[ Chuyện nghề ] Tiền tài đội nón ra đi: Nguyên nhân và hóa giải từ góc nhìn phong thủy

– Thầy ơi! Tiền tài đội nón ra đi thì làm thế nào để lấy lại được ạ?

Sau lời xin lỗi vì cuộc gọi lúc 02 giờ sáng thì chị giới thiệu mình là chủ một doanh nghiệp, đang bị đối tác nợ số tiền lớn, nguy cơ phá sản, ý định làm liều. Có những nốt lặng trong câu chuyện dài, xen lẫn là tiếng nấc vang lên trong đêm tĩnh mịch. Tôi cố gắng lắng nghe và cốt là để cho chị dốc bầu tâm sự.

Tiền bạc thất thoát và gặp nợ khó đòi xảy ra khá phổ biến. Những cái đầu thông minh nhất của gia tộc, của công ty không phải lúc nào cũng có thể giải quyết. Khi tình hình không thể thay đổi, người ra cho rằng tại số trời, tại vận hạn. Sau khi đã bình tĩnh, bất chợt chị hỏi:

Em cũng nghiên cứu nhiều nhưng không giải thích được tại sao lại như vậy, Thầy có thể dạy cho em biết đâu là nguyên nhân của hiện tượng tiền tài đội nón ra đi không?

Được! Nếu em đã nghiên cứu, tôi sẽ chỉ cho em ba lý do cơ bản dẫn đến thoát tài. Tất cả điều liên quan đến tài mạch.

– Tài mạch là gì hả Thầy?

– Tài mạch là khí mạch của tiền bạc, là một loại nguồn sinh lực quan trọng nuôi dưỡng con người. Nó tuy là phương tiện nhưng lại vô cùng cần thiết mà người trần tục ai cũng khát khao.

– Vậy thì em muốn nghe quá.

Nó là thế này. Tài mạch bị khống chế, tài mạch bị phân đoạn, tài mạch bị cạn kiệt là những nguyên nhân thường gặp cho sẹ hao tổn tiền bạc, nợ khó đòi và sự khánh kiệt. Cụ thể là:

Tài mạch bị khống chế: Tài mạch là khí mạch của tiền bạc. Khí này vì lý do nào đó mà bị khí khác lấn át, làm cho lệch hướng tụ hội. Cũng có thể bị kẻ xấu dùng tà thuật cưỡng đoạt tài khí, khống chế tài mạch đến những nơi mà chúng muốn, làm cho dòng tiền của gia chủ cứ chi ra một cách khó hiểu.

Tài mạch bị phân đoạn: Đây là trường hợp khí mạch của tiền bạc bị cắt khúc, chia năm sẻ bảy do gặp phải những trở ngại hoặc ngoại lực can thiệp. Khi tài mạch bị phân đoạn, dòng tiền lúc đến lúc không, giống như nước trong giếng lúc thông lúc tịt. Cũng có thể do kẻ xấu âm binh đánh phá, làm đứt gãy dòng tiền.

Tài mạch bị cạn kiệt: Trường hợp này do vận nhà đã xuống, phước người đã suy nên tài mạch đang hưng chuyển sang bại, tiền tài hao hụt, lần lượt đội nón ra đi. Tài mạch là nguồn nuôi dưỡng vận khí gia đình, nếu đã không còn vượng nữa thì một giai đoạn dài neo khó sẽ xuất hiện.

– Ôi! Thật là mới lạ. Nghe qua có chút mơ hồ nhưng em rất tò mò muốn biết làm thế nào để khôi phục lại dòng tiền, giúp tình hình tài chính từ từ được trở lại?

– Cái này cũng không quá khó. Nguyên nhân ở đâu thì giải pháp ở đó.

Một là giành lại tài mạch: Phép này trước hết phải làm cho tài khí được hưng thịnh, có thể làm chủ được lai long, không bị khí khác lấn át . Tiếp theo cần phải giải trừ kẻ xấu đã cưỡng đoạt tài mạch, loại bỏ các âm binh đang tìm cách chiếm tài.

Hai là nối lại tài mạch: Phép này dùng y thuật phong thủy để đấu nối lai long, dẫn tài thông suốt, chảy đúng dòng, đúng hướng, không bị gián đoạn. Sự hiệu quả của nó phụ thuộc vào tài mạch hiện có và trình độ của người thực hiện. Nếu làm không tốt sẽ bị rò rỉ hoặc phân đoạn trở lại.

Ba là trung hưng tài mạch: Phép này điều chỉnh gia trạch hoặc âm phần để lấy lại trạch vận. Đồng thời, kích hoạt các cung tài tài lộc của gia chủ để tương phối với trạch khí. Cuối cùng tích tụ phúc đức để cứu vãn hoàn cảnh.

– Nghe Thầy nói như vậy thì em có hi vọng rồi. Nhưng mà em bỗng có một thắc mắc: Như Thầy nói thì Thầy phong thủy có thể làm được mọi thứ, sao các Thầy phong thủy lại không thành tỷ phú ạ?

– Một câu hỏi rất thông minh. Thế này nhé:

Về mặt lý thuyết, nếu làm đúng các khía cạnh trên thì thầy phong thủy có cơ hội giàu có nhất nước. Tuy nhiên, thực tế không thấy thầy nào được như thế cả, giỏi lắm thì bước chân được vào tầng lớp thượng lưu. Vậy, những nguyên nhân và giải pháp nói trên có gì mâu thuẫn hay thiếu căn cứ? Không phải. Đó là do phước phận không đặng.

Phong thủy có thể giúp một người từ nghèo hèn sang trung lưu, từ trung lưu lên triệu phú, từ hiếm muộn thành có con, từ ốm đau thành khỏe mạnh, từ đơn độc thành đông nhân, từ nhân viên lên giám đốc… Nếu phước dày thì thành tựu sẽ nhiều hơn. Phước chỉ được đến C thì thầy phong thủy có thể giúp cho gia chủ từ A lên C nhưng cố làm lên đến Z thì cả chủ nhà và thầy phong thủy cùng phải gánh chịu hậu quả. Vì vậy, nên biết thế nào là đủ, đừng quá tham lam.

Thầy phong thủy có lộc thì sẽ thường xuyên gặp được những người hữu phước, làm phong thủy cho họ ắt sẽ có kết quả tốt đẹp. Thầy mà không có lộc thì chỉ gặp được những người kém duyên mỏng phước, cố gắng mấy cũng khó thay đổi cục diện. Ngược lại, gia chủ có phước sẽ gặp được thầy tốt. Gia chủ ít phước lại hay gặp thầy gian. Cho nên, “Phúc chủ – Lộc thầy” là lời dạy thâm thúy của người xưa, cả đời lẫn đạo đều phải chuyên tâm mà tu sửa vậy.

– Cảm ơn Thầy đã giúp em hiểu biết. Bây giờ thì em đã yên tâm hơn nhiều. Em muốn mời Thầy trợ duyên cho Công ty em có được không? Thầy có dịch vụ đó không?

– Có em ạ. Phong Thủy Nguyễn Hoàng có dịch vụ hỗ trợ khôi phục tài mạch cho các gia chủ đang gặp khó khăn về dòng tiền, nhất là các nhà đầu tư hoặc chủ doanh nghiệp. Bằng lương tâm và năng lực của mình, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để chấn hưng vận khí cho gia chủ và công ty nhưng cũng cần lưu ý rằng phước nhà đến đâu thì tôi chỉ làm đến đó chứ nhất định không thể cưỡng cầu.

– Em nhất trí! Em đồng ý ạ

Vậy là tôi lại chuẩn bị một chuyến đi vài ngàn cây số. Ở nơi đó, có doanh nghiệp và nhiều người đang đón đợi tôi. Hẹn ngày hạnh ngộ.

Nguyễn Hoàng

 

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

3 thoughts on “[ Chuyện nghề ] Tiền tài đội nón ra đi: Nguyên nhân và hóa giải từ góc nhìn phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *