Chuyện nghề: Phong thủy cửa chính – Mối quan hệ hưng bại giữa cửa và người (phần 1)

Phong thủy cửa chính: Đúng tối Thanh Minh, khi những nén nhang còn nhấp nháy trên bàn thờ thiên địa, điện thoại đổ chuông, đầu dây bên kia là một sự reo mừng hoan hỉ:

– Thưa thầy. Sau hai tháng treo thực hiện giải pháp thầy cho thì sức khỏe của em đã cải thiện rất tốt, bệnh mạn tính đã khỏe được bảy tám phần, công việc thuận lợi hơn, nhà máy ký được một số hợp đồng lớn. Em mừng lắm. Em cảm tạ thầy.

Mất vài giây để định hình, tôi nhận ra giọng của Quảng. Tôi chúc mừng em rồi nhớ lại hồi rằm tháng Giêng, cậu đã đến văn phòng của tôi, bên ly trà nóng, ngồi gãi đầu gãi tai trong bộ dạng khá não nề:

– Thưa thầy, em chưa từng học thầy nhưng học phong thủy cũng nhiều nơi, đã giúp cho nhiều người nhưng nhà mình thì lại bị làm sao ấy, kiểu như bụt nhà không thiêng.

Tôi thủng thẳng:

– Làm gì có chuyện bụt nhà không thiêng. Bụt nhà cần phải thiêng đầu tiên và thiêng nhất chứ.

– Vậy thì đúng là có vấn đề ở đâu đó. Em đã mời cả sư huynh đệ đến khảo sát mà vẫn không ăn thua. Thực tế nhà em được vượng sơn vượng hướng, mười năm đầu rất phát triển, không hiểu sao mấy năm gần đây cứ lụi dần. Em đã tìm mọi cách và mời các sư phụ đến nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân.

– Nếu vượng sơn vượng hướng mà lụi dần thì em thử xem lại bếp và phong thủy cửa chính xem sao.

Quảng dựng thẳng người, giơ tay chém chém một cách đầy tự tin:

– Em sinh năm 1980 mệnh Khôn, nhà tọa Tỵ hướng Hợi, cửa ở Cung Càn, được vượng hướng và diên niên thầy ạ.

– Em đã hóa giải gì ở cửa chưa?

– Em đặt nghê nhưng không ăn thua.

– Nghê chỉ hóa hung tinh chiếu đến hàng năm thôi, còn lụi suy phong thủy cửa chính phải giải bằng cách khác.

Tay vân vê ly trà còn nghi ngút khói, Quảng lúc này có vẻ như đã mất hết nhuệ khí, bẽn lẽn rụt rè:

– Xin thầy cho biết lý do và cách hóa giải.

– Em mệnh Khôn, cửa cung Càn, là âm dương tương phối. Tốt. Thời gian đầu sẽ phát phúc.

– Nhưng vì sao sau đó…

Tôi chiêu một ngụm trà nhỏ, từ tốn trả lời:

– Vì chủ nhà mệnh Khôn là Thổ, cửa ở cung Càn là Kim, hóa thành Diên niên là Thủy. Như vậy là Người Thổ sinh cho cửa Kim, cửa Kim lại sinh cho Du niên hóa Thủy, tạo thành chuỗi sinh xuất, sao có thể tránh khỏi ốm đau và hao tài.

Mắt Quảng chợt sáng long lanh, như hiểu ra vấn đề, tay cấu cấu vào đầu gối, giọng rất tâm đắc:

– Ôi. Đây là điều lần đầu tiên em nghe nói. Như vậy mình là bên chủ sinh, đã hao sinh cho cửa, cửa lại còn đi sinh tiếp cho du niên, thì càng ngày càng tổn thất là đúng rồi. Hèn gì sức khỏe của em cứ bị suy nhược, tiền vào một thì chảy đi hai. Em xin cảm tạ thầy.

Phong thủy cửa chính quan trọng lắm. Nếu không biết MỐI QUAN HỆ GIỮA CỬA VÀ NGƯỜI thì tưởng tốt mà hóa xấu, tưởng kém mà lại hưng. Đó là vì em chưa học thấu mà thôi.

– Đúng ạ. Xin thầy cho thuốc giải.

Tôi mở tủ, lấy ra một bức tranh nhỏ bằng hai bàn tay, đoạn đưa cho Quảng:

– Em cầm cái này về, đợi đến giờ Ngọ ngày Dậu thì treo lên tường trên cửa, ở phía trong nhà nhé.

– Đội ơn thầy. Bức tranh bé nhỏ này là gì đấy ạ?

– Đây là tranh DƯỠNG MỆNH HƯNG MÔN, nó có thể giúp cho phong thủy cửa chính và chủ nhà lấy lai sự hòa hợp sinh trưởng. Một khi vận nhà đã kém thì tranh này có thể kéo lại phần nào, nếu vận nhà đang lên nó cũng thì có thể kéo dài hưng vượng. Cứ dùng đi, tranh này do thầy sáng chế đấy.

Quảng cảm tạ rồi vội vã ra về. Ấy thế mà hai tháng rồi. Nhanh thật.

Bà con đăng ký tư vấn NGƯỜI – CỬA xin mời đăng ký tại: https://forms.gle/3QVEqaThqtY14bGu8

Cuối tuần bình an!

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *