Luận về người sinh năm Giáp Tý (1984) và Ất Sửu (1985): Hải trung kim như nhóm máu O chỉ cho không nhận.

Giáp Tý và Ất Sửu là cặp đôi đứng đầu lục thập hoa giáp. Nạp âm được mệnh Kim, cụ thể là Hải Trung Kim, nghĩa là vàng dưới đáy biển. Vòng tràng sinh của ngũ hành Kim khởi sinh ở Tỵ, vượng ở Dậu, tử ở Tý và mộ ở Sửu. Vì thế mà Kim bị phong tỏa bởi thủy Tý là thủy và chôn sâu xuống thổ là Sửu, tàng xuống tận đáy đại dương, nên gọi là Hải Trung Kim.

Luận về Giáp Tý và Ất Sửu

Giáp Tý thuộc dương, Ất Sửu thuộc âm. Vàng dưới đáy biển là dạng khoáng sản, chỉ nghe tiếng mà không thấy hình, tâm cơ ít lộ, cần phải có người tiến cử mới được vang danh, cũng như phải có dàn khoan thăm dò, xác minh công nhận rồi mới đưa lên mà sử dụng vậy. Giáp Tý mạnh hơn Ất Sửu do sức chịu đựng khác nhau.

Mệnh Thổ gặp Hải Trung Kim

Bình thường thì thổ sinh kim. Thổ có năm loại là Lộ Bàng Thổ (đất ven đường), Thành Đầu Thổ (đất trên thành), Ốc Thượng Thổ (ngói lợp nhà), Đại Dịch Thổ (đất đầm lầy), Bích Thượng Thổ (đất trên vách) và Sa Trung Thổ (cát pha), đều là những thổ xa rời biển cả, sức vóc bình thường, không sinh được cho Hải Trung Kim. Vì thế Giáp Tý và Ất Sửu chẳng tìm được Thổ nào có thể sinh trợ.

Mệnh Thủy gặp Hải Trung Kim

Ngược lại, người mệnh Thủy gặp được Hải Trung Kim thì cả đời phú quý. Cái kim của Giáp Tý và Ất Sửu có sinh lực dồi dào, cội nguồn vô tận, có thể sinh mãi cho thủy cũng không thể nào cùng kiệt. Thế mới nói, Hải Trung Kim như nhóm máu O, chỉ cho không nhận. Nhưng người mệnh Hải Trung Kim muốn gia tăng sức mạnh thì cần phải làm sao? Đó chính là con đường liên thủ khi Giáp Tý hợp hóa với người tuổi Kỷ, còn Ất Sửu với hợp hóa với người tuổi Canh thì sẽ trở nên cường vượng.

Radio phong thủy và đời sống | Số 1

Mệnh Hỏa gặp Hải Trung Kim

Trong sáu loại Hỏa có thể khắc Kim là Lư Trung Hỏa (lửa trong lò), Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét), Phù Đăng Hỏa (lửa đèn dầu), Thiên Thượng Hỏa (nắng lửa trên trời), Sơn Hạ Hỏa (lửa chân núi) và Sơn Đầu Hỏa (lửa đỉnh núi) cũng chẳng có Hỏa nào có thể làm tiêu hao được Hải Trung Kim, ngoại trừ Tích Lịch Hỏa. Nhưng Tích Lịch Hỏa là lửa sấm sét, để có thể gây áp lực lên Hải Trung Kim còn phải thông qua Đại Hải Thủy, thực không dễ gì.

Giáp Tý – Ất Sửu kết hợp với nhau

Điều kỳ diệu của Hải Trung Kim là cặp đôi Giáp Tý – Ất Sửu khi kết hợp với nhau thì Kim mệnh dồi dào, khó khăn nào cũng qua, vận suy rồi cũng vượng, vì chúng là quý nhân của nhau, một đời tương trợ. Vì thế, người Ất Sửu lấy người Giáp Tý hoặc là kết hợp làm ăn, cùng nhau cộng sự thì sớm muộn cũng tạo ra nhiều cơ hội, thành tựu chẳng sớm thì chầy nhưng quan trọng nhất là phải có người cao nhân chỉ điểm.

Nguyễn Hoàng


Tư vấn phong thủy miễn phí, mời bà con đăng ký!

Để hiểu rõ hơn về bài viết, mời bạn đọc tìm hiểu ngay: Lá số tử vi là gì?

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *