Được Thăng Chức nhờ sửa cung Thiên Mã

Thiên Mã hay cũng có thể gọi là Dịch Mã là một dạng sao hay khí, quản lý về việc đi lại, làm ăn, giao dịch ngoài xã hội hay con đường thăng tiến chốn quan trường. Khái niệm này có cả trong các khoa tử vi, lý số và cả phong thủy. Đối với nhà ở, cung Thiên Mã rất quan trọng trong sự nghiệp của gia chủ. Bài viết dưới đây kể về sự linh nghiệm của cung này thông qua một câu chuyện nghề có thật.

…….

– Xin thầy chỉ cho cách giải. Không hiểu sao số em thành đạt sớm, được cân nhắc bổ nhiệm từ khi rất trẻ nhưng mãi chỉ được phó, đi đâu cũng làm phó.

Duẩn vừa rót nước vừa tâm sự. Sau hai tiếng đồng hồ ngồi xe hơi, tôi cũng cần phải nghỉ ngơi đôi chút. Đón lấy điếu thuốc cậu vừa đưa cho, tôi châm lửa rồi lơ đễnh nhìn những vòng tròn xoay xoáy. Duẩn lại nói tiếp:

– Chẳng giấu gì thầy. Em cũng đã từng theo học phong thủy, cũng đã mời chuyên gia uy tín đến để làm nhà này từ năm 2011. Sau khi làm xong thì quả là được lên chức trưởng, sau đó lại thăng lên cấp phó cao hơn nhưng bảy năm nay ngồi yên một chỗ. Nhà em có cung Thiên Mã, lợi việc thăng quan, mà không hiểu sao lại…

Tôi mất khoảng một giờ để đo đạc căn nhà và thể hiện các chi tiết lên bản vẽ. Sau khi tính toán, tôi nói với Duẩn:

– Đúng là nhà cậu có cung Thiên Mã, nhưng Mã này bị buộc chân, què chân nên không chạy được.

– Thật vậy sao? Mã bị què chân ư? Em lần đầu nghe thấy. Xin thầy nói rõ hơn được không?

– Được chứ. Phân kim tọa sơn và phân kim cổng chính tạo thành Thiên Mã do văn xương phùng vũ Khúc tại đại môn. Rõ ràng cửa này lợi cho việc thăng quan. Cậu ở nhà này giai đoạn đầu sẽ được lên chức.

Duẩn nhổm người hỏi.

– Vậy vì sao sau đó…?

– Nhưng có vì cửa phụ có Nhất Bạch nên hợp với Vũ Khúc hóa thành khí Thủy, làm cho Vũ Khúc bị tiết mất khí Kim, Dịch Mã bị buộc chân, không còn sức mà chạy.

Duẩn mở tròn mắt thốt lên:

– Ồ. Thật là hay. Cổng phụ và cửa chính hợp nhau nên biến hóa.

– Nghĩa là hai sao này thông khí với nhau, được hợp, hợp nên hóa, hóa thì biến, biến thì không còn nguyên khí của Vũ Khúc nữa, mà Vũ Khúc lại quản mảng quan binh như cậu.

Duẩn gõ mạnh tay xuống bàn, gật gật đầu đồng ý:

– Vũ Khúc quản võ binh, Tứ Lục quản văn Tài. Hai sao này đúng là rất cần với em. Chợt Duẩn đập mạnh tay xuống đùi, đoạn mở to mắt mà nói:

– Thôi đúng rồi, sau khi xây nhà, trong 05 năm em lên được hai chức, năm 2016 thì mở thêm cổng phụ này để tiện xe pháo vào nhà. Từ đó đến nay trầy trật mãi. Nhiều lúc tưởng cơ hội chắc chắn một trăm phần trăm nhưng đến phút thứ chín mươi lại hỏng. Thì ra, cái cổng phụ đã biến cửa chính thành ngựa què.

– Cậu hiểu vấn đề rồi đấy.

– Vậy bây giờ nên làm thế nào để ngựa khỏe trở lại?

– Một là tạm thời đóng, không sử dụng cổng phụ. Việc này mục đích để Vũ Khúc hoàn lại khí Kim cho cửa, giúp Thiên Mã được hồi nguyên sinh khí.

Thiên Mã được hồi nguyên sinh khí à? Hay! Thật là hay! Thế còn điều thứ hai là gì ạ?

– Hai là mở thêm cửa sổ phía tây nam, ở đó có sao Bát Bạch đương vượng, sao này Thổ lệnh nắm quyền, có thể bổ sung khí Kim cho Vũ Khúc của cửa chính, nhờ đó mà kích hoạt được Dịch Mã khởi động trở lại.

Duẩn reo lên:

– Thật tuyệt vời. Chỉ là đóng cửa này, mở cửa kia thôi ư?

– Chỉ thế thôi.

– Em không ngờ lại đơn giản đến thế. Em xin cảm tạ thầy. Em sẽ làm ngay.

Hôm sau được ngày, tôi hướng dẫn cậu tiến hành tu sửa, đóng cổng phụ, mở cửa sổ mới, Dịch Mã coi như được cởi dây, đóng yên, sẵn sàng xuất trận.

Quả nhiên, bốn tháng sau, cậu đã gọi điện báo tin mừng:

– Xin báo cáo với thầy. Em đã được lên chức trưởng. Ngựa què đã khỏe, đã lại thành tuấn mã rồi thầy ơi. Em không biết nói thế nào em chỉ biết cảm ơn thầy nhiều lắm.

Tôi cười. Chúc cho con tuấn mã của cậu được thiên lý dặm trường. Người tài năng và đức độ như cậu mà cứ buộc chân mãi, kể cũng phí.

….

Lời bàn: Thiên Mã hay Dịch Mã nếu đúng cung, đắc vị thì có thể giúp gia chủ rộng bước rồng mây, công danh hoạnh phát. Tại cung Thiên Mã đắc lệnh nên mở cổng, kê giường, bàn thờ đều hết thảy tốt đẹp. Nhưng nếu nhà có cung này mà tại đó lại bị thất hãm, thì ngựa không phi được, nếu có cũng chỉ là nhọc công bôn tẩu ngược xuôi, có hiến dâng mà thiếu thành tựu, cần phải hóa giải mới được. Ngoài ra, tại cung Thiên Mã, nếu không thể bố trí được cổng cửa, bàn thờ, bàn làm việc, chỗ nằm thì có thể sử dụng một vài vật phẩm phong thủy để kích hoạt cũng có thể vớt vát phần nào.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

4 thoughts on “Được Thăng Chức nhờ sửa cung Thiên Mã

  1. Nguyễn phi chiến says:

    Tính thế nào để biết được cung có thiên mã hay dịch mã hả thầy cho em biết với chứ em làm nhà xong thì làm thua lỗ sau 3 năm từ trưởng xuống phó và kinh tế càng ngày càng xuống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *