Luận đoán số mệnh bằng tổ số sinh thần (P1)

PHẦN I: NHẬP MÔN DỰ BÁO SỐ MỆNH QUA CON SỐ

1. Khái niệm

Thuật dự đoán thông tin qua những con số là hệ thống học thuật hoàn chỉnh lấy 13 chữ số nguyên thủy nhất 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 làm công cụ tính toán vận số để tiến hành dự đoán. Chữ số mà chúng ta vận dụng có nguồn gốc từ bát can, tứ duy thuộc vòng ngoài bát quái. Bát can gồm 8 thiên can: Giáp, ất, bính, đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý và tứ duy là 4 quẻ Càn Khôn Cấn Đoài. Chữ số mà chúng ta dùng xuất thân từ bát quái chu dịch, thế nên nó phải tuân thủ nghiêm khắc sự sinh khắc, chế hóa của âm dương ngũ hành đồng thời bao quát hết thảy vạn vật, vạn sự trong thế giới tự nhiên, đại biểu cho cát hung, họa phúc của thế giới con người. Do vậy có thể thấy bản thân chữ số có năng lượng trường khí đặc định của nó, mỗi mặt riêng lẻ của chữ số đều có thuộc tính âm dương ngũ hành nhất định.
Thiên, Địa, Nhân – Tam tài mỗi giờ, mỗi khắc đều đang tương hỗ tác động lẫn nhau chỉ cần khi lực từ tuyến có hại của từ trường thiên thời hoặc lực từ tuyến có hại của từ trường địa lý gặp lực từ tuyến có hại của từ trường nhất thời thì con người sẽ gặp hung. Chỉ cần khi lực từ tuyến thiên thời hoặc lực từ tuyến địa lý có lợi gặp lực từ tuyến có lợi ẩn trong con người thì sẽ có sự tốt xuất hiện. Xem ra lực từ tuyến thiên thời địa lý tốt nhân tố bên ngoài, lực từ tuyến nhân thời thuộc nhân tố bên trong, sau khi nhân tố bên ngoài nó trên tác động thông qua nhân tố bên trong liền sinh ra sự cát hung.
Thông tin chữ số chứa đựng rất phong phú bao gồm nhiều mặt, vì vậy phạm vi dự đoán thông tin của chữ số rất rộng có thể suy đoán được nhân sinh, mệnh lý, có thể đoán việc, đoán vật, suy đoán thiên văn, tính toán địa lý. Dương trạch có thể đoán, âm trạch có thể suy, việc nhỏ như tính toán chuyện cá nhân, lớn như đoán vận nước, từ đạo lý lớn đến đơn giản, thuật số đều luận đoán kỹ càng không chút tùy tiện.
Cốt lõi trong nghiên cứu dự đoán thông tin qua những con số chính là quy luật tác động của Tam tài. Dự đoán chữ số không dùng thiên can địa chi, không cần lập bàn bố cục, không cần định vượng suy, không cần tìm tới thần, chỉ cần nắm bắt được số liệu không gian, thời gian cần ghi nhớ sự sinh khắc ngũ hành của 13 con số, cát hung sẽ ở ngay trước mắt hoàn toàn có thể suy đoán kết luận chuẩn xác.
Quy luật tính toán vận dụng học thuật dự đoán thông tin qua những con số đơn giản, nhanh chóng lời đoán chuẩn xác. Có thể nói rằng sự thâm nhập khai thác học thuật dự đoán thông qua những con số là đánh dấu thêm một cột mốc trên lịch sử phát triển Dịch học và cũng nói đến một trang huy hoàng trong sự nghiệp mở rộng phát dương bộ môn này.

2. Hàm nghĩa ngũ hành

0 là dương, thể khí, khí oxy
1 là âm thủy, nước tĩnh, nước ngầm, giếng
2 là dương thủy, nước động, suối, thác, sông, ao hồ;
12 là dương thủy, chỉ tuyết, mưa, sương, sương mù, mây trên trời;
4 là dương Mộc, cây đại thụ, rừng cây, vật bằng gỗ
5 là âm mộc, hoa cỏ, cây nhỏ, cây ăn quả;
6 là ngoại Hỏa, thái âm hỏa, lửa đèn;
7 là nội Hỏa, lửa điện, nguyên liệu công nghiệp hóa chất;
3 là dương Thổ, gò đống, nấm mộ, gò cát;
10 là âm Kim, kim loại, quặng kim loại dưới lòng đất;
11 là dương Kim, súng, dao, chế phẩm từ kim loại.

Thuộc tương ứng với con số
Tý là 1, Sửu là 2, Dần là 3, Mão là 4, Thìn là 5, Tỵ là 6, Ngọ là 7, Mùi là 8, Thân là 9, Dậu là 10, Tuất là 11, Hợi là 12

Đặc trưng từ tính của các con số

Các số từ 1 đến 12 có thuộc tính âm dương không giống nhau, cho nên tự bản thân nó cũng mang năng lực từ tính lớn bé không giống nhau. Các cực âm dương sinh ra hai năng lực bé không đều với từ trường:

  • Dương trong dương: 1, 3, 11 thuộc tính mở rộng, đặc điểm là chỉ phát đi không thu về.
  • Âm trong dương: 2, 4, 12 thuộc tính dương, đặc điểm là lực phát trước thu về sau.
  • Dương trong âm: 5, 7, 9 thuộc tính âm, đặc điểm là lực phát trước thu về sau.
  • Âm trong âm: 8, 10 thuộc tính trung hòa, đặc điểm là chỉ thu không phát.
  • 6 là số đa biến, khi tác dụng với dương nó là số âm, khi tác dụng với âm nó là số dương.

3. Quy luật sinh khắc của các con số

Đây là phần lý thuyết đặc biệt quan trọng mà tôi yêu cầu các bạn buộc phải năm rõ. Nếu bạn chưa nắm rõ phải xem thật kỹ video sau:

Tóm tắt lại như sau:

Sự mạnh yếu của Ngũ hành sinh khắc

Học thuật dự đoán thông tin qua những con số chỉ luận về sinh và khắc của ngũ hành không luận đến hình và hợp. Ngũ hành sinh khắc là một thể thống nhất đối lập. Sinh khắc quá mức sẽ bị đối lập mà phá vỡ thống nhất và phá vỡ sự cân bằng tương đối, khiến cho sự vật và xu hướng phát triển nghiêng lệch, cuối cùng sẽ sản sinh hung họa, thiên tai, dịch bệnh. Chính vì vậy xác định sự mạnh yếu của ngũ hành là vô cùng quan trọng.
Ngũ hành sinh khắc như thế nào mà theo chiều mạnh? Một hành nhận sinh quá nhiều, hành khắc không thể khắc chế hữu hiệu, gọi là ngũ hành sinh khắc theo chiều mạnh.
Ngũ hành sinh khắc thế nào là theo chiều yếu? Một hành nhận khắc chế quá nhiều, lực lượng bản thân cực yếu, gọi là ngũ hành sinh khắc theo chiều yếu.
Sự mạnh và yếu thường thường thì theo hướng phản diện của kết quả ngũ hành sinh khắc, điều cát trở thành hung, hung biến thành cát, quan điểm rất quan trọng. Lý luận mạnh yếu nói với chúng ta rằng khi suy đoán một sự cát hung cần ghi nhớ rằng nhất định phải suy đoán được.

Cách dùng đặc thù của các chữ số 3, 8, 9
Các chữ số 3, 8, 9 đều thuộc Thổ, nhưng quan hệ giữa chúng là hỗ tương khắc chế, hỗ tương chế ước. 3 và 9 có quan hệ tương xung, bất kể trong trường hợp nào chúng cũng đều tương khắc. 3 và 8 cũng là quan hệ tương khắc, 3 là bên chủ khắc.
3 là Dần là Mộc, vì nó ở cung Cấn, Cấn là Thổ là núi, cho nên coi 3 là Thổ, nhưng 3 gặp 8 hoặc 9 thì lại có tác dụng của Mộc.
9 ở cung Khôn, 9 vốn là Thân, là Kim. vì nó ở cung Khôn cho nên lấy Thổ để luận, nhưng khi 9 gặp Mộc thì có thể là Thổ hoặc cũng có thể là Kim.
Căn cứ vào trình bày ở trên, 3, 8, 9 tuy đều là Thổ nhưng không thể đặt song song, cũng không thể ngang hòa.

Tổng kết tại ta có bảng tổng hợp như sau:

Bài khởi động tôi sẽ dừng tại đây, tùy vào tốc độ tiếp thu tôi điều chỉnh lượng kiến thức các bài tiếp theo.

Mọi thắc mắc bạn bình luận trong phần bình luận ở dưới tôi sẽ giải đáp từng thắc mắc.

Bài tập cho buổi 1 như sau:

Xác định sinh khắc các cặp số sau: 3 – 8, 6 – 4, 7 – 5, 9 – 10, 12 – 11, 3 – 9, 3 – 6

Bài tập bạn có thể gửi về mail hoangnm.vienphongthuy@gmail.com hoặc bình luận phía dưới để các học viên khác trao đổi nhé.

Ứng dụng của luận đoán qua tổ số sinh thần để anh chị hiểu rõ hơn phương pháp này:

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *