8 cách hóa giải điềm xấu phong thủy nhà chung cư mang lại cuộc sống an yên, ổn định

Hóa giải phong thủy nhà chung cư là việc cần thiết phải làm ngay nếu bạn phạm những yếu tố bất lợi. Căn hộ trên cao vốn không nhận được nhiều địa khí như nhà mặt đất vì thế muốn thịnh vượng, an toàn thì bạn cần phải có sự đúng đắn về phong thủy. Nếu vô tình bỏ qua thì có thể gây ra những điều hối tiếc. Dưới đây là tám tướng xấu thường gặp và cách hóa giải phong thủy lỗi căn hộ chung cư.

hóa giải phong thủy nhà chung cư
Hóa giải phong thủy nhà chung cư.

8 cách hóa giải phong thủy nhà chung cư hợp phong thủy ngũ hành

1. Hóa giải nhà chung cư có hướng nhà xấu

Không ai chọn hướng nhà xấu cả, đúng hơn là chẳng may bạn gặp phải hướng xấu thì giải quyết thế nào? Hướng xấu là hướng bất lợi tính theo trạch chủ hoặc trạch vận. Trạch chủ là chủ nhà, hướng không hợp chủ nhà gọi là hướng xấu. Trạch vận tức là vận nhà vận đất, hướng xấu tức là vận khí của căn nhà đó bị suy bại hung hiểm.

Hướng nhà chung cư ảnh hưởng như thế nào trong phong thủy
Hướng nhà chung cư ảnh hưởng như thế nào trong phong thủy

Khi hướng nhà bị xấu thì có thể ảnh hưởng đến hai nhóm vấn đề, mỗi nhóm lại chia thành những tiểu phần khác nhau.

 • Ảnh hưởng bất lợi về nhân đinh: Con cái khó khăn, sức khỏe kém cỏi, đầu óc thui chột, tình cảm lạnh lạnh nhạt, gia đình ly tán, tuổi thọ kém cỏi.
 • Ảnh hưởng bất lợi về tài lộc: Công việc dở dang, thu nhập giảm sút, kinh doanh thua lỗ, quan vận khó khăn, mâu thuẫn thị phi, khuynh gia bại sản.

Hóa giải phong thủy nhà chung cư đòi hỏi bạn phải đo đạc tính toán rất kỹ lưỡng. Không thể có giải pháp riêng rẽ cho từng nhà nhưng có thể liệt kê ra một số cách dưới đây:

 • Thay đổi vị trí cửa chính
 • Thay đổi vị trí bếp
 • Thay đổi hướng bếp
 • Thay đổi vị trí nhà vệ sinh
 • Thay đổi vị trí phòng ngủ
 • Thay đổi hướng giường ngủ
 • Thay đổi vị trí phòng thờ
 • Thay đổi hướng bàn thờ
 • Thay đổi vị trí ban công
 • Thay đổi vị trí đường cấp nước
 • Thay đổi vị trí đường xả nước
 • Thay đổi màu sắc nền nhà
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy

Điều đó cho thấy có nhiều phương án để bổ trợ cho khuyết điểm của hướng nhưng gia chủ lại không tự mình làm được.

2. Hóa giải căn hộ có góc nhọn chiếu trực diện cửa chính

Hóa giải phong thủy nhà chung cư có góc nhọn chiếu trực diện cửa chính khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc gương cầu lồi treo trên cửa là được. Thật ra góc nhọn nội khu trong cùng tầng nhà không quá nguy hiểm vì khoảng cách gần và gia tốc của khí là nhỏ nên không đáng sợ.

Gương cầu lồi hóa giải lỗi căn hộ chung cư
Gương cầu lồi hóa giải lỗi căn hộ chung cư

Những góc nhọn từ thang máy, từ nhà đối diện chiếu sang thường chỉ có khoảng cách trong vòng vài mét. Các xung lực của nó không đủ để làm tổn hại gia chủ nhưng nếu những góc nhọn lớn hơn, dài hơn thì bạn cũng nên để ý mà trấn áp.

3. Hóa giải căn hộ chung cư có 2 cửa đối nhau, cửa đối thang máy

Khi hai cửa nội bộ trong cùng một căn hộ đối nhau thì xảy ra hiện tượng xuyên khí. Việc này có khi tốt có khi không. Nếu hai cửa đồng trục thủy vận vượng sinh thì tốt càng thêm tốt, nếu không được thủy vận vượng sinh thì dễ bị hư hao.

Cách hóa giải trường hợp này là nên tạo ra một vật bình phong giữa hai cửa như chậu cây cảnh, bức mành, quầy bar… là được.

Hóa giải phong thủy nhà chung cư có hai cửa đối nhau, cửa đối thang máy
Hóa giải phong thủy nhà chung cư có hai cửa đối nhau, cửa đối thang máy

Trường hợp cửa nhà này đối diện cửa nhà kia hoặc đối diện cửa thang máy thì cũng không tốt:

 • Thứ nhất là nhìn thấy nhau nên tinh thần không an.
 • Thứ hai là lộ tài.
 • Thứ ba là bị thoát khí.

Lưu ý rằng, trực diện này tính từ tâm cửa nhà này đến tâm cửa nhà kia, nếu lệch nhau một chút thì không sao. Gia chủ có thể sử dụng gương soi (gương sáng) treo trên cửa để hóa giải phong thủy căn hộ chung cư trong tình huống này.

4. Hóa giải phong thủy chung cư lạm dụng không gian mở

Căn hộ cổ điển thường phân các phòng riêng rẽ, kín đáo nhưng như thế sẽ làm cho không gian bị chật hẹp, không khí khó lưu thoát. Vì thế theo thời gian người ta bắt đầu tạo thêm những mẫu nhà mới mà giữa các phòng không còn xây tường, ngoại trừ phòng ngủ. Không gian mở này đáp ứng được sự thoáng đãng và giao lưu thân mật trong gia đình.

Hóa giải phong thủy nhà chung cư có lỗi không gian mở
Hóa giải phong thủy nhà chung cư có lỗi không gian mở

Nhà ở hiện đại có xu hướng xóa bỏ bức tường ngăn giữa phòng này với phòng kia nhất là phòng khách và phòng bếp để căn hộ cảm giác rộng rãi hơn. Khi làm như vậy thì tiểu cục phong thủy mới sẽ hình thành dẫn tới những sai lệch về phân cung định vị. Việc hóa giải cần phải tính toán đến yếu tố này để đảm bảo tính chính xác của từng hạng mục.

5. Hóa giải phong thủy nhà chung cư có cửa sổ gắn liền với căn hộ khác

Cửa sổ gắn liền với căn hộ khác ảnh hưởng như thế nào?
Cửa sổ gắn liền với căn hộ khác ảnh hưởng như thế nào?

Trường hợp này ít gặp nhưng cũng có khi xảy ra. Việc này có hai ảnh hưởng lớn đó là làm mất đi sự riêng tư của mỗi nhà và làm cho khí giữa hai nhà bị thông nhau, tức là phong thủy cũng vì vậy mà không còn thuần nhất.

Cách tốt nhất là treo một bức mành trúc lên cửa sổ hoặc nếu có thể thì hãy đóng chiếc cửa sổ ấy lại không sử dụng nữa là coi như hóa giải phong thủy nhà chung cư cho tình huống này rồi.

6. Hóa giải căn hộ chung cư có thiết kế nhà vệ sinh cạnh cửa chính

Cửa chính là nơi nạp khí cho căn hộ, cần phải sạch sẽ, khô ráo. Nhà vệ sinh đặt cạnh cửa sổ thì phần nào làm uế tạp khí nạp vào nhà, dẫn tới sức khỏe không được tốt và có thể thêm vài phiền toái khác. Nếu ở đó có sao suy bay tới thì thực sự bất lợi. Hệ quả của việc này làm cho trạch vận suy yếu, tài lộc không thông, vợ chồng mâu thuẫn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào nhà vệ sinh ở cạnh cửa chính cũng xấu. Nếu tại nơi đó mà có sao hướng sinh vượng bay vào thì nhà vệ sinh có thể làm cho sao này được đắc cách, giúp cho tiền bạc gia tăng, vận trình tấn tới. Điều kiện để sao tốt đắc cách là nhà vệ sinh phải luôn sạch sẽ, khô ráo, sáng sủa, gọn gàng.

Lỗi sai lớn khi thiết kế nhà vệ sinh cạnh cửa chính
Lỗi sai lớn khi thiết kế nhà vệ sinh cạnh cửa chính

Bất luận là trường hợp nào thì cách hóa giải phong thủy nhà chung cư có phòng vệ sinh cạnh cửa chính là luôn phải sạch sẽ, thơm tho, điện sáng, không thấm nước, không đọng nước, không kẹt nước và không rò nước. Nếu vi phạm thì sẽ hao tài, mất sức rất nhanh.

7. Hóa giải phong thủy nhà chung cư có vị trí bếp và bồn rửa gần nhau

Bếp và bồn rửa nhà chung cư thường đặt cạnh nhau do đặc thù diện tích căn hộ. Đây là hai nửa đối lập một dương một âm, một hỏa một thủy, bạn đặt cạnh nhau đương nhiên là không tốt vì sẽ tạo ra hai vùng khí xung đột. Hệ quả của nó là người nhà dễ bị đau mắt, tình cảm thất thường, tâm tư khó hiểu.

Vị trí bếp và bồn rửa trong phong thủy căn hộ chung cư
Vị trí bếp và bồn rửa trong phong thủy căn hộ chung cư

Vì thế bếp và bồn rửa nên đặt cách nhau một đoạn, ít nhất là 50cm. Tất cả những gì liên quan đến thủy đặt sang một bên, phía còn lại là bếp. Bạn không nên đặt bếp kẹt giữa hai thủy nhưng vậy sẽ gặp nhiều điều không hay.

Phép hóa giải phong thủy nhà chung cư thường ít nhiều có liên quan đến hạng mục bếp và chậu rửa. Quan trọng nhất là bạn đặt vào cung sinh vượng thì mới có thể đắc phúc.

8. Hóa giải căn hộ chung cư có cửa chính và ban công thẳng hàng

Cửa chính và ban công thẳng hàng thì mát nhưng gió lộng và tán khí. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Vì thế bạn nên lắp vách kính nhìn ra ban công để tránh gió trực tiếp di chuyển đồng trục từ cửa chính ra ban công. Nếu không thể thì bạn nên kê đồ đạc dích dắc sao cho dòng khí từ cửa vào phải bị cản trở, đổi hướng trước khi ra ban công và ngược lại.

Lưu ý về vị trí cửa chính và ban công của căn hộ chung cư
Lưu ý về vị trí cửa chính và ban công của căn hộ chung cư

Trong nhiều trường hợp, cửa chính hoặc ban công sẽ đóng vai trò lập hướng cho căn hộ. Lúc này vị trí của chúng so với tâm phòng cần được đắc cách. Nếu đúng chỗ thì vận khí đi lên, nếu sai chỗ thì nhà sẽ suy bại. Nếu cửa và ban công thẳng hàng nhưng có một trong hai cái đắc vị thì vẫn có thể đạt được mức trung bình. Nếu cả hai cùng thất cách thì thật là tai hại.

Nói chung hóa giải phong thủy căn hộ chung cư đòi hỏi nhiều yếu tố đầu vào và tính toán rất phức tạp. Một trong những lý do căn bản là việc sử dụng la bàn để đo nhà chung cư gần như thất bại hoàn toàn. Kim loại quá nhiều dẫn đến nam châm sai lệch nên cần phải người dày dặn kinh nghiệm mới có thể thi triển.

Phong thủy Nguyễn Hoàng sẽ luôn là lựa chọn đáng tin cậy nếu bạn muốn hóa giải phong thủy nhà chung cư để mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình. Liên hệ ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng theo số điện thoại 0971.330.009 để được tư vấn trực tiếp từ thầy Nguyễn Hoàng.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *