Gieo quẻ Kinh dịch lục hào hỏi việc – Bói quẻ lục hào chính xác, chi tiết nhất

Lập quẻ Lục Hào

Việc cần Xem:
Ngày lập quẻ:
Giờ lập quẻ:
Tra cứu ngay

Gieo quẻ kinh dịch lục hào là một trong những cách thức bói dịch linh nghiệm và chi tiết. Quẻ lục hào được thiết lập bằng cách tung đồng xu, vừa có tính tập trung cao, vừa mang lại cảm giác màu nhiệm đặc biệt. Vậy gieo quẻ kinh dịch hỏi việc lục hào sẽ cho biết điều gì? Có gì khác với các hình thức gieo quẻ khác? Xem ngay bài viết dưới đây.

1. Quẻ kinh dịch lục hào là gì?

Gieo quẻ kinh dịch lục hào là cách thức hiển lộ trùng quái dựa trên sự xuất hiện của sáu hào, từ hào sơ đến hào lục, từ hào chủ ra hào biến. Khi dùng lục hào luận giải, thông tin sẽ chi tiết hơn nhiều so với các cách giải quẻ khác. Quẻ lục hào khá thông dụng nhưng việc giải quẻ đòi hỏi trình độ cao và dịch sư phải dày công nghiên cứu, trải nghiệm trên nhiều quẻ dịch.

Xem thêm: học kinh kịch với Nguyễn Hoàng

2. Khi nào nên gieo quẻ lục hào hỏi việc?

2.1. Đối với người hỏi

Khi có nhiều việc muốn hỏi để ra quyết định thì nên dùng đồng xu hoặc khi có thể đến gặp trực tiếp thầy kinh dịch để gieo quẻ. Quẻ lục hào có tính chính xác cao vì sự liên thông cảm ứng giữa người và thần thông qua đồng xu, hơn nữa lại có thể giảm sai số do cảm tính khi sử dụng phương pháp gieo quẻ theo ngày giờ hỏi.

2.2. Đối với dịch sư

Khi có nhiều người cùng đến hỏi thì nên dùng đồng xu để gieo quẻ cho từng người. Nếu sử dụng cùng một quẻ ngày giờ cho nhiều người hỏi việc e là khó được chính xác. Mặc dù về lý thuyết thì có thể làm được nhưng thực tiễn không khả thi. Mỗi người mỗi duyên, mỗi người một phước mà quẻ đồng xu ứng báo khác nhau, sẽ thuận tiện hơn nhiều cho người giải quẻ.

Xem thêm: Cách gieo quẻ kinh dịch theo thời gian

3. Ưu và nhược điểm khi gieo quẻ lục hào hỏi việc

3.1. Ưu điểm khi gieo quẻ kinh dịch lục hào

Khi gieo quẻ kinh dịch bằng đồng xu thì tính cụ thể rất cao, có thể trả lời chính xác diễn biến, kết quả và thời gian ứng nghiệm. Đồng thời, dịch sư có thể phục vụ cùng lúc cho nhiều người hay một người có thể hỏi được nhiều việc trong cùng một giờ. Tất nhiên là hỏi việc nào thì gieo quẻ ấy, không gộp quẻ được.

3.2. Nhược điểm khi gieo quẻ kinh dịch đồng xu

Gieo quẻ kinh dịch lục hào không thể thực hiện từ xa qua tin nhắn hay gọi điện vì cần phải trực tiếp gieo xu. Vì thế, nếu tự gieo mà không có xu thì không làm được. Nếu đến gặp thầy dịch để gieo thì phải sắp xếp thời gian đi lại và rõ ràng là hạn chế về mặt địa lý.

4. Phần mềm gieo quẻ kinh dịch hỏi việc lục hào

4.1. Phần mềm gieo quẻ giải quyết được vấn đề gì?

Phần mềm gieo quẻ lục hào là một sự sáng tạo trong thời đại mới. Dựa trên nguyên lý xác suất, thay vì sử dụng đồng xu thật thì thuật toán máy tính sẽ tự đồng gieo xu điện tử khi người dùng ấn nút gieo. Phương pháp bói kinh dịch này nhanh gọn, có thể lập quẻ chi tiết được ngay và giảm thiểu sai sót của con người. Tuy nhiên, không nên lạm dụng mà cần tuân thủ các bước trước khi gieo quẻ như đã nói ở trên.

4.2. Tại sao vẫn phải cần thầy giải quẻ?

Đúng như tên gọi của nó, phần mềm chỉ giúp chúng ta gieo quẻ còn giải quẻ vẫn phải có thầy. Đây là vấn đề tâm linh, cần có sự giao cảm mật ngữ, nhân duyên, tần số.

Chỉ có con người mới có phân tích được nguồn cội của tâm tư, khúc mắc của vấn đề, từ đó mà tư vấn cho đúng với sự việc của người hỏi quẻ.

Dịch vụ xem quẻ kinh dịch hiện nay tuy có một số thầy đang cung cấp cho người dân nhưng không thể phục vụ hết được nhu cầu của xã hội.

Luận và gieo quẻ kinh dịch lục hào vốn là một tinh túy của bói dịch, vì thế cần phải chọn người tâm đức, chuyên môn thì mới đạt được sở cầu.

Ví dụ: Khi hỏi về việc thăng quan bổ nhiệm, phần mềm có thể cho biết tình hình chung, được hay không được nhưng không thể chỉ ra cần làm thêm những việc gì. Ví dụ như nên nhận chức về phía nào thì thuận, hồ sơ bổ nhiệm đang vướng ở khâu nào, tác động vào chỗ nào thì sẽ thông, khi nào thì nên làm việc đó…

Hoặc là: Khi hỏi về việc tính mệnh của một có thể vượt qua bệnh tật không, phần mềm trả lời được hay không nhưng không thể chỉ ra làm thế nào để trợ duyên cho người đó, giống như việc đi đến nơi nào để cầu phúc, ngày giờ nào nên tiến hành, phải tìm bác sĩ ở phương nào để chữa trị…

Hay như: Khi hỏi về việc đầu tư chứng khoán, phần mềm trả lời được là thành công hay thất bại nhưng không thể chỉ ra được nên mua mã nào thì thắng, mã nào thì thua… Rõ ràng những việc như vậy cần phải có sự tham vấn trực tiếp của con người, nên cần phải có thầy để giải quẻ là vậy.

Xem thêm dịch vụ: Xem quẻ dịch của Phong Thủy Nguyễn Hoàng

5. Những câu hỏi thường gặp về cách giải quẻ kinh dịch hỏi việc lục hào

5.1. Người bình thường có tự giải quẻ được không?

Giải quẻ kinh dịch lục hào là một hệ thống lý luận dùng để chuyển đổi mật ngữ của trời đất thông qua nhiều tầng. Từ phương tiện khởi tạo thông tin là đồng xu sẽ cho ra hào âm dương, từ hào sẽ ra quẻ, từ quẻ ra chi, từ chi ra ngũ hành, từ ngũ hành ra quan hệ, từ quan hệ ra vượng suy, từ vượng suy ra kết quả… Đó là một khối kiến thức khá phức tạp, người bình thường không thể tự giải được.

5.2. Những kiến thức cần có để giải quẻ lục hào?

Bạn đọc có thể nghiên cứu tuần tự các kiến thức sau đây để bước đầu giải quẻ: âm dương, ngũ hành, can chi, sinh khắc, nhật thần, nguyệt lệnh, tuần không, vòng tràng sinh, lục xung, lục hình, lục hại, lục hợp, tam hợp, hào động, hào tĩnh, thiên lộc, quý nhân, hoa cái, hóa tiến, hóa thoái, hóa tán, hóa sinh, hóa khắc, dụng thần, nguyên thần, kỵ thần, phục thần, phi thần, ứng kỳ…

Kiến thức trọng tâm để giải quẻ dịch đầu tiên là xác định đúng dụng thần, dụng sự. Kế đến là chỉ rõ được vượng suy sinh khắc của các hào. Tiếp theo đo lường được kết quả tương tác của hào quẻ, phần thắng sẽ thuộc về bên nào. Cuối cùng là chỉ ra thời điểm ứng nghiệm. Tuy là phức tạp nhưng tất cả những điều nói trên không thoát ra ngoài những nguyên tắc căn bản nhất đó là âm dương, ngũ hành, can chi, sinh khắc. Tất thảy đều là những nền tảng nhập môn cả.

Những kiến thức này bất kỳ ai cũng có thể học tập. Người chưa biết gì đều có thể tham gia. Quan trọng nhất là phải học từ đầu, tuần tự, có hệ thống. Nhanh thì vài tháng có thể nắm bắt, chậm thì nửa năm có thể thực hành và ứng dụng vào thực tiễn. Tuy nhiên, khi học kinh dịch cần phải tập trung, luyện tập thường xuyên thì mới có thể thành thạo.

Tìm hiểu thêm lớp: Học kinh dịch

Tìm hiểu thêm: Phần mềm gieo quẻ mai dịch số chuẩn nhất

5.3. Tìm thầy giải quẻ lục hào ở đâu?

Việc gieo quẻ kinh dịch bằng đồng xu thì ai cũng có thể làm được nhưng việc luận giải cần phải có thầy. Hiện nay có nhiều thầy giải quẻ lục hào nhưng việc giải đúng hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, nhân duyên chủ khách. Về cơ bản, thầy tài đức thường kiệm lời hoặc dùng sở nguyện của mình để đào tạo cho nhiều người cùng biết.

Giải quẻ lục hào ở đâu
Giải quẻ lục hào ở đâu?

Để có thể luận giải chính xác lục hào, thầy kinh dịch cần phải thực hành qua hàng ngàn quẻ, trải nghiệm chiêm nghiệm qua hàng ngàn tình huống, nhận phản hồi liên tục của người dân, từ đó mới có thể rút ra được những điều quý báu, giúp giảm sai số trong việc giải mã. Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một dịch sư kỳ cựu, không chỉ xem quẻ mà còn đào tạo rất nhiều học viên cả kinh dịch, bát tự và phong thủy ứng dụng.

 

3 thoughts on “Gieo quẻ Kinh dịch lục hào hỏi việc – Bói quẻ lục hào chính xác, chi tiết nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬP THÔNG TIN NHẬN NGAY TÀI LIỆU
PHONG THỦY MIỄN PHÍ

    TẢI APP
    CỐ VẤN PHONG THUỶ

    Tải IOS Tải Android