Chuyện nghề: Nhật ký long mạch tỉnh Nghệ An

Long mạch tại Đền Cờn – Nghệ An là một điểm giao hội quốc tế. Đền Cờn có hai chỗ, đền Cờn trong nằm ở cửa lạch Cờn thờ Tứ vị Thánh Nương, đền Cờn ngoài nằm cách đó nửa cây số, sát biển, thờ quan Hoàng Chín. Người dân Nghệ Tĩnh đã xếp hạng bốn điểm linh thiêng là Nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng.

Đền Cờn trong thờ Thái hậu Dương Nguyệt Quả, hai vị công chúa và bà nhũ mẫu, họ đã từng nhiều lần báo mộng và tương trợ các nhà vua đời sau để thắng giặc. Triều đình sắc phong là Đại Càn Quốc Gia Nam Hải Tứ Vị Thánh Nương, Hoằng Hàm Quang Đại và Hàm Chương Tiết Liệt để tỏ rõ công lao và linh ứng. Người dân đến đây cầu phúc rất linh nghiệm.

Đền Cờn

Đền Cờn ngoài thờ quan Hoàng Chín, phối thờ quan Nam Tào, quan Bắc Đẩu, ngũ vị Tôn Ông và một số nhân vật khác. Quan Hoàng Chín ít khi giáng đồng, ông có mối liên hệ mật thiết với quan Hoàng Mười và Hoàng Bảy.

Sát cửa Đền Cờn ngoài, là biển. Cách đền khoảng 300m, dưới đáy biển có một điểm giao hội của ba luồng long mạch. Một chảy từ Thái Bình Dương, một chảy từ Ấn Độ Dương, một chảy từ đền Độc Cước ở Sầm Sơn – Thanh Hóa, cùng tụ lại thành ngã ba quốc tế (người bình thường không có nhãn lực thì không nhìn thấy long mạch dưới độ sâu như thế).

Ngã ba này đã có từ nhiều thế kỷ. Long mạch thế giới cũng nhiều lần đổi thay nhưng đây vẫn một là điểm hẹn để thông giao các phía. Có lẽ vì thế mà vùng đất Quỳnh Lưu xưa (giờ tách thêm Hoàng Mai) luôn có các nhân tài kiệt xuất trong các giai đoạn lịch sử.

Quan Hoàng Chín đang nắm mạch quốc tế và cai quản long mạch ở đất Nghệ An. Không những thế, đây cũng là điểm bắt đầu để kéo long từ đền Cờn về đền Củi, nơi thờ quan Hoàng Mười. Đặc biệt, ai có khả năng giao tiếp với chư Thiên thì đến đền Cờn ngoài gặp cụ Nam Tào và Bắc Đẩu, nếu hữu duyên cũng kỳ thú lắm.

ĐĂNG KÝ TẦM SOÁT PHONG THUỶ
    Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

    Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *