Chuyện nghề: Nhật ký long mạch tỉnh Thanh Hóa

Chúng tôi đã có một chuyến đi tới tỉnh Thanh Hóa. Long mạch ở đây từ xưa đã rất linh và mạnh. Với thế núi hình sông theo trục Càn – Tốn, chạy dài từ Trung Quốc, Lào sang Việt Nam, rồi tụ lại ở xứ Thanh làm sản sinh ra các kỳ nhân, đại sĩ. Đặc biệt Thanh Hóa có tới 44 vị vua cũng như các bậc lãnh đạo thời nay. 
Những huyệt đạo quan trọng ở đất Thanh Hóa thường mang đầy đủ sắc thái đế vương nhưng không phải lúc nào cũng phát dương nhân kiệt. Kể từ năm nay, long mạch Thanh Hóa chảy về từ Ninh Bình và trở thành một trong những đại long mạch của đất nước. Long mạch này sẽ ổn định trong khoảng dăm thế kỷ và tôi đồ rằng vài chục năm tới, sẽ có một sự phát triển vượt bậc cho vùng đất này, nơi mà người Việt đã sinh sống từ sáu ngàn năm trước.
Du khách thập phương khi ghé về Thanh Hóa hẳn cũng có ít nhất một lần muốn xuống biển Sầm Sơn. Tại bờ biển Sầm Sơn có một ngôi đền cổ, thờ thần Độc Cước. Thần ấy đang được trời đất phân công cai quản long mạch xứ này. Thậm chí từ đây những nhánh long mạch mới còn được kéo đến các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Nghệ An nữa. Vì vậy, đó là một chỗ rất linh thiêng và nên đến để chiêm bái. 
Đền Độc Cước
Cách đền Độc Cước khoảng 60km về phía Tây Bắc là đền Đồng Cổ. Đây có lẽ nơi thờ Thần lâu nhất Việt Nam, với huyền tích khoảng 4.600 năm trước. Thần Đồng Cổ được dân gian gọi là thần Trống Đồng, nhưng có trước thời kỳ Trống Đồng Đông Sơn khoảng 2.000 năm. Đền này nằm dưới chân núi cùng tên, trước có một cái hồ rất đẹp. Núi bao lấy hồ, giữa hồ có một cột khí mang ngũ hành kim và hoả. Thần Đồng Cổ đã từng hiển linh giúp vua Hùng Vương đánh giặc. Ngày nay Thần cũng hay báo mộng cho những người hữu duyên, mặc dù họ ở xa cách ngàn cây số. 
Trong tín ngưỡng thờ Mẫu, Thanh Hóa còn nổi tiếng với đền Mẫu Sòng Sơn, đền Cô Chín Giếng và đền Cô Bơ. Long mạch đền Cô Bơ nằm ở ngã ba Bông, nơi hội lưu của sông Lèn và sông Mã. Cô Bơ quản mạch rất to, chạy qua cả nơi sinh ra bà Triệu. Cách đó không xa là Phủ Trịnh. Cô Bơ xưa vâng lệnh cha giáng trần giúp vua, nay phục lệnh thần tiên quản vùng long mạch, là một vị thánh cô được thờ trong Tứ Phủ. 
Mạch chỗ Cô Bơ lớn hơn mạch ở đền Mẫu Sòng Sơn và đền Cô Chín Giếng, cả ba đền cũng ở Thanh Hóa và đều nổi tiếng linh thiêng. Người dân miền Bắc thường đến lễ những nơi này và đã nhiều người đắc cầu ứng nghiệm. Bà con Thanh Hóa đừng bỏ qua các địa điểm Sòng Sơn, Cô Chín, Cô Bơ, bởi họ vẫn hàng ngày tương trợ. 
Đền cô Bơ
Như trên đã nói, Thanh Hóa không chỉ anh hùng mà còn là nơi địa linh nhân kiệt. Không có Thanh Hóa thì không có 44 đời vua, không có những trang sử hào hùng và oanh liệt. Dẫu thời tiết khắc nghiệt, thiên tai, giặc dã, đất sỏi đá thường không có chạch, nhưng đã có là phải chạch vàng.
ĐĂNG KÝ TẦM SOÁT PHONG THUỶ
    Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

    Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *