Mất mối làm ăn vì cổng phạm phong thủy

Mất mối làm ăn vì cổng phạm phong thủy là một câu chuyện nghề thú vị của thầy Nguyễn Hoàng. Từ sân bay, Dũng chở tôi trên chiếc Lexus lao vun vút trong màn sương sớm. Hai bên đường là những rặng ổi đã vào vụ chín, vàng đỏ trong nắng ban mai. Khi tôi đang lơ đễnh thưởng thức ánh bình minh thì Dũng bắt đầu kể về hành trình mười năm gây dựng nhà máy luyện thép.

Thời gian đầu, nhà máy của Dũng làm ăn rất được, sản phẩm bán đi khắp nơi, vào rất nhiều công trình lớn. Nhưng hai năm nay, không chỉ giá thép biến động mạnh mà dòng tiền cũng đứt gãy một cách khó hiểu. Cũng vì tập trung một số nhà phân phối lớn nên doanh số nhà máy phụ thuộc vào họ rất nhiều. Dũng nói:

– Hơn một năm nay, những khách hàng lớn của em bỗng nhiên thôi nhập thép. Mặc dù công ty đã giảm giá kịch sàn nhưng họ nói có đối tác bán giá tốt hơn. Nay hàng không bán được, công nhân phải giảm giờ làm. Em thật sự bế tắc thầy ạ. Không biết dây chuyền, phòng ốc, cổng phạm phong thủy hay không nữa.

Chúng tôi đến nhà máy vào lúc bảy giờ. Mất gần ba tiếng đồng hồ rảo bước, quan sát và đo đạc mới có thể vào văn phòng để ngồi phân tích. Sau khi kẻ vẽ, tôi nói:

– Long mạch của mảnh đất này trước đây khá vượng, tiếc là chỉ còn một mạch hoạt động, mạch còn lại đã bị tiêu khí cách đây hai năm.

Dũng ngạc nhiên lắm:

– Ồ, đất này có long mạch hả thầy? E đã từng mời mấy thầy phong thủy đến nhưng chưa ai nói với em điều đó cả. Thầy là người đầu tiên phát hiện và cho biết.

– Có, nhưng do đại cục thay đổi, mạch lớn hơn hỏng rồi, còn mạch nhỏ thôi.

Dũng lo lắng hỏi:

– Thế thì làm ăn gì nữa? Chẳng nhẽ hết thời hết vận, phải bỏ nhà máy đi sao?

– Không sao, tuy địa khí kém đi nhưng thiên khí, là ảnh hưởng của các sao trên trời, chiếu vào nhà máy thì vẫn còn khá tốt.

Dũng giãn cả cơ mặt, vồn vã đợi chờ. Tôi từ tốn tiếp:

– Nhà máy của cậu có số đo tọa hướng rất đẹp. Ngọn đồi bên phải kia, rơi vào cung lộc tú, nó mang đến tài lộc cho công ty, ít nhiều lúc nào cũng có. Hơn nữa, cửa chính được vượng tinh nên luôn có đơn hàng đặt trước…

Dũng vân vê ly trà:

– Những năm đầu quả là thuận lợi, đúng như thầy nói, làm không hết việc, doanh thu tăng trưởng đều đều. Nhưng không hiểu sao, hai năm nay…

Tôi thong thả nhấm một ngụm chè, trà Dũng pha thật đặc.

– Cậu còn một cái cổng nữa, cổng phía Tây, đây mới là vấn đề…Cổng phạm phong thủy.

Dũng ngồi bật dậy:

– Cổng phía Tây à? Cổng này em mới làm năm kia, để cho xe cẩu vào xếp hàng được thuận tiện.

Bỗng Dũng thần người ra một lát, miệng lẩm bẩm:

– Đúng là sau khi mở cổng được ba tháng thì bắt đầu gặp khó khăn cho đến bây giờ.

– Cổng này nằm ở Canh sơn. Canh là cung của sao Thiên Hán, nơi có Chủy Hỏa Hầu và Tất Nguyệt Ô, tượng hình như cái chân vạc, lành dữ khó lường. Canh cũng là chốn an thường của sao Vũ Khúc, một loại võ tướng tinh quân, cũng là nơi giặc thường xuất hiện. Tại cung này, nếu có sao Thất Xích đương lệnh thì võ nghiệp thăng hoa, kê bàn tướng tá rất được; nhưng nếu thất lệnh thì đạo tặc vào ra, khó lòng yên ổn. Hiện nay Cổng phạm phong thủy lại kết hợp với cung tài chính, tạo thành một cặp sao thông gian nên sẽ bị trộm cắp.

– Trộm cắp vào ra à? Nhưng em không hề bị mất trộm.

– Thế nếu nội bộ tuồn thông tin ra ngoài về giá bán để đối thủ giành mất khách hàng của mình, có gọi là trộm không?

Dũng đột ngột đập tay xuống bàn, giọng như bừng tỉnh:

– Thôi đúng rồi. Chính là cô ta. Cô kế toán trưởng mới nghỉ việc. Từ lâu, em đã nghi cô ta là nội gián nhưng chưa đủ bằng chứng. Hôm qua vừa nghe nhân viên nói cô ấy đã sang làm cho đối thủ của em. Nay thầy nói ý này thì đúng là không còn gì phải ngờ ngợ nữa.

– Chưa hết, cổng phạm phong thủy vì mở vào chỗ không vong, tức là nằm ở cung Canh nhưng cạnh với cung Thân, là chỗ giáp ranh biên giới của hai vùng khí. Thường thì những nơi giao tranh như vậy thảo khấu rất nhiều, khó mà bình lặng.

Dũng lo lắng hỏi tiếp:

– Vậy bây giờ phải làm sao hả thầy?

– Rất đơn giản, chỉ việc mở rộng cổng sang phải, tâm cổng sẽ tự dịch chuyển ra khỏi vùng tạp khí. Đồng thời, đặt hai linh thú trấn biên là mọi việc sẽ tốt đẹp.

Sau khi hướng dẫn ngày giờ tu sửa, tôi tạm biệt và ra về.

Thế mà hôm qua, sau hơn hai tháng, Dũng đã mừng rỡ báo tin:

– Các đối tác cũ đã trở lại mua hàng, họ còn dẫn thêm vài đơn vị lớn đến nữa. Họ đang cần đúng thứ hàng hóa mà em có nên toàn bộ hàng tồn kho được giải phóng rồi, lại tít mù sản xuất thầy ơi. Em mừng quá. Em không nghĩ chỉ một giải pháp đơn giản hóa giải cổng phạm phong thủy như vậy lại có thể cứu được cả nhà máy. Xin cảm ơn thầy lắm lắm.

Đúng là giọng người có tiền khác hẳn với cái ngày thiểu não đó. Tôi cứ tủm tỉm cười. Cái tôi mừng hơn là công nhân có việc.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *