Chuyện nghề phong thủy: Em bể nợ rồi thầy ơi

Đó lại là một cuộc gọi trong đêm đầy nước mắt. Khi những dòng messenger nhấp nháy vào lúc canh ba, tôi thường lướt qua rồi sẽ trả lời vào sáng sớm nhưng dòng tin này quá khẩn khoản, lại đầy van lơn. Đọc kỹ thì người này đang bế tắc, tôi nhắn lại động viên nhằm giúp cô trấn tĩnh, tránh làm điều gì không hay. Qua vài câu, cô nhất thiết muốn được gọi điện ngay lúc này.
– Ừ! Em gọi đi.
Điện thoại lập tức kêu vang, đầu giây kia là một giọng đầy hoảng hốt:
– Em bể nợ rồi thầy ơi!.. Thầy có cách nào cứu em với.
Có lẽ như vỡ òa, những tiếc nấc nghẹn rung lên nghe rõ mồn một. Lặng đi vài giây, để em kìm nén được xúc động, tôi bảo em hãy kể rõ sự tình đầu đuôi câu chuyện. Đó là một cuộc hành trình buôn bất động sản. Vài năm trước, em bắt đầu bước chân vô ngành này, làm ăn cũng tạm. Cuối năm ngoái đến đầu năm nay thì do dự án sân bay Long Thành chuyển động nên giá đất lân cận tăng cao, em kiếm được không ít tiền từ những thương vụ ấy. Khi nhận thấy giá đất tăng chóng mặt, em tỉnh táo rút ra và bắt tay vào một dự án lớn ở thị trường khách sạn nghỉ dưỡng với loạt condotel bốn sao tráng lệ. Tin vào phân tích hấp dẫn, em điên cuồng vay nóng để có đủ số cổ phần, những tưởng vài ba tháng có thể sang tay đổi đời số phận.
Nhưng dù tính toán kỹ lưỡng, vận nhà chưa tới, tài bạch khó thông. Đại dịch diễn ra như một bóng đêm bao phủ, chặn hết lối đi của tiền trong những ngày giãn cách. Dự án không bán được, chủ nợ thúc ép không ngừng. Tần suất thúc nợ ngày một gia tăng, kéo theo là những lời dọa dẫm. Cho đến thời điểm này thì lãi mẹ đẻ lãi con, đã qua cả số vốn ban đầu mà cô có. Giờ thì cuộc sống bấn loạn, gia đình hoang mang, em đã nghĩ đến những điều xấu nhất.


Bấm độn một quẻ, tôi thấy tình thế nguy nan nhưng không phải là vô phương cứu chữa. Hào thế tuy lâm không, bị khắc nhưng được nguyệt lệnh sinh phù. Hào tài tuy suy, mộ nhưng phúc thần vượng tướng. Phụ mẫu trì thế thì vất vả lầm than. Như vậy là trước mắt khó khăn nhưng lâu dài sẽ được cứu. Tôi bắt đầu hướng dẫn:
– Thứ nhất, em cần giãn nợ. Hãy chuẩn bị một khoản tiền nhỏ để trả cho người ta. Khoản này không cần nhiều, cố gắng vay mượn người thân được vài chục triệu. Mang số tiền đó đến trả cho chủ nợ, thể hiện thành ý, nhất quyết không né tránh. Đây là cái cớ để ta hòa hoãn, thương lượng để kéo dài thời gian trả nợ, đồng thời chia nhỏ khoản nợ thành nhiều kỳ, đặc biệt kỳ trả nợ tiếp theo phải ấn định một thời gian cụ thể thì mới thuyết phục được đối phương. Từ đó em mới có thể tính toán mà xoay chuyển. Nếu họ có thể chấp nhận cấn trừ một số cổ phần dự án cũng là điều tốt. Thứ hai, em cần đàm phán với đối tác đầu tư về chính sách bán rẻ một lượng hàng hóa nhất định để tạo dòng tiền mặt lưu thông hoặc đưa được vào ngân hàng thế chấp cũng được. Thứ ba, cần kiểm tra lại phong thủy gia đình và phong thủy dự án.
– Vâng, nhưng em không biết vay tiền ai bây giờ. Mọi người đều biết em bể nợ…
– Đừng lo, đến ngày thứ sáu thứ bảy tuần sau, vào lúc 9h – 11h sáng, em gọi cho những người tuổi Chuột, tuổi Mèo và tuổi Khỉ, nhất định họ sẽ giúp đỡ. Trước khi làm điều đó, em chuẩn bị một đến hai bát muối trắng, sáu đồng tiền xu, một cái lọ tròn đường kính khoảng 10cm, đúng 10h tối mai thì đổ muối vào lọ, cho nước đầy hơn mặt muối khoảng 5cm, thả đồng xu lên mặt muối, rồi đặt vào khu vực giữa nhà. Còn phong thủy dự án và nhà ở thì dịch này tôi không thể đến được.
Em vâng dạ, cảm ơn rồi tạm biệt.
Thời gian nghỉ dịch mà tôi thì bận tíu tít. Nhiều người nhàn rỗi nên họ lại sinh ra nhiều nỗi niềm, hành vi trên mạng xã hội mang họ đến trang Phong thủy Nguyễn Hoàng của tôi. Thế rồi ban ngày cứ bị cuốn vào những cuộc comment, ban đêm thì tôi bận dạy. Người học phong thủy những ngày này đông hơn hẳn, một phần vì họ có thời gian, một phần vì muốn chuẩn bị cho những ngày hậu covid. Những suy nghĩ đó thật cẩn trọng và đáng quý.

Tối qua, sau khi khai giảng lớp học mới, khoảng mười một giờ đêm, tôi lại nhận được một cuộc gọi. Mất vài giây để nhận ra cô gái khóc than từ tuần trước. Có điều, lần này là một giọng nói đầy tươi vui:
– Thầy ơi! Em đây! Em Giang đây! Em mừng quá, em làm đúng như thầy dặn. Đã vay được tiền của người tuổi Chuột. Đã trả cho người ta và chủ nợ đã đồng ý cho em kéo dài kỳ trả nợ. Ông chủ dự án cũng đã tìm được đối tác để bán rẻ một số condotel, anh ấy bảo ngày mai sẽ chuyển bớt tiền cho em để em rút bớt cổ phần. Em mừng quá! Em mừng quá thầy ạ!
Tôi thích cái giọng của em lúc này, lảnh lót như con chim sơn ca sau những ngày giông bão. Những bí mật kinh dịch và phong thủy trong câu chuyện này cũng chẳng có gì cao siêu, toàn là những thứ vỡ lòng phổ cập. Ai đã từng tham gia chương trình đào tạo “Bảy ngày đèn sách – một đời thong dong” của tôi thì ắt hẳn cũng không có gì khó hiểu. Đó là một trong chuỗi hoạt động “100 ngày đồng hành cùng gia chủ đi qua đại dịch” mà tôi và cộng sự đã thực hiện trong những ngày qua và hoàn toàn miễn phí. Nhân duyên khó gặp, phước báu khó tìm, thôi gì giúp được gì nhau trong những ngày gian khổ thì chúng ta cố mà làm. Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay, có phải vậy không nào?

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Đặt lịch gieo quẻ hỏi việc

  Tên của bạn:
  Số điện thoại:
  Dịch vụ tư vấn:

  Bài viết được đọc nhiều


  Chính thức khai giảng lớp phong thủy tháng 9

  Chuyện nghề phong thủy: Sinh hữu hạn tử bất kỳ

  “Họa trung hữu phúc” covid đè ai đỡ ai? Người sinh ngày nào dễ bị mắc covid?

  Radio Phong thủy và Đời sống số 6

  Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

  Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *