Hỏa hoạn trong vận 9: Một số nguyên nhân từ góc nhìn phong thủy và hướng hóa giải

Như chúng ta đã biết, vận 9 (2024-2043) do sao Hữu Bật làm chủ quản. Sao này mang hành Hỏa, tính cương, trực nóng. Bên cạnh vai trò giám sát thế gian, thưởng thiện phạt ác thì nếu vô tình kích động hỏa tính thì có thể phát lửa.

1. Nguyên nhân từ việc tu sửa, xây dựng nhà cửa phạm Nguyệt Du Hỏa hoặc Bính Độc Hỏa:

Đây là những sát tinh mang đến tai ương hỏa hoạn. Khi khởi công xây nhà từ những năm trước hoặc sửa nhà trong năm nay mà tại phương động thổ hay phá dỡ có Bính Đinh Độc Hỏa hoặc Nguyệt Du Hỏa chiếu tới thì căn nhà đó đã chứa nhân hỏa hoạn. Ví như năm Giáp Thìn này: Mùa xuân sửa nóc nhà, tháng Giêng sửa phía Đông Nam, tháng Ba sửa Tây Bắc, tháng Năm sửa phía Tây Nam… như vậy là đã chứa nhân hỏa hoạn. Khi một nhà đã chứa nhân này, nếu đến ngày hung tinh lâm đáo, niên nguyệt – nhật – thời trực hỏa đồng cung thì có thể xẩy ra hỏa hoạn. Vì vậy, cần phải được các thầy phong thủy diệt nhân trước khi tu sửa.

2. Nguyên nhân từ bếp:

Bếp thuộc hành Hỏa, nếu hướng bếp nhìn về sao Cửu Tử trên trạch đồ, thì lưỡng hỏa trùng phùng, tuy gia chủ có thể phát nhanh nhưng cũng chứa mầm hỏa hoạn. Đến giờ – ngày – tháng ngũ cửu đồng cung thì có thể phát lửa. Lửa không nhất thiết bắt nguồn từ bếp mà có thể phát ra từ bất cứ đâu vì cả căn nhà lúc đó đã tràn đầy hỏa khí. Không phải lúc nào ngũ hỏa lâm cung cũng cháy mà cần có thêm những yếu tố khác như Bính Đinh hay Nguyệt Hỏa đã nói ở trên. Cách tốt nhất đối với nhà có bếp nhìn về sao Cửu Tử là dùng thổ để tiêu hỏa. Tức là sử dụng bàn bếp bằng đá màu vàng nâu hoặc đặt tượng si-vẫn lên mái nhà. Si-vẫn là một linh thú được người Việt cổ hay đặt trên đầu đao mái đình, mái chùa để chống cháy nổ, khá hiệu nghiệm.

3. Nguyên nhân từ âm khí quá nặng hoặc nhà bị yểm bùa tà:

Âm khí có hai dạng, một là khí hóa học thông thường như rác rưởi dồn tích, bể phốt không hút làm dồn nén khí biogas, nếu nồng độ đậm đặc, kết hợp với chập điện có thể phát cháy. Hai là khí vong tà, ma quỷ quá thịnh; cũng có những nhà bị trấn yểm bởi bùa chú; những thế lực này khi mâu thuẫn đến một mức độ nào đó, hung tính đủ mạnh hoặc thần linh không dung thì sẽ phát cháy để phá vỡ yếm khí. Lý do này khá nhạy cảm, có thể bạn không tin nhưng từ thực tiễn và chuyên môn, chúng tôi không loại trừ nên viết ra đây để quý vị tham khảo. Đối với nhóm nguyên nhân này, gia chủ nên thường xuyên dọn nhà sạch sẽ, thông thoáng, hút hầm cầu, gỡ bỏ các loại bù chú ghê rợn để dương khí được cân bằng.
Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến cháy nổ. Trong các loại hại người thì gây hỏa hoạn thường làm tổn thọ đến tính mạng của người đã gây ra, vì thế chúng ta nên cẩn trọng, có ý thức chung vì cộng đồng, nhất là trong mùa nắng nghiệt ngã này. Đương nhiên, tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy theo yêu cầu của nhà chức trách là bổn phận của mỗi người, hãy hợp tác và thực hành đầy đủ. Chúc quý vị vận 9 gặp may, nhà nhà yên ổn.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN PHONG THUỶ
    Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

    Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *