Nhật ký Tây Nguyên: Đỉnh Ngọc Linh – Mạch từ lòng đất đẩy lên đa màu

Điểm xử lý phong thủy cuối cùng tại khối núi cao nhất miền Nam Việt Nam. Trong đó, đỉnh Ngọc Linh tại huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum với độ cao 2.598m, được biết đến như một ngọn núi linh thiêng của huyền thoại. Những người Xơ Đăng chân núi cho rằng đỉnh Ngọc Linh là nơi trú ngụ của thần sét, rất uy nghiêm, những kẻ bất kính với thần đều phải trả giá nơi rừng sâu nước thẳm.

Kỳ thực đây là một nơi có khí mạch vô cùng huyền diệu. Dưới núi Ngọc Linh, mạch từ lòng đất đẩy lên đa màu, trong đó mạch Kim và Hỏa nổi trội hơn cả. Mạch Mộc thiên thanh chảy từ trên trời xuống, cộng với Thổ mạch và Hắc mạch ngang lưng chừng, từ nhiều hướng tụ lại, tạo ra mưa nắng bốn mùa trong ngày. Các luồng khí trên xuống, dưới lên, dọc ngang tám hướng như một cái bầu thiên lộc, úp xuống nuôi dưỡng bầu địa lộc.

Khi chúng tôi đứng ở chiếc cầu bắc trên dòng suối lớn tại xã Trà Nam thì xác định được long mạch chạy qua dưới suối, hợp với một luồng mạch kéo lên từ phía biển, mà tôi đã nói sáng nay bên dòng sông Đăk Bla, mang theo vị muối. Tại ngã ba giao thoa mạch ngọt và mặn đã khai chế ra luồng năng lượng mới, một chiều về thành phố Kon Tum, một chiều ngược lên miền đỉnh núi. Nguồn năng lượng này, cùng với khí mạch đặc thù sẽ tạo thành những sản vật quý hiếm cho cả trên núi và dưới sông, như Sâm Ngọc Linh chẳng hạn.

Chúng ta đã biết, Sâm Ngọc Linh với bốn mươi sáu hoạt chất, nhiều gấp đôi sâm Hàn Quốc nên rất có giá trị. Theo lời khai thị, cây Sâm này và một số biệt dược khác được đất trời cho mọc ở đây chính là để hấp thụ nguồn linh khí kỳ diệu đó nhằm cứu bổ con người. Nếu đem chúng trồng ở vùng đất tương tự thì không thể cho kết quả tốt được. Đây cũng là nơi sẽ sản sinh ra những cây thuốc quý để điều trị ung thư và các bệnh hiểm nghèo trong vòng 121 năm tới. Bệnh ung thư sẽ trở thành một bệnh thông thường.

Cuối cùng, tôi muốn tiết lộ rằng Đỉnh Ngọc Linh chính là nơi Phật Bà Quan Âm thường ở và nạp linh khí cho lọ nước cam lồ cứu độ chúng sinh. Ấn Độ cũng có một nơi như thế. Và hôm nay, theo đúng lời hẹn chiều hôm qua ở hồ T’Nưng, Phật Bà đã thị hiện trên tòa sen hồng với bộ y phục trắng xanh trên đỉnh núi. Nếu ở đây cho dựng một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát thì không chỉ Kon Tum mà nhân dân cả nước sẽ được nhờ.

Chúng tôi trở lại phố núi lúc trời đã nhá nhem.

ĐĂNG KÝ TẦM SOÁT PHONG THUỶ
    Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

    Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *