Dự án cầu Trần Hưng Đạo từ góc nhìn phong thủy

Thời gian gần đây báo chí và các kiến trúc sư bàn luận khá nhiều về dự án cầu Trần Hưng Đạo. Đây là một cây cầu quan trọng của Thủ Đô, với điểm gốc tại ngã năm Trần Hưng Đạo – Trần Thánh Tông và điểm cuối cắt với đường Nguyễn Văn Linh, tọa Thân hướng Dần, nằm trên trục Tây Nam – Đông Bắc. Với những thông tin chưa đầy đủ hiện có, chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng tạm thời đưa ra vài quan điểm chuyên môn từ góc nhìn phong thủy.

Về mặt thiết kế, căn cứ vào phương vị đặt cầu, vị trí của nó so với trung tâm Hoàn Kiếm, thời vận khởi công và dự kiến hoạt động, cầu này nên dùng thổ tướng, tức là các hình khối nên có dạng vuông, tông màu chủ đạo là vàng hoặc nâu. Dư luận hiện đang có những ý kiến trái chiều về ý tưởng thiết kế phong cách cổ điển xứ Đông Dương như hình dưới đây. Tôi thấy thiết kế này khá phù hợp về phong thủy.

Cầu hoàn thành sớm nhất vào năm 2025 nên thuộc vận 9 hạ nguyên của chu kỳ thứ 28. Đây là cách cục song tinh hội hướng, rất cát lợi cho Thủ Đô. Phía hướng cầu chạm xuống đúng giữa sơn Dần thuộc cung Cấn, phía này có dòng sông Đuống uốn lượn vây quanh, tạo thành thế giáng long cửu tử, thật đúng là vượng tinh đắc lệnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển mạnh mẽ của Hà Nội đến năm 2043.

Không những thế dòng sông Hồng chảy từ Tây Bắc nhập vào Càn – Hợi tạo thành hai nhánh sông Đuống và Sông Hồng. Sông Đuống lưu khứ tại Mão để hòa vào hệ thống sông Thái Bình. Sông Hồng xuất khứ tại Bính để tiếp tục hành trình ra biển cả. Cách cục này làm cho cầu Trần Hưng Đạo được đắc cách hoàn mỹ trong khoảng một trăm năm.

Có thể nói, chính quyền Hà Nội phê duyệt dự án cầu Trần Hưng Đạo là một sự sáng suốt về chiến lược, đồng thời tọa hướng và thời kỳ xây dựng cầu rất phù hợp với vận khí phong thủy Thủ Đô trong giai đoạn tới. Cây cầu này xây xong sẽ là một trong những nguồn sinh lực dồi dào, mang lại sự phát triển mạnh mẽ cho Hà Nội trong thế kỷ XXI, nhất là từ nay cho đến hết nửa đầu thế kỷ.

Theo dự kiến, cây cầu sẽ được khởi công vào năm 2022 nhưng tôi cho rằng, đây là thời điểm chưa phải là tốt nhất. Nhị thập tứ long vận cho thấy, nếu khởi công cầu Trần Hưng Đạo vào năm Nhâm Dần (2022) thì Long Vận gặp Thương lại thêm Tuế Phá, nếu khởi công vào năm Quý Mão (2023) thì Long Vận gặp Cuồng, nếu khởi công luôn trong năm Tân Sửu (2021) thì Long Vận được Sinh.

Cụ thể là, nếu khởi công vào năm Nhâm Dần thì dễ bị thị phi, kiện tụng, tai nạn và hao tổn nhiều tài chính. Nếu khởi công vào năm Quý Mão thì nhân sự điều hành dễ thay đổi, dễ gặp họa hình, dẫn đến nhiều phiền toái. Nếu khởi công vào năm Tân Sửu (2021) thì vạn sự cát lành, tiến độ nhanh chóng, ngân sách hài hòa, phúc tài đầy đủ.

Vì thế, mặc dù hiện nay còn nhiều ý kiến liên quan đến thiết kế cây cầu, công tác mặt bằng và ngân sách nhưng nếu thành phố có thể phê duyệt nhanh vào trong vài tháng tới và nhà thầu kịp động thổ trước Tết nguyên đán thì thật là phước báu. Quan trọng là khởi công được đúng thời điểm để tránh những rắc rối về sau, còn khởi công xong thì chậm lại vài tháng để hoàn chỉnh phương án cũng chưa muộn.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng

Đoc thêm các bài viết khác nhé

 


Khai giảng lớp học phong thủy tháng 10

“Họa trung hữu phúc” covid đè ai đỡ ai? Người sinh ngày nào dễ bị mắc covid?

Radio Phong thủy | Số 11 |Ấn vào để xem nhé

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *