Chuyện nghề phong thủy: Tình ơi sao đi mãi nên sông dài mênh mông

Đó là nỗi lòng của một người đàn ông luống tuổi. Khi nửa đêm anh kể cho tôi nghe về cô vợ trẻ đã dứt áo ra đi, để lại hai đứa con thơ, đứa nhỏ nhất mới ngoài hai mươi tháng. Phần vì xót thương cho hai đứa trẻ mà người đàn ông ấy vẫn đằng đẵng ngóng mong một ngày nào đó vợ sẽ quay về. Trong những ngày dịch bệnh dài như thế này, một thân một mình, gà trống nuôi con kể cũng thật là bất tiện. Làm mãi cũng quen thôi nhưng rõ ràng nếu thiếu đi bàn tay và hơi ấm của  người mẹ thì lũ trẻ cũng phải thiệt thòi.

Tôi liền bấm quẻ thấy cô vợ này không còn tình nữa, đã đi theo người khác. Nếu có cố tình níu kéo thì gương lành lại vỡ, nước chảy đôi dòng, hôn nhân không thể nào cứu vãn. Con người ta sinh ra, lớn lên rồi hợp hôn đều xuất phát từ duyên nợ. Có những cuộc tình chóng vánh, có những cuộc tình trăm năm. Tất cả hợp tan đều có bắt nguồn từ quá khứ nhưng giữ được hay không lại do hành động ở kiếp này. Anh nhờ tôi làm phong thủy để vợ quay về nhưng tôi khuyên anh hãy quên đi người ấy. Bởi tình duyên đã tận, bận lòng mà chi.

Có điều anh vẫn đau đáu chuyện các con thiếu mẹ, tôi đành nói thêm một đoạn để anh được tường minh:

Người lớn chúng ta, khi vợ chồng mâu thuẫn, vì thể diện của mình mà không ít gia đình ngậm bồ hòn làm ngọt, thỏa hiệp với nhau, khiến cho người ngoài nhìn vào thì có vẻ ấm êm, còn bên trong thì lòng đầy lửa hận. Có lẽ họ nghĩ rằng, nhà còn bố mẹ thì con cái sẽ được chăm sóc tốt hơn. Nhưng xin thưa, đó là điều vô nghĩa. Bởi chúng ta có thể che đậy tình hình với lũ trẻ bằng ngôn từ nhưng cái bầu không khí căng thẳng trong nhà thì tụi nó vẫn hoàn toàn cảm nhận được.

Người lớn hay trẻ con đều là những phần tử trong xã hội quần sinh mà tạo hóa đã ban tặng. Mỗi người bố hay người mẹ đều là một thiên sứ được trời đất phân công để dưỡng dục con mình. Bầu không khí gia đình chính là một nguồn dưỡng sinh quan trọng mà bố mẹ là cầu nối đứa trẻ với vũ trụ bao la. Nếu bầu không khí vui tươi, trìu mến thì tâm hồn của bé được ơn trên che chở, tưới tắm. Nếu bầu không khí hoang lạnh, oán hờn thì tâm hồn trẻ bị ngắt kết nối với tạo hóa và bịphong tỏa trong sự ngột ngạt của gia đình.

Đó mới là điều nguy hại. Môi trường ngột ngạt kéo dài khiến cho con trẻ dễ bị tổn thương. Ban đầu là sự ảnh hưởng tiêu cực bởi sự gắt gỏng hoặc lạnh lùng từ mẹ từ cha, lâu dần chúng rút vào cố thủ trong vỏ ốc của chính mình, gây ra những điều hệ lụy. Những tính cách cộc cằn, thô lỗ, tự kỷ có thể hình thành từ đây và dẫn chúng đi vào những con đường sai trái. Đến lúc đó, bậc cha mẹ dẫu có thương con thì cũng đã muộn rồi.

Cho nên, trong trường hợp này, chia tay không phải là một điều tệ hại. Ngược lại, nó làm cho bầu không khí gia đình được trong lành hơn, những đứa trẻ kia sẽ nhận được tình thương vô bờ và thuần khiết của người còn lại. Nó như được nối lại mạch nguồn với thế giới trên kia, sẽ sớm vui tươi, mạnh khỏe, thông minh và phát triển toàn diện. Đó chẳng phải là điều mà người bố đã mong ước hay sao?

Còn phong thủy ư? Về lý thuyết là hoàn toàn có thể. Tỉ như khi ta xoay miệng bếp về hướng diên niên thì sau một thời gian cũng có phần ứng nghiệm. Tỉ như chuyển lại cổng thì người đi xa cũng có thể quay về. Nghĩa là có thể làm cho tan rồi sẽ hợp nhưng hợp rồi liệu có tan không? Cái đó lại phụ thuộc vào phước phần và thấu lời quẻ dịch. Việc này thì anh phải học kinh dịch hoặc là phong thủy mới có thể thấu tường được sâu.

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Nhận toàn bộ các bài viết mời anh chị nhập email nhận tin tại:

  Nhận toàn bộ các bài viết mời anh chị nhập email nhận tin tại:

  Bài viết nhiều người đọc


  Chính thức khai giảng lớp phong thủy tháng 8


  Luận về Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989): Đại Lâm Mộc sấm rền thảo trạch vinh hoa, cầu vồng thiên tượng ấy là nhuận long

  “Họa trung hữu phúc” covid đè ai đỡ ai? Người sinh ngày nào dễ bị mắc covid?

  Radio Phong thủy và đời sống | Số 3 | Muốn hưởng PHÚC thì phải biết PHÚC

  Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

  Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *