Hướng bếp phát tài lộc, công danh năm Quý Mão

Hướng bếp nói riêng, bếp nói chung là một trong những bộ phận trọng yếu của phong thủy nhà ở. Dù là trường phái nào, bếp cũng chiếm một vị trí to lớn trong vấn đề quyết định cát hung của gia chủ. Bếp không chỉ là nơi nấu ăn, tàng trữ thực phẩm, bếp còn là chỗ cai quản về sức khỏe, tài lộc và tình cảm trong nhà. Việc điều chỉnh bếp gồm hai phần là “chỗ đặt bếp” và “hướng bếp”.

Hướng đặt bếp chính là chỗ đặt bếp

Hướng đặt bếp là khu vực để an vị bếp gas, bếp từ, bếp điện vào đó. Vị trí này được tính từ tâm của nhà chính. Từ điểm giữa của nhà chính, chia ra thành tám hướng khác nhau, thậm chí chia nhỏ hơn thành hai mươi bốn hướng. Chỗ đặt bếp nằm ở phía nào, phía đó chính là hướng đặt bếp.

Chỗ đặt bếp thường cố định, việc di chuyển thường xuyên để được đắc phong thủy không phải lúc nào cũng khả dĩ vì còn phụ thuộc vào dư địa không gian và kết cấu kỹ thuật. Vị trí đặt bếp cần đặt chỗ vượng tinh bay đến, lại kết hợp trạch bàn cẩm thạch và mệnh lý con người. Cho nên, xác định đúng chỗ đặt bếp là một bài toán khó, cần có thầy phong thủy trực tiếp khảo sát mới có thể hữu hiệu.

Hướng đặt bếp không phải là hướng bếp

Hướng đặt bếphướng bếp là hoàn toàn khác nhau. Hướng đặt bếp gọi là “táo vị”, tức vị trí đặt bếp. Hướng bếp gọi là “táo môn”, tức là cửa miệng lò. Ngày nay, bếp lò gần như không còn nữa, miệng lò cũng ít xuất hiện. Vì thế hướng bếp được tính là hướng ngược chiều với mặt người nấu, tức là cùng chiều với lưng người nấu. Khi đứng nấu, lưng người xoay về phía nào, phía đó chính là hướng bếp.

Trong bài viết này, tôi chỉ hướng dẫn cách xoay hướng bếp vì nó dễ thực hiện. Tất nhiên việc xoay bếp hàng năm để cầu phúc là hoàn toàn bất tiện. Nhưng nếu gia chủ mấy năm nay làm ăn khó khăn quá thì cũng có thể miễn cưỡng làm theo, ngõ hầu có thể tăng được tài lộc, cải thiện tài chính năm Quý Mão này. Trước hết, bạn cần tra cứu xem xem mình thuộc mệnh gì trong bát mệnh là Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Sau đó thì tùy theo mệnh chủ mà xoay bếp như sau.

Hướng bếp phát tài cho gia chủ mệnh Càn năm Quý Mão

Đặt bếp sao cho mặt người nấu nhìn về phía Đông và lưng người xoay về phía Tây; hoặc mặt người nấu nhìn về phía Đông Nam và lưng người xoay về phía Tây Bắc. Cả hai cách này đều có thể giúp gia chủ cải thiện tài chính nhưng cách thứ nhất thì cần đặt quả hồ lô bằng đồng trên gác bếp để hóa giải.

Hướng bếp phát tài cho gia chủ mệnh Đoài năm Quý Mão

Đặt bếp sao cho mặt người nấu nhìn về phía Đông Nam và lưng người xoay về phía Tây Bắc; hoặc mặt người nấu nhìn về phía Đông và lưng người xoay về phía Tây, cách này cần đặt thêm quả hồ lô bằng đồng trên gác bếp để hóa giải.

Hướng bếp phát tài cho gia chủ mệnh Ly năm Quý Mão

Đặt bếp sao cho mặt người nấu nhìn về phía Tây và lưng người xoay về phía Đông, cách này hiệu quả nhưng cần đặt thêm quả hồ lô bằng đồng trên gác bếp để hóa giải; hoặc mặt người nấu nhìn về phía Bắc và lưng người xoay về phía Nam.

Hướng bếp phát tài cho gia chủ mệnh Chấn năm Quý Mão

Đặt bếp sao cho mặt người nấu nhìn về phía Bắc và lưng người xoay về phía Nam; hoặc mặt người nấu nhìn về phía Tây và lưng người xoay về phía Đông, cần đặt thêm quả hồ lô bằng đồng trên gác bếp để hóa giải.

Hướng bếp phát tài cho gia chủ mệnh Tốn năm Quý Mão

Đặt bếp sao cho mặt người nấu nhìn về phía Nam và lưng người xoay về phía Bắc; hoặc mặt người nấu nhìn về phía Tây Bắc và lưng người xoay về phía Đông Nam.

Hướng bếp phát tài cho gia chủ mệnh Khảm năm Quý Mão

Đặt bếp sao cho mặt người nấu nhìn về phía Tây Bắc và lưng người xoay về phía Đông Nam; hoặc mặt người nấu nhìn về phía Nam và lưng người xoay về phía Bắc.

Hướng bếp phát tài cho gia chủ mệnh Cấn năm Quý Mão

Đặt bếp sao cho mặt người nấu nhìn về phía Đông Bắc và lưng người xoay về phía Tây Nam; hoặc mặt người nấu nhìn về phía Tây Nam và lưng người xoay về phía Đông Bắc.

Hướng bếp phát tài cho gia chủ mệnh Khôn năm Quý Mão

Đặt bếp sao cho mặt người nấu nhìn về phía Tây Nam và lưng người xoay về phía Đông Bắc; hoặc mặt người nấu nhìn về phía Đông Bắc và lưng người xoay về phía Tây Nam.

Nếu làm được như vậy thì năm Quý Mão 2023 sẽ có sự cải thiện rõ rệt về thu nhập và chức vụ.

Bảng tra cứu mệnh gia chủ để đặt hướng bếp

 Năm Tuổi Nam Nữ
1939 Kỷ Mão Đoài Cấn
1940 Canh Thìn Càn Ly
1941 Tân Tỵ Khôn Khảm
1942 Nhâm Ngọ Tốn Khôn
1943 Quý Mùi Chấn Chấn
1944 Giáp Thân Khôn Tốn
1945 Ất Dậu Khảm Khôn
1946 Bính Tuất Ly Càn
1947 Đinh Hợi Cấn Đoài
1948 Mậu Tý Đoài Cấn
1949 Kỷ Sửu Càn Ly
1950 Canh Dần Khôn Khảm
1951 Tân Mão Tốn Khôn
1952 Nhâm Thìn Chấn Chấn
1953 Quý Tỵ Khôn Tốn
1954 Giáp Ngọ Khảm Khôn
1955 Ất Mùi Ly Càn
1956 Bính Thân Cấn Đoài
1957 Đinh Dậu Đoài Cấn
1958 Mậu Tuất Càn Ly
1959 Kỷ Hợi Khôn Khảm
1960 Canh Tý Tốn Khôn
1961 Tân Sửu Chấn Chấn
1962 Nhâm Dần Khôn Tốn
1963 Quý Mão Khảm Khôn
1964 Giáp Thìn Ly Càn
1965 Ất Tỵ Cấn Đoài
1966 Bính Ngọ Đoài Cấn
1967 Đinh Mùi Càn Ly
1968 Mậu Thân Khôn Khảm
1969 Kỷ Dậu Tốn Khôn
1970 Canh Tuất Chấn Chấn
1971 Tân Hợi Khôn Tốn
1972 Nhâm Tý Khảm Khôn
1973 Quý Sửu Ly Càn
1974 Giáp Dần Cấn Đoài
1975 Ất Mão Đoài Cấn
1976 Bính Thìn Càn Ly
1977 Đinh Tỵ Khôn Khảm
1978 Mậu Ngọ Tốn Khôn
1979 Kỷ Mùi Chấn Chấn
1980 Canh Thân Khôn Tốn
1981 Tân Dậu Khảm Khôn
1982 Nhâm Tuất Ly Càn
1983 Quý Hợi Cấn Đoài
1984 Giáp Tý Đoài Cấn
1985 Ất Sửu Càn Ly
1986 Bính Dần Khôn Thổ Khảm
1987 Đinh Mão Tốn Khôn
1988 Mậu Thìn Chấn Chấn
1989 Kỷ Tỵ Khôn Tốn
1990 Canh Ngọ Khảm Cấn
1991 Tân Mùi Ly Càn
1992 Nhâm Thân Cấn Đoài
1993 Quý Dậu Đoài Cấn
1994 Giáp Tuất Càn Ly
1995 Ất Hợi Khôn Khảm
1996 Bính Tý Tốn Khôn
1997 Đinh Sửu Chấn Chấn
1998 Mậu Dần Khôn Tốn
1999 Kỷ Mão Khảm Cấn
2000 Canh Thìn Ly Càn
2001 Tân Tỵ Cấn Đoài
2002 Nhâm Ngọ Đoài Cấn
2003 Quý Mùi Càn Ly
2004 Giáp Thân Khôn Khảm
2005 Ất Dậu Tốn Khôn

Xoay hướng bếp để đổi vận là một cách làm tuy hay nhưng không phải lúc nào cũng tiện. Vì vậy, quý gia chủ nên cân nhắc, nếu không khả dĩ, vui lòng liên hệ chúng rôi để được trợ giúp.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *