Giải pháp nào để làm “sống dậy” các dự án bất động sản đang bị “đóng băng” từ góc nhìn phong thủy?

Trong những năm vừa qua và nửa năm lại đây, hiện tượng nhiều dự án bất động sản bị đóng băng hoặc giảm giá đang xẩy ra khá phổ biến. Các chủ đầu tư đã bỏ ra hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng như ngồi trên đống lửa. Những người mua nhà mua đất cũng dở khóc dở cười. Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ điểm ra một số nguyên nhân và giải pháp từ góc nhìn phong thủy.

Thực trạng và nguyên nhân các dự án bị dở dang số phận

Về đại vận, cần phải nói rằng, Trái Đất chúng ta chịu sự ảnh hưởng chi phối của hệ thống sao Bắc Cực. Hệ thống các tinh tú này liên tục xoay tròn, tạo ra một cái ô che trên đầu Trái Đất. Tạo hóa chia vận đất thành 20 năm, mỗi năm do một sao trong chòm Bắc Đẩu thuộc hệ thống sao Bắc Cực làm chủ quản. Từ năm 2004 – 2023, sao Tả Phù được phân công cai quản, chủ đạo thế gian. “Cán bộ nào, phong trào đó”, sao Tả Phù thuộc về hành Thổ, khi nó nắm quyền thống lĩnh thì bất động sản được trở nên sinh vượng.

Bằng chứng là những bãi biển hoang đã thành khu du lịch sầm uất, những sa mạc trắng đã biến thành khu đô thị xa hoa, những cánh đồng phèn chua đã trở nên thành phố tráng lệ… Gần 20 năm qua, bất động sản đã gia tăng mạnh mẽ, chỉ cần một phép so sánh sẽ thấy giá trị nhà đất đã tăng lên hàng chục, thậm chí hàng trăm lần. Đó là do Thổ vận đang thời kỳ hưng thịnh.

Ấy thế nhưng trong hành trình đi đến đỉnh cao của giá, bất động sản cũng có những lúc chững lại, thậm chí sa sút một cách nghiêm trọng. Đó là do tiểu vận. Mỗi năm, mỗi tháng, mỗi ngày, mỗi giờ hệ thống tinh tú đều có những vần xoay và phân công lại sự giám sát để đảm bảo tính toàn vẹn. Khi gặp sao bất lợi, việc lùi bước tạm thời của nhà đất là chuyện thường tình. Từ góc độ đó, bất động sản đang bước vào thời kỳ giao vận, sự khủng hoảng ngắn hạn trong vài năm là điều khó tránh khỏi.

Hiện nay, sao Tả Phù chỉ còn một năm nữa là kết thúc, từ 2024 sẽ bàn giao lại cho sao Hữu Bật nắm quyền cai quản. Trong hai mươi năm tới, từ 2024 – 2043, cái thịnh chí tôn của Thổ sẽ phải nhường ngôi cho môt một loại hành khác, đấy là Hỏa. Điều đó đồng nghĩa với việc, bất động sản sẽ không còn đà tăng trưởng mạnh mẽ như thời gian vừa qua và mức độ tăng sẽ bước vào thời kỳ chậm lại. Sẽ khó có cảnh mua một bán hai trong vài tháng, mà mỗi năm chỉ tăng được vài chục phần trăm là đáng mừng rồi.

Rõ ràng, trời có thiên vận, đất có địa kỳ nhưng ngoài việc ảnh hưởng của tạo hóa thì bất động sản xuống giá hoặc khó bán còn có nguyên nhân từ bản thân nội tại của nó nữa, đó chính là phong thủy của dự án. Một dự án đúng phong thủy sẽ dễ bán hàng, dân cư đông đúc náo nhiệt. Một dự án lỗi phong thủy sẽ có nguy cơ ế ẩm hoặc dân cư thưa thớt, nhiều chuyện thị phi. Chúng ta đã chứng kiến những cơn sốt cuồng nhiệt ở một khu đô thị nào đó và chúng ta cũng tận mắt nhìn thấy những con phố hoang tàn.

Vậy, dự án bất động sản thường có những lỗi phong thủy nào khiến hàng bán khó khăn hoặc nhiều điều ngang trái? Có thể điểm ra một số trường hợp phổ biến sau đây:

– Dự án nằm ở nơi tán khí, tán mạch nên không được hưng vượng.

– Khu đô thị, tòa nhà, tuyến bố bị nghịch long nên vất vả khó khăn.

– Hướng tòa nhà, hướng dự án phạm không vong, không tuyến nên nhiều tai họa.

– Hướng tòa nhà phạm vào chỗ bị trạch vận suy vi nên chẳng ai mua.

– Hướng tòa nhà phạm vào các hình thế xung sát nên nhiều phiền toái.

– Cổng tòa nhà, khu dân cư, khu đô thị đặt sai chỗ nên bị thoát tài.

– Cổng tòa nhà, khu dân cư, khu đô thị đặt sai chỗ nên khởi hung họa.

– Tổ chức tuyến phố, layout, quy hoạch phạm phong thủy nên mọi sự bất an.

– Lập hướng nhà, hướng phòng vào cung bại địa nên không ai ở được.

– Bố trí cửa nẻo, phân phòng sai phong thủy nên vượng khí tiêu tan.

– Sử dụng hình dáng, màu sắc, hoa văn xung đối cửa nạp nên chịu nhiều vất vả.

– Sắp đặt đường nước, đường thải phạm vào các cung tuyệt bại nên kiện tụng, hao tài.

– Khởi công, động thổ sai chỗ, sai ngày nên bị hung tinh quậy phá, ma quỷ làm càn.

Từ những nguyên nhân này làm chủ chủ đầu tư thiếu hụt dòng tiền, phân tán nguồn lực. Bên cạnh đó, sự hứng khởi của khách hàng đã bị tán khí. Một bên không có tiền đầu tư tiếp, một bên không muốn bỏ tiền để mua, dẫn tới sự “hoang hóa” một cách đáng tiếc.

Giải pháp nào để làm “sống dậy” những dự án đang “đắp chiếu”?

Bài viết này phân tích nguyên nhân từ góc nhìn phong thủy nên giải pháp cũng phải đến từ phong thủy. Những dự án dang dở đầu tư cần phải khơi thông hai thứ:

– Một là khôi phục được dòng tiền

– Hai là có thêm khách hàng mới

Để làm được điều này chắc chắn phải có thầy phong thủy. Từ kinh nghiệm chuyên môn của chúng tôi, Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ thực hiện 05 bước giải pháp, cụ thể là:

– Bước 1: Tầm soát lại phong thủy cho toàn dự án

– Bước 2: Kiến nghị điều chỉnh các hạng mục về đúng phong thủy

– Bước 3: Nối long, chấn khí, điều sao, kích vận

– Bước 4: Khai địa mạch, khai tài mạch, khai nhân mạch

– Bước 5: Tái lập bán hàng và chấn hưng phúc khí.

Thời gian thực hiện các giải pháp này từ 04 – 06 tuần là có thể đạt được. Tuy nhiên, việc quan trọng là nhận thức của chủ đầu tư về vấn đề phong thủy. Nhân duyên khó gặp, tâm khát dễ cầu. Hi vọng, các dự án bất động sản tại Việt Nam sẽ sớm được phục hồi để xã hội sớm bước vào thời kỳ hưng thịnh.

Nguyễn Hoàng

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *