Tái lựa chọn nghề nghiệp, nên hay không?

Sống trên đời ai cũng cần có một cái nghề, để mưu sinh, để lập nghiệp, để làm giàu, để cống hiến, để chứng tỏ tài năng và thực hiện nhiều ước mơ hoài bão. Buồn thay, trong những mục tiêu cao cả đó, đại bộ phận người dân chỉ dừng lại ở mức mưu sinh, thậm chí ngay cả mục tiêu này cũng cảm thấy chật vật. Không ít người học rộng, chí cao, với tư tưởng “đã mang tiếng ở trong trời đất, phải có danh gì với núi sông”, họ đã vô cùng nỗ lực, nhưng cuối cùng lại không thỏa chí. Đâu đó còn nghe điệu thở dài “nhân bất phụng thời”, “trời không có mắt”… thật là đáng ngại.

Tài cao phận thấp có thật không?

Có. Tài cao không có nghĩa là sẽ đỗ đạt. Đỗ đạt không có nghĩa là sẽ thăng tiến dễ dàng. Làm quan không có nghĩa sẽ gặt hái được thành tựu. Tài cao là một loại phước báo. Kiếp trước do chăm chỉ học hành, tâm mang cầu thị nên kiếp này sớm được giỏi giang. Tài cao cũng có thể do truyền thống gia đình, hoàn cảnh đưa đẩy, từ đó quyết tâm rèn luyện, bền bỉ mà thành. Điều này hoàn toàn phù hợp với luật nhân quả, đủ về lượng thì nhảy về chất, đủ nắng thì hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay. Nhưng tại sao nhiều người tài cao mà lại không đắc chí, cả đời vẫn chỉ là bậc hàn sĩ chốn quê mùa, hoặc là kẻ giỏi chuyên môn nhưng chỉ làm thuê dưới trướng, để cho người khác sai khiến sử dụng, cuối cùng vẫn không thể làm chủ đời mình, nổi danh thiên hạ?

Đó là do phận thấp.

Phận thấp hay cao được xác lập từ hai nguồn sinh lực. Nguồn thứ nhất là nhân quả kiếp trước mang đến kiếp này. Nguồn thứ hai là do tư tưởng, lựa chọn của cá nhân trong cuộc đời hiện tại. Tư tưởng không được khai sáng thì lựa chọn sẽ sai lầm. Lựa chọn nhầm thì tương lai sẽ mờ mịt, nhân xấu được trổ quả, nhân tốt bị yếm thế. Vậy làm thế nào để lựa chọn đúng? Và là thế nào để khai sáng được tư tưởng? Xin thưa, chỉ những kiến thức giáo khoa, chỉ những giới hạn khoa học, thì chưa đủ và mãi mãi không bao giờ là đủ. Những hiểu biết và tính toán của con người đều quá bé nhỏ so với luật tương tác của càn khôn, luật nhân duyên của tọa hóa. Nghề bạn làm tốt không có nghĩa là nghề bạn sẽ gặp may. Nếu bạn không gặp may thì mọi sự giỏi giang đều trở nên vô nghĩa. Biết bao người hát rất hay nhưng không thể làm ca sĩ, thi đâu trượt đó. Biết bao người võ giỏi vô song nhưng ra trận đều thua vì mệnh trời khó cãi. Biết bao người làm chuyên môn rất giỏi nhưng đến bước cuối cùng lại xôi hỏng bỏng không…

Trời đất bao la nhưng không hề xa rời nhân thế.

Chẳng phải tại thời điểm chúng ta sinh ra đều có thể đánh dấu vào vũ trụ thông qua hệ tọa độ thời gian đó sao? Mỗi người ra đời đều có thể xác định được can chi năm tháng ngày giờ. Những biến số này chính là hệ tọa độ của thời gian để xác lập sự xuất hiện của một sinh mệnh mới. Đương nhiên rồi, thực thể đó phải chịu sự tác động của vạn vật xung quanh, từ những ngôi sao xa xôi hay bên cạnh là cỏ cây muông thú. Chính vì chúng tương tác lẫn nhau, vận hành theo các quy tắc, nên mới tạo ra các xu hướng biến thiên, chính là thời vận của mỗi người mà ta vẫn thường chiêm nghiệm. Mà đã là quy tắc ắt hẳn là phải có mối liên hệ giữa các biến số với nhau. Nếu thuận theo những mối liên hệ này thì có thể tìm ra được lối đi chân chính. Đó chính là thiên đạo, là con đường dẫn tới thành công và hỉ lạc cho đời.


Lựa chọn nghề nghiệp cũng vậy.

Nếu vô tình chọn sai, có khi sửa một đời không đặng. Nếu vô tình chọn đúng, thì công thành danh toại, nhẹ bước rồng mây. Bởi thế cho nên, nếu công việc hiện tại không làm cho bạn hài lòng, thì hãy một lần nghiêm túc tái lựa chọn nghề nghiệp. Đừng sợ rằng việc mới bạn chưa có kinh nghiệm, chưa có chuyên môn, ít mối quan hệ, quá tuổi tiếp thu… Đó là thực sự là tư tưởng tự ti và ăn mày dĩ vãng. Nếu bây giờ bạn không bắt đầu lại thì ngày mai vẫn giống ngày hôm nay. Nếu đời này bạn không khởi đầu lại, thì đợi đến đời con đời cháu, liệu có gì đổi thay? Nếu từ nhỏ bạn được định hướng nghề nghiệp bởi người thân nhưng lớn lên thấy không phù hợp thì việc tái hướng nghiệp cũng chẳng phải là một cách sửa sai chính đáng hay sao?

Vậy làm thế nào để chọn được nghề mới cho cát lợi, cho may mắn? Rõ ràng phải trở lại hệ quy chiếu của thời gian, với các tọa độ can chi trong tứ trụ. Ở đó trời đất sẽ chỉ cho bạn những con đường mà bạn nên đi, những ngành nghề mà bạn cần phải dấn thân vào. Chỉ có nơi đó mới chỉ cho bạn một lộ trình tràn đầy năng lượng, đi đến đâu đều có người tương trợ đến đó, ánh sáng của sự may mắn sẽ dần đường cho bạn đi đến thành công. Tất nhiên, để làm được điều này bạn cần phải được đào tạo bởi các thầy tâm đức, để từ đó bạn có thể tự mình khám phá hoặc là chính họ sẽ phân tích rồi liệt kê cho bạn những ngành nghề mà phúc khí đang chờ đón bạn. Nếu bạn coi tái lựa chọn nghề nghiệp là một việc quan trọng, nghiêm túc cần làm, thì ngay bây giờ hãy bắt đầu trước khi quá muộn.

Những Nghề Dễ Thất Nghiệp Trong 20 Năm Tới


Vũ trụ vần xoay, thế thời chuyển động, tất cả sự tiến bộ của khoa học không nằm ngoài sự vận hành của tạo hóa. Khi sự phối ngẫu giữa các tinh tú trên bầu trời thay đổi, đường xu thế tác động xuống trái đất cũng thay đổi theo. Ví dụ: Thời gian từ 2004 -2023, sao Tả Phù nắm quyền thủ lãnh, các tinh cầu khác đều nhất loạt tuân theo. Sao này khí Thổ. Cán bộ nào phong trào nấy. Khi sao đương lệnh nắm quyền mang khí Thổ thì Thổ được dẫn dắt để được ngôi vương. Bởi thế, bất động sản toàn cầu tăng giá suốt 17 năm qua. Từ những cánh đồng hoang thành những khu đô thị, từ nơi ít giá trị thành tấc ngọc nén vàng. Nếu so sánh giá trị nhà đất từ khi sao Tả Phù điều phối (2004) thì đến nay (2021) bất động sản đã tăng giá ngoài tưởng tượng. Kéo theo các ngành phụ trợ được hưởng ơn mưa móc, làm cho sắt thép, xi măng, tư vấn thiết kế, tôn mạ… đã phát triển không ngừng. Bởi vậy, mới đẻ ra rất nhiều tỷ phú, triệu phú xuất thân từ bất động sản và các ngành phụ trợ. Sang vận tới, từ 2024 – 2043 là thời kỳ Hỏa vượng, sao Tả Phù thoái lui để nhường chỗ cho sao Hữu Bật nắm quyền chi phối. Công nghệ mới sẽ đạt bước thăng hoa nhất lịch sử mọi thời đại nhờ sự nâng đỡ của vị sao này. Vậy những ngành nghề nào hưởng lợi, những ngành nghề nào sẽ gặp khó khăn, hãy theo dõi loạt bài của tôi để bạn có thể tái lựa chọn nghề nghiệp hoặc định hướng cho con cháu nghề nghiệp sau này.

Tôi sẽ viết dần nhưng sẽ thú vị hơn nếu nhận được sự gợi ý của mọi người về các ngành nghề mà quý vị đang quan tâm.

1. Thợ xây:

Lực lượng thợ xây công nghiệp sẽ biến mất bởi sao Hữu Bật sẽ làm cho các thợ xây robot lên ngôi, hoàn thiện đến mức con người không có chỗ để tham gia vào quá trình xây dựng các công trình cao tầng và các khu công nghiêp. Chỉ còn vài kỹ sư điều khiển cao cấp ngồi trong buồng lạnh theo dõi robot làm việc từ xa mà thôi. Đối với thợ xây dân dụng, có lẽ ít nhất 2/3 sẽ không còn việc làm trong sau 15 năm nữa. Thợ trộn và thợ giàn giáo cốt pha sẽ biến mất sau 10 năm. Thợ thạch cao, phào chỉ vẫn còn đất dụng võ.

2. Thủ thư:

Người quản lý thư viện sẽ thất nghiệp sau vài năm tới. Những công trình thư viện khắp nơi sẽ chuyển thành bảo tàng sách cổ hoặc nhường chỗ cho các tòa nhà dân cư. Sự phát triển của sách điện tử và thói quen đọc sách online sẽ khiến cho trung tâm văn hóa một thời không còn ai lai vãng. Vì thế, những người đang làm thủ thư tốt nhất là hãy đọc thật nhiều để chuyển nghề tư vấn đào tạo bởi hơn ai hết, họ là những người có nhiều thời gian để đọc.

3. Môi giới bất động sản:

Nghề này đã phát triển rực rỡ trong 17 năm qua nhưng sẽ phải thoái lui trong 20 năm tới. Sự hoán đổi của sao Tả Phù và Hữu Bật khiến cho bất động sản đi vào quy củ, mọi thông tin nhà đất được minh bạch hóa, các ứng dụng tra cứu và kết nối từ người bán đến người mua, đấu nối dữ liệu công chứng, sang tên đổi chủ, giải pháp tài chính và hỗ trợ thanh toán sẽ triệt tiêu vai trò của sàn môi giới.

4. Trà đá vỉa hè:

Sao Hữu Bật đặc biệt thích thú và cổ vũ cho các máy nước tự động. Thủy hỏa tương giao càng làm cho vũ điệu này được phiêu thêm một bậc. Hệ thống máy bán nước sẽ mọc ra nhan nhản khắp nơi, thậm chí kéo theo cả dù che và ghế thông minh ẩn trong bộ máy. Những quán cóc dọc đường sẽ không còn chỗ bán hàng bởi sự cạnh tranh của công nghệ mới đồng thời luật pháp cũng siết chặt hơn để trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

5. Marketing online:

Điều kỳ lạ là nghề marketing online lại có nguy cơ thất nghiệp trong vài mươi năm tới. Trí tuệ nhân tạo phát triển quá nhanh khiến cho đội ngũ marker online bị cạnh tranh thảm hại, mọi ngón nghề trở nên thừa thãi và chẳng khác nào màn thưa che mắt thánh khi so với AI. Trong nhiều trường hợp, trở về với marketing truyền thống lại là cơ hội sống sót khi đánh vào thị hiếu từ giác độ tâm linh, âm thanh phát ra từ miệng và tiếp thị bằng sự động chạm qua thể xác. Bởi lúc này, mặc dù mọi thứ có vẻ phát triển nhưng con người lại cảm thấy sự cô đơn, trống trải ngay trong trái tim mình.

6. Nhân viên ngân hàng:

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt, mã số ID cùng với sự truy xuất dấu vết điện tử sẽ làm thay tất cả những công việc hiện tại của giao dịch viên, tín dụng viên và thẩm định viên. Một lượng lớn banker sẽ phải thất nghiệp. Sao Hữu Bật thuộc ngũ hành Hỏa, sẽ tôi luyện cho ngành ngân hàng ( thuộc Kim) lên một tầm cao mới mà ở đó gần như mọi hoạt động tài chính truyền thống sẽ chỉ còn tồn tại trong những trang sử của ngành mà thôi.

7. Quân đội và công an:

Hai ngành ngày thuộc ngũ hành Hỏa, sang vận 9 được Cửu Tử đỡ nâng, nhà nước và nhân dân sẽ trọng dụng. Đặc biệt trong nửa cuối nhiệm kỳ, Hữu Bật tinh sẽ gây ra những bất ổn về an ninh với nhiều thủ đoạn tinh vi, chiến tranh có thể xảy ra ở một số nơi trên thế giới (2035-2043). Trong hai mươi năm tới, những vũ khí tối tân sẽ được sản xuất với độ chính xác tuyệt đối và uy lực kinh hoàng chưa từng có trong lịch sử loài người. Sự cạn kiệt về tài nguyên và chủ nghĩa đa cực sẽ tạo ra những nguy cơ xung đột lớn. Bởi vậy, thu nhập của bộ đội, công an sẽ tốt lên nhưng đồng thời trách nhiệm cũng rất nặng nề.

8. Giáo viên:

05 năm tới là thời kỳ giao vận của Tả Phù và Hữu Bật. Ngành giáo dục đào tạo bị ảnh hưởng mạnh mẽ theo hướng dỡ tung những điểm rối để làm lại một hệ thống triết lý đỉnh cao hơn. Hàng loạt trường học sẽ phải đóng cửa hoặc sát nhập. Chỉ còn lại những trường chất lượng cao, chuyên sâu nghiên cứu, đào tạo nhân tài mới có thể tồn tại và nhất định sẽ phát triển rực rỡ. Phương thức dạy và học sẽ hoàn toàn thay đổi, giáo viên phổ thông ngày càng ít đến trường, trở thành những huấn luyện viên từ xa rồi từ từ nhường chỗ cho các ứng dụng tự học. Những giáo viên dạy đạo đức, văn hóa, tâm lý, thần học sẽ lên hạng bởi khi mọi thứ đã đạt đến đỉnh cao của công nghệ thì ngôi đền linh thiêng trong mỗi trái tim con người sẽ là nơi trú ẩn còn lại của mỗi cá nhân.

9. Đánh máy:

Nghề soạn thảo văn bản, nhập liệu kế toán, nhập liệu thống kê… sẽ bị thay thế bằng hàng loạt tính tăng tự động ghi âm, chuyển văn nói thành văn bản rồi tự động nhâp liệu và trình bày trên hệ thống. Thậm chí không cần giọng nói, mọi thiết bị từ điện thoại, ti vi, công tắc điện, ô tô… đều có thể đọc được suy nghĩ của con người. Đây là một bước tiến mới mà trong vận 8 sao Tả Phù đã trao cho loài người những ứng dụng thử nghiệm. Sao Hữu Bật sẽ lãnh quản nhiệm vụ này và giúp con người hiện thực hóa những sự sáng tạo để tự động hóa, giảm chi phí xã hội và thỏa mãn sự lười biếng của mình.

10. Đồ tể:

Nghề mổ lợn, mổ gà sẽ không còn tồn tại bởi việc chăn nuôi và chế biến thực phẩm thịt sẽ bị quản lý khắt khe nhằm chống lại sự tàn phá sức khỏe của con người. Các gia đình có thể nuôi nhưng không thể tự mình giết mổ. Những lò mổ hiện đại sẽ được trang bị và giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan chức năng và đương nhiên việc giết mổ đều do dây chuyền tự động xử lý. Dẫu sao, nghề đồ tể cũng không được khuyến khích và sự triệt tiêu của nó phần nào phản ánh mức độ tiến hóa của con người.

Còn nữa đấy, mời bạn đăng ký hoặc nhận tư vấn nghề nghiệp cho mình ở dưới nhé

Phong thủy Nguyễn Hoàng

TƯ VẤN CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP

  Tên của bạn:
  Số điện thoại:
  Dịch vụ tư vấn:

  Tác giả: Nguyễn Hoàng

  Tên thật là Nguyễn Minh Hoàng
  Quê hương: Hà Tĩnh
  Giảng sư về Phong thủy, Dịch lý, Bát tự
  Giám đốc Viện Phong Thủy Hoàng Gia Việt Nam
  Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.


  Xem chi tiết

  Bài viết được đọc nhiều


  Chính thức khai giảng lớp phong thủy tháng 8

  Chuyện nghề phong thủy: Sinh hữu hạn tử bất kỳ

  “Họa trung hữu phúc” covid đè ai đỡ ai? Người sinh ngày nào dễ bị mắc covid?

  Radio Phong thủy và Đời sống số 5

  Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

  Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *