Hướng dẫn sử dụng hồ cá, bể cá cảnh, hồ cá coi để vượng tài lộc

Bể cá có tác dụng phong thủy không?

Phong thủy có câu “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài” nghĩa là sao sơn quản về con người, sao hướng quản về tài lộc, núi non quản về nhân đinh, sông hồ quản về của cải. Bởi vậy, người ta mới dùng nước để biểu thị cho thủy và dùng cá để tạo nên sự chuyển động của nước, nhằm mục đích kích hoạt thủy khí với mong muốn được vượng tài tấn lộc. Bể cá cảnh được kết hợp từ hai yếu tố chính là nước và cá, ngoài ra còn có các thành phần bổ trợ như núi non, hang động, thực vật, hệ thống mô tơ, dẫn thủy và đèn chiếu. Người xưa đã biết sử dụng hồ cá, bể cá, thác nước nhân tạo, phong thủy luân để chiêu khởi năng lượng tích cực cho gia đình, thậm chí cho cả một vùng rộng lớn như làng mạc, kinh đô. Không ít điều kỳ diệu đã xẩy ra và cũng không hiếm chuyện đau buồn do hồ cá mang lại, nghĩa là biết dùng thì được phúc, không biết thì gặp họa.

Những sai lầm thường gặp

Về đối tượng sử dụng, có người nghĩ rằng, bể cá chỉ phù hợp với người mệnh thủy và mệnh mộc vì thủy sẽ dưỡng cho mệnh chủ. Đồng thời, người mệnh hỏa thì không sử dụng được bể cá cảnh vì thủy sẽ khắc họa, làm cho hao tổn nguyên khí, khó khăn vất vả. Còn những người mệnh kim, mệnh thổ cũng không khuyến khích vì ngũ hành không hạp.

Về vị trí lắp đặt, có người lại cho rằng, bể cá nên đặt ở phía bắc của căn nhà hoặc căn phòng vì hướng bắc thủy vượng, hoặc là nên đặt ở phía tây và tây bắc để được kim sinh thủy, hoặc là đặt ở phía đông và đông nam vì ở đó mộc vượng, thủy sinh cho mộc thì tài lộc sẽ dồi dào. Đồng thời không đặt bể cá ở phía nam vì ở đó hỏa vượng gây xung khắc, ngoài ra cũng không đặt đông bắc, tây nam vì nơi này thổ vượng thì thủy hao.

Về chủng loại, có người cho rằng nên sử dụng cá màu đen và xanh thì thuận, màu vàng màu đỏ thì khó, cá càng quý hiếm thì càng tốt, cá càng rẻ tiền thì càng ít tác dụng phong thủy. Họ cũng cho rằng, nên nuôi số lượng năm, bảy, chín hay mười ba con, miễn là số lẻ. Có người còn quy định nuôi giống cá này thì có tác dụng gì, giống cá kia thì được lợi ích nọ.

Tất cả những quan điểm này đều không đúng, bị giới hạn bởi những kiến thức thiển cận. Không những làm cho người đang nuôi chưa chắc gặp may mà thậm chí còn bị rước họa. Không những làm cho người yêu mến cá, muốn làm đẹp cho nhà nhưng lại vì sợ hãi rủi ro mà từ bỏ một ước vọng. Không những chỗ hợp lý để đặt bể cá thì không dùng mà lại khiên cưỡng đặt vào những nơi thất cách.

Hồ cá, bể cá sai chỗ có nguy hiểm không?

Hồ nước, bể nước là những chất dẫn rất nhạy trong việc kích hoạt phong thủy. Nhà có đất rộng thường đào ao lớn trong vườn, vừa tạo cảnh quan tươi đẹp, lại có thể cho thực phẩm tốt. Có nhà lại làm hồ cá koi, hồ thủy sinh vừa ngắm vừa làm kinh tế. Nhà ít diện tích hơn thì chỉ đầu tư cái tủ kính nhỏ, trong thả vài con cá, chiếu ánh đèn xanh đỏ là được rồi. Tất cả những thứ này, nếu đúng chỗ thì trong vòng vài tháng tài lộc sẽ được cải thiện. Nếu sai chỗ thì tài sản sẽ bị hư hao, nhẹ thì mất tiền cho những việc lặt vặt vô cớ, nặng thì có thể tổn thất thua lỗ lớn. Nếu gia chủ đặt bể cá trong một thời gian khoảng ba tháng trở lên mà không có chuyển biến tích cực thì có nghĩa là chưa đúng chỗ.

Làm thế nào để đặt bể cá đúng chỗ?

Đây là kiến thức tương đối chuyên sâu mà chỉ có những người được đào tạo mới có thể xác định. Để tìm ra chỗ thích hợp để lắp bể cá, thầy phong thủy phải đến tận nơi, đo đạc, tính toán, lập đồ hình phi tinh, phân tích sao vượng sao suy, từ đó mới có thể đi đến kết luận. Trong kết luận của thầy phong thủy cần phải trả lời hai câu hỏi: Chỗ nào đặt được bể cá, chỗ nào không? Bể cá đặt ở đó trong bao lâu, đến khi nào thì phải dỡ bỏ? Nếu không, chỉ cần đặt sai thì nguy hiểm khó lường, giả sử đặt đúng rồi nhưng vận tinh thay đổi, trong giai đoạn này thì tốt, sang giai đoạn khác thì xấu, nếu không bỏ bể cá đi thì tất sẽ sinh tai họa. Như vậy có nghĩa là, vị trí và thời gian đặt bể cá là không cố định và lâu dài, nó phải tùy theo thời vận mà an trí cho đúng luật.

Ai nuôi được cá?

Bất kỳ ai cũng có thể đào ao, tạo bể để nuôi cá, cứ đặt đúng chỗ thì ắt sẽ phát tài. Việc tạo thủy ở đây không liên quan nhiều đến tuổi của người mà chủ yếu là khơi thông vận đất. Đất được dẫn thủy chiêu khởi thì sẽ vượng lên, làm cho có lộc, nó giúp ích cho cả nhà chứ không riêng gì một thành viên trong đó. Tuy nhiên, xét về mối quan hệ giữa hanh thủy với từng người thì cũng có sự khác nhau, có người cần nhiều thủy lại có người cần ít thủy. Người háo thủy thì nên ở gần ao hồ, sông biển. Người mãn thủy thì nên tránh ở những nơi này. Để biết được một người là mãn thủy hay háo thủy thì phải phân tích ngũ hành trong tứ trụ, không phải chỉ khơi khơi dùng mỗi năm sinh tức là dùng mệnh hay cung phi để tính đâu, như vậy thật là tai hại.

Nên nuôi loại cá nào?

Bất cứ loài cá nào cũng có thể dùng. Không quan trọng màu sắc, số lượng, chủng loại. Tác dụng thực sự không nằm ở bản thân các con cá mà nằm ở chỗ làm cho nước được lưu thông để kích hoạt khí thủy. Thực tế trên thị trường, cá cảnh được phân chia thành nhiều loại phẩm cấp khác nhau thì giá trị của nó được tính toán dựa trên vẻ đẹp, sự khan hiếm và sự kỳ công trong chăm sóc mang lại. Nó đánh vào tâm lý đẹp, độc, lạ và thể hiện vị trí xã hội của gia chủ mà thôi, hoàn toàn không phải do tác dụng phong thủy. Nhưng trong để gia tăng giá trị cho cá, đôi khi những câu chuyện phong thủy được thêm thắt vào để tạo ra sự ly kỳ hấp dẫn, đó đơn giản là một loại nghệ thuật bán hàng mà thôi.

Lời khuyên

Nếu bạn muốn làm hồ cá, bể cá lớn, nhất định phải mời thầy phong thủy.

Nếu bạn muốn làm bể cá vừa hoặc cá có giá trị, nhất định phải mời thầy phong thủy

Nếu bạn không thể mời thầy phong thủy thì hãy dừng lại kế hoạch cho đến khi đủ duyên.

Nếu bạn vẫn muốn thực hiện ước mơ, hãy bắt đầu từ một bể cá nhỏ, rồi theo dõi nó trong vài ba tháng, nếu không cải thiện được tài chính thì bạn đã sai rồi, nếu tài lộc được gia tăng thì bạn có thể đầu tư bể cá lớn hơn và thử nghiệm lại trong vài ba tháng tiếp, cứ như vậy tiến dần. Chúc bạn thành công.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *