BÀN VỀ THÁI TUẾ GIÁP THÌN NĂM 2024

Thái Tuế Giáp Thìn đã từng hạ phàm một kiếp vào thời nhà Nguyên. Ông làm quan thanh liêm, cả đời hiếu thuận, vừa khoan dung độ lượng, lại uy dũng công bằng, trên trung với vua, dưới yêu dân chúng, mở trường dạy học, khuyến khích canh nông, giảm bớt luật hình, diệt trừ cường bạo. Tại kiếp hạ phàm, ông đầu thai vào nhà họ Lý, lúc sinh ra được đặt tên Thành. Vì thế, tôn hiệu đầy đủ của năm 2024 là Thái Tuế Giáp Thìn Lý Thành Đại Tướng Quân.

Giáp đứng đầu mười can, trên trời là sấm rồng, dưới đất là rường cột. Giáp là dương Mộc, khởi đầu cho vòng thiên can, bắt đầu chuỗi chu kỳ tuần hoàn sinh diệt. Hợi vốn là chốn thủy tù nước tĩnh, là nơi sinh trưởng của Giáp. Giáp lớn lên ở Tý, trưởng thành tại Sửu, tỏ rõ thân phận tại Dần và đạt đỉnh vinh quang ở Mão. Vì thế, Giáp được trường sinh tại Hợi và thọ lộc tại Dần. Người tuổi Giáp dễ được gặp may vào ngày tháng năm Dần và Hợi.

Thìn thuộc hành Thổ. Thìn đối xứng với Tuất, Tuất là Thiên Môn, Thìn là Địa Hộ. Thìn vốn là nơi mộ khố, tàng chứa của Thủy. Giáp tụ với Thìn như cây mọc trên đất mà dưới lòng đất lại có mỏ nước, thành ra sinh trưởng dễ dàng, lại có điểm tựa mà vươn lên. Sự phát triển của cây cũng như cốt cách của con người. Chính vì lẽ đó, Thái Tuế Giáp Thìn Lý Thành hạ phàm làm quan đã phát triển nông nghiệp, chấn hưng giáo dục, tạo phước lâu dài cho thế hệ mai sau. Ý nghĩa Thái Tuế Giáp Thìn quý là chỗ đó.

Tuy Giáp thuộc Mộc, còn Thìn thuộc Thổ nhưng khi kết hợp với nhau thì lại biến thành hành Hỏa. Người sinh năm Giáp Thìn (1964, 2024) mạng Phù Đăng Hỏa hay có tên khác là Phúc Đăng Hỏa. Đây là ngọn lửa đèn dầu, nhỏ nhoi nhưng hữu ích. Nếu không có nó, màn đêm u tối sẽ gây bao nỗi sợ hãi, âu sầu. Nếu không có nó, con người đâu có thể đèn sách dùi mài, nâng cao trí tuệ. Lửa đèn dầu còn có thể nung rèn luyện kim ngân và châm lửa cho cả một vùng hỏa lớn.

Năm nay Chân Nhân Lộc Tồn Tinh Quân nắm ngôi hiệu lệnh Bắc Đẩu. Sao này trên trời là sấm, gió, quang hanh; dưới đất là núi cao, bùn đất; nhân gian là quan hầu, cảnh sát, doanh thương, đạo tặc, trai trưởng trong nhà. Tuy nắm quyền một năm nhưng vẫn nằm trong kỳ thất vận, khiến cho cát tính giảm đi còn hung phiền thì trỗi dậy. Cho nên, khi sao này chủ quản, xã hội thường xẩy ra nhiều chuyện thị phi kiện tụng, tai nạn giao thông, trong khi nông lâm nghiệp, giáo dục và quân đội sẽ phát triển.

Năm Giáp Thìn 2024, hệ thống thượng thần tuần sát thế gian cồm có Sở Vương hành khiển, Hoả Tinh hành binh chi thần, Biểu Tào phán quan và vô vàn thiên binh thiên tướng. Trong đó, Sở Vương hành khiển nắm quyền hành chính, chăm lo quán xuyến muôn loài; Hỏa Tinh hành binh chi thần giám sát công bằng, giữ quyền thưởng thiện phạt ác; Biểu Tào phán quan ghi chép mọi sự, bẩm tấu thiên triều. Mỗi năm một ê kíp thượng quan, xoay vòng nhiệm vụ.

Con người tưởng là thông minh hiểu biết nhưng so với vụ trụ thì nhỏ bé vô cùng. Loài người có thể cầm nắm được những sản phẩm do mình làm ra thì vũ trụ cũng kiểm soát được tất cả những gì đã hóa tạo. Với hệ thống giám sát lớn lao như vậy, mọi hành vi trái lẽ càn khôn, bất kính với cao xanh đều được đèn trời soi xét, không một thứ gì có thể qua mắt được. Ví như năm Giáp Thìn này, Lý Thành Đại Tướng Quân, Chân Nhân Lộc Tồn Tinh Quân, Sở Vương Hành Khiển, Hỏa Tinh hành binh chi thần, Biểu Tào phán quan, cùng nhau soi chiếu thì đó chính là sự chu toàn của tạo hóa vậy.

Thái Tuế Giáp Thìn không chỉ mở ra một tuần Giáp mới mà còn khởi đầu cho một quãng vận kéo dài 20 năm, đó là vận 9. Vận này thiên địa chuyển hóa vô lường, phúc họa con người khó bề đoán định. Người cẩn trọng, ham tri thức nên tìm hiểu để chủ động tìm cát tránh hung. Cách đầu tiên là đọc sách. Sách có thể giúp bạn rút ngắn thời gian và dễ bề nghiên cứu. Cách thứ nữa là tìm thầy, thầy phong thủy có thể tư vấn sâu nhưng còn tùy duyên phúc chủ. Dẫu sao thì thầy cũng là sách, sách chính là thầy, nếu kết hợp được cả hai thì đời người thông thuận.

Nguyễn Hoàng

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *