Chuyện nghề: Cuộc gặp gỡ thú vị về phong thủy tại Kon Tum

Sáng nay, chúng tôi dừng chân bên cầu Dak Bla nơi có con sông Đắk Bla dài 139 km, bắt nguồn từ chân núi Ngọc Linh xuôi theo hướng Tây sang Đông rồi đổ ra sông Sê San. Trên đường đi, nó tiếp nhận các dòng suối Đăk Nghé, Đăk Sut, Đăk Kôi, Đăk T’re và vô vàn dòng chảy nhỏ, lặng lẽ ôm trọn lấy thành phố Kon Tum vào lòng. Nhưng bất ngờ thay, tại đây, nước sông lại vòng chảy từ phía Đông sang phía Tây nên nó được gọi là “dòng sông chảy ngược”.
Tại sao dòng sông chảy ngược? Long mạch ở đây là mạch Kim, chảy từ phía biển Tuy Hòa, mang theo vị mặn, nằm ở độ sâu hơn 30m so với mặt sông. Trên là nước ngọt, dưới là nước mặn, xung đột mà hài hòa, tạo ra các vũng xoáy ngầm dưới đáy. Do địa thế sườn Tây khối núi Ngọc Linh thấp dần về phía Tây, kết hợp với khí mạch long chạy lên từ biển, làm cho dòng sông chạy ngược sang Campuchia, độc đáo và thú vị.
Chúng tôi đã nhìn thấy một chiếc thuyền thị hiện trên sông, màu trắng, phủ nhiều hoa và lá tươi. Trên thuyền có một vị Linh Dương (Dê Thần) sừng cong, râu dài, khoang đen trắng, mặt rất hân hoan, khoan thai hỉ lạc. Cổ Dê Thần đeo một chiếc vòng phát dạ quang màu xanh. Phía sau có một cô sơn nữ thong thả chèo thuyền. Cụ Dê này chính là vị Thần cai quản nơi đây.
Cụ Dê cho biết, đã ở núi này và tu luyện thành tinh cách đây một ngàn năm. Cụ được phân công làm Thần linh phụ trách khu vực này từ một trăm năm trước, còn hai trăm năm nữa mới hết nhiệm kỳ. Dê Thần rất dễ tính, người dân cúng gì cũng được.
(Qua chuyện này và những lần gặp gỡ Linh Thú trong mấy ngày qua tại Dak Nông và Dak Lak, tôi càng rõ hơn về sự tồn tại có thật của thế giới mà trong phim Tây Du Ký đã mô phỏng phần nào. Quý vị thường đọc bài viết của tôi, vốn trình bày theo tính khoa học phong thủy, chắc cũng sẽ bất ngờ về những bài viết trong mấy ngày nay của tôi).
Cả thế giới chỉ có bảy nơi long mạch mang vị mặn của biển mà khi giao với vùng địa khí đặc thù thì sẽ sinh ra những sản vật vô cùng quý hiếm như Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam… Sâm Ngọc Linh trên núi Ngọc Linh chính là một trong những thứ kết tinh đó của trời đất. Vì vậy, nhà nước cần bảo tồn và phát triển báu vật này như một sự tri ân tạo hóa và tạo ra lợi thế cạnh tranh về sản vật nước nhà.
Với chu kỳ hoạt động long mạch và lời khai thị của Dê Thần, trong vòng hai trăm năm tới, Kon Tum sẽ là một trung tâm tâm linh bậc nhất Tây Nguyên, đồng thời có lộc về lâm sản, du lịch và phát triển thông thương với kinh tế biển. Có lẽ những con đường Đông – Tây, sẽ xuyên núi, nối cảng, tạo ra sự hưng vượng cho mảnh đất thiêng liêng này…
Sau khi nối và lọc mạch, chúng tôi tạm biệt Thần Dê, khởi hành lên núi Ngọc Linh, là điểm đến cuối cùng trong chuyến đi sứ mệnh đến bốn tỉnh Tây Nguyên này.
ĐĂNG KÝ TẦM SOÁT PHONG THUỶ




    Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

    Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *