Phong thủy Quảng Bình và Quảng Trị

Phong thủy Quảng Bình và Quảng Trị có mối liên quan đến sự hợp lưu và phân đoạn long mạch. Đây là hai tỉnh từng phải chịu sự chia cắt đau thương trong lịch sử. Nếu như Quảng Bình lấy sông Gianh làm ranh giới Đàng Trong – Đàng Ngoài sau cuộc phân tranh Trịnh – Nguyễn thì Quảng Trị lấy Bến Hải làm giới tuyến Bắc – Nam sau hiệp định Gienève. Điều đó đồng nghĩa với việc những cuộc chiến đấu từ hai bên chiến tuyến sẽ rất khốc liệt và sự mất mát không thể nào đếm đong.

Về kết cấu vật chất, Quảng Bình và Quảng Trị có kiến tạo địa tầng phức tạp, nằm trong vùng chuyển động mạnh của lớp vỏ trái đất. Trải qua hàng triệu năm, hệ thống nước ngầm đã tạo nên các hang động khổng lồ ở Quảng Bình, trong khi Quảng Trị lại là điểm đứt gãy phân mảnh của Trường Sơn huyền bí. Không chỉ núi non hùng vĩ mà hệ thống sông ngòi cũng có lưu lượng nước rất cao, độ dốc lớn, gây ra các hiện tượng thiên tai như hạn hán và lũ lụt.

Long mạch Quảng Bình – Quảng Trị là sự hợp lưu dòng chảy của cả Lào và Việt Nam. Chính bởi sự giao thoa của các dòng long mạch mà nơi đây, tuy có địa hình hiểm trở, thiên nhiên khắc nghiệt nhưng lại hội được những huyệt mạch quan trọng. Địa linh tụ khí xuất anh tài. Nếu như Quảng Bình có Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Lễ Thành Hầu Lương Hữu Cảnh thì Quảng Trị có Tổng Bí thư Lê Duẩn, Đại tướng Đoàn Khuê và nhiều nhân vật nổi tiếng khác đã minh chứng cho điều đó.

Từ góc nhìn phong thủy, tùy theo thiên kỳ, địa vận mà sự thịnh suy của trường khí Quảng Bình – Quảng Trị sẽ có những sự biến chuyển đổi thay, thường phải hàng trăm năm mới đủ tạo nên điều đó. Sự đứt gãy địa hình và hợp lưu long mạch không chỉ sinh ra những con người kiệt xuất, khoảng sản, kỳ quan mà cũng tạo thành sự chia cắt non sông khi sự xung đột của các luồng long đủ lớn. Đàng Trong – Đàng Ngoài thời Trịnh – Nguyễn và Vĩ tuyến 17 ở thế kỷ 20 có lẽ cũng liên ứng phần nào.

Điều đáng mừng là long mạch của Quảng Bình – Quảng trị hiện nay đã tốt lên và còn cường vượng trong vài trăm năm tới. Không chỉ chảy về từ Lào và từ dãy Trường Sơn mà còn có sự hành long từ biển Đông và Hà Tĩnh. Đất miền Trung chưng cất, người miền Trung cần lao, sức mạnh toàn dân của Quảng Bình – Quảng Trị là rất lớn. Với tiềm lực đó, cộng với sự điều hành sáng suốt của các cấp lãnh đạo, chính quyền thì một dải miền Trung sẽ sớm nở bạt ngàn hoa trên cát trắng.

Hai tỉnh gánh hai đầu đất nước
Oằn lưng cong bao kiếp dãi dầu
Tiền nhân công đức bể dâu
Hậu nhân gắng sức thể nào cũng vinh

Vận hưng nhé Quảng Bình, Quảng Trị
Giã từ bao mộng mị cơ hàn
Rừng xanh, nước bạc, nắng tràn
Khí thiêng tiến một dặm đàng thượng lưu.

Nguyễn Hoàng

ĐĂNG KÝ TẦM SOÁT PHONG THUỶ
    Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

    Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *