Chuyện nghề: Em vỡ nợ rồi thầy ơi

– Thưa thầy. Em theo dõi thầy đã lâu, đã nhiều lần muốn gọi điện mà không dám.
Giọng cô gái ngập ngừng…
– Em cứ nói đi.
Em bất lực trình bày, giọng có phần nghèn nghẹn:
– Em bể nợ. Đã xoay đủ đường, đã bán đến cả những món đồ cuối cùng nhưng không đủ trả nợ. Ngày mai phải trả một trăm triệu nhưng giờ không thể vay được ai. Xin thầy bấm quẻ cho em hỏi còn có cơ hội vay ai được nữa không? Em cùng đường rồi.
Lúc đó là tối qua, tôi đang dạo chơi bên Bờ Hồ nên hẹn em đêm về sẽ báo lại.
Mười giờ hai mươi đêm, sau khi bấm quẻ, tôi nhắn:
– Không đáng ngại đâu. Một mặt trình bày với chủ nợ. Một mặt tìm người để vay. Một trong hai bên sẽ giúp.
Cô gái trả lời:
– Mấy ngày nay e cũng đã trình bày với chủ nợ rồi nhưng người ta cũng bảo họ đang khó khăn nên đòi em gắt gao rồi ạ. Nên em đã phải bán cái lắc tay mà em gìn giữ mười bốn năm để sau này làm của hồi môn cho con gái, nhưg vẫn không đủ. Em cũng tìm những người em có thể vay mà cũng chưa được. E cảm thấy bế tắc và tuyệt vọng quá. E biết năm nay em vừa hạn tam tai và thái tuế thì gặp muôn vàn khó khăn. Em thật sự chán nản thầy ạ.
Tôi không nói gì.
Và chiều nay, cô gái đã báo tin vui:
– Thầy Hoàng ơi, em cảm ơn thầy rất nhiều. Đến giờ này e đã vay đủ trả người ta rồi. Cảm ơn thầy vì nhờ quẻ của thầy mà em đã kiên trì tìm người giúp từ sáng đến giờ, không bỏ cuộc. Em sẽ luôn ghi nhớ ơn này của thầy ạ. Một lần nữa em cảm ơn thầy rất nhiều. Xin chúc thầy và gia đình sức khoẻ, hạnh phúc…
Tôi không dám tưởng tượng, cô ấy sẽ làm gì khi hôm nay không vay được một ai. Khi đã cùng đường, người ta hay nghĩ quẩn…
….
Bài học ở đây là:
1. Trời xanh luôn cho chúng ta cửa sinh, cho dù cuộc sống có giăng muôn vàn cửa tử.
2. Có điều, phải biết tin vào trời xanh, phải hỏi và làm theo quẻ dịch. Quẻ dịch sẽ dẫn đường chỉ lối cho bạn.
Lưu ý:
Những trường hợp như thế này (bể nợ, ốm đau, tan nát) bạn không phải trả cho tôi một đồng nào cả, nhớ nhé, đừng ngại gọi cho tôi nếu bạn đang “thực sự” bế tắc, câu hỏi cần cụ thể, rõ ràng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *