Khai môn điểm thần sát và những nguy hại trong việc khởi công, động thổ, tu sửa nhà và mộ

Phong thủy có hai vấn đề chính là xây mới và tu sửa. Không ít câu chuyện đau thương cũng không hiếm trường hợp hoan mừng từ việc xây nhà, lập mộ, phá dỡ công trình. Tất cả sẽ không phải là chuyện bất ngờ hay ly kỳ nếu người ta hiểu sâu về khai môn điểm thần sát. Tiếp theo chuỗi bài về sát thần, Phong Thủy Nguyễn Hoàng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về chủ đề điểm thần sát này để việc xây sửa nhà cửa, an tạo mộ phần được bình an, thắng lợi.

1. Khai môn điểm thần sát là gì?

Khai là mở, môn là cổng hay cửa. Khai môn là trổ cửa, mở cổng, tạo lối ra vào. Thần sát là các thiên tinh chiếu đến. Khai môn điểm thần sát là một trong những thuật phong thủy nhằm đảm bảo an toàn, phát phúc cho gia chủ. Tại sao phải làm điều đó? Vì cổng hay cửa chính là khí khẩu của dương trạch, là chốn tiêu nạp dương khí của trạch vận. Nếu nạp phúc thì phát tài, nếu nạp họa thì tổn thất.

khai môn điểm thần sát là gì
Cổng hay cửa chính là chốn tiêu nạp dương khí của dương trạch vận

Trong phong thủy nhà ở, hướng chiếm trọng số lớn nhất, hướng vượng thì nhà vượng, hướng suy thì nhà suy. Xếp sau hướng chính là “môn”, tức là cửa và cổng. Hướng vượng mà môn vượng thì hoạnh phát trùng trùng, hướng vượng mà môn suy thì chỉ còn sáu phần cát lợi. Hướng suy mà môn vượng thì thì có thể đạt mức trung bình, hướng suy mà môn cũng suy thì chủ về hung bại.

Vì thế, việc mở cổng, mở cửa hay sửa cổng sửa, sửa cửa phải đặt đúng vị trí so với tâm nhà thì mới có thể đắc phong thủy. Nhưng như vậy chưa đủ, thời khắc làm việc này có tổ hợp năm tháng ngày giờ, quần tinh chiếu tới, nếu bị hung thần sát khí, tức là phạm phong thủy thì họa vô đơn chí, khó mà bảo an. Cho nên sau khi chọn được vị trí mở cổng mở cửa, cần phải chọn ngày chọn giờ chính xác, đó chính là nội dung của việc khai môn điểm thần sát.

2. Sửa nhà phạm khai môn điểm thần sát tai hại ra sao?

Sửa nhà phạm thần sát gặp khá thường xuyên. Nhiều nhà chỉ phá dỡ một đoạn tường rào, lấp một khúc ao, nâng một khoảnh sân, thay mới một vạt mái tôn hay đơn giản chỉ là vá víu một đoạn nền nhà bong tróc… nhưng liền sau đó đã gặp cảnh ốm đau liên tục, tai họa thường xuyên, thị phi tranh chấp, mất của hao tài. Vì không hiểu chuyện và không có người điểm thần sát trước khi tu sửa.

sửa nhà phạm khai môn điểm thần sát
Sửa nhà tưởng là chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lại không thể tưởng tượng

Sửa nhà tưởng là chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lại khá nặng nề. Nếu chỗ tu sửa động vào tang môn, bạch hổ thì có thể phải chịu khóc than tang tóc. Đây chỉ là hai trong nhiều loại thần sát có tác động tiêu cực đến trạch vận. Ngược lại nếu chỗ tu sửa được tuế đức hoặc tấu thư chiếu đến thì dễ được thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào. Có điều để biết được các thần này ngự ở phương nao thì cần phải có chuyên môn về điểm thần sát mới có thể tính được.

Có người dùng trực mãn, bình, định, thành để chọn ngày tu sửa. Có người chọn đê, cang, sâm, chủy, khuê, lâu, trương, dực để phá dỡ công trình. Lại có người chọn ngày minh đường, ngọc đường, tư mệnh, thanh long, kim quỹ để xây dựng. Tất cả những cách đó đều đúng nhưng không đủ vì nó còn nhiều phiến diện, chưa giải quyết được triệt để hung thần.

3. Động thổ phạm thần sát

Động thổ phạm thần sát nếu dương trạch thì làm nhà xong chưa chắc được ở, vào ở rồi cũng không có gì đảm bảo tốt lành, nếu là âm trạch thì người chôn xuống cũng chẳng an vui, kẻ đương trần cũng không dễ dàng may mắn. Ngược lại có nhà vô tình động thổ, nhà xây chưa xong đã phát tài, mộ chôn vài tháng đã thăng quan, phúc lộc song toàn, không hề có chuyện gì xấu cả. Vậy động thổ thế nào cho đúng?

động thổ phạm khai môn điểm thần sát
Thế nào là động thổ?

Dù là động thổ xây nhà mới để ở hay trụ sở nhà máy hoặc là để an táng mộ phần cũng cần phải hết sức chú trọng. Nhiều người cho rằng, động thổ là đào bốn góc nhà và khu vực ở giữa, đặt vài viên đá xuống thế là xong. Như vậy là hoàn toàn sai lầm. Động thổ chính là động theo nghĩa đen, động vào khí mạch của thiên và địa. Động thổ bao gồm hai thứ là vị trí động thổ và thời khắc động thổ.

Tương tự như khai môn điểm thần sát, khi động thổ cũng phải an sao, an thần, bày bố xung quanh toàn bộ khu vực dự kiến làm móng nhà hay móng mộ. Đồng thời, dùng quẻ kinh dịch để hỏi thần linh xem ứng nghiệm cụ thể vào vị trí nào, từ đó mà tìm ra chỗ động thổ. Chỗ động thổ là chỗ được đào bới đầu tiên, phúc hay họa đều ở đây mà ra cả. Sau khi đào bới vào chỗ động thổ rồi thì có thể đào đến mọi chỗ khác, dù phương đó có thái tuế, tuế phá, ngũ hoàng chiếu vào cũng không đáng ngại.

4. Chọn ngày phạm thần sát

Việc làm nhà, sửa nhà, sửa mồ, lập mả không những phải điểm thần sát để xác định vị trí phúc thần mà còn phải làm đúng ngày giờ cát lợi. Thời khắc vung nhát cuốc, quai búa, múc gàu là lúc quyết định tốt hay xấu, thành hay bại, chỉ xếp sau vị trí động vào. Việc này cần phải tính toán hệ thống sao niên nguyệt nhật thời của nhiều chòm khác nhau với vài ba trường phái kết hợp.

Ngay như việc chọn ngày chư thần ở trên trời hay dưới đất cũng rất vi diệu. Những ngày chư thần tại thiên nếu tế lễ sẽ gặp tai họa và bệnh tật. Những ngày chư thần ở địa phủ hoặc nhân gian mà cầu cúng xây nhà thì mọi sự đều tốt đẹp. Những ngày chư thần hội họp nếu lễ bái để khởi công thì dễ được đắc phúc. Những ngày cửa trời rộng mở mà cúng tế để động thổ thì sẽ được cát lộc.

Chọn sai ngày phạm thần sát cũng là một điều đại kỵ
Chọn sai ngày phạm thần sát cũng là một điều đại kỵ

Nếu có thể chọn được ngày lành giờ tốt thì dù có phạm tang môn, bạch hổ, thái tuế, tuế phá, ngũ hoàng thì cũng tiêu giảm được phần nào hung họa. Việc chọn ngày giờ là một công việc khó, có đến dăm chục trường phái dạy cách tìm ngày nhưng không phải phái nào cũng linh nghiệm. Cần phải biết chắt lọc và tổng hợp sự tinh túy của mỗi trường phải để tìm ra ngày giờ tốt nhất.

5. Lớp học điểm thần sát uy tín duy nhất tại Việt Nam

học phong thủy điểm thần sát
Tham gia học điểm thần sát để hóa giải bất phạm vào hung nguy khi tu sửa nhà cửa, mộ phần

Như vậy biết điểm thần sát thì không chỉ khai môn, lập hướng, tu sơn mà việc lập mộ, xây nhà, phá dỡ cũng có thể tìm phúc tránh họa. Những người đã từng học phong thủy hoặc đang tự học phong thủy nhất định không thể không học đến thần sát. Nếu không học điểm thần sát thì khi làm phong thủy giống như vẽ tranh mà thiếu phẩm màu, không thể nào hoàn mỹ, không thể nào thành tựu được.

Phong thủy Nguyễn Hoàng là địa chỉ duy nhất ở Việt Nam mở lớp học điểm thần sát. Lớp học này không chỉ đáp ứng được nhu cầu của đông đảo học viên, hội viên ở các cấp độ khác nhau mà còn bổ sung cho các thầy những mảnh ghép quý báu. Người tham gia khóa học chỉ cần biết sơ qua về âm dương ngũ hành, can chi sinh khắc là có thể học được.

khóa học khai môn điểm thần sát
Lớp học điểm thần sát phong thủy Nguyễn Hoàng là duy nhất tại Việt Nam

Người tham gia lớp học điểm thần sát không chỉ được tiếp cận các kiến thức về thập nhị kiến trừ, nhị thập bát tú, lục thần hoàng đạo, tử bạch phi tinh, trạch cát thần sát mà còn biết vận dụng để tế tự, cầu phúc, ban thưởng, khởi công, động thổ, nhập trạch, an táng, nhận chức, kết hôn, chiêu hiền, nạp sĩ, kê giường, hạ thủy… Cùng với hệ thống lý luận phong thủy, dịch số, mệnh lý mà Phong thủy Nguyễn Hoàng đào tạo thì người học sẽ có một trình độ đủ sâu và toàn diện để thực hiện sứ mệnh tạo phước của mình.

Xem lịch khai giảng: Lớp phong thủy điểm thần sát tại Phong thủy Nguyễn Hoàng

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

One thought on “Khai môn điểm thần sát và những nguy hại trong việc khởi công, động thổ, tu sửa nhà và mộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *