Gián điệp phong thủy

“Gián-điệp-phong-thủy” là một trong những thủ đoạn được người xưa sử dụng để làm suy yếu đối phương. Họ tuyển chọn và đào tạo các thầy phong thủy cao tay, rồi cho trà trộn vào hàng ngũ quan lại, tu sĩ, thuật sĩ của bên kia để khai thác, khống chế, kiểm soát các huyệt đạo và đưa ra những cố vấn sai lệch, nhằm mang lại lợi ích cho phía mình. Cao Biền là một ví dụ điển hình trong trường hợp đó. Chuyện tình Trọng Thủy – Mỵ Châu cũng là một dạng như vậy.
Đấy là chuyện lớn của quốc gia đại sự. Chuyện nhỏ hơn là trong từng gia tộc, dòng họ cũng tồn tại hiện tượng này, phổ biến nhất là tà thuật trấn yểm để triệt hạ lẫn nhau. Đó thực sự là điều không nên làm và đi ngược lại với tiêu chí lập mệnh của các nhà phong thủy, sớm muộn cũng sẽ chẳng hay ho gì. Ngay cả trong mỗi con người cũng thế, tin mà không hiểu thì dễ u mê, nghĩ mà không sâu thì dễ bất thiện, hắc mạch luôn có và sẵn sàng “xâm lăng não bộ”.
Trọc khí của căn nhà hay phạm long của mộ huyệt có thể tự sinh ra những loại “gián-điệp-phong-thủy” làm suy yếu tính cát vượng của công trình. Nhà ở không thuần hướng, cửa mở không đúng vị, bếp núc đặt sai nơi…có thể làm cho suy nghĩ bị rối loạn, xúc cảm bị thất thường, hành động thiếu sáng suốt, gây ra thua lỗ, đổ vỡ, ly tán, ốm đau. Trong số những yếu tố quan trọng của phong thủy thì phân kim thuần khiết và cách cục sinh vượng có thể phù chính đuổi tà, chống lại được khá nhiều các loại khí “gián-điệp-phong-thủy”.
Nói gần nói xa chẳng qua là dạo trước tôi có dịp tới đền Cuông – Nghệ An, nơi thờ Thục Phán An Dương Vương, thấy có bức tượng cụt đầu của Mỵ Châu công chúa. Chuyện tình với Trọng Thủy là bài học không chỉ ở tầm quốc gia mà cho cả chính mỗi con người. Trong cái bi có cái thương, và đương nhiên lại có cả những gì của thơ văn lãng đãng, bất chợt nhớ về một Mỵ Châu tội tình và đáng yêu của Anh Ngọc:
Lông ngỗng rơi trắng đường chạy nạn
Những chiếc lông không tự biết giấu mình.
Nước mắt thành mặt trái của lòng tin
Tình yêu đến cùng đường là cái chết
Nhưng người đẹp dẫu rơi đầu vẫn đẹp
Tình yêu bị dối lừa vẫn nguyên vẹn tình yêu.
Giá như trên đời còn có một Mỵ Châu
Vừa say đắm yêu đương vừa luôn luôn cảnh giác
Không sơ hở, không mắc lừa mẹo giặc
Một Mỵ Châu như ta vẫn hằng mơ
Thì hẳn Mỵ Châu không sống đến bây giờ
Để chung thủy với tình yêu hai ngàn năm có lẻ
Như anh với em – dẫu yêu nhau chung thủy
Đến bạc đầu, bất quá chỉ trăm năm
Nên chúng ta dù rất đỗi đau lòng
Vẫn không thể cứu Mỵ Châu khỏi chết
Lũ trai biển sẽ thay người nuôi tiếp
Giữa lòng mình viên ngọc của tình yêu.
Vẫn còn đây pho tượng đá cụt đầu
Đời còn giặc xin đừng quên cảnh giác
Nhưng nhắc sao được người hai ngàn năm trước
Nên em ơi, ta đành tự nhắc mình!
ĐĂNG KÝ TẦM SOÁT PHONG THUỶ
    Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

    Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *