Nhật ký: Phong thủy Miếu Bà Chúa Xứ – núi Sam, Châu Đốc, An Giang

Chúng tôi tiếp tục một sứ mệnh phong thủy địa lý đến Núi Sam, nơi có Miếu Bà Chúa Xứ nổi tiếng linh thiêng, được người đời ca tụng. Bà hiển linh khai thị:
“- Xin Bà Chúa cho biết, Người là ai và từ đâu đến?
– Từ mấy thế kỷ trước, một vị giáo sĩ đã mang theo bức tượng nam thần Vishnu đến tọa trên đỉnh núi Sam – Châu Đốc để truyền bá Ấn Độ Giáo và Bà La Môn. Ông là đấng tối cao trong Vishnu giáo, một trong ba tôn giáo lớn, chính thổng của Ấn Độ.
– Vậy tại sao Nam thần Vishnu lại trở thành Bà Chúa Xứ?
– Đó là vì Ngài ấy không nhập tượng, còn ta thì thuận duyên nên hiển linh nhập cốt.
– Vậy, Bà là…?
– Ta là Nữ thần Shinva Linga, cùng với Vishnu và Brahma trở thành tam thần trong văn hóa Ấn Độ.
– Ồ, vậy Bà là Nữ thần Shinva Linga. Thật bất ngờ và hạnh ngộ. Xin kính chào Nữ thần Shinva Linga. Có phải vì thế mà người ta đã sửa lại tượng nam thần cho giống với nữ thần?
– Đúng là như thế.
– Vậy còn huyền tích tượng Nữ thần từ đỉnh núi Sam chuyển xuống miếu thần hiện nay thì như thế nào?
– Đó là ý tưởng của Thoại Ngọc Hầu, vị quan Khâm Sai của nhà Nguyễn. Ông ấy muốn dùng sự màu nhiệm của ta, để chiêu dụ và an dân vùng biên viễn này. Chính ông ấy cùng với nhân dân xây dựng ngôi miếu này và chuyển ta xuống đây. Ông ấy còn mời một vị pháp sư người Ấn an vị tượng ta và trấn yểm phong thủy. Ngươi hãy nhìn xuống sâu lòng đất đi. Có thấy bảy ngọn lửa đang cháy?
– Đúng rồi thưa Nữ thần. Chúng con đã nhìn thấy bảy ngọn lửa rực sáng trong lòng đất.
– Đó là bảy ngọn lửa thiêng, nó giúp ngôi miếu này được đời đời linh khí.
– Thật tuyệt quá. Những ngọn lửa lung linh huyền ảo. Xin hỏi, vai trò và nhiệm vụ của Nữ thần ở vùng đất này?
– Ta vốn là một Nữ thần nhưng người dân ở đây thờ ta như một viij Thánh Mẫu, có vai trò tương tự như Mẫu Đệ Nhất ở miền Bắc. Ta chăm lo đời sống nhân dân ở miền Nam Bộ, nhưng mở rộng ra cả miền Trung.
– Ra cả miền Trung sao, thưa Bà?
– Đúng. Riêng vùng Huế và Đà Nẵng, giao thoa cả ta và Mẫu Đệ Nhất.
– Người dân đến Miếu Bà thì nên cầu gì sẽ linh nghiệm?
– Một là sức khỏe. Hai là bình an. Ba là giải hạn. Bốn là ổn định mưu sinh.
– Phạm trù đó thật thật lớn lao thưa Nữ thần. Bà có quản về tài lộc và tước vị?
– Cái đó nên đến Đình Thần Thoại Ngọc Hầu ở Núi Sập. Các đền thờ quanh đây đều quản về từng ngành hay một nhóm dân cư. Như đền Quan Thánh Đế Quân sẽ phù trợ người Việt gốc Hoa hay Thánh đường Jamiul Aman sẽ độ cho người Chăm theo Hồi Giáo ở Châu Đốc…”
Chúng tôi tạm biệt nữ thần Shinva Linga trong sự xúc động luyến lưu. Bà có một thân hình mảnh mai, cân đối, chứ không mập như pho tượng. Y phục bà có nhiều màu sắc, phần lớn là đỏ và xanh. Ánh sáng của Bà thật đẹp…
ĐĂNG KÝ TẦM SOÁT PHONG THUỶ
    Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

    Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *