Một số nguyên nhân gây ra hiện tượng hiếm muộn đường con cái

Con cái là một trong những mục đích cao cả của cuộc đời này. Trong “ngũ phúc lâm môn” chữ Phúc đứng đầu (Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh), tượng trưng cho con cháu. Nếu không có con cháu thì chữ Phúc đã mất đi cái nghĩa căn bản của nó rồi. Tất nhiên, Phúc còn nhiều nghĩa nữa nhưng nghĩa nguyên thủy của nó chính là duy trì và phát triển giống nòi. Tuy vậy, nhiều nhà lại không có con hoặc là hiếm muộn. Sự tình này gây biết bao phiền não. Hãy cùng chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng xem xét nguyên nhân ở một vài góc độ: kim non yếu, sơn suy kiệt, hướng xung phạm, tử tức khan.

Kim non yếu

Kim là một loại trong ngũ hành của bát tự. Kim đầy thì khỏe, kim khuyết thì yếu. Người nhiều kim thì sinh lý dồi dào, sinh con thuận lợi. Người ít kim thì tinh huyết hèn nhược, khó được thụ thai. Muốn tìm kim phải chụp cắt lớp can chi tứ trụ, đồng hóa ngũ hành, thiên can quy đổi. Nếu kim không có hoặc được một vài chỉ là yếu, được dăm sáu chỉ là vừa, được chín chỉ một lượng là vô cùng dũng mãnh. Người khuyết kim cần phải điều tiết bằng các loại thức ăn giàu kẽm sắt như hải sản, rau dền, muối; hoặc phải sử dụng những phục trang và nội thất màu lạnh như trắng, xám; hoặc ở nhà hướng về phía tây, tây bắc; hoặc thường xuyên lui tới các mỏ sắt, tiệm vàng để bổ khí cho kim.

Sơn suy kiệt

Mồ mả hoặc nhà ở có sơn tinh suy kiệt thì con cái khó khăn. Sơn quản nhân đinh thủy quản tài. Phàm là sao sơn suy khí lại đắc vị loan đầu thì khó càng thêm khó; nếu sơn tinh vượng khí mà thủy buộc ràng long thì không dễ gì toại nguyện. Nếu mồ mả, nhà riêng mà sơn tinh đắc lệnh, long ngự sơn lâm thì cháu con đông đúc, quần tụ, kết đoàn. Việc xác định sao sơn cát lợi vô cùng quan trọng, không những giúp cho gia chủ có thể sinh con nối dõi mà còn khiến cho gia tộc được vượng phát giống nòi. Việc khảo sát phong thủy nhà ở và âm phần đòi hỏi sự tường minh, cẩn thận. Nếu chỉ sai một ly cũng có thể đi nhiều phúc phận. Nếu làm đúng thì trong vòng vài năm có thể hiệu quả được rồi.

Hướng xung phạm

Hướng nhà, hướng mộ, hướng bếp, hướng đường, hướng sông, hướng, ngõ…tất cả đều có ảnh hưởng đến đường con cái. Hướng quyết định khí, khí quyết định nhân. Phàm là trọc khí xung môn thì cái con hiếm muộn, cần phải có bình phong che chắn, tán khí tiêu ô, giữ lại phần thanh hưng tịnh khiết. Phàm là bếp núc quay nhầm hướng bất lợi thì khó đậu được thai, đầu rồi khó giữ, giữ được khó sinh, sinh rồi khó dưỡng. Phàm là gia trạch lồi lõm, chỗ khuyết chỗ đầy thì con cái được vế này mất vế nọ, khó được vẹn toàn. Việc khảo sát xung phạm không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mẩn chi tiết. Nếu có thể điều chỉnh thì trong thời gian ngắn sẽ phát phúc sinh con. Nếu kết hợp với sơn tinh vượng khí thì chắc chắn sẽ được điều mong đợi.


Tử tức khan

Việc này có thể dự báo trước thông qua lá số con người. Có nhiều phương cách để nhìn thấy cung tử tức sẽ vượng hay suy. Nhưng vượng suy của cung này không phải là bất biến. Phàm là tử tức sinh vượng nhưng phong thủy bất tuân thì phước nhà khó đặng, ăn chơi đổ đốn, không biết giữ gìn thì khả năng sinh con ngày càng thui chột. Phàm là tử tức khan kiệt nhưng biết dùng phong thủy, lối sống hài hòa thì có thể chuyển không thành có. Còn khi phong thủy bó tay, phúc phần hết sạch mà vẫn muốn có con thì chỉ còn một con đường duy nhất: Hành thiện.

Hành thiện càng nhiều thì phước càng dễ tụ, cho đến một lúc nào đó nhân đức viên mãn thì sẽ được có con, nhanh thì dăm bảy năm, chậm thì có khi đến gần cuối đời mới có thể toại nguyện.

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng là một trong những thầy dạy phong thủy tốt nhất Việt Nam, được biết đến như một Giảng sư đặc biệt, có khả năng biến những thuật ngữ phức tạp của cổ thư thành những khái niệm đơn giản trong đời sống. Chính vì vậy, chương trình “Phổ cập phong thủy vì cộng đồng” do Thầy khởi xướng đã được đón nhận rộng rãi thông qua các bài giảng online, các buổi tọa đàm trực tiếp và trên internet. Thầy là người tiên phong và có nhiều khóa học online nhất Việt Nam trên các nền tảng đào tạo trực tuyến về phong thủy. Vì vậy hàng vạn người học phong thủy, dịch lý, bát tự được thầy hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, ai chưa biết gì cũng có thể học được, đã trưởng thành và đóng góp cho cộng đồng nhiều giá trị ý nghĩa.

Đăng ký kênh Youtube Phong Thủy Nguyễn Hoàng Để theo dõi các video mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *