Có nên học kinh dịch không? Những ai cần biết kinh dịch?

Kinh dịch có gì hay và có nên học kinh dịch không là những câu hỏi khá phổ biến trong quần chúng. Thường thì những người thông minh, hiểu biết sẽ tìm đến kinh dịch như một cứu cánh đầy ảo diệu. Trước đây là vua chúa và mưu sĩ, ngày nay là quan chức, lãnh đạo, quản lý, học sĩ hay nhà buôn cũng coi kinh dịch là một điểm tựa không thể thiếu trong cuộc đời.

Người dân tuy được tiếp cận với kinh dịch ít hơn nhưng những người đã từng hỏi quẻ đều không thể nào quên được sự thần kỳ của dịch.

Trong số đó có những người muốn học kinh dịch nhưng còn nhiều đắn đo và bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin từ góc nhìn thực tế nhất.

Có nên học kinh dịch không?

Con người dù có tính toán giỏi đến đâu cũng không thể chính xác tuyệt đối. Không ít kẻ dựa vào trí thông minh, kinh nghiệm, hiểu biết, nguồn lực và mối quan hệ của mình để tự tin ra quyết định.

Đôi khi là những quyết định sống còn, then chốt, không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân, gia đình mà còn tác động mạnh mẽ tới tổ chức hay thậm chí là một dân tộc.

Nếu kết quả không như ý muốn, tệ hơn là ngược lại hoàn toàn thì khiến họ chán chường, đau khổ vì phá sản, mất việc, nặng hơn thì mất mạng, mất giang sơn.

Lợi ích của học kinh dịch
Lợi ích của học kinh dịch

Từ người lương dân đến người buôn bán, từ quan lại đến bậc đế vương, hàng ngày đều phải ra quyết định. Mỗi quyết định sẽ dẫn tới thành công hay thất bại.

Nếu thành công họ thường cho rằng là nhờ năng lực cá nhân, còn nếu thất bại thường đổ tại ý trời. Vậy ý trời có thật không?

Xin thưa là có nhưng cần hiểu ý trời là chuỗi nhân quả phản ánh vào sự việc, phúc phần đến lúc thọ lãnh thì việc ắt thành công, phúc phần chưa đến khi khai trổ thì việc sẽ thất bại.

Để biết được ý trời, tức là biết phước phần với sự việc đó đã ứng đến chưa thì cần phải có phương tiện giao tiếp, để liên lạc với trời xanh, để giải mã thông tin nhân quả.

Đó chính là quẻ dịch. Quẻ dịch là một công cụ đặc biệt uyên áo để nhân và thần liên hệ với nhau, chính xác tuyệt đối. Quẻ dịch luôn đúng còn thực tiễn giải đúng hay sai là do trình độ của người giải quẻ.

Kiến thức hỗ trợ: Kinh dịch là gì? Tổng hợp thông tin về Kinh dịch từ A-Z

 

Gieo quẻ lục hào
Gieo quẻ lục hào

Có nên học kinh dịch hay là không? Còn gì tuyệt vời hơn nếu biết dùng quẻ dịch để dụng sự. Biết trước mọi việc để ra quyết định thì gọi là “thuận thiên”, đó chính là bậc đại trí vậy.

Cổ nhân có câu “biết mình biết người, trăm trận trăm thắng” nhưng điều đó không đúng trong đời sống mà chỉ giúp cho xác suất thành công cao hơn mà thôi.

Còn thực sự thành hay bại đều bởi phước phần, muốn đọc vị phước phần cần phải thông qua quẻ dịch.

Quẻ dịch giúp bạn thấu rõ ba việc:

 • Sự việc đang và sẽ diễn ra như thế nào?
 • Sự việc cuối cùng sẽ đi đến đâu?
 • Khi nào thì ứng nghiệm?

Có nên tự học kinh dịch hay đến lớp học với thầy?

Có người nói kinh dịch là triết học của mọi loại triết học. Các nhà khoa học đạt giải Nobel trên thế giới cũng đều thừa nhận họ đã từng nghiên cứu kinh dịch.

Quả thực kinh dịch là một hệ thống lý luận biện chứng sâu sắc, vi diệu về sự vận hành của trời đất, biến hóa của vạn vật. Ấy nhưng dùng quẻ dịch để hiểu được ý trời, đọc được phước báo thì đó lại hoàn toàn là tâm linh.

Vì thế tâm linh với khoa học là một, duy vật với duy tâm cũng là một. Những gì khoa học chưa giải thích được chẳng qua là chưa phát triển đến mức đó mà thôi.

Mặc dù biết rõ kinh dịch thần diệu nhưng nhiều người mua thử vài cuốn sách về đọc thì thấy khó hiểu quá nên trong lòng tự hỏi liệu có nên học kinh dịch hay là không?

Sau khi nghiền ngẫm đủ loại tác phẩm thì việc tự học kinh dịch vẫn có một rào cản rất lớn đối với đa số người ham mê.

Một phần vì lý do sách viết không theo trình tự từ thấp đến cao, một phần vì người dịch vẫn còn nhiều điều chưa hiểu đúng ý đồ của tác giả. Cuối cùng, sách viết chỉ dành cho những người đã thông thạo kinh dịch mà thôi.

Khó khăn khi học kinh dịch
Khó khăn khi học kinh dịch

Bên cạnh đó, người tự học kinh dịch sẽ gặp trở ngại lớn với những thuật ngữ chuyên ngành hay sự mâu thuẫn về định nghĩa giữa các cuốn sách.

Không có người phản biện, không có người hướng dẫn và không có ví dụ thực hành thì không dễ gì thành tựu. Lý luận của dịch khá mênh mông nhưng lại hoàn toàn logic.

Có nên tự học kinh dịch không là trăn trở cửa không ít người nhưng những thông tin này sẽ giúp bạn hình dung được rõ ràng hơn chút ít.

Với thâm niên nhiều năm thực hành và đào tạo kinh dịch, Phong thủy Nguyễn Hoàng cho rằng bất kỳ ai cũng nên học kinh dịch và phần lớn người dân đều có thể học kinh dịch.

Đặc biệt những người sau đây nếu biết được kinh dịch thì như hổ thêm cánh, phước báu vô lượng:

 • Người đang làm nghề phong thủy
 • Người đang làm nghề tử vi, tứ trụ
 • Người đang làm tu sĩ trong các tôn giáo
 • Người làm thầy cúng, thầy bói
 • Người làm lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp
 • Người thường xuyên phải ra quyết định
 • Người thường xuyên đầu tư sinh lợi
 • Người thường xuyên đàm phán, giao tiếp
 • Người có vai trò tham mưu, cố vấn trong tổ chức
 • Người có có năng lực tâm linh, yêu thích phong thủy
 • Người muốn học để giúp mình, giúp đời

Đó chính là câu trả lời cho việc có nên học kinh dịch không dành cho những người đang tự mình chất vấn.

Tuy kinh dịch tương đối khó nhưng không có nghĩa là bạn phải có một trình độ nhất định mới có thể tiếp thu. Quan trọng là phương pháp dạy và học.

Với Phong thủy Nguyễn Hoàng, bạn chỉ cần chuẩn bị một tâm thái để gia nhập, còn lại nếu bạn đang là con số không về kiến thức này, đó lại là một điều thuận lợi bởi chúng tôi sẽ dạy bạn từ chưa biết đến biết, từ biết đến làm, từ làm đến tổng kết. Có điều, nhân duyên hiếm gặp, cơ hội khó tìm, cần phải tranh thủ mới có thể gia nhập. Tại Phong Thủy Nguyễn Hoàng đang có cả khóa học kinh dịch Online và Offline. Liên hệ để xem thêm thông tin về kịch khai giảng lớp kinh dịch.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *