Nhật ký Tây Nguyên: Phong thuỷ tỉnh Gia Lai

Chúng tôi đến hồ T’nưng vào chiều tà mát mẻ. Long mạch ở đây đã cạn và bị đè bởi một pho tượng đá. Những người đặt pho tượng này với thành ý rất tốt lành nhưng có lẽ đã gặp vài sơ suất về vị trí, hướng và tạo hình. Đồng thời trục họng núi lửa phía Tây Nam đã dịch ra phía giữa hồ khoảng 30m. Tất cả những thứ đó dẫn tới những hệ lụy trong những năm qua.
Hồ T’nưng vốn là 3 miệng núi lửa cổ thông với nhau, nằm cách thành phố Pleiku 7 km về phía Tây Bắc. Do diện tích hồ lớn nên vào mùa mưa, sóng lớn đánh như biển nên người dân thường gọi là Biển Hồ. Bờ hồ gồm 3 phễu trũng, hai phễu lớn thông với nhau qua một eo khá rộng. Hồ nằm trên địa hình cao khoảng 800 mét, không có sông suối chảy vào nhưng nước trong hồ không những không cạn mà còn liên tục chảy thoát ra ngoài qua một con suối nhỏ.
Thông qua sự thị hiện của các vị thánh hiền, chúng tôi đã hiểu rõ vấn đề, cách xử lý hình khối và hướng pho tượng, đồng thời khai thông long mạch mới. Mộc mạch lớn hơn Hỏa mạch, nhập vào từ Hợi – Nhâm và chảy về sơn Bính, tạo hình xương cá. Đặc biệt ở đây cũng một vị thần Cá Chép rất uy lực, thường xuyên cùng Phật Quan Âm cứu độ chúng sinh.
Trong ngày, chúng tôi cũng tới Pleiku Roh, là một ngôi làng nằm trong phố nhưng vẫn giữ được bản sắc cổ truyền của người Jrai, nhất là các lễ hội và văn hóa cồng chiêng. Người dân ở đây ban đầu sống ở trung tâm nhưng bị thực dân Pháp quấy nhiễu nên họ chuyển ra vùng ven Tp Pleiku, nay thuộc phường Yên Đỗ. Trong tiếng Jrai, “roh” có nghĩa là “ngoài biên”.
Long mạch ở đây chạy theo trục từ Bính – Ngọ tới Nhâm, tụ lại ở một vùng sình nước. Do dân chăn nuôi nên mạch bị nhiễm bẩn, kinh tế theo đó cũng khó khăn. Một vị thần Ngưu màu đen mộng đang ngự ở chốn này. Mạch này hành Hỏa, khá mạnh, nằm ở độ sâu khoảng 18-20m, sẽ mang lại sự thịnh vượng trong những thập niên tới đây. Phía Nam của mạch có một nhà thờ rất linh. Nếu tại vùng tụ huyệt này có thể quy hoạch một hồ nước để thần Ngưu sử dụng thì cũng lý tưởng.
Mạch ở làng này và ở Biển Hồ đều được dẫn lên từ phía Tuy Hòa tỉnh Phú Yên. Ngày mai, chúng tôi lại hành trình về Kontum để tiếp tục công việc.
ĐĂNG KÝ TẦM SOÁT PHONG THUỶ
    Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

    Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *