Lớp học phong thủy điểm thần sát âm dương trạch cát

Điểm thần sát và khai môn điểm thần sát là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Điểm thần sát là một phạm trù rộng lớn dùng để tính toán vị trí xung chiếu của các vì tinh tú lên trái đất này. Nếu tu sửa, khởi công, mở cửa đúng chỗ cát lành của năm thì dễ được gặp may, bằng không phạm vào chỗ dữ thì có thể phá sản, chết người. Người biết điểm thần sát thì có thể tìm phúc tránh họa dễ như trở bàn tay, người không biết thì lành dữ vô chừng, thật là nguy hiểm. Phong thủy điểm thần sát có thể nói là đóng vai trò khá quan trọng trong việc tu sửa, khởi công. 

lớp học phong thủy điểm thần sát
Lớp học phong thủy điểm thần sát âm dương trạch.

1. Thần sát là gì

1.1. Khái niệm về thần sát

Thần sát là hệ thống thiên tinh chiếu xuống căn nhà, mảnh đất mà định phúc họa cho gia chủ. Thần sát có khoảng vài trăm sao, chia thành hai nhóm là sao cát và sao hung, hoạt động theo chu kỳ năm, tháng, ngày, giờ. Có thể kể ra vài sát tinh như: tang môn, bạch hổ, lực sĩ, tấu thư, bệnh phù, điếu khách, tuế đức, lộc thần, mệnh tàm, đại tướng quân, thiên đức hợp, tuế đức hợp… Hệ thống thần sát này khác nhiều so với hệ thống cửu tinh bắc đẩu trong huyền không phi tinh vì chúng được tính toán bởi các chòm sao khác.

1.2. Ảnh hưởng của thần sát đến sự an nguy của gia trạch

Thần sát dựa theo thiên đạo tuần hoàn, thay phiên cai quản thế gian. Khi cát thần tới mà chỗ đó mở cửa, kê giường, đặt bàn, khởi công, động thổ thì dễ được phước báu. Ngược lại, khi hung thần tới mà chỗ đó tu sửa, phá dỡ, xây dựng thì có thể đau ốm, hao tài, nặng thì chết người, phá sản. Tác động của sát tinh từ hàng ngàn năm qua đã được con người tổng kết, tính linh nghiệm rất cao, từ đó mà bất cứ việc gì, dù lớn hay nhỏ, từ việc dương gian nhà cửa, tới chuyện mồ mả âm phần, hết thảy đều phải tìm cát tránh hung thông qua việc phân tích vị trí của sát thần, gọi là điểm thần sát.

Ví dụ gia trạch và an táng năm Tân Sửu 2021:

phi tinh thần sát
Phi tinh thần sát nhâm dần 2022.
 • Động thổ, tu sửa ở chính Đông tại Mão: phạm Tang Môn, dễ có chết chóc, khóc than.
 • Động thổ, tu sửa ở chính Tây tại Dậu: phạm Bạch Hổ, Đại Sát, Đại Tướng Quân, dễ bị tranh đấu, họa hình, tang tóc.
 • Động thổ, tu sửa ở Tây Bắc tại Càn: được Tấu Thư, dễ được đề bạt, cầu phúc, lợi cho kiện tụng.
 • Động thổ, tu sửa ở chính Bắc tại Tý: phạm Bệnh Phù, dễ bị ốm đau, dịch bệnh.

Ví dụ gia trạch và an táng vào tháng 11 âm lịch năm Tân Sửu:

 • Tu sửa phía Tây Nam: phạm Độc Hỏa, Nguyệt sát, Địa Quan Phủ, dễ hỏa hoạn, ốm đau, thị phi, hao tài.
 • Tu sửa phía chính Nam: phạm Nguyệt Phá, Nguyệt Du Hỏa, Tai Sát, dễ bị mất tiền, tai họa.
 • Tu sửa phía Đông Nam: phạm Thiên Quan Phù, Địa Nguyệt Kiến, dễ gặp mâu thuẫn, xung đột, bệnh tật.

2. Điểm danh một số thần sát

2.1. Thái tuế

Thái tuế là thần có sức mạnh lớn nhất trong hệ thống thần sát, chúa tể cả một năm, thống lĩnh các chư thần. Thái tuế tuy là cát thần nhưng chỉ bậc thiên tử mới có thể dụng sự, người bình thường cần phải tránh xa. Nếu cố tình tu sửa, xây nhà thì có thể lãnh đủ tai họa.

2.2. Thái âm

Thái âm tức là Tuế hậu, giống như vợ vua, biết được nắng mưa trong năm, lương thực bốn mùa. Thái âm là chốn hậu cung, ở đó cần yên tĩnh, nếu xây dựng, tu sửa có thể chuốc tai họa bất kỳ.

2.3. Tấu thư

Tấu thư là thần nắm giữ việc ghi chép dưới Thái tuế môn, chuyên can gián, là thần cát lợi. Phương vị có Tấu thư bay tới nên cúng lễ cầu phúc, xây dựng, sửa nhà thì sẽ được may mắn về viết lách, văn thư, giấy tờ, sổ sách, kiện tụng.

2.4. Tang môn

Tang môn cũng là viên môn của Thái tuế, chủ về tang phục, chết chóc. Nếu tu sửa, khai môn, mở cổng, đào bới ở cung Tang môn bay tới thì khả năng sẽ bị đạo tặc, khóc than, tang tóc.

2.5. Bạch hổ

Bạch hổ là võ thần, chủ về tai họa chết chóc nên kỵ xâm phạm. Nơi có Bạch hổ bay tới, không nên phá dỡ, động thổ, đề phòng phục tang ngoài ý muốn.

2.6. Tuế đức

Tuế đức là thiện thần trong năm. Nơi nào Tuế đức quản thì nơi đó nguy hiểm tiêu tan, phúc phần tụ hợp, rất thuận lợi để khởi công, tu sửa.

2.7. Tuế chi đức

Tuế chi đức cũng là đức thần trong năm. Nơi nào có Tuế chi đức đến thì phía có có thể cứu nguy tế bần, thuận lợi để động thổ, xây dựng.

2.8. Tuế đức hợp

Tuế đức hợp là thần thượng cát, trăm sự tốt lành. Tuế đức là cương, Tuế đức hợp là nhu, vì thế việc trong nên dùng Tuế đức hợp việc ngoài sử dụng Tuế đức.

2.9. Tuế can hợp

Tuế can hợp do Tuế đức và Tuế đức hợp cùng nhau hợp lại mà thành. Đây cũng là một thiện thần trong năm. Nơi Tuế can hợp quản lý rất thích hợp để xây nhà, động thổ, tham kiến, xuất hành, kết hôn.

2.10. Bác sỹ

Bác sĩ là thần chuyên giữ công văn dưới Thái tuế môn, chủ trì việc soạn thảo. Bác sỹ củng là hỏa thân, nắm giữ kỷ cương minh đường của thiên tử. Phương Bác sĩ quản trong năm tốt cho việc tiến cử hiền tài, khởi công, xây dựng.

2.11. Đại hao

Đại hao là thần hung nhất, chủ hư hao, tổn khuyết, phá hoại trong năm. Nơi có Đại hao bay đến thì đừng nên khởi hành, xuất giá, tích trữ tài sát, xây kho, đặt két, sẽ dễ bị trộm cắp, xâm lược, chỉ lợi cho vấn đề khởi chiến.

2.12. Đại tướng quân

Đại tướng quân là thần hùng tráng, trung thành, thẳng thắng, dưới tay Thái Tuế. Nơi có Đại tướng quân ngự thì chỉ lợi cho việt xuất quân, chinh phạt, nếu xây nhà sửa cửa thì sẽ gặp tai họa.

2.13. Lực sỹ

Lực sỹ là thần hộ vệ của Thái tuế, chủ quản hình phạt, sát sinh, là thần ác. Nơi có Lực sỹ bay tới mà tiến hành xây dựng thì dễ bị bệnh tật, tang tóc.

2.14. Bệnh phù

Bệnh phù là cựu tuế, cựu thì ắt suy, suy thì sẽ bệnh. Nơi có Bệnh phù bay tới chớ nên mở cửa, bới đào sẽ ốm đau liên miên.

2.15. Phục binh

Phục binh là một trong ngũ binh của Thái tuế, chủ binh phạt, hình sát. Nơi Phục binh bay đến nên tĩnh không nên động, nếu động thổ, xuất binh sẽ rất bất lợi.

2.16. Điếu khách

Điếu khách là hung thần trong năm, chủ về bệnh tật, khóc than. Nơi Điếu khách bay đến mà tổ chức tang lễ, kê giường trị bệnh, tìm kiếm bác sỹ, xây dựng khởi công thì không được gì, lại còn gặp họa.

2.17. Quan phù

Quan phù là hung thần trong năm, chủ quản việc kiện tụng. Nơi Quan phù bay tới nếu phạm phải thì dễ bị liên quan pháp luật, có họa ngục tù, không được xây dựng.

2.18. Hoàng phan

Hoàng phan là thần cờ quạt của quân vương, là nơi sinh sống của Tuế quân và Hoa Cái. Nơi Hoàng phan bay đến kỵ mở cửa, lấy đất, dựng vợ gả chồng, nạp tài, mua bán, nếu xung phạm ắt có tổn vong.

2.19. Ngũ hoàng

Ngũ hoàng là một đại hung tinh không theo hệ thống Thái tuế nhưng lại theo hệ thống phi tinh bắc đẩu. Ở đâu có ngũ hoàng ở đó có tai họa. Vì thế, nơi ngũ hoàng bay tới nhất định không được đào bới, tu sửa, xây dựng.

2.20. Nhị hắc

Nhị hắc cũng giống như ngũ hoàng, không thuộc thế thống Thái tuế nhưng thuộc cửu tinh bắc đẩu. Nhị hắc là thần bệnh tật. Nơi nhị hắc bay đến nếu mở cửa đi lại thì bất lợi cho sức khỏe, rất dễ ốm đau.

3. Cách điểm thần sát

phong thủy điểm thần sát
Cách điểm thần sát.

Điểm thần sát hiểu nôm na là cách an sao cát, sao hung hung vào từng vị trí quanh nhà, quanh vườn, quanh mộ để xét lường họa phúc. Vì các sao này vận hành theo chu kỳ, quỹ đạo có tính lặp lại nên việc an sát tinh đều có quy luật. Điểm thần sát gồm bốn vòng: An sát tinh theo năm, an sát tinh theo tháng, an sát tinh theo ngày, an sát tinh theo giờ, thậm chí còn có vòng thứ năm là an sát tinh theo khắc. Để an được các sao này trước hết cần định tâm của công trình, tức là xác định tâm nhà, tâm mộ. Kế đó, phân thành hai mươi bốn khẩu độ xung quanh, bao phủ một vòng khép kín. Sau rồi tùy theo năm, tháng, ngày, giờ mà an sao lưu niên, lưu nguyệt, lưu nhật, lưu thời, rồi cùng phối hợp với nhau mà chỉ ra chỗ nào đắc phúc, chỗ nào phục họa.

Khai môn điểm thần sát là một khái niệm có nghĩa hẹp chỉ dùng trong việc tìm vị trí mở cổng, mở cửa cho nhà. Có nhiều loại thần sát khác nhau tùy theo nhóm sao tác động tới trái đất. Vì vậy, trong thuật phong thủy người ta có thể căn cứ vào nhóm sát thần này hay nhóm sát thần kia để chỉ ra được chỗ lành chỗ dữ. Chỗ lành thì nên tiến hành mở cửa, chỗ dữ thì tốt nhất chỉ để trồng rau hay khoảng không yên tĩnh. Khai môn điểm thần sát thường được dùng theo quan điểm “nhất vị nhị hướng”. Quan điểm đó kéo theo nhiều cách an sao khác nhau tùy theo từng trường phái vậy.

4. Lớp phong thủy phong thủy điểm thần sát dành cho ai?

Bất kỳ ai cũng có những việc tu sửa, xây dựng, phá dỡ nhà cửa trong đời hoặc là cửa hàng, công ty, nhà máy hoặc an táng người thân, sửa sang mồ mả.

Mỗi khi có việc đều sẽ làm kinh động đến khí lực của thiên tinh đang chiếu tới công trình từ mọi phía.
Nếu bạn biết chỗ tốt mà động vào, chỗ xấu mà tránh đi thì há chẳng phải là điều lý tưởng hay sao?

Đối với người thường xuyên có việc liên quan đến động thổ, khởi công hẳn là cần phải học rồi. Đối với người thỉnh thoảng mới phá dỡ, đục đẽo, đào bới cũng nên cần phải học.

“Vô sư vô sách, quỷ thần bất trách” chỉ là câu nói vui, có phần ngụy biện cho những người chưa tìm hiểu. Lẽ thế, “cẩn tắc vô áy náy” là việc nên làm. Vì vậy, bất kỳ ai cũng nên học điểm thần sát.

Đối tượng nào nên học lớp phong thủy điểm thần sát
Đối tượng nào nên học lớp phong thủy phong thủy điểm thần sát.

Người muốn học phong thủy điểm thần sát không cần có kiến thức gì nhiều. Đầu tiên nếu đã biết âm dương, ngũ hành, can chi, sinh khắc thì có thể học được rất nhanh.

Còn nếu chưa biết gì thì chỉ cần một vài buổi bổ túc kiến thức về những vấn đề trên là có thể nhập cuộc. Không phải chỉ những thầy địa lý, phong thủy mới có thể học thần sát mà bất cứ người nào cũng có thể tiếp thu.

Quan trọng là phương pháp trình bày, trình tự kiến thức, khả năng minh họa. Chỉ cần bạn làm đúng thì nhất định đều có thể lĩnh hội.

Học điểm thần sát không khó, cái khó là đã quyết tâm học hay chưa, khi quyết tâm rồi thì mọi rào cản về thời gian, kiến thức, trình độ sẽ không còn nữa. Tốt hơn hết là có người dẫn đường bởi việc tự học tuy tốt nhưng khó hệ thống và dễ nhầm lẫn khi các sách vở có sự trái ngược lẫn nhau.

Tóm lại có 03 nhóm đối tượng nên học phong thủy điểm thần sát:

 • Người đã tự học hoặc được đào tạo về phong thủy
 • Người có việc phải xây dựng, tu sửa mà muốn tự mình tìm cát tránh hung
 • Thầy phong thủy đang làm nghề muốn nâng cao trình độ

5. Nội dung của lớp phong thủy điểm thần sát

Phong thủy điểm phi tinh thần sát
Phong thủy điểm phi tinh thần sát.

Phần I: Thần sát căn bản

Học viên sẽ được trang bị những kiến thức ban đầu về phong thủy điểm thần sát, bao gồm nhưng không giới hạn bởi âm dương, ngũ hành, can chi, sinh khắc, thập nhị bát tú, nhị thập kiến trừ, lục thần hoàng đạo, trạch cát thần sát. Đây là những nền tảng ban đầu để nhập môn.

Phần II: Vòng thần sát theo năm

Học viên sẽ được học Tuế Đức, Tuế Đức Hợp, Tuế Lộc, Dương Quý,  m Quý, Kim Thần,  m Phủ Thái Tuế, Phù Thiên Không Vong, Phá Bại Ngũ Quỷ, Thái Dương, Thái Tuế, Quan Phù, Tuế Phá, Bạch Hổ, Tang Môn, Long Đức, Điếu Khách, Bệnh Phù, Cự Môn, Độc Hỏa, Bác Sỹ, Đại Tướng Quân…

Phần III: Vòng thần sát theo tháng

Học viên sẽ được học các sát thần như Dương Đức,  Âm Đức, Thiên Mã, Binh Cấm, Phổ Hộ, Phúc Sinh, Thánh Tâm, Tục Thế, Nguyên Vũ, Tư Mệnh, Câu Trần, Giải Thần, Thiên Lao, Chu Tước, Kim Quỹ, Tứ Cùng, Tứ Hao, Đại Nguyệt Kiến, Tiểu Nguyệt Kiến, Địa Nang, Tam Kỳ, Tương Nhật, Đại Thời, Du Họa…

Phần IV: Vòng thần sát theo ngày

Phong thủy điểm thần sát theo ngày sẽ giúp học viên an được các thần như Ô phệ, Bảo Nhật, Bát Cát, Tứ Ly, Tứ Tuyệt, Vãng Vong, Phản Chi, Trường Tinh, Đoản Tinh, Thiên Lộc, Chế Nhật, Cát Nhật, Phạt Nhật, Trọng Nhật, Thiên  Ân, Ngũ Hợp, Trừ Thần,  Xúc Thủy Long…

Phần V: Vòng thần sát theo giờ

Học viên sẽ được nghiên cứu các loại sát thần như Thiên Ất Quý Nhân, Phúc Tinh Quý Nhân, Nhật Lộc, Hỷ Thần, Lộ Không, Ngũ Bất Ngộ Thời, Thiên Quan Quý Nhân, Nhật Kiện, Nhật Hợp, Nhật Phá, Ngọc Đường, Thiên Ngục, Thiên Hình, Minh Đường…

Phần VI: Tu phương lập hướng theo thần sát

Học viên sẽ biết cách an vòng thần sát theo niên nguyệt nhật thời, để mà tính toán được năm nào, tháng nào, ngày nào, giờ nào tại từng phương vị có phúc thần tụ hội hay ác thần đáo lâm, từ đó biết được chỗ nào nên khởi công, động thổ, phá dỡ thì được cát lợi, chỗ nào hung hiểm mà tránh xa.

Phần VII: Ứng dụng  thần sát trong xây sửa nhà cửa và an táng

Sau khi học phong thủy điểm thần sát, học viên sẽ nắm được nguyên tắc “lấy sự làm kinh, lấy thần làm vĩ” để chọn ngày giờ dụng sự. Đây là một trong những thuật phong thủy quan trọng dùng để đắc phúc tránh họa. Ngoài việc chọn vị trí để khởi công, động thổ, tu sửa, an táng thì thời khắc chạm vào sẽ mang lại kết quả khác nhau.

ứng dụng  thần sát
Ứng dụng thần sát trong xây sửa nhà cửa và an táng

6. Phương thức học của lớp phong thủy điểm thần sát

 • Học trực tuyến qua phần mềm học online (Zoom).
 • Thao tác trực tiếp trên màn hình kết hợp lời giảng.
 • Hỏi đáp trực tuyến giữa thầy và trò.
 • Có video lưu lại từng buổi để học viên có thể xem sau.

7. Học viên nhận được gì khi học tại Phong thủy Nguyễn Hoàng

Triết lý “bình dân hóa học liệu, học thuật, học ngữ” để có thể “phổ cập” được kiến thức cho học viên một cách nhanh chóng và dễ hiểu nhất là ưu thế đặc biệt của Phong Thủy Nguyễn Hoàng.

Mọi giải thích luôn được rõ ràng, chân thật, minh bạch, tường tận và đơn giản hóa vấn đề, giúp người học hiểu nhanh, nhớ lâu, làm cho việc ứng dụng được khả thi và chính xác khi thực hành phong thủy điểm thần sát.

Đại đa số học viên hiểu bài ngay tại chỗ, ngay khi nghe giảng lần đầu. Một số rất ít hiểu chậm hơn nhưng chỉ cần xem lại video bài giảng là hiểu và thuộc bài ngay lập tức.

Các kiến thức được trang bị đầy đủ, khoa học, có tính hệ thống và phản biện sâu sắc. Điều này giúp cho người học tự tin trong việc phân tích hiện tượng, lập luận vấn đề, loại bỏ được mê tín, dị đoan và những mâu thuẫn giữa các trường phái.

Sau khi học, ai cũng có thể vận dụng kiến thức để triển khai các công việc gia đình, dòng họ và giúp đỡ người khác. Một bộ phận lớn đã chuyển sang làm thầy phong thủy, tạo được phước lành cho xã hội.

8. Học phí lớp phong thủy điểm thần sát

12.000.000 đ, trợ giá 20%, còn lại 10.000.000 đ

lớp học phong thủy dương trạch
Những hỗ trợ đặc biệt của Phong thủy Nguyễn Hoàng trong và sau khóa học

Những hỗ trợ đặc biệt của Phong thủy Nguyễn Hoàng trong và sau khóa học

 • Được hỗ trợ 1-1 bởi đội ngũ giảng viên và trợ lý lớp học
 • Được xem lại video của từng buổi học
 • Được hỗ trợ thực hành và ứng dụng sau này
 • Được tham gia trao đổi, phản biện cùng các học viên khác
 • Được trao đổi hỏi đáp trực tiếp với chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng
 • Được tham gia vào cộng đồng học viên của Phong thủy Nguyễn Hoàng

9. Đăng ký học lớp phong thủy điểm thần sát

Bạn có 2 hình thức đăng ký để gia nhập là điền thông tin vào form dưới đây hoặc để cho nhanh thì có thể liên hệ đội ngũ tuyển sinh để được hỗ trợ:

 • Ms Thanh Hà: 0986 892 592
 • Ms Phương Trang: 0963 665 664

Hãy liên hệ ngay để biết thông tin khai giảng lớp phong thủy điểm thần sát duy nhất tại Việt Nam của Phong thủy Nguyễn Hoàng.

Phong thủy Nguyễn Hoàng là đơn vị đào tạo hàng đầu về phong thủy từ cơ bản đến nâng cao, cả online và trực tiếp. Tại đây học viên được trao đổi trực tiếp với thầy Nguyễn Hoàng về các bài học thực tế giúp hiểu nhanh và sâu sắc hơn. Liên hệ ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng để được tư vấn và đăng ký lớp học Phong thủy điểm thần sát cùng thầy.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Cảm nhận của học viên về thầy Hoàng

  Học viên Phùng Anh Tuấn

  Giám đốc Công ty CP Công Nghiệp Tân Hà - Tuyên Quang

  Có cơ duyên được học phong thuỷ chuyên gia Nguyễn Hoàng. Kiến thức phong thuỷ được đơn giản hoá các khái niệm rất dễ hiểu. Đặc biệt thực hành ngay trên bàn tay của mình nên nhớ và vận dụng lại càng nhanh. Tham gia các hoạt động toạ đàm chuyên sâu mở rộng thêm kiến thức phong thuỷ và có cơ hội kết duyên với bạn bè bốn phương. Cảm ơn chuyên gia, cảm ơn Viện tạo môi trường cho anh, chị, em học tập.

  Học viên Trần Văn Hùng

  Tổng GĐ Công ty CP Quốc tế Ngọc My Na - Hà Nội

  Em đã quan tâm đến phong thủy từ nhiều năm về trước, đã có đọc một số sách vở và đọc nhiều tài liệu ,nhưng từ khi học thầy e mới hiểu thế nào là phong thủy, mọi kiến thức trước đây như bỏ đi để học kiến thức chuyên gia truyền thụ, rất dễ hiểu và dễ học. Cám ơn sư phụ!

  Học viên Phùng Anh Tuấn

  Giám đốc Công ty CP Công Nghiệp Tân Hà - Tuyên Quang

  Có cơ duyên được học phong thuỷ chuyên gia Nguyễn Hoàng. Kiến thức phong thuỷ được đơn giản hoá các khái niệm rất dễ hiểu. Đặc biệt thực hành ngay trên bàn tay của mình nên nhớ và vận dụng lại càng nhanh. Tham gia các hoạt động toạ đàm chuyên sâu mở rộng thêm kiến thức phong thuỷ và có cơ hội kết duyên với bạn bè bốn phương. Cảm ơn chuyên gia, cảm ơn Viện tạo môi trường cho anh, chị, em học tập.

  Học viên Trần Văn Hùng

  Tổng GĐ Công ty CP Quốc tế Ngọc My Na - Hà Nội

  Em đã quan tâm đến phong thủy từ nhiều năm về trước, đã có đọc một số sách vở và đọc nhiều tài liệu ,nhưng từ khi học thầy e mới hiểu thế nào là phong thủy, mọi kiến thức trước đây như bỏ đi để học kiến thức chuyên gia truyền thụ, rất dễ hiểu và dễ học. Cám ơn sư phụ!

  CÁC HOẠT ĐỘNG LỚP HỌC LỚP PHONG THỦY ĐIỂM THẦN SÁT ÂM DƯƠNG TRẠCH CÁT

  Khóa học liên quan

  Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất