Luận về Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987): Lư Trung Hỏa càn khôn tôi luyện, ngày như ánh dương, đêm là sao sáng

Ngũ khí biến thông, Bính Đinh là Hỏa. Trên trời Bính như vầng dương chiếu sáng rạng ngời, Đinh là ánh sao tỏ tường đêm tối. Dưới đất Bính như lò thiêu rực cháy hào quang, Đinh như lò than rập rình ánh lửa. Vì thế, Bính là dương hỏa mạnh mẽ nhiệt cuồng, Đinh là hỏa âm nhiệt thành rầm rĩ. Người tuổi Bính ngang tàng kiên quyết, kẻ tuổi Đinh nhu nhuận tùy nghi.
Bính là Hỏa ẩn trong thủy tù và đá cứng, cần phải khai thông sử dụng thì mới cháy được hào quang. Lộc của Bính nằm tại Tỵ, Tỵ là hỏa vượng trong lò, hỏa này lại ưa Giáp Mộc. Bính là mặt trời mọc lên ở phương Đông nơi mà Mộc vượng. Giáp Mộc được lộc tại Dần nên Hỏa được thắp lên vào mùa xuân Dần vị. Giáp Mộc Mặt trời lặn ở phương Tây nơi có Dậu Đoài được Kỷ thổ sinh Kim làm cho Kim vượng che mất hào quang của Hỏa. Thế mới nói, Bính sinh ở Dần mà tử ở Dậu, Hỏa không có ở phương Tây. Người sinh ngày Bính vào mùa xuân thì lợi. Người tuổi Bính nên kết giao với Tỵ, Hợi, Dậu để làm ăn thì được nhiều tương trợ.
Đinh Hỏa là ánh sao, đêm về mới tỏ tường giá trị. Phàm người sinh ngày Đinh Hỏa, đều nên vào đêm tối và mùa thu vì đó là lúc được thời lấp lánh. Trong can ngày Đinh, Tỵ gặp nhau thì sẽ gây tổn thương cho cha mẹ vợ con, trong Tỵ có Mậu Thổ, ảnh hưởng đến đường công danh. Đinh được lộc tại Ngọ, là nơi chứa Ất Mộc sinh cho Hỏa Đinh. Hỏa Đinh đến chiều thì gặp Dậu âm khởi quyền đêm tối, chính là lúc Đinh có thể bắt đầu lên ngôi, rực sáng cho đến giờ Dần thì bình minh phát khởi, Đinh phải lu mờ. Vì thế mới nói Đinh sinh ở Dậu mà tử ở Dần, Hỏa đến khi sáng thì bị diệt. Người tuổi Đinh nên cộng sự với Hợi, Dậu, Ngọ thì sẽ được cậy nhờ.


Dần là đầu xuân, tứ trụ gặp Tỵ tương hình nhưng Tỵ hợp với Thân lại hóa thành cục Thủy, Dần Mộc nhờ Thủy mà tươi tốt, nên Tỵ hợp Thân là Quý khách lâm môn. Dần đến Mão cùng loại giống như người nhà. Đến Ngọ vị thì ánh Hỏa rực rỡ, có vẻ đẹp siêu phàm nhập thánh. Nếu gặp Thân, Dần bị Thân xung kích, có nguy cơ phá lộc thương thân. Nếu trong mệnh tứ trụ Hỏa nhiều, sợ nhất là các Hỏa Bính Đinh của phương nam làm cho hao tổn. Dần nằm tại Cấn, là hang lớn ở phương đông bắc, vốn là núi nơi Mậu Thổ sinh ra, nên Dần là hang rộng. Người sinh năm Dần cầm tinh con hổ, nếu giờ gặp Mậu Thìn thì tiếng gầm uy chấn giang san. Người tuổi Dần sinh tháng năm, văn võ kiêm toàn, tay trắng lập nên cơ nghiệp, tính tình cương cường, dễ gặp trắc trở; Sinh ngày Thìn, mộc khắc thổ đầu voi đuôi chuột; Sinh giờ Tỵ, gian nan trắc trở; Sinh ngày Bính Thìn giờ Quý Tỵ, bất lợi đối với tổ nghiệp. Chi năm tháng là Dậu Tuất Dần Sửu, luận là cách Khôi Canh, nếu thông thân vượng thì mệnh hiển quý. Người tuổi Dần làm lợi cho người tuổi Giáp, Tân.

Mão Mộc là giữa xuân, tứ trụ gặp nhiều Canh lại thêm Thân, Dậu thì khí Kim quá thịnh sẽ làm thương tổn; nếu Hợi Tý cùng xuất hiện, thiên can không được gặp Nhâm Quý, vì Thủy nhiều làm Mão Mộc nổi trôi. Mão gặp Dậu thì tương xung rụng lá, gặp Hợi Mùi hợp thành cục Mộc phát triển thành rừng. Nếu hai trụ ngày giờ nhiều khí Kim, năm đại vận đi về đất Kim phương tây, họa hoạn sẽ giáng xuống. Mão là ở phía chính đông, vào độ giữa xuân, vạn tượng sinh sôi, hoa tươi trái ngọt, nên gọi là rừng quỳnh. Người sinh năm Mão mà gặp Tỵ Mùi là tượng Thổ nhập nguyệt, thỏ vào cung trăng, chủ đại quý. Người tuổi Mão sinh tháng sáu, danh lợi đều có , vạn sự hanh thông, phú quý an khang, gia đạo đề huề, vợ hiền con ngoan; Sinh ngày Dậu, gian nan vất vả, dễ gặp bất hạnh; Sinh giờ Tỵ, bôn ba khắp trốn, khó nên chuyện gì; Sinh ngày Tân Dậu giờ Quý Tý, hiển đạt nhưng đam mê tửu sắc. Gặp Dần Mão, Tài vượng, cát lợi. Gặp tam hợp Tỵ Dậu Sửu đầy đủ, phú quý. Người tuổi Mão làm lợi cho người tuổi Ất, Nhâm, Quý.

Xem thêm: Phân tích lá số trọn đời

Người sinh năm Bính Dần (1986) và Đinh Mão (1987) mạng Lư Trung Hỏa, trời đất là lò, âm dương là củi, phát sáng khắp nơi, luyện nên càn khôn. Hỏa này nóng đi lên, thích được Mộc sinh, nhưng tốt nhất là các Bình Địa Mộc Mậu Tuất Kỷ Hợi, vì Bính Dần gặp Kỷ Hợi gọi là Thiên Ất Quý Nhân, Bính Dần gặp Mậu Tuất gọi là Quy Khố, đây đều là những điềm lành. Đinh Mão gặp Bính Dần cũng lành, nhưng hơi kém. Bính Dần là Hỏa tự sinh, không có Mộc trợ sinh cũng được, Đinh Mão là Hỏa tự bại, không có Mộc trợ sinh thì hung. Lư Trung Hỏa gặp Kim thì mệnh chủ cả đời lao khổ. Hỏa này được Kim thì là Tài Bạch, trong đó Bính Dần gặp các Kiếm Phong Kim Nhâm Thân Quý Dậu thì hữu dụng, nhưng Đinh Mão vốn là Hỏa tự bại, đến Thân Dậu thì khí tuyệt thân tử, nên không lành. Nếu trong trụ có Mộc tương sinh, có thể gặp các Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim còn nếu gặp hai Kim Thoa Xuyến, Kim Bạc thì vô dụng. Nếu trong trụ đã có Kim và Mộc, thì Hỏa này thích lấy Thổ làm nơi về, nhưng khi đó tốt nhất là gặp Thủy. Bính Dần thích gặp Thiên Hà Thủy thanh tĩnh, người Đinh Mão nếu trong trụ không có Mộc thì sợ gặp nó. Nhâm Tuất Quý Hợi là Đại Hải Thủy, Bính Dần gặp Nhâm Tuất thì gọi là Phúc Khố (kho phúc), Bính Dần gặp Quý Hợi là Quan Tinh (sao quan), nên Lư Trung Hỏa gặp Đại Hải Thủy có thể nói là nửa hung nửa cát; Hỏa này gặp ác Thủy Tỉnh Giản, Khê Lưu đều chủ hung họa, nhưng nếu trong trụ có Mộc lại khác.

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Nhận toàn bộ các bài viết mời anh chị nhập email nhận tin tại:

  Nhận toàn bộ các bài viết mời anh chị nhập email nhận tin tại:

  Bài viết nhiều người đọc


  Tuyển sinh lớp Phong thủy Nhà ở – Mộ phần tháng 8

  Xoay bếp đổi vận

  Kẻ giấu mặt

  Để hiểu rõ hơn về bài viết, mời bạn đọc tìm hiểu ngay: Lá số tử vi là gì?

  Radio Phong thủy và đời sống | Số 2 | Liệu chúng ta có thể thay đổi được số phận?

  Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

  Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

  One thought on “Luận về Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987): Lư Trung Hỏa càn khôn tôi luyện, ngày như ánh dương, đêm là sao sáng

  1. Pingback: Tử vi thứ Năm ngày 23/12/2021 (dương lịch) - Phong thủy Nguyễn Hoàng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *