Xem phong thủy từ xa (Chuyện nghề): Thương nhau như thế bằng mười hại nhau

Cuộc gọi khuya

23 giờ khuya, ánh đèn điện thoại nhấp nháy. Đầu giây bên kia là một giọng ầng ậc nước:

– Thầy ơi! Thầy có thể tư vấn phong thủy từ xa cho em được không? Nhà em sau lưng có núi, trước mặt có ao, mà sao em khổ thế này?

– Em nói rõ hơn được không?

– Dạ! Trước khi xây nhà, em đã nhờ thầy phong thủy đến, họ chọn hướng nhà tựa lưng vào núi, ngoảnh mặt ra ao, tức là “tọa sơn hướng thủy”cho tốt. Nhưng từ hồi xây đến giờ là ba năm, em thấy không có gì linh nghiệm hết trơn, toàn thấy khổ đau, mất mát, chồng mất việc, bị té gãy chân giờ không thể đi lại, em buôn đất bị thua lỗ nặng, mấy tuần nay đầu tư chứng khoán, bị phá sản rồi. Em thấy có gì sai sai.

Em cầu cúng mãi không được, lên mạng nhờ các thầy xem phong thủy từ xa nhưng vẫn không hiệu quả. Em mua một cái la bàn, rồi vào web phongthuynguyenhoang.com của thầy xem hướng dẫn sử dụng thì đo được nhà hướng Thìn, 117 độ. Em lại vào các diễn đàn phong thủy, nói nhà em tọa sơn hướng thủy, ai cũng bảo là tốt. Em lại đọc phong thủy huyền không phi tinh thì thấy nhà hướng Thìn xây năm 2019 là  xấu.

“Tọa sơn hướng thủy” và huyền không phi tinh ảnh hưởng thế nào

Em không biết cái nào đúng, cái nào sai? Thầy có thể giải thích cho em được không?

– Được thôi. Thứ nhất nhà “tọa sơn hướng thủy” chỉ tốt trong một vài trường hợp rất nhỏ, có điều kiện đi kèm, không phải đúng cho đa số. Thứ hai, về huyền không phi tinh, nhà xây từ 2004 – 2023 thuộc về vận 8, tuy đều là hướng Thìn tức Đông ghé Nam nhưng Thìn trải rộng từ 113 – 127 độ, chỉ cần lệch nhau một chút thôi thì số phận hoàn toàn khác biệt đó em.

– Khác thế nào ạ?

– Để Thầy lấy ví dụ cho dễ hiểu nhé, không thể tư vấn phong thủy từ xa được đâu. Nếu nhà Đông ghé Nam đo được hướng 116 độ thì trong huyền không phi tinh, người goi đó là cách cục Liên Châu Tam Ban Quái, lại thêm vượng sơn vượng hướng, là đại cát đại lợi. Như em nói, sau lưng có đồi, trước mặt có ao thì sẽ vô cùng hoạnh phát, công danh tài lộc dồi dào, nhân đinh đông đúc mạnh khỏe, sao có thể coi là hung được.

Vẫn là nhà đó nhưng nếu ghếch về phía Đông 3 độ, tức là 113 độ thì tuy vẫn được cách cục Liên Châu Tam Ban Quái nhưng lại phạm vào Đại Không Vong, tốt đó mà xấu đó. Nhân đinh, tài lộc vẫn có thể tăng trưởng thịnh vượng, nhưng lại lâm cảnh ốm đau, ly tán, thị phi, kiện tụng, tai họa liên miên, cảm phiền không dứt. Hung cát bất phân, buồn vui khó tách.

Hay vẫn là căn nhà đó nhưng xế Nam thêm 1 độ, tức là 117 độ thì đây lại là cách cục Thượng Sơn Hạ Thủy. Nếu phía sau có đồi thì sẽ nguy hại đến nhân lực trong nhà, trước mặt có ao thì làm cho tiền tài khánh kiệt. Tuy là “tọa sơn hướng thủy” nhưng sao có thể coi là tốt lành?. Ấy thế nhưng nếu như ngược lại, ao ở đằng sau, đồi ở phía trước, thì lại chuyển họa thành phúc, nhân đinh tài lộc song toàn, không thể coi là xấu được. Phải đến nơi để đo em ạ, xem phong thủy từ xa nguy hiểm lắm.

Đó là chưa kể, nhà hướng Thìn tức Đông ghé Nam, hai năm vừa rồi đều bị hung tinh như Ngũ Hoàng, Tam sát, Bạch Hổ cùng nhau chiếu đến. Đây là những hung thần chuyên về chuyện ốm đau, chết chóc, kiện tụng, hao tài, sao có thể thể tránh khỏi tổn thất cho được.

Đọc thêm bài viết: Tính chân ngụy trong phong thủy (P1): Tọa sơn hướng thủy

– Chết rồi, nhà em, ao đằng trước, núi đằng sau là xấu thật rồi. Làm thế nào để hóa giải bây giờ ạ?

– Nếu đúng như em nói, tức là giả sử nhà em 117 độ, tuy là rất xấu nhưng nếu em mở thêm một cửa phụ ở phía Tây Bắc thì sẽ biến hung thành cát. Tuy nhiên, góc Tây Bắc có thể kéo dài một quãng tường dăm ba mét, mở cửa phụ vào chính xác điểm nào mới có công dụng hóa giải thì Thầy phải đến tận nơi mới chỉ được.

– Dạ! Thầy có thể chỉ luôn cho em được không?

– Em biết rồi đó, chỉ chênh nhau 1 độ thôi thì phúc họa của căn nhà là hoàn toàn khác biệt. Sao có thể điện thoại từ xa mà đoán định phong thủy cát hung. Thầy muốn giúp em nhưng thương nhau như thế bằng mười hại nhau.

– Thầy nói làm em sợ quá. Tư vấn phong thủy từ xa thì làm sao biết được số đo chính xác, làm sao có thể tính toán chi tiết được cơ chứ. Sai một ly đi một mạng. Sai một độ, khánh kiệt cả gia tài. Thầy chỉ em đi,  làm thế nào để đo chính xác? Em có thể sử dụng la bàn trong điện thoại được không?

– Thực tình mà nói, la bàn điện thoại không dùng được. Đo hướng nhà là khó nhất trong phong thủy, cần phải có dụng cụ chuyên môn, kỹ năng thành thục, phải học. Em biết đó, chỉ cần lệch 1 độ thôi thì đất trời đảo lộn, vàng đá đổi ngôi, sao có thể chủ quan cho được.

– Vậy em cần làm gì để tự mình khám bệnh căn nhà và điều chỉnh cho đúng phong thủy.

– Học đi em. Học bài bản, học hệ thống, học từ sơ đẳng đến nâng cao, thì mới có thể tự mình cứu giải.

– Nhưng nếu em chưa có thời gian, em muốn sử dụng dịch vụ của Thầy có được không? Không xem phong thủy từ xa nữa.

– Được. Nếu em không có thời gian thì Thầy có thể trợ duyên một lần. Nếu sau này, em muốn xây nhà mới, xây mồ mả cha ông, em vẫn phải tìm Thầy. Nếu em có thể sắp xếp thời gian mà học tập, để tự mình thực hiện, thì không những giúp mình, mà còn có thể giúp đời em ạ.

– Vâng, em chốt. Thầy cho em ghi danh.

Bạn tìm thêm về khóa học này ở đây nhé: Phong thủy dương trạch, âm trạch

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *