Chuyện nghề phong thủy: Sai một ly đi một dặm, thành môn chệch hướng gia đình suy vong

Khánh là người hay comment trên fanpage của tôi. Mỗi lần bài đăng cậu đều đọc và tham gia ý kiến rất nhiệt tình, tôi cảm nhận Khánh có khá nhiều kiến thức. Nhưng một hôm, Khánh nhắn tin và khẩn khoản nhờ tôi về kiểm tra giúp ngôi mộ của bà nội. Khánh kể đã từng theo học phong thủy ở một số thầy và rất tự tin trong việc ứng dụng. Năm ngoái bà nội qua đời, Khánh đã tự tay chọn hướng cho cụ nhưng hiện nay không hiểu sao gia đình gặp nhiều điều rắc rối.

Trên con đường quốc lộ 8B, Khánh vừa lái vừa chỉ cho tôi phong cảnh hùng vĩ của quê hương và cho rằng hình thế loan đầu ở nghĩa trang xung quanh toàn núi nhưng có một chỗ rất tốt tạo thành lỗ hổng, chính là thủy khẩu của thành môn. Vì không có được cách cục tốt nhất nên cậu vận dụng thành môn quyết pháp với hi vọng kết quả mang lại còn mạnh hơn cả vượng sơn vượng hướng của huyền không phi tinh.

Đến nơi, đúng như lời Khánh, giữa hai sườn núi có một khe lớn tạo thành thủy khẩu rất mạnh. Từ nơi táng huyệt nối thủy khẩu với đường tọa hướng, tạo ra một góc 35 độ bên mé trái, nhằm vào Mão sơn. Tôi bảo Khánh:

– Việc sử dụng thành môn của em bị lệch rồi, không đón được khí vượng mà còn rước khí hung. Huống chi ở hướng bàn, ngũ hoàng đáo chấn, đương lúc tử khí lại gặp lỗ hổng của khe núi, ỉ dốc mà khí thế trùng trùng chính là hung thần đắc cách, yên ổn khó cầu đó em.

– Đúng thế thầy ạ! Từ ngày lập mộ đến nay, bố bị mất chức, mẹ bị tai nạn gãy chân, anh trai đầu tư bất động sản bị thua lỗ nặng.

– Tình trạng này sẽ còn tiếp tục kéo dài đến hết vận 8 tức là đến năm 2023 đấy.

– Nếu thành môn bị lệch thì tại em đo chưa chuẩn rồi. Hay là do dùng la bàn phong thủy trong điện thoại không chính xác thầy nhỉ?

– Ồ, em dùng la bàn đó sao được. Cần phải có la bàn chuyên dụng, bằng tiếng việt hoặc dùng máy toàn đạc để đo chứ. Như thế là chủ quan rồi. La bàn phong thủy hay la kinh phong thủy cần phải chọn loại chắc chắn, tin cậy, nên mua loại tiếng Việt cho dễ dùng em ạ.

– Em tưởng điện thoại tốt thì la bàn sẽ đúng. Mà thầy ơi, tại sao chiếu thần vượng cách mà vẫn gặp rủi ro như vậy?

– Nó là thế này: Khi vận dụng chiếu thần để thay thế cách cục vượng sơn vượng hướng thì bắt buộc tọa hướng và thành môn phải “đồng long” với nhau, nghĩa là nếu hướng là thiên nguyên long thì thành môn cũng phải thiên nguyên long, nếu hướng là địa nguyên long thì thành môn cũng phải địa nguyên long, nếu hướng nhân nguyên long thì thành môn cũng phải nhân nguyên long. Chỉ có cùng nguyên thuần khiết thì thành môn mới hiểu quả, nếu không sẽ phạm phải tạp khí đan xen, sớm muộn cũng hóa thành sát khí, hao tài, nam nhân lụn bại, nữ sắc nguy nan. Mộ này tọa Tuất hướng Thìn là thượng sơn hạ thủy ở trong vận 8, thành môn đắc vượng tại Giáp nhưng thủy khẩu lại nằm ở Mão, lệch mất mấy độ, thì sao có thể dụng để cứu bần?

– Vậy làm thế nào bây giờ? Em lo lắm.

– Mộ mới chôn làm sao xoay chuyển hay di dời cho được? Việc này nó nặng nề tâm lý lắm, các cụ và họ hàng chắc gì đã nghe.

– Đúng thế thầy ạ. Thầy có cách nào giúp em?

– Tạm thời chỉ còn cách đặt lại bia mộ để đón được thành môn.

Thật may vì mộ mới chôn được nửa năm, bia đá cắm xuống đất vẫn có thể xoay được, chứ mộ xây mà đập đi sửa lại thì thật là phức tạp. Tôi bảo Khánh gieo một quẻ dịch để hỏi ý thần tiên xem việc chuyển bia có đảm bảo an toàn? Những đồng tiền cổ leng keng trong đĩa, cuối cùng cũng được quẻ phúc thần. Tôi cho Khánh ngày giờ chỉnh sửa, hướng chuẩn của bia rồi tạm biệt.

Chỉ nhờ có thế, mấy tháng sau Khánh đã ríu rít alo báo tin mừng: Bố được phục chức, mẹ đã khỏe lại; anh trai buôn đất đang gần phá sản thì bỗng có quy hoạch mới, giá lên nên bán được rồi, còn có lời một chút; bản thân Khánh lại sắp lấy vợ. Thật là đa hỉ lâm môn, phước phần tụ hội. Tuy vậy, lộc này chỉ được ba năm, bước sang vận 9 từ 2024 thì sẽ suy bại. Thật may, đó cũng là lúc có thể cải táng cho bà, Khánh hẹn tôi một ngày tái ngộ.

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Bài viết nhiều người đọc

Luận về Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989): Đại Lâm Mộc sấm rền thảo trạch vinh hoa, cầu vồng thiên tượng ấy là nhuận long

Radio Phong thủy và đời sống | Số 3 | Muốn hưởng PHÚC thì phải biết PHÚC

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *