Phần mềm gieo quẻ Kinh dịch Online chính xác nhất 2022

Gieo quẻ kinh dịch là một loại phương tiện vi diệu để hỏi ý trời đất nhằm biết trước một sự việc cụ thể. Vì thế, hoạt động này còn được gọi là bói dịch hay bói kinh dịch. Bản chất là nhờ thần linh mách bảo để thuận theo mà hành sự nhằm đạt được kết quả cao nhất, tìm cát tránh hung. Vì thế, cụ Nguyễn Hiến Lê, một học giả uyên thâm nổi tiếng, từng tổng hợp một đầu sách tên là Kinh dịch – Đạo của người quân tử.

1. Khi nào nên gieo quẻ kinh dịch

Khi nào nên gieo quẻ kinh dịch
Khi nào nên gieo quẻ kinh dịch.

Khi cần ra quyết định thì nên gieo quẻ dịch. Ví dụ:

 • Muốn biết sắp tới có được thăng chức không để chuẩn bị mọi thứ.
 • Muốn biết dự định mở cửa hàng có thắng lợi không để quyết định đầu tư.
 • Muốn biết bệnh tình của người thân có qua không để quyết định mổ hay không mổ.
 • Muốn biết mồ mả có tốt hay không để quyết định di dời hay không di dời.
 • Muốn biết sửa nhà nhà có lành dữ ra sao để quyết định phá dỡ hay không phá dỡ.
 • Muốn biết hôn sự có thành công không để quyết định kết hôn hay không kết hôn.
 • Muốn biết cho vay có đòi được không để quyết định giúp người hay không…

2. Gieo quẻ kinh dịch giải quyết được vấn đề gì?

Gieo quẻ kinh dịch giải quyết được vấn đề gì
Gieo quẻ kinh dịch giải quyết được vấn đề gì

Khi xem quẻ dịch, người hỏi quẻ sẽ biết được ba thứ:

 1. Một là điều gì đang xảy ra với việc cần hỏi.
 2. Hai là sắp tới diễn biến thế nào, kết quả cuối cùng ra sao.
 3. Ba là khi nào thì điều đó đến.

Từ đó mà đưa ra những khuyến nghị, giúp người hỏi có quyết định sáng suốt. Vậy Gieo que kinh dịch có đúng không? Xin thưa Quẻ dịch luôn đúng, nhưng không phải ai cũng có thể luận quẻ đúng. Đây mới là điều cốt tử.

3. Có những cách tự gieo quẻ kinh dịch nào?

Có nhiều phương thức để gieo quẻ nhưng thông dụng nhất có 04 cách cơ bản.

 1. Một là dùng ba đồng âm dương (Gieo quẻ lục hào).
 2. Hai là dùng năm tháng ngày giờ để gieo quẻ (Gieo quẻ Mai hoa dịch số).
 3. Ba là bốc thăm rút thẻ.
 4. Bốn là dụng sự diễn tượng

4. Các bước gieo quẻ kinh dịch

Các bước gieo quẻ kinh dịch
Các bước gieo quẻ kinh dịch

4.1. Chọn vấn đề cần hỏi

Đây là khâu rất quan trọng. Câu hỏi để xem quẻ dịch phải hội tụ ba yếu tố:

 1. Một là sự việc có thật, đang diễn ra hoặc chắc chắn diễn ra.
 2. Hai là sự việc phải cụ thể, chỉ hỏi một việc duy nhất
 3. Ba là tập trung cao độ hoặc tình huống cấp bách

Ví dụ:

 • Đang ngồi liên hoan, biết có thầy kinh dịch ngồi cùng, tò mò hỏi xem tài lộc thế nào, như vậy là phạm vào tiêu chí tập trung cao độ, không tiện thể mà hỏi được, quẻ sẽ sai.
 • Xin gieo quẻ để hỏi về việc có sinh được con trai hay không, lại hỏi thêm về tình hình sức khỏe của cha mẹ, như vậy là phạm vào tiêu chí duy nhất, cần phải gieo quẻ khác mới được.
 • Hỏi quẻ về việc nếu nhảy xuống sông thì có chết đuối không, như vậy là phạm vào tiêu chí sự việc không có thật, không chắc chắn xảy ra.

Muốn hỏi ý thần linh nhất định phải thành tâm, như nhất, mọi thái độ bất kính đều không được đón nhận.

4.2. Nghi thức gieo quẻ

 • Bước 1: Chọn vấn đề cần hỏi
 • Bước 2: Nhất tâm, chí tâm, không suy nghĩ sang việc khác
 • Bước 3: Tùy theo cách gieo quẻ kinh dịch mà có nghi thức khác nhau nhưng quan trọng nhất là niềm tin và thái độ thành kính. Nơi có bàn thờ thì thắp nhang, nơi không có cũng không sao. Nên tâm niệm trời, đất, phật, thánh, thần, tiên, nêu rõ sự việc và câu hỏi trước khi gieo quẻ. Với những hình thức bên dưới đây, người muốn xem quẻ sẽ không phải nhớ bài khấn gieo quẻ kinh dịch.

4.3 Chọn hình thức gieo quẻ

Gieo quẻ theo đồng xu (lục hào)

Cách gieo quẻ kinh dịch lục hào là sử dụng ba đồng tiền âm dương, tốt nhất là tiền cổ đã được linh hóa, cho vào lòng bàn tay để tiếp nạp thông tin, tâm niệm rồi gieo xuống vật cứng như đĩa sứ hay mặt bàn.

Gieo sáu lần, mỗi lần sẽ viết ra được một hào, sáu lần sẽ viết được sáu hào, thì lập thành một quẻ. Nếu có hào động thì sẽ lập thêm được quẻ biến.

Gieo quẻ theo ngày giờ (mai hoa)

Cách gieo quẻ kinh dịch mai hoa là sử dụng năm tháng ngày giờ mà người hỏi gọi điện, nhắn tin, đến gặp người thầy để hỏi về sự việc.

Hoặc là bản thân một người biết tự gieo quẻ kinh dịch thì khi gặp một tình huống nào đó, muốn biết kết quả ra sao thì người đó có thể bấm quẻ theo cách này để luận đoán.

Cách này cần phải quy đổi năm tháng ngày giờ theo những quy tắc nhất định để lập thành các hào quẻ.

Gieo quẻ theo diễn tượng

Đây là cách gieo quẻ kinh dịch dựa trên phương vị người hỏi người đáp hoặc dựa trên những đại tượng của sự việc và gán nghĩa nó vào bát quái. Từ các đơn quái sẽ lập thành trùng quái và cách này chỉ luận quẻ dựa vào quái mà ít khi xét đến các hào.

Cách này khá đơn giản, nhanh gọn nhưng chỉ cho kết quả cuối cùng mà khó biết được thời gian ứng nghiệm.

Gieo quẻ theo rút thăm

Cách gieo quẻ kinh dịch này dựa trên một đĩa xăm hay một bó thẻ. Trong đó có 64 quẻ. Khi có việc cần hỏi, người ta thành kính xin trời rồi rút thăm hoặc xóc ống thẻ cho đến khi nào có một thẻ văng ra thì lấy thẻ đó để luận giải.

Cách này khá phổ biến, thường gặp tại các chùa, đền, miếu, phủ. Tuy các tôn giáo, tín ngưỡng này không có môn bốc dịch nhưng vị thủ nhang (người đứng đầu đền thờ) ở đó có thể học được cách chiêm đoán này.

Gieo quẻ theo cách khác

Người xưa còn dùng nhiều phương pháp khác để gieo quẻ. Phương tiện thì có nhiều nhưng đích đến chỉ có một, đó là hỏi ý trời cao, mách cho biết trước.

Ngày nay, với trình độ khoa học phát triển, việc lập và giải quẻ dịch có thể ứng dụng công nghệ thông tin thông qua các phần mềm gieo quẻ dịch online rất tiện lợi mà vẫn đảm bảo tính tinh nghiệm.

Xem thêm: Tải ứng dụng cố vấn phong thủy để gieo quẻ kinh dịch online.

5. Luận giải quẻ kinh dịch

5.1. Cách thức luận giải quẻ dịch

Có ba cách luận giải quẻ dịch khá thông dụng là: Luận theo tượng, luận theo hào, luận theo quái.

Luận theo tượng là căn cứ vào trùng quái mà kiến giải nó theo tình huống.

Ví dụ: Khi hỏi về việc lãnh đạo nhân dân của một tỉnh mà được quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân thì tượng quẻ cho thấy bên trên là trời bên dưới là lửa, lửa chiếu rực trời là thành tựu mỹ mãn nhưng cần phải thuận theo tiếng nói đại chúng dưới quyền, đồng nhân tức là đồng lòng, thì mới giữ được kết quả.

Luận theo hào là căn cứ vào mối quan hệ giữa các hào với nhau, với nhật thần nguyệt lệnh, với hào biến mà gán nghĩa cụ thể.

Ví dụ: Khi hỏi về việc đầu tư chứng khoán mà được quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân thì hào quẻ cho thấy thế tại phụ, ứng tại tài, nếu hỏi vào ngày thổ tháng kim mà không bị hào huynh động khắc thì khả năng sẽ thắng lợi.

Luận quẻ theo quái là căn cứ vào quái thể, quái dụng, đảng của mỗi quái mà biết được cát hung.

Ví dụ: Khi hỏi về việc hợp tác với công ty A mà được quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân thì quẻ thể là Ly, quẻ dụng là Càn, thể khắc dụng thì việc theo ý mình, có thể giao dịch.
Xem thêm: Học kinh dịch ở đâu?

5.2. Tìm thầy giải quẻ dịch ở đâu

Luận giải quẻ kinh dịch
Luận giải quẻ kinh dịch

Thầy xem quẻ dịch hiện nay khá nhiều nhưng không phải ai cũng có thể luận giải chính xác. Phần do tố chất, phần bởi động cơ, phần vì nhân duyên, phần là trải nghiệm.

Bạn đọc có thể thấy có cả dịch vụ gieo quẻ dịch online vì các thầy cũng tham gia nhiều trên các diễn đàn hay hội nhóm. Vì thế, khi chọn thầy cần chú ý “thầy luận dịch” với “thợ luận dịch” thường khó phân định, vì họ khác nhau bởi một chữ “tâm”.

“Thầy luận dịch” luôn đặt cái “tâm” lên hàng đầu. Cũng vì thế mà cộng đồng của thầy sẽ có rất nhiều người tham gia và theo dõi trong thời gian dài.

Xem thêm: Dịch sư Nguyễn Hoàng là ai?

6. Phần mềm gieo quẻ kinh dịch tại Phong thủy Nguyễn Hoàng

6.1. Ưu và nhược điểm của phần mềm gieo quẻ

Gieo quẻ kinh dịch online là một bước tiến mới của bộ môn kinh dịch. Các kỹ sư công nghệ thông tin sử dụng các thuật toán máy tính để chuyển tải kinh dịch thành các ứng dụng tiện ích trên máy tính hoặc điện thoại.

Việc gieo quẻ có thể thực hiện thông qua phần mềm điện tử nhưng nếu sử dụng tùy tiện, không tuân thủ những quy tắc gieo quẻ nói trên thì sẽ không linh nghiệm.

Sau khi lập quẻ dịch bằng công cụ gieo quẻ kinh dịch thì nên gửi quẻ đó cho các thầy để luận giải. Việc này cần phải có sự phân tích của con người, khó có thể sử dụng thuật toán máy tính để giải đáp.

Đây là phần việc của tâm linh, cần phải có cái “cảm” và cái “hiểu” của người thầy mới có thể giải được ý trời, máy móc dù tối tân đến đâu cũng không làm thay được.

6.2. Phần phềm gieo quẻ kinh dịch của Phong thủy Nguyễn Hoàng

Bói quẻ kinh dịch thông qua phần mềm đã đã được chúng tôi nghiên cứu và liên tục hiệu chỉnh tối ưu trong một thời gian dài. Nó không những giúp cho người dùng có thể tự mình gieo quẻ kinh dịch online mà còn rất dễ sử dụng.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể cho ra một quẻ chi tiết, với đầy đủ tượng quẻ, hào quẻ và phân tích tình trạng vượng suy của các hào.

Nếu bạn đã là người có thể tự mình xem quẻ kinh dịch thì phần mềm này giúp bạn rất nhiều thời gian và tránh được sai sót. Với người chưa từng học kinh dịch, bạn vẫn có thể sử dụng hàng ngày để gieo quẻ kinh dịch, rồi sau đó nhờ các dịch sư luận giúp.

Đó chẳng phải là một sự hữu ích sao?

Vì thế, để được chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng luận giải những bí ẩn, giúp dễ dàng đưa ra các quyết định quan trọng, anh/ chị có thể sử dụng dịch vụ gieo quẻ kinh dịch tại Phong thủy Nguyễn Hoàng.

Sau khi có được quẻ, anh/chị có thể điền vào form thông tin để được thầy Nguyễn Hoàng sắp xếp lịch tư vấn chi tiết.
Tải ứng dụng: Cố vấn Phong thủy để gieo quẻ kinh dịch.

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.