Tài, Quý Nhân, tương sinh, tương hợp, trung thành, hi sinh cho Bạn. Từ đó, Bạn có thể tìm kiếm và tự xây dựng cho mình những đội ngũ vô địch trong tổ chức nhân sự hoặc lựa đối tác làm ăn, gia tăng sức mạnh bí mật, giúp công việc được hanh thông, mang lại thành tựu vượt trội.

Và còn nhiều nữa nữa để làm cho số mệnh của bạn vững vàng lên, đó là mục tiêu của những lớp học đầu tiên dành cho người mới bắt đầu, lớp học mang tên VƯỢNG NHÂN mà thông tin đầy đủ có đầy đủ ở đây: https://phongthuynguyenhoang.com/khoa-hoc/lop-giai-la-so-va-cai-van/

Vượng địa

Lại nói về nhà ở, tiền nhân đã đúc kết rằng “có an cư thì mới lạc nghiệp” nghĩa là chỉ khi nào chúng ta thực sự có một ngôi nhà yên ổn để sinh sống thì mới có thể toàn tâm toàn ý, thuận buồm xuôi gió cho phát triển sự nghiệp. Thực tế chứng minh rằng, chúng ta dành khoảng ½ thời gian của cuộc đời để sinh hoạt trong căn nhà của mình và ít nhất 1/3 cuộc đời có mặt trong phòng phòng ngủ của bạn. Trường khí của căn nhà có ảnh hưởng rất mạnh đến những người đang sinh sống bên trong. Nhà là nơi chở che, dung dưỡng và tái tạo cho sức khỏe, tinh thần, tài lộc, ý chí và sự nghiệp của ta, nó góp phần không nhỏ trong việc vận hành và thay đổi số phận.

Tìm kiếm và xây dựng một căn nhà thuận lẽ với tự nhiên, tương sinh cho bản mệnh, tương trợ các thành viên của gia đình, là một nhiệm vụ rất rất quan trọng. Người ta gọi đó là phong thủy dương trạch. Phong thủy dương trạch là một chủ đề lớn, với nhiều trường phái và hệ thống suy luận phức tạp. Việc lựa chọn vị trí, phân phòng, sắp đặt rất công phu và đòi hỏi sự thông hiểu tường tận. Nếu biết bố trí cho đúng luật trời đất thì có thể chuyển họa vi phúc, chuyển tai vi tường, nhằm đạt được sức khỏe dồi dào, giàu sang phú quý, công thành danh toại, con cháu thịnh cường, nhiều đời no ấm.

Trong các khóa đào tạo về phong thủy địa lý tôi vẫn thường dẫn dụ nhiều trường hợp bạo phát và bạo tàn. Đó là khi một gia đình hay một công ty bỗng dưng phát phúc, tăng trưởng rầm rầm, thế như chẻ tre…nhưng chỉ được một thời gian, sau đó thì tàn rụi mau chóng, nhẹ thì dặt dẹo, nặng thì diệt vong, đúng câu “một phút huy hoàng rồi chợt tối”. Từ góc nhìn phong thủy, hiện tượng đó cũng không có gì lạ. Khi gia chủ đạt được vượng tinh đắc vị, lại với hợp tài thần, thì sẽ mau chóng hoạnh phát, tài lộc dồi dào. Đôi khi chỉ vô tình mở một vòi nước, mở một cánh cửa… cũng có thể tạo ra điều kỳ diệu đó. Tuy nhiên, trời đất vần xoay, tài tinh cũng có lúc thất vật, hết nhiệm kỳ thì phải bàn giao, phúc thần rời xa gia chủ, lại đúng lúc hung thần đang lên, thì việc phá gia chi tử, lụn bại công danh, tiêu tan sản nghiệp cũng sẽ xuất hiện. Nào mấy ai ngờ, nguyên nhân có khi chỉ là vô tình mở một cánh cửa khác, lắp một vòi nước khác, trái với vị trí của nó… Đời vô thường là vậy, bình an là gốc của phúc, nhưng không phải ai cũng có thể chủ động để xây dựng và kiến tạo được bình an. Chưa kể đến luật nhân quả vận hành theo đúng hàm 1 – 1, mỗi nhân một quả, mỗi quả một nhân. Biết ít hạnh phúc ít, biết nhiều hạnh phúc nhiều. Thật đấy!

Nói đến phong thủy địa lý không ít người lại nhớ tới cụ Tả Ao, tên thật là Vũ Đức Huyền, người huyện Nghi Xuân – Hà Tĩnh thế kỷ 15:

Tả Ao phong thuỷ nhất trên đời

Hoạ phúc cầm cân định chẳng sai

Mắt Thánh trông xuyên ba thước đất

Tay Thần xoay chuyển bốn phương Trời

Chân đi Long Hổ luồn qua gót

Miệng gọi trâu dê ứng trả lời

Ai muốn cầu sao cho được vậy.

Mấy ai địa lý được như ngài.

Cụ đúng là bậc kỳ tài trong thiên hạ, đệ nhất An Nam địa lý. Cái tinh túy của thánh Tả Ao là tìm ra được chính xác long mạch để an táng hài cốt cho con cháu đổi vận giàu sang, đỗ đạt, thậm chí đạt đến khanh tướng, vương hầu, hoàng đế. Tuy nhiên, dù có tài giỏi đến đâu cũng phải có phước phận tương ứng. Cụ có thể tìm ra được huyệt đế vương nhưng phúc nhà không đặng nên hai lần an táng mẹ cha vào huyệt rồng, lần đầu táng cha thì bị phương Bắc phát hiện rồi cướp con, lần sau táng mẹ thì bị gió mưa cát bồi bịt huyệt.

Thành thật mà nói, những bí kíp của Thánh Tả Ao thâm sâu không kể nhưng ứng dụng vào thời đại mới, nhất là thành phố, khu đô thị thì vô cùng khó khăn. Long mạch có chìm có nổi, có cạn có sâu, có cường có nhược. Hôm nay trời thương tìm được mạch tốt, táng huyệt xây nhà, ngày mai hàng xóm khởi công động thổ, ép cọc bê tông hay nhà nước đào kênh đắp đường, vô tình đứt mạch thì họa vô đơn chí, phúc bất trùng lai, thật là nguy hiểm. Vì thế, lại cần phải kết hợp những phương pháp khác để sống chung với lũ, sao cho ngôi nhà, ngôi mộ dẫu không đạt được đế vương thì cũng có thể tai qua nạn khỏi, chuyển họa thành phúc, tìm cát tránh hung, lâu dài thịnh vượng.

Qua mấy buổi đào tạo, các học viên của tôi đã có thể biết sử dụng la bàn la kinh, lập được lá số của đất, luận được vượng suy của nhà, cát hung của cả gia đình gia chủ, khi nào xảy ra biến cố, mức độ lành dữ ra sao, làm cách nào để hóa giải?…Từ đó mà đưa ra giải pháp làm cho vương phát nhân đinh (giống nòi, sức khỏe, công danh, đoàn tụ, tình cảm…), gia tăng tài lộc (của cải, việc làm, tiền bạc…), cường vượng nhiều đời. Đó chính là mục tiêu của lớp ĐỊA VƯỢNG.

Thuận thiên

Học xong vượng nhân, vượng địa có thể cải hóa được bảy tám mươi phần nhưng dù tài giỏi đến đâu cũng không thể lường được hết mọi tình huống. Nhiều khi tính toán đủ đường, nắm chắc trăm phần thắng lợi, kết cục vẫn xôi hỏng bỏng không, chỉ còn biết đổ tại lòng trời không thuận. Vậy nếu chỉ có trời xanh mới biết việc đó chung cuộc ra sao thì sao không đi hỏi trời trước khi hành động. Nhưng làm sao để nói chuyện với trời xanh?

Trời tạo ra vạn vật thì sẽ có những phương tiện để giao tiếp với muôn loài. Một trong những phương tiên tối tân kim cổ là Kinh dịch. Ngày xưa, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám của nước ta, sau khi học xong tứ thư, tương đương tốt nghiệp đại học bây giờ thì những người xuất sắc hoặc cán bộ nguồn mới được học lên ngũ kinh (năm bộ kinh). Mỗi bộ kinh là một hệ thống học thuyết sâu sắc và toàn diện. Bộ kinh cuối cùng mà vua chúa được học chính là Kinh Dịch. Học xong Kinh Dịch có thể biết được thiên cơ mà an dân, trị quốc. Đạo bốc Dịch là Tâm pháp của Thánh nhân, tinh thông có thể xét lường trời đất, hiểu sơ lý có thể tìm cát tránh hung, từ việc thường dân nhỏ lẻ, đến việc thi triển kinh doanh, cho tới quốc gia đại sự, không gì là không thể. Đó là trí tuệ tập thể, là công trình đúc rút của nhân loại suốt năm nghìn năm qua mà tiêu biểu là các cột mốc Phục Hy, Văn Vương, Chu Công, Khổng Tử, Dã Hạc Lão Nhân… Nước ta có cụ Bạch Vân Am Cư Sĩ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm giỏi chiêm đoán đến nỗi phương Bắc phải công nhận An Nam lý học hữu Trình tuyền, những lời sấm truyền của ông cách đây 500 cho đến bây giờ vẫn ứng nghiệm.

https://youtu.be/xjTJD9ZdF4k

Vậy kinh dịch có thể giúp gì cho cuộc sống?

Tỉ như vị doanh nhân nọ dự định đầu tư nhà máy, muốn hỏi ý Trời, xem có thuận lợi không? Nên làm hay không nên làm? Quẻ dịch sẽ cho biết, ông ta có tiền không, có đi vay được không, thủ tục có vướng gì không, mở nhà máy có lợi nhuận hay không có lợi nhuận, khi nào thì có dòng tiền… Từ đó mà ra quyết định.

Hay một vị quan chức nọ dự định ứng thí vào một chức vụ cao hơn, muốn hỏi ý Trời để ra quyết định. Quẻ dịch sẽ cho biết, hồ sơ của ông ta có đủ điều kiện không, quan phụ mẫu có giúp đỡ không? Việc làm quan sẽ tốt hay không tốt, khi nào thì được bổ nhiệm hay không được bổ nhiệm…. Từ đó mà ra quyết định.

Hoặc là người đàn bà nọ có người thân cấp cứu ở bệnh viện, muốn hỏi ý Trời có qua được không? Quẻ dịch sẽ cho biết, bệnh tình nặng nhẹ thế nào, bị ở bộ phận nào, có thuốc tôt chưa, bác sĩ đúng người chưa, chết hay là không chết, khi nào thì ứng nghiệm…. Từ đó mà ra quyết định.

Trường hợp khác như người đàn ông nọ dự định tu sửa mộ phần, muốn hỏi ý Trời có nên tu sửa không? Quẻ dịch sẽ cho biết, nên tu sửa hay để nguyên, nên di dời hay không di dời, ngày tháng nào thì tốt, động thổ vào chỗ nào thì cát, chỗ nào thì hung…. Từ đó mà ra quyết định.

Và đôi khi gia đình nào đó hiếm muộn con cái, chạy chữa khắp nơi, muốn hỏi ý Trời liệu có con được không? Quẻ dịch sẽ cho biết, có con nữa hay không thể có con nữa, khi nào thì có thể có con… Từ đó mà ra quyết định.

Sách dịch hiện nay có khá nhiều nhưng người tự học dù cố gắng bao nhiêu cũng gặp nhiều trở ngại khi tiếp nhận những kiến thức trong đó. Bởi lối viết của cổ nhân có phần bí hiểm và mang tính đánh đố người đọc. Vì vậy, tôi đã soạn thành một giáo trình đơn giản, phương pháp thực hành nhanh gọn được biên ra cho lớp THUẬN THIÊN đã giúp các học viên dễ dàng đạt được nhiều thành tựu trong ứng dụng.

Phong thủy và Dịch lý là môn khoa học nghiên cứu về mối liên hệ giữa con người và vũ trụ, đã tồn tại hàng ngàn năm nay, tính huyền diệu của nó ngày càng được chứng minh, sáng tỏ. Hiểu đúng luật vũ trụ, sống đúng lẽ âm dương, thì chẳng những tai qua nạn khỏi, khỏe mạnh cát tường mà còn được giàu sang phú quý, hỉ lạc vô biên. Người nắm được phong thủy có thể trợ duyên cho người khác thì càng tạo được nhiều phước đức. Nếu chuyên tâm nghiên cứu, thực thành thì có thể trở thành chuyên gia, vừa có cơ hội giúp đỡ mọi người, lại có thu nhập tốt và luôn được trân trọng. Tiếc là, lực lượng chuyên gia phong thủy khoa học chánh niệm ở Việt Nam còn ít, không thể nào đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng mạnh mẽ của gần 100 triệu dân. Học phong thủy không hề khó, cái khó là sách vở viết quá phức tạp. Chính vì vậy, Viện Phong Thủy Hoàng Gia Việt Nam có rất nhiều chương trình đào tạo phong thủy miễn phí vì cộng đồng bạn có thể biết thêm Nhóm tự học https://www.facebook.com/groups/vienphongthuy.edu.vn/ , cũng có những chương trình coaching dành riêng cho doanh nhân hoặc người yêu thích muốn học nghề phong thủy… Nếu bạn muốn tìm hiểu, hãy bắt đầu ngay, không bao giờ là muộn…

Nguyễn Hoàng

Tác giả: Nguyễn Hoàng

Tên thật là Nguyễn Minh Hoàng
Quê hương: Hà Tĩnh
Giảng sư về Phong thủy, Dịch lý, Bát tự
Giám đốc Viện Phong Thủy Hoàng Gia Việt Nam
Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.


Xem chi tiết

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.