Cách thờ Thần Tài đúng phép sẽ mang đến sự thịnh vượng

Cách thờ Thần Tài trong dân gian khá đơn giản. Thần Tài có nhiều xuất xứ, tùy tôn giáo, tín ngưỡng mà có những vị Thần Tài khác nhau. Hiện nay có nhiều quan điểm nhưng tựu trung lại, Thần Tài khởi từ ba nhóm: Thần Tài Thiên, Thần Tài Địa, Thần Tài Nhân. Tín tâm chưa đủ, cần phải đúng phép mới có thể chiêu khởi được tài lộc.

Tín ngưỡng thờ Thần của người Việt nói chung đã có từ lâu đời, trong đó việc thờ Thần Tài mang ý nghĩa “cầu tài” được thực hiện khá phổ biến. Từ Bắc Trung Bộ trở ra, thường chỉ những người kinh doanh mới thờ Thần Tài, trong khi từ Nam Trung Bộ trở vào thì gần như nhà nào cũng thờ Thần Tài như một vị bảo trợ. Có điều, đạo lý của Thần Tài thì đang được hiểu khá lệch lạc. Ai cũng thờ để “cầu tài” mà quên mất sứ mệnh của Thần Tài không phải là “cầu tài” mà là “xả tài”. Cách thờ Thần Tài là thờ cái “đức” của các Ngài, để học và làm theo, biến mình thành một người thích được “xả tài”, thích được “cho đi” giống như các vị ấy.

Luật tạo hóa dạy rằng, cho một thì được hai, cho càng nhiều thì nhận càng lớn. Các vị Thần Tài đã làm việc đó không ngừng nên phước báu của họ cũng ngày càng đầy thêm, càng cho càng giàu, càng ban ra càng nhận nhiều của cải, nên tài lượng của các vị ấy ngày càng vô tận. Nếu người thờ Thần Tài biết “cho đi”, liên tục “cho đi” thì sẽ gặp nhiều may mắn. Đó là cách thờ Thần Tài đúng đạo. Không những luật tạo hóa sẽ giúp bạn sung túc dần lên mà các vị Thần Tài cũng lấy đó làm điều hoan hỉ, sẽ rộng rãi ban tài.

Ngoài ra, ban thờ Thần Tài phải đúng chỗ, bát hương phải xoay đúng hướng, vật phẩm phong thủy phải đầy đủ, nghi thức cúng tế phải hợp lý thì tài lộc sẽ đến ngay, còn mỏng hay dày thì do phước phần nhân quả. Nhiều người thờ Thần Tài sai cách nên không đạt được mưu cầu.

Như trên đã nói, “đạo” của Thần Tài là “xả tài” cho chúng sinh. Muốn “thọ tài” phải “xả tài”, muốn được tiền bạc, nhất định phải biết “cho đi”, càng “cho đi” càng “giàu có”, muốn giữ được sự “giàu có” thì nhất định lại phải tiếp tục “cho đi”. Tín ngưỡng thờ Thần Tài của người Việt Nam đang rất thịnh hành nhưng  cách thờ Thần tài thì chưa đúng đạo.

Trong hoạt động kinh doanh, phép “xả tài” được thực hiện từ ba phương diện là phụng sự, phân chia, bố thí.

Thứ nhất là phụng sự. Doanh nghiệp phải làm ra những sản phẩm có ích cho đại đồng, sứ mệnh của mỗi người là phải biết “tận hiến” cho khách hàng, “tận hiến” cho tổ chức, “tận hiến” cho chúng sinh, không vì lợi ích này mà chà đạp lên thân phận khác, không vì cái nhỏ mọn trước mắt mà khư khư giữ của riêng mình. Đây là cái “lý của Thần Tài”

Thứ nhì là phân chia. Mọi khoản doanh thu đều không nên hưởng hết. Doanh nghiệp cần phải nộp thuế cho nhà nước, phúc lợi cho nhân viên, trách nhiệm với cộng đồng. Nhân viên cần phải san sẻ lẫn nhau công việc, kinh nghiệm và quyền lợi. Cổ đông cần phải đặt lợi ích của khách hàng và người lao động một cách hài hòa. Thành tựu là kết quả chung, không ai được hưởng một mình. Đây là cái “luật của Thần Tài”

Thứ ba là bố thí. Cúng dường phật thánh, hỗ trợ đồng bào khó khăn, đóng góp nguồn lực cho các hoạt động xã hội, đều là gọi chung là bố thí. Có ít cho ít, có nhiều cho nhiều. Đó là thí dương. Còn có loại thí âm là hỗ trợ muôn loài, dâng cúng cho thập loại chúng sinh hoa thơm trái ngọt. Cách thờ Thần Tài như vậy là hợp đức, Thần Tài lấy đó làm vui, người thờ Thần Tài vì thế mà được ban tài tiếp lộc. Đây là cái “Tâm của Thần Tài”.

Làm đúng và học theo cái lý của Thần Tài, cái luật của Thần Tài và cái Tâm của Thần tài là đã đi được đúng “Đạo của Thần Tài”, bạn sẽ trở thành một “Thần Tài” phiên bản nhỏ, những sự may mắn sẽ bắt đầu chiêu khởi. Vấn đề còn lại là ban thờ Thần Tài sao cho linh diệu, thông qua Tài Vị, Tài Thần, Tài Khí.

Trước hết là Tài Vị. Tài vị là nơi tụ tài quan trọng của căn phòng, cửa hàng, công ty, nhà máy. Đó là nơi có trường khí thanh sạch, sinh vượng, có thể giúp cho tài lộc được dồi dào, rất thích hợp để đặt ban thờ Thần Tài ở đó. Đây là việc khó, cần phải có thầy phong thủy mới tìm ra được. Ban thờ Thần Tài nên đặt gần nhất với cửa chính, không nên đặt giữa nhà hoặc cuối nhà.

Tiếp đến là Tài Thần. Tài Thần được xác lập thông qua tượng Thần Tài và bát nhang khi an vị. Không phải tượng nào cũng có Thần Tài nhập vào, không phải bát nhang nào cũng được Thần Tài chứng. Việc lập bát nhang cần có những công thức nhất định, cộng với tâm pháp của người bốc bát nhang thì mới có linh khí. Trong bát nhang cần có cốt linh, làm từ thất bảo.

Kế nữa là Tài Khí: Tài khí là các thần thú, vật phẩm chiêu tài và phương vị dẫn lộc. Hệ thống tài khí có rất nhiều chủng loại, có dạng bình, có dạng thú, có dạng cây, có dạng tranh, có dạng pháp khí. Các tài khí này cần được linh hóa và kích hoạt thì mới có thể làm việc hiệu quả. Tài khí còn phải được dẫn nhập từ phương vị bát hương, xoay mặt bát nhang về phía nào để thần về được, khí về được là một việc vô cùng khó.

Ban thờ Thần Tài đúng cách ngoài tượng, bát nhang, hoa quả, ly nước, còn nên có:

Thần thú chiêu tài: Long quy, tì hưu, thiềm thừ…

Vật phẩm chiêu tài: Bảo trạch phú tài, hồ lô chiêu tài, hồ lô ngũ đế, cây xanh…

Nhìn chung, cách thờ Thần Tài không chỉ là học phép xả tài để cầu tài mà còn phải thiết kế sắp đặt ban thờ Thần Tài sao cho tụ hội được tài lộc là việc không dễ dàng. Người bình thường có thể tự bốc bát hương, tự đặt bàn thờ, từ sắp xếp và thờ cúng nhưng không mấy hiệu nghiệm. Để việc cầu tài được đắc quả, nhất định cần có sự chỉ dẫn có những người hiểu biết về phong thủy và tâm linh, nếu không thì chỉ có tâm mà chưa đúng phép thì cũng chẳng ích gì.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *