Ý nghĩa các sao trong lá số tử vi và những điều cần lưu ý

Giải sao trong lá số tử vi rất quan trọng, đây là chính cung, mọi chuyện đều nên bắt đầu từ cung mệnh. Nó chính là chìa khóa để đoán định về đại cục cuộc đời cũng như vận hạn thay đổi theo từng năm tháng. Cung mệnh vì thế chiếm một trọng số lớn lao trong việc bình giải số phận của một người.

luận giải cung mệnh
Luận giải cung mệnh chuẩn nhất.

1. Sao tử vi là gì?

Trong tử vi đẩu số mỗi người sẽ có một lá số khác nhau và để nói lên vận mệnh của mỗi con người thì ta dựa vào các cung và các sao. Mỗi sao ở 1 cung khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau cho mệnh chủ.

2. Ý nghĩa sao trong lá số tử vi

Sách xưa có viết: “Thần không có miếu thì không có chỗ quay về, quỷ không có vị trí thì không có chỗ mà dựa theo, người không có nhà thì không có nơi để dừng chân, mệnh không có cung thì không thể dự báo được điều gì”. Cho nên muốn luận giải lá số của một người, ta phải bắt đầu từ cung mệnh. Nếu không có cung mệnh thì không xác định được họa phúc hàng năm.

Luận giải cung mệnh sẽ cho ta biết được:

 • Cá tính
 • Phẩm chất
 • Tướng mạo
 • Bệnh trạng
 • Chuyên môn
 • Thọ mạng
 • Hỷ kỵ
 • Giàu nghèo
 • Thành tựu
 • Hôn nhân
 • Vận thế

Để biết chính xác được vận mệnh của mình được các sao nào chiếu, hung hại ra sao. Thì bạn có thể xem lá số cùng lời bình giải chi tiết tại công cụ Lập lá số tử vi của Phong Thủy Nguyễn Hoàng.

3. Luận giải sao trong lá số tử vi

3.1 Sao Tử Vi

Tử vi độc tọa ở cung Tý và Ngọ đều tốt nhưng Ngọ tốt hơn Tý. Nếu Tử vi ở Ngọ thì địa vị và tài phú đều mạnh hơn ở Tý. Tử vi nếu hội với Tả Phù, Hữu Bật, Văn xương, Văn khúc, Long trì, Phượng các thì sẽ tăng cường khí thế, giảm thiểu khó khăn. Gặp Hoa cái thì thiên về tâm linh huyền bí, gặp sát tinh hoặc hóa kỵ thì dễ bị thị phi.

Luận giải cung mệnh ở Lá số tử vi
Luận giải cung mệnh ở Lá số tử vi

Khi luận giải cung mệnh mà Tử vi tọa ở cung Sửu hay Mùi đều mang tính mở mang, khai sáng. Hai cung này cùng độ với Phá Quân, vốn là chiến tướng tiên phong, được Tử vi hộ giá thì sự xấu sẽ thuyên giảm.

Nếu Phá Quân hóa quyền thì cuộc đời nhiều thay đổi, nếu hóa lộc của cải dồi dào, đều là cách cục quý nhưng tình cảm không thuận.

Tử Vi, Thiên Phủ cùng ở Dần, Thân thì bắc đẩu và nam đẩu kình lẫn nhau, dẫn đến khó phát huy tác dụng. Hai sao này đồng cung mà Tử vi hóa quyền hoặc hóa khoa thì khí khái nâng cao, dễ bề lãnh đạo. Nếu các sao phụ tá không phối hợp mà gặp Hỏa tinh, Linh tinh, Đà la, Dương nhẫn thì đời sống thấp hèn.

Luận giải cung mệnh mà Tử Vi, Tham Lang cùng ở Mão, Dậu là cách cục “Đào hoa phạm chủ”, chủ về người đa dâm, nếu gặp sát tinh thì rước họa vì sắc, nếu Tử vi hóa quyền thì sẽ được phong lưu, phú quý, đa tình, nếu Tham Lang hóa lộc thì tài vận hanh thông, quảng giao rộng rãi.

Luận giải cung mệnh Đào hoa phạm chủ
Luận giải cung mệnh Đào hoa phạm chủ

Tử vi, Thiên tướng cùng độ ở cung Thìn hoặc Tuất thì đế tinh và tướng tinh cùng hội, rất là lý tưởng. Nếu có Lộc tồn chiếu tới thì đại phú nhưng bảo thủ, nếu tử vi hóa quyền thì hám lợi hám danh, nếu gặp sát tinh thì bạo phát bạo tàn.

Tử vi, Thất sát cùng ở Tỵ, Hợi thì đế tướng cùng chầu, quyền cao chức trọng, sáng tạo ý tưởng. Hai sao này tượng trưng cho quyền lực nên nếu Tử vi hóa quyền thì ham muốn tột độ, bất lợi quan danh, nếu được cát tinh thì càng thêm lộ rõ, nếu bị hung tinh thì cũng bạo phát bạo tàn.

3.2 Sao Thiên Cơ

Sao Thiên cơ ở cung Mệnh
Sao Thiên cơ ở cung Mệnh

Thiên Cơ độc tọa ở Tý, Ngọ thì rất có lợi, mọi việc nhanh nhẹn, ứng biến. Nếu có cát tinh hội tụ thì nên kinh doanh hoặc chính trị. Thiên cơ độc tọa ở Tý Ngọ cũng cho thấy khéo tề gia, giỏi quyền hành.

Luận giải cung mệnh có Thiên Cơ độc tọa lạc hãm ở Sửu, Mùi lại có Thiên lương đối chiếu thì đa mưu túc trí, giỏi đàm luận, chủ về làm quân sư, tham mưu thì tốt. Nếu Thiên cơ hóa lộc thì tiền đến lại đi, hóa khoa thì sẽ thành người tài giỏi.

Thiên cơ, Thái âm cùng tọa ở Dần, Thiên Đồng ở Tài bạch, Thiên lương ở Quan lộc là người có quyền chức, tướng mạo xinh tú, ăn nói dễ nghe. Tuy nhiên cách cục này dễ bị tâm đen chi phối, thủ đoạn hèn hạ, cần phải lý trí để kìm hãm.

Thiên cơ, Cự môn cùng tọa tại Mão, Dậu thì nhanh nhẹn, hoạt bát nhưng lại lười biếng, cẩu thả. Nếu hóa lộc thì phải tốn nhiều sức để có tiền tài, nếu hóa khoa thì nhờ miệng lưỡi đẩy đưa mà có được tiền bạc.

Thiên cơ, Thiên Lương cùng tọa ở Thìn, Tuất thì giàu có nhưng cũng có thể chỉ là hư danh. Nếu Thiên lương hóa lộc thì chủ về thị phi tranh chấp, nếu Thiên cơ hóa quyền thì tranh chấp càng tăng, nếu Thiên cơ hóa khoa thì hư danh càng rõ.

Luận giải cung mệnh mà Thiên cơ độc tọa ở Tỵ, Hợi thì không nên gặp sát ky, học nhiều mà không thành công, trọng điều gian xảo, coi tình cảm là kẻ qua đường. Thiên cơ hóa khoa, thì Thái âm hóa lộc, tiền của tăng lên nhưng phải sau vất vả khó khăn mới thành.

3.3 Sao Thái Dương

Sao Thái Dương ở cung mệnh là gì?
Sao Thái Dương ở cung mệnh là gì?

Thái dương độc tọa ở Tý và Ngọ có sự khác nhau, tại Tý lạc hãm lu mờ, ở Ngọ sẽ bừng chói sáng. Thái dương ở cung này lúc nhỏ không có duyên với cha mẹ, ít được chăm lo, có tấm lòng bao dung nên sự nghiệp hanh thông khi cát tinh hội chiếu.

Thái dương, Thái âm cùng tọa tại Sửu, Mùi thì trạng thái thất thường, lúc vui lúc giận, lúc thăng hoa khi trầm tích, nếu gặp tứ sát thì dễ bị tình cảm chi phối công việc, hóa lộc hóa khoa hóa quyền thì theo đuổi hư danh mà thiếu đi thực tế.

Luận giải cung mệnh có Thái Dương, Cự môn cùng ở Dần, Thân chỉ ra con đường rộng mở nhưng không tránh khỏi khó khăn, sự nghiệp chậm chạp, cần phải nỗ lực nhiều. Nếu Thái dương hóa khoa thì hiển đạt, Cự môn hóa quyền thì lời nói có kẻ nghe.

Thái dương, Thiên lương cùng tọa ở Mão, Dậu thì trước hết phải qua gian lao nguy hiểm, sau nay mới sang quý chứ không phải là giàu. Nhìn chung hai sao này có thể mang lại tiếng thơm, tốt nhất là có Lộc tồn, Văn xương cùng độ.

Thái dương độc tọa ở Thìn, Tuất thì vinh hiển, danh càng cao thì thị phi càng lớn. Thái dương hóa kỵ thì nên chú ý quan hệ với cấp trên kẻo rước thị phi.

Thái dương độc tọa tại Hợi, Tỵ thì dễ đắc chí, cần tránh cao ngạo thái quá. Thái dương hóa kỵ mà hội với Thiên mã thi giàu có. Nếu như kỵ sát cùng chiếu thì nên đổi tên họ, hóa khoa hóa quyền thì danh tiếng tăng lên.

3.4 Sao Vũ Khúc

Luận giải cung mệnh có sao Vũ Khúc
Luận giải cung mệnh có sao Vũ Khúc

Luận giải cung mệnh mà có Vũ Khúc, Thiên Phủ cùng tọa ở Tý, Ngọ mà lại nhập Miếu thì có sự mâu thuẫn về tào chính. Nếu Vũ Khúc hóa kỵ thì sự nghiệp thất bại, hóa lộc thì của cải dồi dào, hóa khoa hóa quyền thì có sự thăng trưởng.

Vũ khúc, Tham lang cùng ở Sửu, Mùi thì giỏi quan hệ giao tiếp, thẳng thắng, hào sảng. Nếu gặp sát kỵ thì tránh xa những thứ đỏ đen, nếu được hóa khoa hóa quyền thì quyền cao lộc hậu, nếu gặp Lộc, mã thì nên lập nghiệp xa quê.

Vũ khúc, Thiên tướng cùng ở Dần, Thân thì tương đối hòa đồng, tuy trọng hưởng vật chất nhưng là người hiểu lý lẽ, khôn khéo. Vũ khúc hóa khoa, hội với Liêm trinh hóa lộc, Phá quân hóa quyền thì quyền cao lộc hậu, nổi tiếng trên chính trường hoặc kinh doanh.

Vũ khúc, Thất sát cùng tọa Mão, Dậu nếu được hóa lộc hoặc lộc tồn thì có nhiều mối quan hệ thuận lợi, gặp hóa kỵ hóa khoa lại thiên mã hội chiếu thì phúc trạch lâu dài. Tuy vậy tuổi trẻ chông gai, hậu với mới được thành tựu.

Luận giải cung mệnh mà Vũ Khúc, Tham Lang hội chiếu ở Thìn Tuất thì hào sảng và có tài nhưng thăng trầm cũng khó tránh khỏi. Nếu Vũ khúc và Lộc tồn tương hội thì dễ tư lợi. Thìn Tuất là thiên la địa võng, Vũ khúc vào đây thì trí tuệ tốt, nhiều tham vọng.

Vũ khúc, Phá quân cùng vào Tỵ, Hợi thì có chuyên môn về kinh tế, tài chính nhưng khó quý hiển, tuy vậy vẫn có thể dựa vào nghề để mưu sinh. Nếu gặp Thiên hình thì thành nhân sĩ nổi tiếng, bất lợi hôn nhân.

3.5. Sao Thiên Đồng

Luận giải ý nghĩa cung mệnh có sao Thiên Đồng
Luận giải ý nghĩa cung mệnh có sao Thiên Đồng

Thiên đồng, Thái âm độ vào Tý, Ngọ có sứ hấp dẫn người khác, bản chất đa tình phong lưu, hôn nhân thường không có lợi. Thiên đồng hóa lộc thì cuộc sống yên bình, hóa khoa thì thành người đứng đầu tổ chức, hóa quyền thì sự nghiệp phát triển.

Thiên đồng, Cự môn tọa vào Sửu, Mùi thì thị phi khó tránh. Nếu phối với Văn xương, Văn khúc, Thiên khôi, Thiên việt, Tả phù, Hữu bật thì khá giàu sang, nên làm tổ chức lớn. Thiên đồng hóa lộc thì tăng thêm hưởng thụ, Cự môn hóa lộc tăng nguồn thu.

Luận giải cung mệnh mà sao Thiên đồng độc tọa Mão, Dậu thì thân hình dễ bị thương tật. Nếu Văn xương, Văn khúc, Thiên khôi, Thiên việt cùng độ thì đào hoa phong độ, hợp với văn nhân nghệ sĩ. Nếu được Lộc tinh thì bình lặng, nhàn hạ.

Thiên đồng độc tọa Tuất, Thìn thì thị phi ăn nói. Nếu hóa quyền thì thành tựu lớn, nếu hóa lộc hóa khoa thì bĩ cực thái lai. Chuyện tình cảm cũng trục trặc ban đầu, sau nhiều biến động mới đến hồi vui chung.

Thiên đồng độc tọa tại Tỵ, Hợi thì đời nhiều hưởng thụ nhưng nếu không có sao phụ tá thì sự nghiệp bình thường, tiền của không đủ duy trì lạc thú. Thiên đồng hóa lộc thì phú quý, sợ nhất gặp phải kỵ tinh sẽ thành nô tì.

3.6 Sao Liêm Trinh, Thiên Tướng

Sao Liêm trinh Thiên Tướng ở cung Mệnh có ý nghĩa gì?
Sao Liêm trinh Thiên Tướng ở cung Mệnh có ý nghĩa gì?

Luận giải cung mệnh mà Liêm trinh, Thiên tướng cùng độ ở Tý, Ngọ thì khó lòng thừa kế tổ nghiệp, dễ bị phá bại nhưng tự thân lại có cách riêng để gây dựng. Đây là người có trách nhiệm, tình cảm, chừng mực nhưng không phù hợp để đứng đầu tổ chức.

Liêm trinh, Thất sát ở Sửu, Mùi khó thể hoặc không muốn kế nghiệp gia đình, đời có gian nan vất vả, không làm một chố lâu nhưng có tài quản lý tài sản.Tuy vậy, nếu đứng riêng để kinh doanh thì không thuận, nếu kết hợp với người khác làm ăn thì đạt thành tựu.

Liêm trinh độc tọa tại Dần, Thân thì đào hoa, ham mê tửu sắc. Khi Liêm trinh hội với Lộc tồn hoặc hóa lộc thì nên làm kinh doanh, nếu không thì nên làm chuyên môn để sinh sống, nếu gặp Văn khúc Văn xương thì nên làm về nghệ thuật.

Liêm trinh, Phá quân hội ở Mão, Dậu thì tổ nghiệp khó giữ, tay trắng lập nghiệp, lao tâm khổ tứ. Người này dễ mắc nhiều bệnh, khi lập gia đình có nhiều biến cố gian nan rồi cuối đời mới thành quả.

Liêm trinh, Thiên phủ cùng độ tại Thìn, Tuất thì nặng về tinh thần, trầm lặng, nên làm bộ phận văn phòng, chỉ khi hóa lộc, lộc tồn thì mới có thể tiến lên làm lãnh đạo. Nếu có Văn xương, văn khúc thì có thể thành học giả, chuyên tâm giảng dạy nghiên cứu.

Luận giải cung mệnh mà Liêm trinh, Tham lang hội ở Tỵ, Hợi chủ về nghệ thuật, lãng mạn, nên đi theo những nghề này. Người có sao này không hợp với kinh doanh vì hơi phù phiếm, thăng trầm, dễ phải thất bại.

3.7 Sao Thiên phủ

Sao Thiên phủ, Vũ khúc ở cung mệnh Tý Ngọ
Sao Thiên phủ, Vũ khúc ở cung mệnh Tý Ngọ

Thiên phủ, Vũ khúc ở cung Tý Ngọ.

Thiên phủ ở Sửu, Mùi thì ưa sự đột phá, có thể thành công lớn nhưng khó tránh khỏi thăng trầm. Nếu gặp Địa không, Địa kiếp thì dễ bị cô lập, tuy được tôn trọng mà lúc nào cũng trống trải cô đơn. Nếu gặp Lộc tồn, Thiên mã thì có thể phát tài và có tiếng tăm trong xã hội.

Thiên phủ, Tử vi ở cung Dần, Thân.

Thiên phủ độc tọa ở Mão, Dậu thích an định, bảo thủ, hưởng thụ. Nếu hóa khoa thì coi trọng danh dự, có được vị trí trong cơ quan, có thể đảm nhận trọng trách cao nhưng cũng nên xem xét làm tham mưu cho kẻ đứng đầu.

Thiên phủ, Liêm trinh tọa ở Thìn, Tuất khi luận giải cung mệnh.

Thiên phủ độc tọa ở Tỵ, Hợi nếu hội chiếu với các sao phò tá thì có thể được đề bạt tiến thân nhanh, nếu hóa khoa thì thanh danh, nếu gặp Văn tinh thì tài nghệ siêu phàm.

3.8 Sao Thái âm

Sao Thái Âm ở cung mệnh là gì?
Sao Thái Âm ở cung mệnh là gì?

Thái âm nhập mệnh là người khiến bao kẻ xuyến xao, hay bị tình cảm lôi kéo và hôn nhân tình yêu khó bề yên ả. Thái âm ở cung mệnh chủ về hướng nội nhưng giỏi dùng tâm kế, ôn hòa, thẳng thắn, thông minh, cơ trí.

Thái âm chỉ phú, Thái dương chỉ quý. Nếu có Thái dương hội hợp thì phú quý song toàn. Nếu Thái âm lạc hãm lại bị sát tinh thì chủ về tha phương lập nghiệp. Nếu hội với hóa lộc, hóa quyền, hóa khoa thì chủ về phú quý nhưng vẫn có nhiều điều không hay.

Thái âm ở Mão thì bất lợ cho cha mẹ, ở Thìn thì bất lợi cho người thân, ở Tỵ thì đam mê tửu sắc, ở Dậu thì giàu sang, ở Tuất thì ưa văn nghệ, ở Hợi thì có thành tựu trong đời. Việc luận giải cung mệnh sao Thái âm còn có nhiều sự chênh lệch.

3.9 Sao Tham Lang

Sao Tham Lang ở cung mệnh luận giải như thế nào?
Sao Tham Lang ở cung mệnh luận giải như thế nào?

Tham lang độc tọa ở Tý, Ngọ giảm được phiêu bạt phong trần, thiên về triết lý tôn giáo, ý chí tương đối cao nhưng đời còn nhiều sóng gió. Nếu hóa quyền thì không nên gặp sát trinh, sẽ bị phá tài. Tham lang hóa lộc cần thêm Hỏa tinh, linh tinh thì mới giàu có mà tránh được đào hoa.

Tham lang, Vũ khúc cùng ở Sửu, Mùi.

Tham lang độc tọa tại Dần, Thân thì sớm được hiển đạt, nếu có sát tinh thì tai họa nặng nề, nếu không có sát tinh thì tay trắng làm nên sự nghiệp.

Tham lang, Tử vi cùng độ Mão, Dậu

Tham lang độc tọa tại Thìn, Tuất thì dễ được giàu có, nắm quyền kinh tế nhưng tuổi trẻ ngả nghiêng, trung niên mới vững vàng, cần phải kiên trì thử thách.

Luận giải cung mệnh mà Tham lang ở Tỵ, Hợi thì thì xem giống phần 3.6 ở trên.

3.10 Sao Cự môn

Luận giải ở cung mệnh có sao Cự Môn
Luận giải ở cung mệnh có sao Cự Môn

Cự môn ở Tý, Ngọ là Thạch trung ẩn ngọc” tức là ngọc tàng trong đá, nam tài nữ mạo, là hàng thượng hảo, nên làm về luật pháp, ngoại giao, truyền bá, nhờ tài ăn nói mà trở nên phú quý vinh hoa.

Cự môn, Thiên đồng ở Sửu, Mùi.

Cự môn, Thái dương cùng độ Dần, Thân.

Cự môn, Thiên cơ cùng độ Mão, Dậu xem phần Thiên cơ

Cự môn độc tọa tại Thìn, Tuất là hãm địa, trừ người sinh năm Tân, từ đại hạn thứ 4 thì mới bắt đầu phát triển.

Cự môn độc tọa tại Tỵ, Hợi nếu hóa lộc, hóa quyền thì “thanh chấn đa bang”, tiếng tăm lừng lẫy nhưng thị phi khó tránh.

3.11 Sao Thiên Tướng

Luận giải Sao Thiên Tướng ở cung mệnh
Luận giải Sao Thiên Tướng ở cung mệnh

Khi luận giải cung mệnh mà Thiên tướng, Liêm trinh ở cung Tý, Ngọ thì xem phần Liêm trinh ở trên.

Thiên tướng độc tọa tại Sửu, Mùi thì có tính cách độc lập, ý chí cao, có địa vị trong xã hội. Ưa nhất là đồng cung hoặc hội chiếu với Văn xương, Văn khúc, Tả phù, Hữu bật, không nên có sát tinh chiếu đến sẽ bất lợi vì thị phi, hình khắc.

Thiên tướng, Vũ khúc tọa ở Dần, Thân thì xem phần Vũ khúc.

Thiên tướng độc tọa tại Mão, Dậu là người quá cẩn thận, đôi khi bảo thủ, nghĩ ngợi hơi nhiều. Nếu được hóa lộc hóa quyền thì có năng lực quản lý tài chính.
Thiên tướng, Tử vi cùng độ tại Thìn, Tuất thì xem phần Tử vi ở trên.

Thiên tướng độc tọa tại Tỵ, Hợi là người kiên nhẫn, giàu sáng tạo, sự nghiệp dễ dàng, nếu có sát hình kỵ nên đi về công nghệ để mưu sinh

3.12 Sao Thiên Lương

Luận giải Sao Thiên Lương ở cung mệnh mang ý nghĩa gì?
Luận giải Sao Thiên Lương ở cung mệnh mang ý nghĩa gì?

Luận giải cung mệnh có Thiên Lương tại Tý, Ngọ thì đối cung ắt là Thái dương, nhờ Thái dương hóa giải sự cô khắc hình kỵ của Thiên lương. Thiên lương cũng không ưu hóa lộc, lộc tồn.

Thiên lương tọa ở Sửu, Mùi thì đối cung sẽ là Thiên cơ, hội với Thái m Thái dương thành cách cục “nhật nguyệt cùng sáng” tốt đẹp chúc mừng nhưng nếu đối chiếu với sát kỵ thì thị phi, chuốc oán.

Thiên lương, Thiên đồng độ ở Dần, Thân thì xem phần Thiên đồng.

Thiên lương, Thái dương độ ở Mão, Dậu thì xem phần Thái dương.

Thiên lương, Thiên cơ độ ở Thìn, Tuất thì xem phần Thiên cơ.

Thiên lương độc tọa tại Tỵ, Hợi thì đó là cung hãm “nam lãng đãng, nữ tham dâm”. Nếu có Thiên mã lại thêm các sao đào hoa thì sở thích không lành mạnh, nếu có sát kỵ thương hình cùng chiếu thì coi chừng ý nghĩ tự sát.

3.13 Sao Thất sát

Thất Sát sao chiếu ở cung mệnh
Thất Sát sao chiếu ở cung mệnh

Luận giải cung mệnh có sao Thất sát độc tọa Tý, Ngọ là người chủ mưu lược, sóng gió khó tránh nhưng sẽ vượt qua.

Thất sát, Liêm trinh cùng tọa ở Sửu, Mùi thì xem phần Liêm trinh.

Thất sát độc tọa ở Dần, Thân thì Thân tốt hơn Dần, đều là mỹ cách, có thể đảm nhiệm chức vụ trong cơ quan công quyền hoặc doanh nghiệp lớn, nếu có nhiều sát tinh lại gặp Thiên hình, Thiên mã, Lộc tồn, Tả phù, Hữu bật, Tam tai, Bát tòa thì có thể làm lãnh tụ.

Thất sát, Vũ khúc cùng tọa Mão, Dậu thì xem phần Vũ khúc.

Thất sát độc tọa ở Thìn, Tuất thì phải tự gắng gượng vì nhiều sóng gió, ít được an nhàn.

Thất sát, Tử vi cùng độ ở Tỵ, Hợi thì xem phần Tử vi ở trên.

3.14 Sao Phá Quân

Tử vi sao Phá Quân ở cung mệnh
Tử vi sao Phá Quân ở cung mệnh

Phá quân độc tọa ở Tý, Ngọ thì dễ thành công trong chính trị, mưu tính cho người mà không hoài đến quyền lợi của bản thân.

Phá quân, Tử vi cùng hội ở Sửu, Mùi thì xem phần Tử vi khi luận giải cung mệnh.

Phá quân độc tọa ở Dần, Thân thì khả năng xa nhà, phiêu bạt nhưng cũng có được nghề để làm kế sinh nhai.

Phá quân, Liêm trinh cùng độ Mão, Dậu thì xem phần Liêm trinh.

Phá quân độc tọa ở Thìn, Tuất thì có nhiều mâu thuẫn, cần được hóa lộc để giải giáp.

Phá quân, Vũ khúc cùng tọa ở Tỵ, Hợi thì xem phần Vũ khúc ở trên.

4. Lưu ý khi luận giải sao cung mệnh trong lá số tử vi

Lưu ý khi luận giải tử vi cung mệnh sao
Lưu ý khi luận giải tử vi cung mệnh sao

Cung mệnh là một trong những cung quan trọng khi luận giải lá số tử vi. Có hai khía cạnh cần bình giải là:

 • Cung mệnh cho biết những điều gì?
 • Khi nào thì xảy ra biến cố tốt hay xấu đối với mệnh chủ?

Nếu tách riêng cung mệnh thì việc nhận xét chắc chắn sẽ sai lầm, vì vậy cần phải phối với các cung khác mới có cái nhìn đầy đủ. Nhưng suy cho cùng thì dự đoán đời người cần phải đưa ra các khuyến nghị để giúp người ta nhận rõ ưu khuyết điểm của mình, nên làm gì để thay đổi số phận. Tiếc rằng, việc này lại khá hạn hữu.

Để khắc phục những tồn tại khi luận giải sao trong lá số tử vi nói riêng và toàn lá số tử vi nói chung, Phong thủy Nguyễn Hoàng đã tin học hóa thành sản phẩm Hướng dẫn cải vận theo lá số. Đây là một trong những kỳ công của hội đồng chuyên môn của chung tôi, có thể giúp mệnh chủ không chỉ biết trước cuộc đời mà còn có thể cải sửa theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *