Đại môn: Cánh cửa thần kỳ, cũng là thần chết

Đại môn” là “cổng lớn” lớn dẫn vào trong toà nhà, nếu không có cổng lớn thì “cửa chính”, “cửa cái” cũng gọi là đại môn. Đối với nhà liền kề, nhà ống, do chiều ngang hẹp nên cổng và cửa thường đặt đồng trục với nhau, hoặc là hợp nhất với nhau.

Đối với phong thủy nhà ở (dương trạch) thì bên cạnh vị trí nhà, hướng nhà thì đại môn chính là một trong những chìa khóa then chốt để quyết định phúc họa. Nó là nơi ra vào của:

– Khí ngũ hành âm dương

– Khí động học thông thường

– Thiên tinh (sao) trên trời

– Thần (cát hung) ở dưới đất

Vì thế, nó có ảnh hưởng to lớn đến sự giàu hèn, yếu khỏe, cường nhược, vượng suy của gia chủ.

Đại môn sẽ trở nên thần kỳ khi:

– Khí ngũ hành âm dương phù hợp với hướng nhà, được tương sinh, tương hòa.

– Khí ngũ hành âm dương phù hợp với mệnh chủ, được sinh nhập, biến cát.

– Khí động học thanh khiết, trong lành, yên tĩnh.

– Vượng tinh tụ tập, phúc tinh chầu vào.

– Cát thần bay đến, tài thần đáo lâm.

Cái phúc của đại môn khi được cát lành là làm cho nhân đinh hưng vượng, con cháu đông đúc, hiếu thuận, công thành danh toại, tài lộc dồi dào.

Đại môn sẽ biến thành thần chết khi:

– Khí ngũ hành âm dương xung khắc hướng nhà.

– Khí ngũ hành âm dương xung khắc mệnh chủ.

– Khí động học là ô phong, chướng gió.

– Suy tinh, tử tinh ngự vào.

– Hung thần, hiểm thần bay đến.

Cái họa của đại môn khi chịu tai ương là thui chột nhân đinh, gia đình ly tán, thân bại danh liệt, khánh kiệt tù đầy.

Việc khảo sát tốt xấu của đại môn cần phải làm bài bản, lớp lang, không thể tù mù đoán định. Đại môn giống như con mắt, cái mũi, cái miệng của căn nhà vậy. Không được quan tâm đúng mức có thể gặp phải sai lầm, nhẹ thì hao tài, gian khó; nặng thì tang tóc, đọa đày. Nói chung, nó cũng là một phần linh hồn của phong thủy dương trạch.

Để giải vây cho đại môn không đắc địa, cần phải tiến hành một số thủ pháp, giúp cho “Nhân – Môn hòa hợp”, đồng thời phải “Dưỡng được Mệnh, Hưng được Môn”, thì mới có thể chuyển nguy thành an, tiêu họa nạp phúc. Việc này không thể dùng cách cầu cúng, cần phải dụng pháp phong thủy mới được.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

2 thoughts on “Đại môn: Cánh cửa thần kỳ, cũng là thần chết

  1. Vũ Đức Thế says:

    Bài viết hay quá thầy , em luôn mong muốn được viện Phong Thuỷ : Nguyễn Hoàng sẽ giúp đỡ cho cộng đồng thật nhiều ý nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *