Gieo quẻ Mai hoa dịch số – Phần mềm gieo quẻ hỏi việc mai hoa

Lập quẻ Mai Hoa

Việc cần làm:
Ngày lập quẻ:
Giờ lập quẻ:
Tra cứu ngay

Gieo quẻ mai hoa dịch số là một trong các phương pháp bói dịch. Khác với gieo quẻ theo đồng xu, cách này dựa vào thời gian phát sinh câu hỏi mà lập quẻ. Vì thế, người hỏi và người giải quẻ không cần phải gặp nhau, không phụ thuộc vào khoảng cách và giờ làm việc.

1. Mai hoa dịch số là gì?

Mai Hoa Dịch số (chữ Hán: 梅花易數) là một hình thức bói toán được xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch với các thuyết Can Chi, âm dương, ngũ hành, bát quái kết hợp thuyết vận khí, bát quái kết hợp ngũ hành… bằng cách lập quẻ chính, hào động và quẻ biền; căn cứ vào sự vật, hiện tượng quan sát hay nghe được, đo đếm được hoặc giờ, ngày, tháng, năm xảy ra (theo âm lịch).

Nguồn: Mai hoa dịch số Wikipedia

2. Đối tượng gieo quẻ Mai hoa

Xem bói về sự việc, gieo quẻ kinh dịch hỏi việc, hiện tượng và xem về mệnh vận của người, tương tự như: Xem lá số tử vi, xem kinh dịch,…

3. Nguồn gốc của Mai hoa dịch số

Thiệu Ung (邵雍) (1011 – 1071), tự là Nghiêu Phu (堯夫), hiệu là Khang Tiết (康節), người đời Bắc Tống (Trung Quốc) đã nghiên cứu và phát triển Dịch học và đã có những đóng góp to lớn.

Ông đã dùng bát quái để dự đoán thông tin, sáng tạo ra phương pháp lấy quẻ theo sự vật, hiện tượng quan sát hay nghe được hoặc giờ, ngày, tháng, năm (theo âm lịch) xảy ra; dùng các phép tính cộng – trừ để lập quẻ; tìm ra hào động; căn cứ sự sắp xếp của âm dương ngũ hành bát quái cùng các phương pháp phân tích vận khí suy vượng, ngũ hành sinh khắc, quẻ thể, dụng cùng với văn từ của Chu Dịch để đoán giải vận hạn, đoán giải sự việc.

4. Quẻ mai hoa dịch số là gì?

Quẻ mai hoa dịch số là quẻ dịch được lập nên dựa vào thời gian hỏi việc mà không dựa vào bốc thăm hay tung đồng xu như các cách làm khác. Ưu điểm của quẻ mai hoa là có thể hỏi việc từ xa nhưng nhược điểm là mỗi người chỉ được hỏi một việc trong cùng một giờ.

Gieo quẻ mai hoa dịch số
Gieo quẻ Mai hoa dịch số tại Phong thủy Nguyễn Hoàng

Quan trọng nhất là giờ khởi tâm hỏi quẻ và tình huống phải thỏa mãn một trong ba điều kiện:

 • Tình huống khẩn cấp, ví như: hỏi để biết tình trạng sức khỏe của một người vừa bị tai nạn hay vừa nhận được một lời đề nghị hợp tác và cần trả lời ngay.
 • Chuyện đang xảy ra hoặc chắc chắn xảy ra, ví dụ: gọi điện nhờ thầy gieo quẻ hỏi kết quả thi đại học của con sắp tới thế nào.
 • Một dự định có khả năng xảy ra, ví dụ: nửa đêm phân tích được một mã chứng khoán ưng ý, gọi điện cho thầy hỏi xem có nên đầu tư vào mã đó không…

Mỗi lần gieo quẻ kinh dịch theo thời gian chỉ trả lời được một việc, không nói sang việc khác. Muốn hỏi việc khác lại phải chờ đến ngày giờ khởi  tâm, trăn trở mới hỏi được, không tiện thể hỏi nhiều hơn một việc trong cùng một lúc.

5. Phần mềm công cụ lập quẻ mai hoa dịch số

App gieo quẻ Mai hoa dịch số
App gieo quẻ Mai hoa dịch số

5.1. Phần mềm gieo quẻ dịch giải quyết được vấn đề gì?

Chỉ cần có câu hỏi đúng và giờ khởi tâm là có thể gieo quẻ kinh dịch hỏi việc mai hoa bằng phần mềm tin học. Bất kỳ ai cũng có thể lập được quẻ này khi tải ứng dụng về điện thoại hay máy tính. Nó giúp ta tiết kiệm thời gian và giảm sai sót khi lập quẻ.

5.2. Phần mềm gieo quẻ kinh dịch hỏi việc của Phong thủy Nguyễn Hoàng

Phong thủy Nguyễn Hoàng có phần mềm gieo quẻ kinh dịch mai hoa với thao tác dễ dàng, lập quẻ chi tiết. Chỉ cần tải ứng dụng và nhập các thông số ngày tháng năm và giờ động tâm, nhập việc muốn hỏi. Phần mềm sẽ tự động lập lá quẻ nhanh chóng, với độ chính xác tuyệt đối.

Tải IOS
Tải Android

5.3. Tại sao vẫn phải cần thầy giải quẻ?

Lập quẻ và giải quẻ là hai vấn đề khác hẳn nhau. Lập quẻ có thể dùng phần mềm nhưng giải quẻ bắt buộc phải có thầy kinh dịch. Dù là gieo quẻ kinh dịch lục hào, gieo quẻ thẻ xăm hay gieo quẻ mai hoa dịch số thì khi giải quẻ không chỉ là mối quan hệ giữa con người với trời đất, giữa nhân và thần, mà còn phải thấu cảm những ẩn tình, hỏi rõ nguồn cơn mới có thể luận được.

Ví dụ: Khi gieo quẻ để đầu tư một lô đất, phần mềm có thể đoán được thương vụ thành công hay không nhưng không thể trả lời được tại sao lại thành công, vì sao mà vướng mắc, nếu vướng mắc thì làm thế nào để tháo gỡ, đến ngân hàng, đến sở nhà đất, đến người đồng sở hữu, đến người có quyền hay đến đình đền miếu phủ để cầu phúc?…

Hay là: Khi gieo quẻ hôn nhân, phần mềm có thể đoán được thành hay bại nhưng không thể trả lời ai mới là người có thể tác hợp cuộc hôn nhân này nếu nó bị cản trở, phần mềm không thể cố vấn được ai mới là người hàn gắn được rạn nứt hôn thê, cần làm thế nào để níu giữ được người chủ tâm xa lãnh…

Hoặc như: Khi gieo quẻ để hỏi hướng nghiệp cho con vào sư phạm, phần mềm có thể trả lời được hay không được nhưng sư phạm nhiều nghề, không thể tư vấn chi tiết nên chọn sư phạm toán, văn, tâm lý, chính trị, kinh tế, công nghệ, điện tử, nóng lâm…mà cần căn cứ thêm tứ trụ của người để mà chú giải cho cẩn thận.

Mục đích cuối cùng của luận giải là ra được quyết định đúng. Vì thế, có thể nói, máy móc dù hiện đại tối tân nhưng vẫn không thể thay thế được vai trò của con người trong việc luận quẻ.

Phong thủy Nguyễn Hoàng đã cung cấp cho anh/chị thông tin gieo quẻ mai hoa. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu học – tư vấn phong thủy, anh/chị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được thầy Nguyễn Hoàng – chuyên gia phong thủy với 15 kinh nghiệm trong nghề tư vấn.

6 thoughts on “Gieo quẻ Mai hoa dịch số – Phần mềm gieo quẻ hỏi việc mai hoa

 1. Nguyễn Đình Hùng says:

  Phương pháp lập quẻ: Lập quẻ theo giờ hỏi

  Việc cần xem: mua xe ô tô

  Thời gian lập quẻ: 15-02-2023 15:56

  Theo âm lịch: Giáp Thìn(25) – Giáp Dần(1) – Quý Mão(2023)

  Nhật thần: Thìn (Thổ)

  Nguyệt lệnh: Dần (Mộc)

  Trùng quái gốc: Đoài

  Không Vong: Dần, Mão

  Hào động: 3

  Quẻ chính: Thủy Sơn Kiển

  HÀO LỤC THÂN NHẬT NGUYỆT TL-QN MÃ-ĐÀO
  Ứng II Tý Tử Mộ Hưu
  I Tuất Phụ Xung Tử
  II Thân Huynh Sinh Xung
  Thế I Thân Huynh Sinh Xung
  II Ngọ Quan Hưu Tướng
  II Thìn Phụ Kiến Tử
  Quẻ phụ: Thủy Địa Tỷ

  LỤC THẦN HÀO LỤC THÂN NHẬT NGUYỆT TL-QN MÃ-ĐÀO
  Huyền vũ II Tý Tử Mộ Hưu
  Huyền vũ I Tuất Phụ Xung Tử
  Bạch hổ II Thân Huynh Sinh Xung
  Phi xà II Mão Tài Tù Vượng
  Câu trận II Tỵ Quan Hưu Tướng
  Chu tước II Mùi Phụ Mộ Tử Q.Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬP THÔNG TIN NHẬN NGAY TÀI LIỆU
PHONG THỦY MIỄN PHÍ

  TẢI APP
  CỐ VẤN PHONG THUỶ

  Tải IOS Tải Android