HƯỚNG DẪN CÚNG GIA TIÊN, THẦN LINH RẰM THÁNG BẢY

Lưu ý: BÀI KHẤN NÔM NÀY DÙNG CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN

Nội dung văn khấn

Muôn ngàn kính lễ!
– Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư Vị Tôn Thần
– Đương Niên Hành Khiển Chí Đức Tôn Thần
– Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát
– Đức Thập Điện Diêm Vương
– Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả
– Đương Cảnh Thành Hoàng Bản Thổ Đại Vương, Bản Gia Táo Quân, Phúc Đức Chính Thần, Long Mạch, Địa Mạch, Tài Mạch, cùng các vị Thần Linh cai quản xứ này, các vị tiền chủ hậu chủ.
– Cao cao tằng khảo, cao tằng tổ tỉ, tổ tỉ hiển khảo, cô di tỉ muội, bá thúc huynh đệ, nội viên ngoại gia dòng họ…………….
Chúng con là:………………………………….sinh sống tại……….
Phỏng theo lệ cũ:
Nhân dịp Trung nguyên, Ngài Diêm vương mở Quỷ Môn Quan, Đức Mục Kiền Liên vu lan báo hiếu, chúng con sửa soạn hoa đăng, trà quả, kim ngân tài mã, chay mặn lòng thành, dâng lên trước án tại số nhà…………………
Chúng con kính mời:
– Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Thập Điện Diêm Vương, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả, Đương Cảnh Thành Hoàng Bản Thổ Đại Vương, Bản Gia Táo Quân, Phúc Đức Chính Thần, Long Mạch, Địa Mạch, Tài Mạch, các vị Thần Linh cai quản xứ này, cùng các vị tiền chủ hậu chủ;
– Chúng con kính mời gia tiên tiền tổ, liệt tổ liệt tông dòng họ…..chi phái……;
Cùng hiển linh, giáng phó đàn tràng, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.
Chúng con thiết nghĩ:
– Người trần tục được Trời, Đất, Phật, Thánh, Thần, Tiên, Tông Tổ dẫn đường; Vong linh có Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát và Thập Điện Diêm Vương cai quản. Chúng con sinh nơi trần thế, tuệ cạn chướng sâu, nghiệp dày phúc mỏng, được sinh sống, công việc như ngày hôm nay là nhờ ân trên che chở, tiên tổ độ trì và đức hi sinh của các bậc tiền nhân mới được như vậy. Chúng con nào dám quên ơn.
– Nay đường trần chưa tỏ, đường âm chưa thông, có điều gì sơ suất xin được lượng thứ bỏ qua, đồng thời hướng dẫn chỉ bảo để chúng con tiến bộ.
Nhân dịp Trung nguyên, Ngài Diêm vương mở Quỷ Môn Quan, Đức Mục Kiền Liên vu lan báo hiếu, chúng con xin được:

– Bày tỏ tấm lòng tôn kính, tri ân với các bậc bề trên, mong các Ngài tiếp tục hộ quốc an dân, mang lại phúc khí cho non sông xã tắc. Đặc biệt, xin được bày tỏ lòng kính nhớ tri ân với các bậc tiền nhân đã hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các anh hùng liệt sĩ và gia tiên các dòng họ. Xin nguyện cầu cho các tất cả mọi hương linh được siêu thoát an lạc, tương trợ cõi trần.
– Chúng con lại nghĩ, cây có gốc mới nở ngành xanh cội, nước có nguồn mới bể cả sông sâu, ai người sinh trưởng bởi đâu, ngẩng trông tiên tổ trên đầu thương yêu. Chút lòng thanh bạch dâng lên, mặn chay, trà quả… tỏ niềm tâm can.
– Đồng thời, cúi xin các Ngài và gia tiên phù hộ độ trì cho toàn thể gia đình chúng con được mạnh khỏe, đoàn kết, sáng tạo, thịnh vượng, an lạc về tinh thần, yên ổn về thân thể, sáng suốt về trí tuệ, thành đạt về công danh, chuyển họa vi phúc, chuyển tai vi tường, một tấm lòng thành, cúi xin cẩn tấu!

CHUẨN BỊ

Nhang sạch, đèn, hoa, quả, xôi, gà, bánh kẹo, chè cháo, kim ngân tài mã…
– Rùa, chim, cá…
– Ngày tốt để cúng: 09,10, 15 tháng 7 năm Quý Mão. Cụ thể:

09-07: 8:05 và 12:00
10-07: 9:00 và 18:15
15-07: 07:45 và 12:00

– Trước ngày cúng nên đến Thành Hoàng làng thắp hương, báo cáo.
– Tốt nhất là cúng ở quê nhà, tốt nhì là cúng tại gia, thứ ba tại các địa điểm tâm linh khác. Nếu không thể làm tại ba nơi trên, thì chỉ cần ngồi nơi tĩnh lặng, tưởng nhớ tổ tiên, cảm ơn trời đất cũng đủ để thần linh chứng giám.

CÚNG THÍ THỰC CHÚNG SINH

– Chuẩn bị: Hoa, quả, đèn, nhang, gạo, muối, cháo, kẹo, xôi, chè, vàng mã….
– Địa điểm: Cúng ngoài sân, thềm, ban công tùy theo điều kiện mà bày mâm chỗ thích hợp
– Trình tự: Cúng gia tiên, thần linh trước, cúng chúng sinh sau.
– Vai trò: Gia chủ là người chuẩn bị, thần linh và gia tiên là người thực thi. Báo cáo thần linh, gia tiên, mời họ phát thí thực cho chúng sinh.
– Thời gian: Như trên

HƯỚNG DẪN NGHI LỄ RẰM THÁNG BẢY

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

3 thoughts on “HƯỚNG DẪN CÚNG GIA TIÊN, THẦN LINH RẰM THÁNG BẢY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *