Chuyện nghề: Thế đất đẹp hình rùa nên làm nhà ở đâu để hoạnh phát

Thế đất đẹp hình con rùa là một dạng quý tướng. Mồ mả, nhà cửa thiết lập ở trên vùng đất này đều dễ dàng phát đạt. Thường là phát quan, phát tài, trường thọ nhưng không phải chỗ nào trên thân rùa đều mang lại may mắn.
Trong chuyến đi tầm soát phong thủy, tôi tình cờ chạy qua một đoạn đường thơ mộng, hai bên đều có hồ nước, sen nở ngập tràn, bèn kéo cửa kính ô tô xuống để nhìn cho rõ. Bất ngờ gió ùa vào mát lựng, hương sen thơm ngạt ngào, khiến tâm hồn khó mà cưỡng lại, bèn dừng xe thưởng gió ngắm hoa.
Sau khi đi dạo một vòng, tôi phát hiện ra ở đây có thế đất đẹp hình giống con rùa. Trên con đường giữa hai hồ có một quán nước nhỏ, liền dừng chân giải khát. Bên cốc trà lạnh, chúng tôi tâm sự về hoa sen, quả sen, củ sen, ngó sen một cách rất vui vẻ. Bất chợt tôi vừa nói vừa chỉ tay về phía cuối góc hồ:
– Này bác, quán này tuy mát, chỗ đẹp nhưng bán hàng sẽ không thuận bằng chỗ kia đâu.
Bác chủ tiệm tròn xoe mắt:
– Sao bác biết ạ? Đúng là trước đây nhà tôi ở chỗ đó, bán hàng tốt lắm, nuôi hai đứa con đi đại học khỏe re, chúng vừa mới ra trường. Thời gian gần đây nhà nước lấy đất làm công viên nên tôi phải chuyển sang chỗ này, giờ còn hai đứa sinh đôi đang học năm nhất nên cũng căng lắm bác ạ.
– Bác có biết vì sao không?
– Tôi chịu, chỗ này mát hơn nhưng mà khách ít hơn chỗ đó.
– Là vì vùng đất này có thế đất đẹp hình con rùa, chỗ này đúng vào cái cổ rùa, thường xuyên thò thụt nên tài lộc khó tụ.
– Ôi! Bác biết xem phong thủy ạ? Hay quá. Bác nói đúng lắm, quán này kinh doanh cũng phập phù. Vậy tại sao chỗ cũ kia lại làm tốt hơn ạ?
– Vì ở đó là cái đoạn mai rùa, sát với cổ rùa, ổn định hơn cổ rùa nhiều.
– Òa òa! Lần đầu tôi được nghe thấy chuyện này. Chúng tôi ở đây lâu đời, đâu biết được thế đất để chọn nhưng cơ bản đa số người ở vùng này đều đỗ đạt và thịnh vượng. Bác là người hiểu biết, xin bác chỉ cho làm cách nào để tôi kinh doanh ở đây được khấm khá.
Tôi quan sát một lúc, rồi hướng dẫn bác dịch chuyển quán nước sang vị trí cách đó năm mét, cạnh gốc cây xà cừ:
– Thế đất đẹp là phúc cho cả làng. Bác nên chuyển quán lại chỗ này, tuy đất nó chật hơn một chút nhưng có một đoạn long mạch nhỏ chạy qua, ví như cái dây thần kinh của cổ rùa vậy, dù nó có thụt ra thụt vào thì mình vẫn có thể đu đeo mà hưởng được chút lộc.
Bác chủ tiệm ôm chầm lấy tôi, cảm ơn rối rít:
– Cái này thì được, xã cũng cho phép, tôi sẽ dời quán ngay. Gia đình chúng tôi cám ơn bác nhiều lắm.
Tôi vỗ vai khích lệ:
– Nếu bác làm theo thì hai bạn sinh viên năm nhất kia sẽ được học hành đầy đủ, không những thế sẽ có thành tích cao và ra trường sớm có việc tốt.
Chúng tôi lại trò chuyện thêm mười lăm phút nữa, giải thích sơ bộ như nào là thế đất đẹp cho bác ấy, chỗ nào là đầu rùa, chỗ nào là chân rùa, càng làm cho bác bán hàng thêm phần cảm động. Bác ấy bảo chắc do ăn ở hiền lành nên được tổ tiên phù hộ dẫn dắt quý nhân. Tôi cũng đồng tình về điều đó. Đúng là gương mặt bác hiền hậu, xởi lởi nên được trời cho.
Tuy mới gặp lần đầu mà chúng tôi cảm như thân thiết, bịn rịn chia tay, hương sen vẫn còn ngào ngạt mãi trong xe và vị ngọt của cốc chè vẫn còn tê nơi đầu lưỡi. Tôi lại đi tầm soát phong thủy và mong sao sẽ gặp nhiều thế đất đẹp như vậy nữa.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *